Tư Vấn Luật

Topchuyengia chủ đề Tư Vấn Luật (188 toplist) trong (1/10) trang
Luật hôn nhân gia đình tài sản riêng có những quy định nào?

Luật hôn nhân gia đình tài sản riêng có những quy định nào?

Bảo Linh

15/08/2023

1441

Luật hôn nhân gia đình tài sản riêng là căn cứ quan trọng trong việc xác định tài sản riêng của vợ, chồng trong thời kỳ hôn nhân. Ngoài ra, đây cũng được xem là giải pháp giúp hạn chế các tranh chấp về tài sản trong trường hợp vợ chồng ly hôn. Cùng Topchuyengia tìm hiểu sâu hơn về các quy định của pháp luật về tài sản riêng trong bài viết dưới đây. 

 

Nếu như bạn và đối phương không thể thoả thuận với nhau về việc phân chia tài sản, đồng thời mâu thuẫn giữa cả hai ngày càng nghiêm trọng, khiến đời sống hôn nhân trở nên căng thẳng và có thể dẫn đến ly hôn. Cách tốt nhất lúc này chính là hãy tìm đến các luật sư tư vấn online về hôn nhân gia đình tại app Askany, họ sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết vấn đề tối ưu, đảm bảo quyền lợi cho các bên. 

 

Luật đất đai lâm nghiệp với những quy định quan trọng mới nhất

Luật đất đai lâm nghiệp với những quy định quan trọng mới nhất

Hoàng Thi

16/08/2023

1426

Luật đất đai lâm nghiệp là những nguyên tắc kiểm soát, quy định quyền lợi và nghĩa vụ của những ai sử dụng loại đất này. Mỗi loại đất khác nhau đều có các quy định đặc biệt liên quan tới đặc thù và mục đích sử dụng loại đất đó. Vậy đối với đất rừng, đất lâm nghiệp thì có những quy định nào người sử dụng đất phải chú ý tới? Bài viết sau đây của Topchuyengia sẽ giới thiệu đầy đủ đến cho bạn những quy định quan trọng đó. Ngoài ra, khi gặp rắc rối với các luật lệ, thủ tục về đất lâm nghiệp, bạn có thể nhờ các luật sư hàng đầu đến từ Askany tư vấn cách gỡ rối các vấn đề gặp phải. Ở Askany có rất nhiều luật sư tư vấn giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm giải quyết nhiều vụ việc thuộc lĩnh vực luật đất đai lâm nghiệp.

 

TƯ VẤN LUẬT BẢO HIỂM XÃ HỘI DOANH NGHIỆP QUY ĐỊNH NHỮNG NỘI DUNG GÌ?

TƯ VẤN LUẬT BẢO HIỂM XÃ HỘI DOANH NGHIỆP QUY ĐỊNH NHỮNG NỘI DUNG GÌ?

Hoàng Thi

14/10/2021

1413

Cùng topchuyengia.vn tìm hiểu về Luật bảo hiểm xã hội doanh nghiệp để hiểu hơn về các quyền và nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động.

 

Khi một bản hợp đồng lao động, giữa người lao động và doanh nghiệp sẽ có những thỏa thuận, các chính sách về phúc lợi, trong đó có bảo hiểm xã hội. Theo quyết định 595/QĐ-BHXH và nghị định 44/2017/NĐ-CP quy định về Bảo hiểm xã hội bắt buộc như BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

TƯ VẤN LUẬT DÂN SỰ ONLINE - TIỆN LỢI - NHANH CHÓNG - TIẾT KIỆM

TƯ VẤN LUẬT DÂN SỰ ONLINE - TIỆN LỢI - NHANH CHÓNG - TIẾT KIỆM

Hoàng Thi

14/10/2021

1332

Tư vấn luật dân sự online hiện nay là khá phổ biến vì tính tiện lợi, có thể tư vấn mà không bị ngăn cách bởi rào cản địa lý. Tư vấn trực tuyến là một dịch vụ được trích ra từ việc tư vấn luật truyền thống. Nắm bắt được xu thế phát triển của Internet và quỹ thời gian eo hẹp trong cuộc sống hiện đại, các dịch vụ tư vấn trên nền tảng online ra đời. Quan hệ pháp luật về dân sự là một phạm trù rất rộng, phổ biến nhất hiện nay và bao trùm mọi vấn đề trong cuộc sống. Quan hệ dân sự phát sinh hàng ngày giữa các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp dựa trên nguyên tắc tự do, tự nguyện thỏa thuận. Các lĩnh vực thường gặp như: các giao dịch dân sự, quyền và nghĩa vụ dân sự, quyền thừa kế, quyền sở hữu tài sản và các vấn đề dân sự có yếu tố nước ngoài,... Để cùng hiểu thêm về loại hình tư vấn này cùng topchuyengia khám phá bài viết dưới đây.

Quy định về luật đất đai khu công nghiệp khi sử dụng

Quy định về luật đất đai khu công nghiệp khi sử dụng

Hoàng Thi

17/08/2023

1366

Luật đất đai khu công nghiệp ra đời để quản lý những hạng mục đất dùng để phát triển kinh tế cũng như bảo vệ quyền và lợi ích của doanh nghiệp. Vì những lý do đó cùng với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chính quyền đang đưa ra rất nhiều quy định chặt chẽ cho đất khu công nghiệp. Do đó những ai đang sử dụng đất ở các khu, cụm công nghiệp phải nắm rõ những quy định quan trọng về luật đất đai khu công nghiệp ở bài viết sau của Topchuyengia.

 

Những thủ tục liên quan đến đất khu công nghiệp khá phức tạp, cho nên nếu bạn đang gặp khó khăn về tranh chất đất hay làm các giấy tờ sử dụng đất, hãy liên hệ các luật sư tư vấn hàng đầu tại ứng dụng Askany để được hỗ trợ tư vấn về mọi thủ tục, quy trình của đất đai khu công nghiệp một cách chính xác nhất.

 

Tư vấn luật đất đai cho tặng với các quy định, thủ tục mới nhất

Tư vấn luật đất đai cho tặng với các quy định, thủ tục mới nhất

Hoàng Thi

16/05/2024

1463

Luật đất đai cho tặng đóng vai trò vô cùng quan trọng với các mối quan hệ dân sự trong lĩnh vực bất động sản hiện nay. Ai cũng có nhu cầu tặng, cho, chuyển giao quyền sử dụng đất cho người thân, cho con cháu hoặc cho người lạ vì nhiều lý do khác nhau. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ tổng hợp những quy định đáng chú ý nhất của luật cho tặng đất đai, cũng như các trình tự, thủ tục chuyển quyền sử dụng đất.

 

Bên cạnh đó, nếu cảm thấy các thủ tục này quá phức tạp và cần một người để tư vấn cho bạn chi tiết hơn, hãy tìm đến các luật sư tư vấn giỏi của ứng dụng Askany. Họ có rất nhiều kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các quy định này, đảm bảo giúp bạn giải quyết được mọi vấn đề về việc cho tặng đất.

Cách chia tài sản sau ly hôn theo quy định hiện nay

Cách chia tài sản sau ly hôn theo quy định hiện nay

Bảo Linh

15/05/2024

992

Tài sản chung sau ly hôn phân chia như thế nào? Tranh chấp phân chia tài sản khi ly hôn là vấn đề vô cùng phổ biến và có nhiều khía cạnh đặc biệt phức tạp. Cũng chính vì vậy, pháp luật hôn nhân gia đình mới nhất đã có những quy định cụ thể đối với việc phân chia tài sản chung của vợ chồng. Tham khảo bài viết dưới đây của Topchuyengia để có thêm nhiều thông tin hữu ích về vấn đề này. 

Tư vấn luật bảo hiểm xã hội chi tiết, mới nhất 2024

Tư vấn luật bảo hiểm xã hội chi tiết, mới nhất 2024

Hoàng Thi

13/05/2024

1237

Bài viết này sẽ tư vấn luật bảo hiểm xã hội từ các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH Việt Nam) đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động, giúp họ an tâm về cuộc sống sau khi nghỉ hưu, ốm đau hay mất việc làm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về các quy định, thủ tục tham gia và hưởng chế độ BHXH. Topchuyengia sẽ cung cấp thông tin đầy đủ, chi tiết về luật BHXH Việt Nam, hướng dẫn bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến BHXH, đồng thời khuyến khích bạn tham gia BHXH để bảo vệ quyền lợi chính đáng của bản thân.


Nếu bạn chưa rõ về bất kỳ một khía cạnh nào trong luật BHXH, đừng ngần ngại đặt lịch hẹn trao đổi 1:1 với các chuyên gia BHXH thông qua ứng dụng Askany. 

Tư vấn quy trình thành lập công ty TNHH chi tiết, mới nhất 2024

Tư vấn quy trình thành lập công ty TNHH chi tiết, mới nhất 2024

Hoàng Thi

08/05/2024

1080

Hiện nay, luật doanh nghiệp về quy trình thành lập công ty TNHH mới nhất đã được ban hành, trong đó có nhiều đổi mới. Công ty TNHH là loại hình được chia ra gồm công ty TNHH 1 thành viên và Công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Trong bài viết hôm nay, Topchuyengia sẽ giới thiệu về các quy định chung, cơ cấu tổ chức quản lý, thủ tục, quy trình thành lập công ty TNHH.

 

Bên cạnh đó, để nhanh chóng giải quyết các vấn đề về Luật doanh nghiệp như quy trình thành lập công ty TNHH có thể liên hệ với các Luật sư tư vấn tại Askany để họ đưa ra giải pháp cho doanh nghiệp của bạn.

 

Tư vấn luật đất đai mới nhất cùng top luật sư hàng đầu

Tư vấn luật đất đai mới nhất cùng top luật sư hàng đầu

Hoàng Thi

07/05/2024

1390

Luật đất đai mới nhất là bộ luật quy định về các quyền sử dụng đất, các chế độ sở hữu đất, những quyền hạn và trách nhiệm của Nhà nước, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất,..Nhìn chung, luật này đã nêu ra được đầy đủ các quy định cần thiết khi sử dụng đất đai. Luật đất đai tầm quan trọng của nó được rất nhiều người dân quan tâm, không những liên quan đến cuộc sống hằng ngày của mỗi người mà còn là quyền và trách nhiệm của người dân đối với luật này. Cùng Topchuyengia tìm hiểu rõ hơn về bộ Luật đất đai mới nhất qua bài viết dưới đây.

 

Luật đất đai mới nhất có những sửa đổi, bổ sung gì so với trước đó mà người dân cần phải biết. bạn có thể nhận hỗ trợ từ các luật sư tư vấn có chuyên môn pháp lý tại Askany.

 

Luật đất đai ở nông thôn mới nhất có gì?

Luật đất đai ở nông thôn mới nhất có gì?

Hoàng Thi

07/05/2024

1334

Luật đất đai ở nông thôn mới nhất có gì? Luật này được đưa ra để tạo điều kiện cho những cá nhân, hộ gia đình sống ở nông thôn có thể xây nhà trên, các công trình phục vụ đời sống sao cho phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng khu dân cư ở nông thôn. Cụ thể là gì thì hãy để các luật sư tư vấn đất đai hàng đầu tại Topchuyengia chia sẻ cho bạn qua bài viết sau đây.

 

Để hiểu thêm về Luật đất đai ở nông thôn về các đặc điểm cũng như quy định, bạn có thể nhận tư vấn từ Topchuyengia sau bài viết này. Bạn còn có thể liên hệ với các luật sư tư vấn tại Askany để được tư vấn 1:1 các vấn đề pháp lý bạn đang gặp phải.

Tư vấn Luật doanh nghiệp vừa và nhỏ từ Luật sư có chuyên môn cao

Tư vấn Luật doanh nghiệp vừa và nhỏ từ Luật sư có chuyên môn cao

Hoàng Thi

07/05/2024

1241

Trong bài viết “Luật doanh nghiệp vừa và nhỏ về tiêu chí xác định và các thủ tục” Topchuyengia sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về mô hình này. Doanh nghiệp vừa và nhỏ là loại hình chiếm tỷ trọng lớn nhất trong nền kinh tế. Mỗi nước sẽ có một tiêu chuẩn để phân loại doanh nghiệp khác nhau phù hợp với  trình độ phát triển kinh tế – xã hội. Theo thống kê mới nhất, hiện Việt Nam có trên 93% là các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong tổng số doanh nghiệp hiện có. Trong đó, khoảng 80% các doanh nghiệp Nhà nước thuộc quy mô vừa và nhỏ. Doanh nghiệp vừa và nhỏ dựa vào quy mô được chia thành 3 loại cụ thể là: Doanh nghiệp vừa; Doanh nghiệp nhỏ; Doanh nghiệp siêu nhỏ.

Quy định về luật đất đai lên thổ cư cập nhật 2024

Quy định về luật đất đai lên thổ cư cập nhật 2024

Hoàng Thi

06/05/2024

2261

Luật đất đai lên thổ cư là vấn đề mà người dân quan tâm bậc nhất trong các quy định về bất động sản. Đó là vì đất thổ cư là loại đất có giá trị cao nhất, dùng để xây nhà ở. Do đó, nhu cầu xin chuyển từ đất nông nghiệp lên đất thổ cư là rất lớn. Để biết chính xác thủ tục chuyển đất lên thổ cư phải làm sao, hãy cùng Topchuyengia tìm hiểu trong bài viết.

 

Ngoài ra, bạn có gặp bất cứ vấn đề về việc làm thủ tục chuyển đổi đất lên đất thổ cư, bạn có thể liên hệ với chính các luật sư tư vấn giỏi này thông qua ứng dụng Askany. Tại Askany, bạn sẽ luôn được tư vấn 1:1 với các luật sư hàng đầu trên toàn quốc.

 

Tư vấn mua bán đất đồng sở hữu từ luật sư pháp lý hàng đầu hiện nay

Tư vấn mua bán đất đồng sở hữu từ luật sư pháp lý hàng đầu hiện nay

Hoàng Thi

17/01/2024

536

Việc mua bán đất đồng sở hữu là một vấn đề nhức nhối đối với các đồng chủ sở hữu. Nhiều người đã không tính trước việc này khi góp vốn mua đất để đồng sở hữu tài sản. Vì thế trong bài viết dưới đây, các chuyên gia tư vấn luật đất đai hàng đầu của Topchuyengia sẽ giải thích cho bạn về các quy định và điều kiện của việc mua bán đất đồng sở hữu.

 

Những luật sư tư vấn giỏi có kinh nghiệm lâu năm về trường hợp mua bán đất đồng sở hữu đang cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý trên Askany, hãy đặt lịch tư vấn cùng các chuyên gia trên ứng dụng ngay.

Ly thân có cần ra tòa không? Chia sẻ cụ thể từ các luật sư kỳ cựu

Ly thân có cần ra tòa không? Chia sẻ cụ thể từ các luật sư kỳ cựu

Bảo Linh

21/09/2023

403

Ly thân có cần ra tòa không? Ly thân được hiểu là trạng thái chấm dứt cuộc sống chung dựa trên thỏa thuận của hai vợ chồng mà không có hiệu lực về mặt pháp lý. Hiện nay, xu hướng ly thân dần trở nên phổ biến, nhưng không phải ai cũng hiểu chính xác về nó. Để hiểu rõ hơn về ly thân, cũng như có câu trả lời phù hợp cho thắc mắc nêu trên, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Topchuyengia do chính các luật sư tư vấn giỏi tổng hợp.

 

Có lẽ sẽ có rất nhiều điều về ly thân mà bạn chưa biết và đôi khi, nó còn khiến bạn nhầm lẫn với ly hôn. Do đó, để hiểu rõ hơn về ly thân là gì cùng với những quy định liên quan một cách chi tiết nhất, bạn hãy truy cập ứng dụng Askany để được trao đổi 1:1 với các luật sư hôn nhân gia đình tại Askany, họ là những người có thâm niên giải quyết nhiều vụ việc về hôn nhân, đảm bảo cho bạn những lời khuyên phù hợp nhất.

Nghĩa vụ trả nợ chung sau ly hôn  thuộc trách nhiệm của vợ hay chồng?

Nghĩa vụ trả nợ chung sau ly hôn thuộc trách nhiệm của vợ hay chồng?

Bảo Linh

21/09/2023

382

Nghĩa vụ trả nợ chung sau ly hôn là một trong những vấn đề được khá nhiều cặp vợ chồng quan tâm khi tiến hành thủ tục ly hôn. Tương tự như phân chia tài sản chung, pháp luật cũng có những quy định cụ thể đối với việc phân chia trả nợ chung nhằm tránh những mâu thuẫn và tranh chấp nghiêm trọng giữa hai bên vợ chồng. Cùng các luật sư tư vấn hàng đầu tại Topchuyengia thảo luận chi tiết hơn về vấn đề nêu trên ngay trong bài viết dưới đây.

 

Nghĩa vụ trả nợ chung sau ly hôn là một khía cạnh pháp lý đặc biệt quan trọng, vì thế bạn cần trang bị cho mình những kiến thức liên quan để đảm bảo không rơi vào tình huống vi phạm pháp luật. Hãy đặt lịch tư vấn 1:1 với các luật sư hôn nhân gia đình hiện có tại ứng dụng Askany để được hỗ trợ nắm rõ các quy định về vấn đề nêu trên.

 

Thủ tục hợp thức hóa nhà trên đất nông nghiệp chi tiết nhất

Thủ tục hợp thức hóa nhà trên đất nông nghiệp chi tiết nhất

Hoàng Thi

19/09/2023

581

Hợp thức hóa nhà trên đất nông nghiệp nghĩa là xin giấy phép xây dựng nhà ở cho ngôi nhà của bạn trên phần đất nông nghiệp. Vì đất nông nghiệp là loại đất không được phép xây dựng nhà ở, nên các thủ tục hợp thức hóa này rất phức tạp và khó khăn. Cho nên ở đây, các luật sư tư vấn giỏi hàng đầu ở ứng dụng Askany sẽ hướng dẫn đầy đủ cho bạn về các điều kiện và thủ tục để thực hiện việc đó. Askany là một ứng dụng giúp chúng ta gặp gỡ và liên hệ nhờ tư vấn bởi những chuyên gia có kinh nghiệm uy tín nhất ở bất kỳ lĩnh vực nào.

 

Các đối tượng được miễn giảm thuế nhà đất theo quy định pháp luật

Các đối tượng được miễn giảm thuế nhà đất theo quy định pháp luật

Hoàng Thi

19/09/2023

537

Đâu là các đối tượng được miễn giảm thuế nhà đất theo pháp luật Đất đai hiện nay? Đây không phải là kiến thức nhiều người biết và có những trường hợp đặc biệt về quy định này mà có thể bạn không ngờ tới. Ở đây, những chuyên gia tư vấn luật có kinh nghiệm hàng đầu sẽ mang tới câu trả lời cho bạn. Những luật sư tư vấn này đã làm việc với rất nhiều khách hàng trên ứng dụng Askany và họ sẽ mang tới những lời khuyên chất lượng nhất cho bạn.

 

Vi phạm luật hôn nhân gia đình bị phạt như thế nào? Chia sẻ từ các luật sư giỏi

Vi phạm luật hôn nhân gia đình bị phạt như thế nào? Chia sẻ từ các luật sư giỏi

Bảo Linh

19/09/2023

426

Vi phạm luật hôn nhân gia đình bị phạt như thế nào? Hôn nhân và gia đình được xem là những nền tảng cơ bản hình thành nên một xã hội giàu mạnh, bền vững. Chính vì vậy, những quy định về các hành vi vi phạm luật hôn nhân gia đình càng được Nhà nước và pháp luật chú trọng, đề cao với mục đích xây dựng và bảo vệ hiệu quả các mối quan hệ trong hôn nhân và gia đình. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để được các luật sư tư vấn giỏi tại Askany cung cấp các thông tin quan trọng về vấn đề nêu trên.  

 

Kết nối với các luật sư hôn nhân gia đình dày dặn kinh nghiệm tại Askany để được hỗ trợ giải quyết các vấn đề về hôn nhân và gia đình một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

 

Dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp từ các luật sư giỏi hiện nay

Dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp từ các luật sư giỏi hiện nay

Hoàng Thi

19/09/2023

405

Dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp là vấn đề đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Hiện nay, có hàng nghìn doanh nghiệp thành lập trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, các doanh nghiệp được xây dựng và hoạt động đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế, tạo ra nhiều việc làm cho người lao động và tăng ngân sách cho quốc gia….

 

Tuy nhiên, song song với việc thành lập và phát triển doanh nghiệp cũng có nhiều vấn đề mà doanh nghiệp thường gặp phải và rất cần sự hỗ trợ từ các Luật sư tư vấn giỏi như những quy định của pháp luật về lĩnh vực kinh doanh, quy trình quản lý nội bộ của doanh nghiệp, hợp đồng…Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ cung cấp cho bạn các vấn đề mà doanh nghiệp thường gặp phải và dịch vụ tư luật doanh nghiệp trực tuyến tại Askany.

 

Kinh nghiệm thực tế
Tư vấn 1:1
Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng