Kinh Nghiệm Du Lịch Châu Âu Bốn Mùa Quanh Năm

Kinh Nghiệm Du Lịch Châu Âu Bốn Mùa Quanh Năm

22/12/2022

624

0

Chia sẻ lên Facebook
Kinh Nghiệm Du Lịch Châu Âu Bốn Mùa Quanh Năm

Kinh nghiệm du lịch châu Âu không phải là thứ ai cũng có được. Ai cũng muốn đến thăm thú vùng đất của sự đa dạng văn hóa, truyền thống và cảnh vật đầy sắc màu cổ tích này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm và kiến thức của các hướng dẫn viên và dân phượt có nhiều kinh nghiệm du lịch châu Âu tự túc nhất ngày nay.
 

Mùa nào du lịch châu Âu đẹp nhất?

Thời gian tốt nhất để thăm thú châu Âu thường là vào thời điểm giao mùa. Chẳng hạn như thời điểm giao nhau giữa mùa xuân và mùa hè của châu Âu, diễn ra từ giữa tháng 4 đến tháng 6 ở hầu hết các quốc gia. Hoặc, thời điểm chuyển giao giữa mùa thu với mùa đông trong tháng 9. Những người có kinh nghiệm du lịch châu Âu mùa thu hay kinh nghiệm du lịch châu Âu mùa đông cho thấy thời điểm này có ít khách du lịch hơn, giá cả lại vừa phải và cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp.

Mùa hè cũng là một thời điểm du lịch trọng điểm trong năm đối với các nước châu Âu, chủ yếu dành cho nhóm khách hàng gia đình. Vào thời gian này, nhiều chuyên gia du lịch sẽ cho bạn biết rằng kinh nghiệm du lịch châu Âu tháng 4 là tốt nhất.

 

du lịch châu âu

 

Nên du lịch châu Âu tự túc hay theo tour?

Đối với những ai lần đầu đặt chân tới châu Âu, các bạn sẽ được chuyên gia khuyến khích là đi theo tour. Du lịch châu Âu là một chuyến đi nhiều quốc gia, nhiều địa điểm và nhiều ngày. Đó là còn chưa kể các nước này còn có những nền văn hóa vô cùng khác biệt và dễ làm nhiều người bối rối về các tập tục phong phú. Vì vậy khi có một hướng dẫn viên với nhiều kinh nghiệm du lịch châu Âu theo tour ở bên mình, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian chuẩn bị cho chuyến đi, cũng như có thể tận hưởng nhiều nhất mọi trải nghiệm mà các nước châu Âu có thể mang tới.

Tuy nhiên, kinh nghiệm du lịch bụi châu Âu cũng là một trải nghiệm mà nhiều bạn trẻ muốn có. Nó mang tới sự thỏa mãn cho các tâm hồn phiêu lưu, khám phá và muốn tự mình tìm tòi về các nền văn hóa đa dạng. Nhược điểm của việc này chỉ là bạn phải tự mình bỏ ra công sức và thời gian chuẩn bị cho chuyến du lịch tự túc của mình mà thôi.

Chuẩn bị gì cho việc du lịch châu Âu?

Một điều quan trọng trong kinh nghiệm chuẩn bị đồ đi du lịch châu Âu của bạn là xin visa Schengen. Đây là loại visa du lịch đặc biệt cho phép bạn đi lại và ăn ở tại 26 quốc gia châu Âu. Bộ hồ sơ xin visa Schengen bao gồm:

  • Mẫu đơn xin visa
  • Hộ chiếu và CMND/CCCD
  • Sổ hộ khẩu
  • Xác nhận tiền gửi tiết kiệm ngân hàng
  • Sao kê thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng trong 3 tháng
  • Hợp đồng lao động hiện tại hoặc giấy đăng ký kinh doanh
  • Bảo hiểm du lịch
  • Vé máy bay, xác nhận đặt phòng, kế hoạch du lịch

Thời gian cấp visa sau khi nộp hồ sơ, chụp ảnh và lăn dấu vân tay là khoảng 1 tuần.

 

du lịch châu âu

 

Nên đi chơi đâu ở châu Âu?

Vì du lịch châu Âu là một chuyến đi dài, nhiều quốc gia và điểm đến, cho nên bạn sẽ cần lên kế hoạch vô cùng chi tiết và cẩn thận. Theo kinh nghiệm du lịch châu Âu lần đầu cho người mới, bạn nên chọn những thành phố lớn, thủ phủ văn hóa hoặc kinh tế của các nước châu Âu để có trải nghiệm an toàn nhất. Các thành phố này là những đại diện lớn nhất cho những nét văn hóa, truyền thống đặc trưng của những đất nước này.

Sau này, khi đã có nhiều kinh nghiệm du lịch châu Âu hơn, bạn có thể tìm đến những thị trấn, điểm du lịch ngoại ô, hoang sơ để có được những trải nghiệm hoang dại nhất. Và khi tự chủ về địa điểm, phương hướng và chốn ăn ở, bạn sẽ có được cho mình những kinh nghiệm du lịch châu Âu tiết kiệm nhất.

Tư vấn kinh nghiệm tự đi du lịch châu Âu

Sự khác biệt về mặt văn hóa, ngôn ngữ và tập tục sẽ tạo nên nhiều khó khăn, thử thách cho chuyến du lịch châu Âu của bạn. Bạn sẽ cần thêm những lời khuyên, bài học kinh nghiệm và lời tư vấn từ những người đã có nhiều kinh nghiệm du lịch châu Âu. Sau đây là những người đã có nhiều kinh nghiệm du lịch châu Âu giá rẻ mà bạn chắc chắn nên nhờ cố vấn:

Mr. Long Trinh

Anh Long là người đứng đầu của nhóm thuê hướng dẫn viên du lịch châu Âu. Anh đã có kinh nghiệm sống nhiều năm ở châu Âu, cụ thể là Hà Lan. Hiểu biết của anh về các nền văn hóa ở châu Âu của anh là vô cùng đáng nể.

Nếu không thể trực tiếp thuê anh Long, bạn có thể tìm tới những đồng nghiệp của anh trong nhóm hướng dẫn viên du lịch người Việt. Đây đều là những người đã có kinh nghiệm sinh sống, hoặc du lịch, học tập, tìm hiểu văn hóa của các nước châu Âu. Họ chắc chắn sẽ mang tới cho bạn trải nghiệm du lịch tuyệt vời nhất ở các quốc gia phương Tây giàu đẹp này.

Mrs. Xuan Huong

Chị Hương là một hướng dẫn viên du lịch châu Âu có tiếng lâu năm đối với các tour du lịch ở Việt Nam. Hiện nay chị cũng đang điều hành một công ty du lịch ở Thụy Sĩ. Sau nhiều năm học tập và làm việc tại các quốc gia châu Âu khác nhau, chị hiện đã có một kho kiến thức và kinh nghiệm du lịch và văn hóa các nước vô cùng phong phú. Nếu đang nghĩ đến việc thuê hướng dẫn viên du lịch châu Âu, bạn nên tìm đến nhóm chuyên gia du lịch của chị Hương.

 

du lịch châu âu

 

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ đầy đủ kinh nghiệm du lịch châu Âu cho những ai đang có ý định thăm thú miền đất trong mơ này. Châu Âu là một địa điểm du lịch đáng mơ ước với nhiều người, kể cả du lịch theo gia đình hoặc tự túc. Các đất nước phương Tây sẽ mang tới cho bạn những trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và vui chơi không thể nào quên.

 

Tôi là Bảo Linh - một người có niềm đam mê lớn với các lĩnh vực nhân sự, du lịch, cuộc sống và nghệ thuật, mình sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích dựa trên trải nghiệm thực tế. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những vấn đề này để tăng cơ hội phát triển bản thân, hãy cùng theo dõi các bài viết của mình tại Topchuyengia.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng