Tư Vấn Luật

Topchuyengia chủ đề Tư Vấn Luật (104 toplist) trong (1/6) trang
TƯ VẤN LUẬT HÔN NHÂN GIA ĐÌNH TÀI SẢN RIÊNG UY TÍN VÀ MIỄN PHÍ ĐẾN TỪ NHỮNG NGƯỜI TỪNG TRẢI

TƯ VẤN LUẬT HÔN NHÂN GIA ĐÌNH TÀI SẢN RIÊNG UY TÍN VÀ MIỄN PHÍ ĐẾN TỪ NHỮNG NGƯỜI TỪNG TRẢI

Việt Lê

13/10/2021

908

Những thông tin về luật hôn nhân gia đình tài sản riêng sẽ được chia sẻ trong bài viết hôm nay bởi Top chuyên gia. Ly hôn chính là kết quả của một hôn nhân đầy trắc, đầy dang dở. Thủ tục cho quá trình ly hôn rất phức tạp, đòi hỏi các cặp đôi ly hôn cần phải chuẩn bị rất nhiều các loại giấy tờ và dành phần lớn khoảng thời gian và tiền bạc cho việc này. Thủ tục được coi là quan trọng và phức tạp nhất chính là về tài sản riêng của cá nhân người vợ hoặc người chồng. Chính vì thế, mà những người từng trải qua việc ly hôn này hoặc luật sư hôn nhân gia đình sẽ tư vấn cũng như là chia sẻ cho các bạn về luật hôn nhân gia đình tài sản riêng.

TƯ VẤN LUẬT ĐẤT ĐAI LÂM NGHIỆP CÓ NHỮNG QUY ĐỊNH MỚI NHẤT NHƯ THẾ NÀO?

TƯ VẤN LUẬT ĐẤT ĐAI LÂM NGHIỆP CÓ NHỮNG QUY ĐỊNH MỚI NHẤT NHƯ THẾ NÀO?

Hằng Nguyễn

12/10/2021

892

 Luật đất đai lâm nghiệp bao gồm những quy định gì, nguyên tắc sử dụng ra sao, hãy cùng chúng tôi và các chuyên gia trong topchuyengia.vn đề xuất dưới đây tìm hiểu xem như thế nào nhé.

Việc sử dụng đất của các cá nhân, tổ chức trước giờ đều chịu dưới sự quản lí của nhà nước và do luật đất đai quy định. Với mỗi loại đất khác nhau sẽ có mục đích sử dụng khác nhau do đó cũng sẽ có những bộ luật quy định khác nhau. Luật đất đai lâm nghiệp là một trong những bộ luật quy định về việc sử dụng đất đai được rất nhiều người quan tâm. Đất lâm nghiệp có thể được hiểu là loại đất nằm trong nhóm đất nông nghiệp bao gồm đất rừng tự nhiên, đất rừng trồng, đất khoanh nuôi tu bổ tái sinh phục hồi rừng, nuôi dưỡng làm giàu rừng, nghiên cứu thí nghiệm về rừng. 

TƯ VẤN LUẬT BẢO HIỂM XÃ HỘI DOANH NGHIỆP QUY ĐỊNH NHỮNG NỘI DUNG GÌ?

TƯ VẤN LUẬT BẢO HIỂM XÃ HỘI DOANH NGHIỆP QUY ĐỊNH NHỮNG NỘI DUNG GÌ?

Hằng Nguyễn

14/10/2021

894

Cùng topchuyengia.vn tìm hiểu về Luật bảo hiểm xã hội doanh nghiệp để hiểu hơn về các quyền và nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động.

 

Khi một bản hợp đồng lao động, giữa người lao động và doanh nghiệp sẽ có những thỏa thuận, các chính sách về phúc lợi, trong đó có bảo hiểm xã hội. Theo quyết định 595/QĐ-BHXH và nghị định 44/2017/NĐ-CP quy định về Bảo hiểm xã hội bắt buộc như BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

TƯ VẤN LUẬT DÂN SỰ ONLINE - TIỆN LỢI - NHANH CHÓNG - TIẾT KIỆM

TƯ VẤN LUẬT DÂN SỰ ONLINE - TIỆN LỢI - NHANH CHÓNG - TIẾT KIỆM

Hằng Nguyễn

14/10/2021

851

Tư vấn luật dân sự online hiện nay là khá phổ biến vì tính tiện lợi, có thể tư vấn mà không bị ngăn cách bởi rào cản địa lý. Tư vấn trực tuyến là một dịch vụ được trích ra từ việc tư vấn luật truyền thống. Nắm bắt được xu thế phát triển của Internet và quỹ thời gian eo hẹp trong cuộc sống hiện đại, các dịch vụ tư vấn trên nền tảng online ra đời. Quan hệ pháp luật về dân sự là một phạm trù rất rộng, phổ biến nhất hiện nay và bao trùm mọi vấn đề trong cuộc sống. Quan hệ dân sự phát sinh hàng ngày giữa các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp dựa trên nguyên tắc tự do, tự nguyện thỏa thuận. Các lĩnh vực thường gặp như: các giao dịch dân sự, quyền và nghĩa vụ dân sự, quyền thừa kế, quyền sở hữu tài sản và các vấn đề dân sự có yếu tố nước ngoài,... Để cùng hiểu thêm về loại hình tư vấn này cùng topchuyengia khám phá bài viết dưới đây.

TƯ VẤN LUẬT ĐẤT ĐAI KHU CÔNG NGHIỆP CÓ NHỮNG QUY ĐỊNH NÀO MỚI NHẤT?

TƯ VẤN LUẬT ĐẤT ĐAI KHU CÔNG NGHIỆP CÓ NHỮNG QUY ĐỊNH NÀO MỚI NHẤT?

Hằng Nguyễn

12/10/2021

877

Nhà nước ta đã thống nhất đưa ra Luật đất đai khu công nghiệp để dễ dàng quản lí cũng như vì mục đích phát triển nền kinh tế, bảo vệ quyền và lợi ích của các tổ chức công ty. Vậy thì, luật này bao gồm những quy định, nguyên tắc gì thì hãy cùng  topchuyengia.vn tìm hiểu nhé.

 

Việt Nam chúng ta đang trong quá trình phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa, nên nhu cầu về đất công nghiệp cũng được tăng cao. Đại đa số các công ty đều có nhu cầu đặt nhà máy sản xuất, tìm các địa điểm thuê nhà xưởng. Việt Nam chúng ta có rất nhiều các khu công nghiệp lớn, việc phát triển các khu công nghiệp tạo ra các giá trị phát triển đáng kể cho các địa phương. Tuy nhiên, sự phát triển đó cũng vấp phải rất nhiều bất cập trong việc quản lí đất đai trong các khu, cụm công nghiệp.

Tổng hợp những câu hỏi đáp về luật hôn nhân gia đình

Tổng hợp những câu hỏi đáp về luật hôn nhân gia đình

Thanh Tuyền

27/11/2022

1028

Bài viết sau đây là phần tổng hợp những câu hỏi đáp về luật hôn nhân gia đình được nhiều người quan tâm nhấtmà Top Chuyên Gia hay gặp nhất. Trong cuộc sống hôn nhân, bạn sẽ rất dễ gặp những vướng mắc pháp lý liên quan tới thủ tục kết hôn, ly hôn hay tranh chấp tài sản, quyền nuôi con. Trong bài viết này, topchuyengia.vn sẽ đưa ratổng hợp những giải đáp đến từ các luật sư hôn nhân gia đình hàng đầu hiện nay.câu hỏi hay gặp nhất và lời giải đáp cho bạn.

Những trường hợp trả lời hỏi đáp về luật hôn nhân gia đình trong bài viết này đều được trả lời một cách đơn giản dựa trên những tham khảo của Luật Hôn nhân và gia đình 2014 của Việt Nam. Nội dung câu trả lời chỉ mang tính hướng dẫn để bạn tham khảo cách hiểu trong những trường hợp cụ thể đó chứ không nhằm mục đích tư vấn hành động pháp lý. Nếu bạn muốn biết rõ cách giải quyết trong từng trường hợp cụ thể này thì bạn nên chọn một trong số các luật sư hôn nhân gia đình giỏi nhất tại Askany. Ứng dụng  Askany này là cộng đồng kết nối với chuyên gia về luật hôn nhân và gia đình với nhiều năm kinh nghiệmhàng đầu hiện nay. Các luật sư trả lời hỏi đáp về luật hôn nhân gia đình trong bài viết này là những người ưu tú nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

 

Hướng dẫn làm thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài nhanh chóng và hiệu quả nhất

Hướng dẫn làm thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài nhanh chóng và hiệu quả nhất

Thanh Tuyền

27/11/2022

676

 

Một nửa kia của bạn là người nước ngoài? Cả hai đang muốn tiến tới hôn nhân nhưng lại bị vướng mắc về những thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài.Các thủ tục pháp lý có yếu tố với người nước ngoài sẽ phức tạp hơn rất nhiều so với kết hôn trong nước. Vì vậy, các luật sư giỏi tại Topchuyengia sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách đăng ký kết hôn trong trường hợp: một trong hai bên là người nước ngoài hoặc kết hôn với người Việt Nam đang định cư nước ngoài.

Thông tin của bài viết được tham khảo từ những vị luật sư hôn nhân gia đình uy tín, từ bộ Luật ban hành chính thống về việc kết hôn có yếu tố nước ngoài. Tuy nhiên, quy định của luật có thể thay đổi trong tương lai nên bài viết sẽ xảy ra rủi ro nhỏ khi chưa kịp thời cập nhật cho bạn. Nếu bạn đang chuẩn bị kết hôn với người nước ngoài, cần được tư vấn kỹ hay “cầm tay chỉ dẫn” từng bước một trong thủ tục đăng ký kết hôn với nước ngoài, thì hãy tìm cho mình vị luật sư chuyên trách về mặt pháp lý, hồ sơ, giấy tờ,... thông qua nền tảng ứng dụng Askany.

 

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một chuyên gia mà bạn đã biết trên Askany. Hay kể cả bạn chưa biết đến bất kỳ vị luật sư nào, Askany vẫn sẽ có danh sách tất cả các luật sư giỏi chuyên giải quyết về thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Chỉ cần bạn kết nối được với một trong những luật sư này, mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết tức thời.

 

Những trường hợp nào cấm kết hôn theo quy định mới nhất 2022

Những trường hợp nào cấm kết hôn theo quy định mới nhất 2022

Thanh Tuyền

27/11/2022

645

Bạn đang quan tâm đến những trường hợp nào cấm kết hôn theo quy định mới nhất của năm 2022. Nếu vi phạm vào một trong các trường hợp mà nhà nước đã ban hành sẽ bị xử phạt nghiêm trọng hay không? Trường hợp nào vi phạm về đăng ký kết hôn của nam và nữ với nhau? Để hiểu rõ nhất về vấn đề này, bạn hãy theo dõi bài viết về luật hôn nhân gia đình dưới đây đã được Topchuyengia tìm hiểu từ chính các vị luật sư.

 

Theo đó, bài viết được đăng tải trên web này chỉ theo hướng để bạn tìm hiểu về trường hợp chung chung nào đó khi có liên quan đến việc kết hôn, không nhằm mục đích giải đáp từng vấn đề pháp lý nào cho bạn. Vì vậy, nếu bạn đang cần giải quyết cụ thể và triệt để, bạn có thể chọn cho mình 1 trong các vị luật sư hôn nhân gia đình đầu ngành tại Askany. Họ đều là những người am hiểu, đứng ra bảo vệ nhiều đương sự của mình rất thành công, bạn có thể đặt lịch trực tiếp tư vấn 1:1 qua cuộc gọi video, hay trực tiếp gặp và các chuyên gia sẽ nhanh chóng hỗ trợ ngay cho bạn.

 

Làm sao để giành quyền nuôi con đơn giản nhất về cho mình sau khi ly hôn?

Làm sao để giành quyền nuôi con đơn giản nhất về cho mình sau khi ly hôn?

Thanh Tuyền

27/11/2022

613

Vấn đề giành quyền nuôi con là điều mà các cặp vợ chồng nào sau đổ vỡ hôn nhân đều mắc phải, nhất là trong quá trình có liên quan đến thủ tục ly hôn. Vậy làm sao để có thể giành quyền nuôi con khi ly hôn tại Tòa án? Bạn muốn ly hôn giành quyền nuôi cả hai con hay quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi ra sao? Nếu bạn đang rơi vào những trường hợp như trên, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của luật sư Topchuyengia để tìm được câu trả lời cho riêng mình.


Theo đó, mọi người hãy hiểu rằng, nội dung bài viết này chỉ mang tính chất hướng dẫn cách để bạn hiểu một trường hợp cụ thể nào đó, không nhằm mục đích để tư vấn về các mặt pháp lý liên quan đến tranh chấp quyền nuôi con của mình. Chính vì thế, bạn cần đến vị luật sư hôn nhân gia đình am hiểu về việc giành quyền nuôi con và dễ dàng hỗ trợ pháp lý hay là người đại diện cho bạn giải quyết những tranh chấp, yêu cầu của Tòa án mà trong Askany đều có tất cả một trong những chuyên gia giỏi nhất về giải quyết vấn đề này. Bạn có thể chọn đặt lịch hay đặt câu hỏi tại đây, sẽ được họ hỗ trợ ngay tức thời!

Tài sản thừa kế sau hôn nhân ai mới là người có quyền thừa hưởng?

Tài sản thừa kế sau hôn nhân ai mới là người có quyền thừa hưởng?

Thanh Tuyền

27/11/2022

587

Tài sản thừa kế sau hôn nhân đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Đâu là các loại tài sản thừa kế? Quyền thừa kế tài sản sau hôn nhân được định đoạt như thế nào? Những ai mới có quyền thừa hưởng tài sản đối với người đã mất?... Nếu bạn đang nằm trong các vấn đề này, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây mà Topchuyengia đã được luật sư hôn nhân gia đình tư vấn cụ thể.

Những thông tin đăng tải trên web này chỉ nhằm mục đích cung cấp hướng dẫn cho người đọc tham khảo. Việc áp dụng vào từng trường hợp cụ thể có thể sẽ khác nhau. Do đó nếu bạn đang cần giải quyết về vấn đề tài sản thừa kế sau hôn nhân, quyền thừa kế đất đai đối với con cái, vợ chồng,...bạn nên nhờ các luật sư chuyên giải quyết cá các vụ việc có liên quan đến phân chia tài sản, di chúc. Họ là những người có kiến thức và nắm rõ pháp luật nhất khi hỗ trợ bạn phân giải, danh sách các luật sư giỏi chuyên về quyền thừa kế tài sản sau hôn nhân tại Askany hoàn toàn giúp bạn gỡ rối được vấn đề này.


 

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SAO ĐỂ GIÀNH QUYỀN NUÔI CON KHI LY HÔN

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SAO ĐỂ GIÀNH QUYỀN NUÔI CON KHI LY HÔN

Thanh Tuyền

27/11/2022

532

Làm sao để giành quyền nuôi con khi ly hôn là một vướng mắc của nhiều người khi họ tiến hành thủ tục ly hôn, dù là đơn phương hay đồng thuận. Các thủ tục pháp lý liên quan đến việc giành quyền nuôi con khi ly hôn được cho là rất phức tạp và rối rắm. Vì thế, bạn sẽ cần đến sự tư vấn từ những luật sư hôn nhân gia đình chuyên nghiệp. Hãy đọc qua bài viết dưới đây của các chuyên gia luật hôn nhân để nắm được thủ tục đòi quyền nuôi con sau ly hôn.

Nội dung bài viết được trích từ bộ Luật hôn nhân và gia đình Việt Nam. Còn các trường hợp thực tế thì sẽ luôn muôn hình vạn trạng. Vậy nên sự cố vấn của một chuyên gia pháp lý hoặc một luật sư hôn nhân gia đình là điều cần thiết đối với bất cứ bên nào. Hãy sử dụng ứng dụng Askany để có thể đặt lịch tư vấn một cách nhanh nhất với các chuyên gia pháp lý ở lĩnh vực tranh chấp quyền nuôi con ngay!

 

Tài sản chung của vợ chồng bao gồm những tài sản nào

Tài sản chung của vợ chồng bao gồm những tài sản nào

Thanh Tuyền

27/11/2022

315

Tài sản chung của vợ chồng bao gồm những tài sản nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi họ đang suy nghĩ tới việc ly hôn. Quy định ly hôn của pháp luật nhà nước Việt Nam nêu rõ việc tranh chấp tài sản ly hôn chỉ áp dụng cho tài sản chung. Nhưng làm sao chúng ta biết được tài sản chung là gì? Trong bài viết này, những chuyên gia pháp lý về hôn nhân gia đình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tài sản chung và tài sản riêng.

Nội dung của bài viết tham khảo từ bộ Luật hôn nhân và gia đình 2014, vì thế nó không mang tính chất cố vấn các hành động pháp lý của bạn. Việc tranh chấp tài sản chung và riêng nên được bàn bạc và giải quyết với sự có mặt của một luật sư chuyên về luật hôn nhân gia đình. Ứng dụng Askany sẽ là một công cụ đắc lực để hỗ trợ bạn tìm kiếm những chuyên gia như vậy. Askany là nơi tập trung những chuyên gia, chuyên viên pháp lý, luật sư hôn nhân gia đình hàng đầu mà bạn có thể dễ dàng đặt lịch tư vấn vào bất kỳ lúc nào và ở bất cứ nơi đâu. Tải ứng dụng Askany để liên hệ với một chuyên gia giải quyết tranh chấp tài sản hôn nhân ngay!

Người vợ/chồng có quyền thế chấp quyền sử dụng đất là tài sản chung của vợ chồng để vay vốn khi vắng mặt chồng/vợ không?

Người vợ/chồng có quyền thế chấp quyền sử dụng đất là tài sản chung của vợ chồng để vay vốn khi vắng mặt chồng/vợ không?

Thanh Tuyền

27/11/2022

290

Người vợ/chồng có quyền thế chấp quyền sử dụng đất là tài sản chung của vợ chồng để vay vốn khi vắng mặt chồng/vợ không? Nhiều người có cùng thắc mắc này bởi vì đây là một vấn đề rất hay gặp phải trong cuộc sống. Việc thế chấp quyền sử dụng đất là hoạt động rất phổ biến nhưng khi đất là tài sản chung thì quy định như thế nào? Các chuyên gia pháp lý đến từ Askany sẽ giải thích cho bạn cặn kẽ về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Lưu ý rằng bài viết chỉ cung cấp thông tin tham khảo từ bộ Lluật Ddân sự và Lluật Hhôn nhân gia đình Việt Nam. Trong các trường hợp tranh chấp tài sản cụ thể, tốt nhất là bạn nên tư vấn trực tiếp với một luật sư hôn nhân gia đình để làm đúng theo các quy trình pháp luật. Ứng dụng Askany sẽ là một công cụ đắc lực để hỗ trợ bạn việc đó. Tại Askany, bạn có thể dễ dàng đặt lịch tư vấn với các chuyên gia, chuyên viên pháp lý vào bất kỳ lúc nào và ở bất cứ nơi đâu. Tải ứng dụng Askany để liên hệ với một chuyên gia về luật hôn nhân gia đình ngay!

Người chưa ly hôn hoàn toàn kết hôn với người khác có vi phạm pháp luật không

Người chưa ly hôn hoàn toàn kết hôn với người khác có vi phạm pháp luật không

Thanh Tuyền

27/11/2022

282

Người chưa ly hôn hoàn toàn kết hôn với người khác có vi phạm pháp luật không? Đối với nhiều người, họ coi việc ly thân cũng giống như ly hôn. Khi ly thân rồi thì họ sẽ nghĩ rằng mình đã được phép tìm hiểu và kết hôn với người khác. Nhưng thực sự việc đó có đúng quy định của pháp luật Việt Nam hay không? Hãy cùng xem các luật sư chuyên về luật hôn nhân và gia đình hàng đầu tư vấn cho chúng ta về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

 

Thông tin dưới đây là nội dung đơn giản hóa rút ra từ bộ Luật Hhôn nhân và gia đình và Lluật Hình sự, không mang tính chất tư vấn các hành động pháp lý. Nếu cần giải quyết các vướng mắc pháp lý liên quan tới việc ly hôn và kết hôn, tốt nhất là bạn nên tư vấn riêng với một luật sư chuyên về luật hôn nhân gia đình. Ứng dụng Askany sẽ là một công cụ đắc lực để hỗ trợ bạn việc đó. Askany là nơi tập hợp danh sách các chuyên gia, chuyên viên pháp lý, luật sư hôn nhân gia đình mà bạn có thể dễ dàng đặt lịch tư vấn vào bất kỳ lúc nào và ở bất cứ nơi đâu. Tải ứng dụng Askany để liên hệ với một chuyên gia hôn nhân ngay!

 

Ở VIỆT NAM VỢ CHỒNG CÓ QUYỀN NHỜ NGƯỜI MANG THAI HỘ KHÔNG?

Ở VIỆT NAM VỢ CHỒNG CÓ QUYỀN NHỜ NGƯỜI MANG THAI HỘ KHÔNG?

Thanh Tuyền

27/11/2022

216

Vợ chồng có quyền nhờ người mang thai hộ không? Đây là thắc mắc của không ít cặp vợ chồng hiện nay do tỷ lệ sinh đẻ ở Việt Nam đang ngày càng giảm dần. Nếu có thắc mắc về vấn đề này, bạn nên đọc bài viết dưới đây, nơi có các ý kiến từ các chuyên gia pháp lý hàng đầu về việc mang thai hộ ở Việt Nam.

Nội dung bài viết được rút ra từ bộ Luật hôn nhân và gia đình và Luật Dân sự mới nhất của Việt Nam. Mang thai hộ là một quy trình phức tạp và gắt gao. Tuyệt đối đừng nên tự xử lý các vấn đề pháp lý này một mình mà hãy nhờ tới sự tư vấn từ các luật sư hay chuyên gia pháp lý thực thụ. Tại ứng dụng Askany, bạn sẽ có thể dễ dàng đặt lịch tư vấn với những luật sư hôn nhân gia đình này một cách nhanh chóng nhất.

  Cách chia tài sản khi ly hôn và những thủ tục có liên quan mà bạn nên biết

Cách chia tài sản khi ly hôn và những thủ tục có liên quan mà bạn nên biết

Thanh Tuyền

16/11/2022

779

Chia tài sản khi ly hôn là giải quyết những tranh chấp phát sinh khi mà các cặp vợ, chồng ly hôn trong tình cảnh mâu thuẫn, không thỏa thuận được về tài sản chung của hai người. Vậy giải quyết tranh chấp tài sản sau ly hôn như thế nào? Nếu phân chia tài sản không đồng thuận với nhau sẽ giải quyết ra sao? Tài sản chung và tài sản riêng của vợ chồng được phân chia sau ly hôn như thế nào? Bài viết sau từ các chuyên gia luật sư trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình mà Topchuyengia đã tổng hợp lại, sẽ giải thích cụ thể về vấn đề này cho bạn. 

 

Tuy nhiên, bài viết chỉ dựa vào những quy định pháp luật của bộ Luật hôn nhân và gia đình. Việc giải quyết tài sản sau khi ly hôn còn liên quan đến nhiều vấn đề khác như đất đai, tiền bạc, bất động sản, công ty,... Nếu bạn muốn được tư vấn và giải đáp trực tiếp từ chính những chuyên gia pháp lý, chuyên giải quyết những vụ án ly hôn có tranh chấp tài sản, thì list chuyên gia luật sư hôn nhân và gia đình hàng đầu Việt Nam tại Askany sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các vấn đề.

 

Bạn có thể tham khảo tại đây: https://askany.com/danh-muc/luat/luat-hon-nhan-gia-dinh

Khi muốn ly hôn phải làm sao

Khi muốn ly hôn phải làm sao

Thanh Tuyền

16/11/2022

683

Trong cuộc sống có nhiều người không may gặp phải cuộc hôn nhân đổ vỡ nhưng họ lại không biết khi muốn ly hôn phải làm sao. Điều đó cũng dễ hiểu vì thủ tục ly hôn là một kiến thức pháp lý không phải ai cũng nắm được. Nếu không may mà cuộc hôn nhân của bạn đổ vỡ thì hãy để các chuyên gia pháp lý hàng đầu tư vấn cho bạn các thủ tục để bạn biết khi muốn ly hôn thì phải làm sao.
Nội dung bài viết được rút ra từ bộ Luật hôn nhân và gia đình mới nhất của Việt Nam. Tuyệt đối đừng nên tự xử lý các vấn đề pháp lý này một mình mà hãy nhờ tới sự tư vấn từ các luật sư hôn nhân gia đình hay chuyên gia pháp lý thực thụ. Tại ứng dụng Askany, bạn sẽ có thể dễ dàng đặt lịch tư vấn với những luật sư hôn nhân gia đình này một cách nhanh chóng nhất.

 

Về cơ bản, pháp luật không khuyến khích việc ly hôn để giữ vững nền móng cho xã hội. Vì thế mỗi khi muốn ly hôn, hai người vợ và chồng sẽ được các cơ quan có thẩm quyền đề nghị tự hòa giải với nhau. Chỉ khi nào đạt đến mức độ không thể hòa giải thì hai người mới có thể yêu cầu Tòa án nhân dân can thiệp và giải quyết. Thủ tục ly hôn về cơ bản là làm hồ sơ, gửi lên Tòa và giải quyết ở Tòa.

Các bước làm thủ tục ly hôn với người nước ngoài tại Việt Nam như thế nào?

Các bước làm thủ tục ly hôn với người nước ngoài tại Việt Nam như thế nào?

Thanh Tuyền

16/11/2022

302

Thủ tục ly hôn với người nước ngoài tại Việt Nam như thế nào? Các yêu cầu cần có trong thủ tục ly hôn gồm những gì? Hay cách ly hôn đơn phương với người nước ngoài có dễ thực hiện không? Quan hệ hôn nhân với người nước ngoài được xem là khá phức tạp, đặc biệt trong vấn đề ly càng có tính chất phức tạp hơn. Chính vì thế, bạn cần biết những thông tin cơ bản liên quan đến quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành về vấn đề ly hôn với người nước ngoài, hãy cùng các luật sư hôn nhân gia đình của Topchuyengia tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

 

Bài viết này, chỉ mang đến cho bạn những thông tin pháp lý mà chúng tôi đã tìm hiểu thông qua các bộ luật Hôn nhân và gia đình. Nếu bạn cần đến các luật sư hôn nhân gia đình chuyên trách để biết vấn đề cụ thể về ly hôn với người nước ngoài tại Việt Nam như thế nào, thì hãy liên kết với app Askany. Đây là một app quy tụ nhiều chuyên gia pháp lý trong Hôn nhân và gia đình, bạn có thể đặt lịch hẹn để được giải đáp ngay các vấn đề của mình.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LUẬT BẢO HIỂM Y TẾ 2022

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LUẬT BẢO HIỂM Y TẾ 2022

Hoàng Thi

22/12/2021

1087

Luật bảo hiểm y tế 2022 cũng đã có những sửa đổi, bổ sung và để chúng ta có thể hiểu rõ và sâu hơn về những đổi mới, topchuyengia.vn sẽ đề xuất cho bạn các chuyên gia tư vấn luật hàng đầu.

Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều loại bảo hiểm hiện hành và một trong số đó gần như là bắt buộc đối với mỗi người dân là bảo hiểm y tế. Để phù hợp với nhu cầu sống, lợi ích của mọi người dân thì Luật bảo hiểm y tế đã ra đời để bảo vệ quyền lợi của người sử dụng, bên cạnh đó Luật bảo hiểm y tế cũng quy định về những chế độ, chính sách, trách nhiệm,... của người dùng. Qua mỗi năm sẽ có sự bổ sung, sửa đổi kịp thời về Luật bảo hiểm y tế để phù hợp hơn với các đối tượng sử dụng.

TÌM HIỂU VỀ LUẬT BẢO HIỂM Y TẾ VÀ CÓ BẮT BUỘC THAM GIA KHÔNG?

TÌM HIỂU VỀ LUẬT BẢO HIỂM Y TẾ VÀ CÓ BẮT BUỘC THAM GIA KHÔNG?

Hoàng Thi

22/12/2021

684

Theo Luật bảo hiểm y tế thì khi tham gia người dân sẽ được hỗ trợ thanh toán chi phí khám, chữa bệnh. Hỗ trợ, chia sẻ rủi ro bệnh tật, giảm bớt gánh nặng cho người dân về kinh tế nếu không may ốm đau, tai nạn, đặc biệt là người có hoàn cảnh khó khăn. Bảo hiểm y tế là một hình thức bảo hiểm bắt buộc với các đối tượng được quy định tại Luật Bảo hiểm y tế 2008 để chăm sóc sức khỏe, sửa đổi bổ sung 2014, được Nhà nước tổ chức và không vì mục đích lợi nhuận. Với sự đóng góp của cộng đồng, bảo hiểm y tế thực hiện công bằng, nhân đạo để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Cụ thể Luật bảo hiểm y tế quy định những gì để topchuyengia.vn tư vấn luật trong bài viết này nhé.

Kinh nghiệm thực tế
Tư vấn 1:1
Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng