Digital Marketing

Topchuyengia chủ đề Digital Marketing (114 toplist) trong (1/6) trang
6 cách đo lường mức độ nhận biết thương hiệu độ chính xác cao

6 cách đo lường mức độ nhận biết thương hiệu độ chính xác cao

Hằng Nguyễn

08/12/2023

29

Nắm vững cách đo lường mức độ nhận biết thương hiệu, doanh nghiệp có thể tối đa hóa các chiến lược truyền thông cũng như gia tăng lợi nhuận. Brand Awareness không phải là một khái niệm hữu hình có thể đo lường theo cách truyền thống. Do đó, việc sử dụng các nền tảng công nghệ để đánh giá mức độ nhận thức về thương hiệu trở nên vô cùng quan trọng. Trong bài viết này Topchuyengia sẽ chỉ bạn chi tiết các phương pháp có thể đo lường được nhiều thương hiệu lớn thường xuyên sử dụng. 


Nếu bạn đang muốn đo lường nhưng gặp nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện, hãy liên hệ ngay với chuyên gia Marketing tại Askany, họ sẽ tư vấn cách làm hiệu quả nhất cũng như chỉ bạn cần phải làm gì với những số liệu phân tích được. 

Data layer trong Google Tag Manager và cách triển khai chi tiết nhất

Data layer trong Google Tag Manager và cách triển khai chi tiết nhất

Tô Lãm

08/12/2023

24

Data layer trong Google Tag Manager là gì? Ai cũng biết GTM là một công cụ giúp quản lý các mã theo dõi, mã quảng cáo, mã phân tích và các mã khác trên website một cách dễ dàng và hiệu quả. Tuy nhiên, để sử dụng GTM một cách tối ưu, bạn cần biết về data layer, một khái niệm quan trọng trong GTM. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về data layer trong GTM là gì, làm sao để thêm thông tin vào data layer trong Google Tag Manager, cũng như những lợi ích của data layer cho website của bạn.

 

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều cách khác nhau để sử dụng Data Layer theo dõi người dùng và đo lường hiệu suất của website. Hãy liên hệ với những chuyên gia tracking hàng đầu trên Askany để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Tracking Event bằng Google Tag Manager - số lần nhấp vào liên kết

Tracking Event bằng Google Tag Manager - số lần nhấp vào liên kết

Tô Lãm

08/12/2023

22

Làm sao để tracking Event bằng Google Tag Manager mà không cần phải đụng đến một dòng code nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tracking event số lượt nhấp chuột bằng Google Tag Manager, từ cách tạo tag, trigger cho đến biến. Bạn sẽ có thể tracking event một cách nhanh chóng, hiệu quả và chính xác nhất.

 

Có phải bạn muốn biết chính xác những hành động của người dùng trên website? Bạn có muốn đo lường hiệu quả của các chiến dịch marketing của mình? Bạn có muốn tối ưu hóa website của bạn để tăng tỷ lệ chuyển đổi? Nếu câu trả lời là có, hãy kết nối để được tư vấn 1:1 từ các chuyên gia của Askany.

5 yếu tố hình thành tư duy phân tích của BA và cách rèn luyện

5 yếu tố hình thành tư duy phân tích của BA và cách rèn luyện

Hoàng Trúc

08/12/2023

10

Tư duy phân tích chính là một trong những “vũ khí” của Business Analyst. Nhờ tư duy phân tích, BA sẽ hiểu rõ yêu cầu của khách hàng và đưa ra được giải pháp hiệu quả. Tư duy phân tích là thứ có thể trau dồi, vì vậy, bài viết này của Topchuyengia sẽ giới thiệu đến bạn 5 yếu tố chính và cách rèn luyện Analytical Thinking nhé!

 

Nếu bạn là BA và đang muốn phát triển tư duy phân tích của mình lên tầm cao mới nhưng chưa biết nên rèn luyện khía cạnh nào thì hãy thử trò chuyện 1:1 cùng với các chuyên gia BA giàu kinh nghiệm tại nền tảng Askany nhé!

Sơ đồ chuỗi giá trị value stream mapping là gì?

Sơ đồ chuỗi giá trị value stream mapping là gì?

Hoàng Trúc

08/12/2023

9

Sơ đồ chuỗi giá trị value stream mapping là một công cụ giúp Business Analyst khám phá, đánh giá và cải thiện quy trình kinh doanh toàn diện. Với khả năng vẽ lên “bức tranh” toàn cảnh, value stream mapping sẽ giúp BA nâng tầm quá trình cung cấp giải pháp cho khách hàng. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về sơ đồ chuỗi giá trị value stream mapping, phân loại và các phần mềm hỗ trợ quá trình vẽ nhé!

 

Khi mới làm quen với sơ đồ chuỗi giá trị value stream mapping, BA có thể gặp khó khăn về xác định lãng phí và cơ hội cải tiến hay phải cập nhật sơ đồ liên tục. Trong trường hợp đó, thay vì cố gắng tự giải quyết vấn đề thì bạn hoàn toàn có thể lắng nghe ý kiến hữu ích từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tại nền tảng tư vấn 1:1 online Askany nhé!

SQL Cheat Sheet: Tài liệu học SQL người mới không nên bỏ qua

SQL Cheat Sheet: Tài liệu học SQL người mới không nên bỏ qua

Bảo Linh

07/12/2023

50

SQL Cheat Sheet là bộ tài liệu hướng dẫn tổng hợp các thành phần thông dụng được sử dụng trong SQL, ngôn ngữ truy vấn dữ liệu quan trọng mà bất kỳ nhà phân tích dữ liệu nào cũng cần đến. Trong bài viết dưới đây, Topchuyengia sẽ cung cấp 4 Cheat Sheet bao gồm đầy đủ các kiến thức về SQL từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn xây dựng thành công một nền tảng kiến thức vững chắc về phân tích dữ liệu, từ đó phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực này.
 

SQL Cheat Sheet sẽ cho bạn những thông tin rất hữu ích về SQL. Tuy nhiên, phân tích dữ liệu là lĩnh vực đòi hỏi rất cao về các kỹ năng thực hành. Hãy tìm đến các chuyên gia Data Analyst trên nền tảng Askany để được học hỏi các kinh nghiệm về cách áp dụng hiệu quả những kiến thức trong SQL Cheat Sheet vào thực tế.

Data set là gì? Tất tần tật những điều cần biết về Data set

Data set là gì? Tất tần tật những điều cần biết về Data set

Bảo Linh

07/12/2023

36

Data set là gì? Trong lĩnh vực phân tích dữ liệu và học máy (machine learning), Data set được xem như chìa khoá giúp các nhà phân tích thành công trong việc thiết lập một tập dữ liệu tiêu chuẩn, phù hợp cho từng dự án khác nhau. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin quan trọng về Data set.
 

Sau khi đọc bài viết, bạn có thể hiểu được Dataset là gì, tuy nhiên bạn cũng cần phải biết cách sử dụng và khai thác Data set hiệu quả nếu như muốn trở thành một nhà phân tích dữ liệu nổi trội. Liên lạc với các chuyên gia Data Analyst tại Askany sẽ là giải pháp tối ưu giúp bạn học hỏi được những kinh nghiệm và kiến thức hữu ích về Data set.

Hướng dẫn cách làm báo cáo doanh thu đầy đủ và dễ hiểu nhất

Hướng dẫn cách làm báo cáo doanh thu đầy đủ và dễ hiểu nhất

Hoàng Trúc

07/12/2023

36

Nếu biết cách làm báo cáo doanh thu, doanh nghiệp sẽ có thể theo dõi, đánh giá tình hình kinh doanh một cách chính xác. Vậy để lập nên một báo cáo hoàn chỉnh thì cần có những thông tin gì, cách trình bày như thế nào? Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ chỉ bạn cách thực hiện báo cáo doanh thu bán hàng của công ty đầy đủ và dễ hiểu nhất, cũng như một số điểm cần lưu ý để có thể làm báo cáo doanh thu hiệu quả hơn. 


Dữ liệu doanh thu có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau và có độ phức tạp cao, đặc biệt là trong các doanh nghiệp lớn hoặc đa chi nhánh, gây khó khăn cho việc lập báo cáo doanh thu. Do đó, bạn nên liên hệ tư vấn với các chuyên gia Marketing tại Askany. Họ sẽ chỉ bạn cách hiệu quả nhất để xử lý và tối ưu hóa dữ liệu doanh thu. 

Thiết kế UI UX: Khái niệm, quy trình, lợi thế của BA

Thiết kế UI UX: Khái niệm, quy trình, lợi thế của BA

Hoàng Trúc

07/12/2023

13

Thiết kế UI UX (giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng) đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến thành công của một sản phẩm. Khi người dùng có trải nghiệm tích cực, họ sẽ sẵn sàng trở thành khách hàng trung thành. Vì vậy, tuy không trực tiếp thiết kế UI/UX nhưng kiến thức về mảng này sẽ giúp Business Analyst đóng góp tích cực cho dự án. Vậy thiết kế UI UX là gì? Thiết kế UI UX giúp gì cho BA? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này của Topchuyengia nhé!

 

BA không có sẵn nền tảng kiến thức về thiết kế sẽ khó để giao tiếp với đội design và không thể đồng bộ hóa yêu cầu kinh doanh với các yêu cầu thiết kế, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Để tránh những rủi ro đó cũng như tăng tỉ lệ thành công của sản phẩm, BA nên liên hệ tư vấn 1:1 online với những chuyên gia uy tín trong lĩnh vực tại nền tảng Askany nhé!

Sự khác nhau giữa OKR và KPI là gì?

Sự khác nhau giữa OKR và KPI là gì?

Hoàng Trúc

07/12/2023

12

Sự khác nhau giữa OKR và KPI là gì? Trong quản lý và đánh giá hiệu suất của doanh nghiệp, hai khái niệm phổ biến là OKR (Objectives and Key Results) và KPI (Key Performance Indicators) thường được nhắc đến. Mặc dù cả hai đều đóng vai trò quan trọng trong việc theo dõi và đo lường hiệu quả của dự án nhưng nhiều người vẫn nhầm lẫn chúng. Trong bài viết này của Topchuyengia, chúng ta sẽ khám phá sự khác nhau giữa OKR và KPI nhé!

 

Áp dụng OKR và KPI vào quản lý dự án sẽ mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng đi kèm với những thách thức cho BA như không biết tích hợp OKR và KPI vào quy trình làm việc hoặc không quản lý được thay đổi khi tích hợp. Tuy nhiên, đừng lo lắng! Bạn hoàn toàn có thể tìm được giải pháp hữu ích khi đặt lịch tư vấn 1:1 từ xa với các chuyên gia BA giàu kinh nghiệm tại nền tảng Askany.

Data Analysis Excel: Tổng hợp các hàm phân tích dữ liệu cần biết

Data Analysis Excel: Tổng hợp các hàm phân tích dữ liệu cần biết

Bảo Linh

06/12/2023

83

Data Analysis Excel là quá trình khám phá, làm sạch và mô hình hoá dữ liệu nhằm mục đích trích xuất hiệu quả các thông tin hữu ích. Để thực hiện quá trình này, người dùng cần biết cách sử dụng từng loại hàm và công cụ cần thiết có trong Excel. Tham khảo bài viết dưới đây của Topchuyengia để nắm rõ các hàm và công cụ hỗ trợ cho việc phân tích Data trong Excel.

 

Quá trình Data Analysis trong Excel rất phức tạp, nếu bạn không hiểu rõ cách dùng các hàm và công cụ quan trọng thì rất dễ gặp các lỗi sai khi thực hiện phân tích dữ liệu, đặc biệt là đưa ra kết quả báo cáo. Để giải quyết các vấn đề này một cách tối ưu, hãy trực tiếp liên hệ với các chuyên gia Data Analyst của Askany để được hỗ trợ tốt nhất về Basic Data Analysis in Excel.

Lộ trình học Python cho người mới bắt đầu cực hiệu quả

Lộ trình học Python cho người mới bắt đầu cực hiệu quả

Bảo Linh

06/12/2023

67

Lộ trình học Python như thế nào? Python là ngôn ngữ lập trình được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên toàn thế giới nhờ vào khả năng ứng dụng hiệu quả trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm phân tích dữ liệu. Hãy cùng Topchuyengia tham khảo bài viết dưới đây để biết lộ trình học Python cho người mới bắt đầu từ cơ bản đến nâng cao một cách cụ thể và chính xác nhất.

 

Học Python là một quá trình dài và đầy thách thức, đây cũng chính là lý do ngày càng có nhiều khóa học dạy Python kém chất lượng xuất hiện với những cam kết vô lý như “học là có việc làm”. Để không bị mất thời gian và tiền bạc vào những khóa học này, hãy liên hệ với các chuyên gia Data Analyst giỏi của Askany, họ sẽ hỗ trợ và tư vấn chi tiết lộ trình học Python phù hợp với năng lực của bạn.

Cách sử dụng Google Analytics tracking link affiliate chi tiết

Cách sử dụng Google Analytics tracking link affiliate chi tiết

Tô Lãm

06/12/2023

37

Cách sử dụng Google Analytics tracking link affiliate thế nào, bạn đã biết chưa? Nếu bạn đang tạo doanh thu từ affiliate marketing và muốn theo dõi liên kết nào được nhấp vào nhiều nhất, Google Analytics có giúp bạn, nhưng cần phải có một số cấu hình.

 

Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ chỉ cho bạn hai tùy chọn để thiết lập theo dõi lượt nhấp vào link affiliate. Một cách không cần mã hóa trong Google Analytics 4 và cách còn lại sử dụng Google Tag Manager. Sau đó, chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng data thu thập được một cách hiệu quả.

 

Data tracking một công việc không thể thiếu nếu bạn thực sự muốn hiểu rõ user làm gì trên website của mình. Nếu muốn biết website của bạn có đang thực sự tốt hay không, gặp vấn đề ở đâu, cách nào để tối ưu cho nó được tốt nhất. Hãy liên hệ để được tư vấn chiến lược từ các chuyên gia tracking hàng đầu của chúng tôi trên ứng dụng Askany.

Hướng dẫn cách viết user story cho BA

Hướng dẫn cách viết user story cho BA

Hoàng Trúc

06/12/2023

29

Cách viết user story như thế nào để tạo nên user story chất lượng, đáp ứng mục tiêu và mong đợi của người dùng? Viết user story là một trong những nhiệm vụ của Business Analyst để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ cung cấp một số hướng dẫn để BA có thể viết user story dễ dàng nhé!

 

Trong quá trình viết user story, BA có thể mô tả không rõ ràng, thiếu tiêu chí chấp nhận dẫn đến hậu quả là đội phát triển không hiểu yêu cầu cụ thể từ người dùng, user story không hoàn thiện. Để tránh những sai sót tương tự như vậy, BA có thể đặt lịch tư vấn 1:1 qua video call với các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tại nền tảng Askany nhé!

Cách chèn Google Analytic vào website WordPress chi tiết nhất 2023

Cách chèn Google Analytic vào website WordPress chi tiết nhất 2023

Tô Lãm

06/12/2023

24

Cách chèn Google Analytic vào website WordPress được tiến hành như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách chèn phổ biến là: chèn mã code thủ công và bằng plugin chính thức. 

 

Nếu bạn muốn website của mình trở nên có giá trị, điều quan trọng là bạn cần biết khách hàng của mình muốn gì từ trang web của bạn. Cách tốt nhất để làm việc này là phân tích nguồn truy cập. Google Analytics có thể giúp bạn làm được việc này. 

 

Nếu bạn muốn biết thêm về cách sử dụng GA để theo dõi hiệu quả và tăng doanh số bán hàng cho website của mình. Hoặc bạn muốn được hướng dẫn cách đọc và phân tích dữ liệu để hiểu rõ hơn về khách hàng tiềm năng. Vậy hãy đăng ký lịch tư vấn thủ thuật tracking 1:1 cùng các chuyên gia trên Askany ngay hôm nay.

Cách viết test case cơ bản giúp BA hiểu quy trình testing

Cách viết test case cơ bản giúp BA hiểu quy trình testing

Hoàng Trúc

06/12/2023

18

Cách viết test case như thế nào sẽ đảm bảo chất lượng cho sản phẩm? Tuy không trực tiếp viết test case nhưng BA cần phối hợp với Tester để đảm bảo quá trình kiểm thử sản phẩm. Vì vậy, bài viết hôm nay của Topchuyengia sẽ hướng dẫn cách viết test case để BA tham khảo. Từ đó, BA biết cách cung cấp thông tin quan trọng và góc nhìn của user cho Tester kiểm thử.

 

Nếu BA đang gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình kiểm thử mà chưa tìm được giải pháp thì hãy thử trò chuyện 1:1 từ xa cùng các chuyên gia BA giàu kinh nghiệm tại Askany - nền tảng tư vấn hàng đầu Việt Nam nhé!

Thống kê là gì? Tổng hợp các phương pháp thống kê quan trọng

Thống kê là gì? Tổng hợp các phương pháp thống kê quan trọng

Bảo Linh

05/12/2023

180

Thống kê là gì? Ngày nay, thống kê được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực với mục đích hỗ trợ đưa ra các quyết định chính xác từ một bộ phận so với tổng thể dữ liệu thu thập hoặc khi phải đối mặt với những kết luận không chắc chắn. Hãy cùng Topchuyengia tham khảo bài viết dưới đây để khám phá sâu hơn về thống kê bao gồm khái niệm, vai trò và các phương pháp thực hiện.

 

Khi tự áp dụng phương pháp thống kê trong nghiên cứu, phân tích đối tượng, bạn sẽ rất dễ gặp các khó khăn như nguồn dữ liệu lớn, không đồng nhất hoặc bị nhiễu. Và nếu như không có đủ kiến thức và các kỹ năng xử lý liên quan, kết luận cuối cùng mà bạn đưa ra có thể không chính xác. Hãy liên hệ với các chuyên gia Data Analyst đang có mặt tại Askany để được tư vấn, chia sẻ các kinh nghiệm hữu ích nhất về vấn đề này.

Financial Analyst là gì? Cẩm nang công việc xu hướng hiện nay

Financial Analyst là gì? Cẩm nang công việc xu hướng hiện nay

Bảo Linh

05/12/2023

79

Financial Analyst là gì? Financial Analyst hay chuyên viên phân tích tài chính, là vị trí nắm giữ vai trò rất quan trọng trong công tác quản lý của doanh nghiệp. Họ có nhiệm vụ đưa ra những quyết định giá trị cải thiện tình hình kinh doanh, cũng như gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, Financial Analyst dần trở thành công việc thu hút rất nhiều bạn trẻ nhờ sở hữu cơ hội nghề nghiệp rộng mở cùng mức thu nhập hấp dẫn. Để có thêm nhiều thông tin thú vị khác về công việc này, hãy cùng Topchuyengia theo dõi bài viết dưới đây.

 

Bạn mong muốn theo đuổi công việc Financial Analyst nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu hoặc có quá nhiều thông tin nhiễu làm bạn khó khăn trong việc định hướng. Hãy liên lạc ngay với các chuyên gia Data Analyst của Askany để được tư vấn lộ trình phát triển, cũng như chia sẻ các kiến thức và kỹ năng cần trang bị để trở thành một chuyên viên phân tích tài chính chuyên nghiệp.

Xây dựng quy trình bán hàng của doanh nghiệp với 7 bước đơn giản

Xây dựng quy trình bán hàng của doanh nghiệp với 7 bước đơn giản

Hoàng Trúc

05/12/2023

62

Quy trình bán hàng của doanh nghiệp là trình tự các bước đã được quy định, được xây dựng để đáp ứng mục tiêu cụ thể của hoạt động quản trị bán hàng. Việc hiểu rõ và triển khai đúng quy trình bán hàng không chỉ là chìa khóa cho sự thành công mà còn giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ vững chắc với khách hàng. Hãy cùng Topchuyengia tìm hiểu chi tiết các bước để xây dựng một quy trình bán hàng tối ưu nhất cho doanh nghiệp. 


Mỗi doanh nghiệp có đặc điểm riêng biệt về ngành nghề, quy mô, và đối tượng khách hàng, do đó quy trình bán hàng cũng phải được tùy chỉnh sao cho phù hợp, Để hiểu rõ hơn về cách tối ưu hóa quy trình bán hàng của doanh nghiệp, bạn hãy tìm kiếm sự tư vấn chuyên sâu từ các chuyên gia Marketing tại Askany

Cách làm Viral Marketing tiếp cận hàng triệu khách hàng nhanh chóng

Cách làm Viral Marketing tiếp cận hàng triệu khách hàng nhanh chóng

Hoàng Trúc

05/12/2023

57

Nếu biết cách làm Viral Marketing, doanh nghiệp có thể nâng cao độ nhận diện thương hiệu, tiếp cận được một lượng lớn khách hàng chỉ trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm sao để khiến cho một chiến dịch Marketing trở nên viral. Đừng lo lắng vì Topchuyengia sẽ hướng dẫn bạn từng bước xây dựng nên một chiến dịch Viral Marketing hiệu quả nhất. 


Viral marketing không phải là một chiến lược dễ dàng thực hiện, cần phải có sự sáng tạo, nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng và nhiều yếu tố khác. Do đó, nếu muốn tạo nên một chiến dịch Viral Marketing hiệu quả thì bạn hãy liên hệ trao đổi với các chuyên gia Marketing có kinh nghiệm thực tiễn, có nhiều dự án thành công để được hướng dẫn chi tiết nhất. 

Kinh nghiệm thực tế
Tư vấn 1:1
Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng