REVIEW TRƯỜNG ĐẠI HỌC CALIFORNIA INSTITUTE OF TECHNOLOGY (CALTECH)

REVIEW TRƯỜNG ĐẠI HỌC CALIFORNIA INSTITUTE OF TECHNOLOGY (CALTECH)
Thanh Tuyền

17/01/2022

122

0

Chia sẻ lên Facebook
REVIEW TRƯỜNG ĐẠI HỌC CALIFORNIA INSTITUTE OF TECHNOLOGY (CALTECH)

Review trường Đại học California institute of Technology (Caltech) sẽ là bài review chi tiết nhất từ các chuyên gia tư vấn du học về những điều  mà sinh viên quốc tế cần biết trước khi nhập học. Đối với những bạn còn phân vân chưa biết sẽ theo học ở đâu thì Đại học California Institute of Technology sẽ là một lựa chọn đáng để bạn trải nghiệm. Và tại sao thì chúng ta sẽ cùng đến với bài Review trường Đại học California Institute of Technology.

Review trường đại học California institute of Technology và những điều bạn cần biết

Caltech thành lập từ khi nào?

Trường California Institute of Technology  (Caltech) được thành lập năm 1891 với vai trò là trường dự bị và dạy nghề Throop University tại Pasadena, California, Hoa Kỳ. Năm 1920, trường đổi tên thành Học viện Công nghệ California ( CALTECH). Hiện nay, CALTECH được biết đến như một cơ sở đào tạo nổi tiếng thế giới về giáo dục, nghiên cứu kỹ thuật và khoa học.

Thành tích nổi bật tại Caltech

Theo các review trường đại học California Institute of Technology thì hiện trường được đánh giá rất cao trên các bảng xếp hạng đại học tốt nhất thế giới. Cụ thể, trường được xếp hạng 9 các trường đại học tốt nhất trên thế giới vào năm 2022.

 

Bên cạnh đó, hầu hết các ngành học tại trường đều được chuyên môn đánh giá rất cao . Chẳng hạn như: ngành Kỹ thuật Hóa chất của trường đứng hạng 6, ngành Khoa học Sinh vật học, Khoa học Trái đất và Đại dương, Vật lý và Du hành xếp thứ 7 và ngành Hóa học của trường đứng hạng 9 trên bảng xếp hạng các ngành học toàn cầu.

Địa điểm và khuôn viên đại học Caltech

Trường đại học Caltech tọa lạc tại trung tâm Pasadena, California, ngay dưới chân dãy núi San Gabriel. Nơi đây chỉ cách thành phố Los Angeles 10 dặm về hướng đông bắc và cách biển khoảng 30 dặm. Khuôn viên của trường rộng đến 124 mẫu Anh (tương đương khoảng 50 ha), là nơi học tập và làm việc của gần 2300 sinh viên bản xứ và quốc tế.

Cơ sở vật chất và dịch vụ giáo dục tại Caltech

Review trường đại học California Institute of Technology (Caltech)
Trung tâm Cahill chuyên về Thiên văn học

Theo review trường đại học California Institute of Technology có đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị chất lượng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian phục vụ cho việc học tập của sinh viên, bao gồm phòng thí nghiệm, các dịch vụ về năng lượng, an ninh và công nghệ thông tin...

Các chương trình đào tạo tại Caltech

REVIEW TRƯỜNG ĐẠI HỌC CALIFORNIA INSTITUTE OF TECHNOLOGY (CALTECH)
Đại học hoàng gia London có những chương trình đào tạo vô cùng chất lượng

Tại Caltech cung cấp cho sinh viên hơn 200 khóa học khác nhau trên nhiều lĩnh vực: Vũ trụ, Du hành, Kỹ thuật, Toán học,Thần học, Triết học, Tâm lý, Khoa học Chính trị, Âm nhạc, Điện ảnh, Ngôn ngữ và Luật học. Sinh viên cũng có thể tham gia học nhiều chương trình đào tạo khác nhau như chính quy, bán thời gian hoặc học online với 3 bậc học: Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Cuộc sống sinh viên trường Caltech

Theo thống kê mới nhất tại trường Caltech, hơn 25% tổng số sinh viên của trường là sinh viên quốc tế và chủ yếu đến từ quốc gia như Trung Quốc, Canada, Đức, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Thái Lan và Thổ Nhĩ Kỳ.

Học phí và chi tiêu hàng tháng dành cho sinh viên quốc tế tại Caltech

Học phí dành cho sinh viên quốc tế  tại trường sẽ ở mức $56,364/ sinh viên. Ngoài ra, sinh viên cần phải đóng thêm lệ phí khác (chưa bao gồm bảo hiểm y tế) trị giá $2,316/sinh viên.

 

Chi tiêu hàng tháng của một sinh viên quốc tế theo ước tính của sẽ phải chi khoảng $10,398 cho nhà ở (trong khuôn viên trường), khoảng $7,350 tiền ăn, khoảng $1,428  tiền sách và dụng cụ học tập và khoảng $2,091 chi tiêu cá nhân. Tổng cộng, sinh viên quốc tế theo học tại trường vào năm 2022 sẽ cần chi khoảng $21,500 chi phí sinh hoạt.

 

Qua bài review trường đại học California Institute of Technology, Topchuyengia mong bạn sẽ có được những thông tin cần thiết để có thể quyết định theo học tại ngôi trường danh giá này. Nhưng dù sự lựa chọn của bạn là gì thì chúng tôi vẫn mong bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Nếu bạn đang có ý định du học Mỹ và muốn được tư vấn trực tiếp, hãy liên hệ với Topchuyengia.vn nhé!

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng