Các Chợ Đêm Thái Lan Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch

Các Chợ Đêm Thái Lan Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch

26/12/2022

694

0

Chia sẻ lên Facebook
Các Chợ Đêm Thái Lan Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch

Các chợ đêm Thái Lan là một trong điểm hút du khách nhất xứ sở chùa vàng. Trong bài viết dưới đây, các hướng dẫn viên du lịch Thái lâu năm sẽ cho bạn biết những chợ đêm nào bạn buộc phải ghé qua khi đi du lịch Thái Lan. Đây đều là các chợ đêm Thái Lan đón hàng triệu du khách mỗi năm.

Chợ Chang Chui - dấu ấn vintage

Giống như những gì bạn mong đợi ở hầu hết các chợ đêm Thái Lan, chợ Chang Chui có rất nhiều phòng trưng bày nghệ thuật, hội thảo và không gian sáng tạo nơi mọi người có thể gặp gỡ. Các sự kiện như hội thảo, hòa nhạc và tiệc tùng cũng thường xuyên diễn ra tại đây.

chợ đêm thái lan
Chợ Chang Chui

Nhưng không có gì nổi bật như chiếc máy bay cũ khổng lồ ở giữa chợ. Đó là một điểm thu hút lớn đối với người dân địa phương cũng như khách du lịch từ khắp nơi. Nhìn vào bên trong máy bay, bạn bất ngờ khi thấy một nhà hàng cao cấp, sang trọng với những tấm thảm tinh xảo, tượng thiên thần bằng đá và đèn chùm thực tế.

Nhiều cửa hàng và quán cà phê được xây dựng từ những tấm tôn mạ kẽm, góp phần làm cho khu chợ toát lên một bầu không khí cổ điển, sắc sảo hơn. Hơn nữa, các tác phẩm nghệ thuật ở đây được tái chế từ những tấm kính cũ hoặc tấm gỗ tếch. Vì vậy, hãy chuẩn bị máy ảnh của bạn vì bạn có thể sẽ có được những bức ảnh tuyệt vời nếu bạn ở lại cho đến khi mặt trời lặn.

Địa chỉ: số 460 đường Sirindhorn, quận Bang Phlat, thành phố Bangkok

Chợ Asiatique - kinh đô ánh sáng bên sông

Ai có kinh nghiệm du lịch Thái Lan đều sẽ bảo rằng bạn không thể bỏ qua Asiatique: The Riverfront, khu chợ đêm bên sông Chao Phraya. Khu chợ này từng là một thương cảng cũ, nhưng sau đó đã được cải tạo thành chợ đêm, nơi các nhà kho đã được cho thuê một cuộc sống mới.

chợ đêm thái lan
Chợ Asiatique

Nằm bên trong những nhà kho cũ này, bạn sẽ tìm thấy những con phố đi bộ với các cửa hàng đồ cổ, đồ thủ công mỹ nghệ và nhà hàng được trang trí bằng tác phẩm nghệ thuật cổ điển. Chợ Asiatique bao gồm nhiều khu: khu graffiti, khu phố cổ và khu đi xe. Vì vậy, hãy chọn một địa điểm mà bạn quan tâm và chỉ cần tìm các biển báo hoặc bản đồ để đến đó.

Địa chỉ: số 2194 đường Charoen Krung, quận Bang Kho Laem, thành phố Bangkok

Chợ đêm Srinagarindra - khu ẩm thực nức tiếng

Chợ đêm Srinagarindra là một trong các chợ đêm Thái Lan nổi tiếng nhất. Những người mua sắm lâu năm sẽ ghé đến vì ở đây có vô số cửa hàng thời trang, con đường dạo phố, quầy thức ăn thơm phức và quán rượu.

chợ đêm thái lan
Chợ đêm Srinagarindra

Vì khu chợ này cũng được coi là chợ đồ cổ, nên đừng quá ngạc nhiên nếu bạn thấy rất nhiều đồ cũ được bán ở nhiều điểm. Trong khi dạo quanh, bạn có thể bắt gặp hình ảnh chiếc máy bay khổng lồ này đang nhìn trộm bạn từ sân thượng. Nhiều người thường chọn nó làm nơi đánh dấu điểm tụ tập, gặp gỡ bạn bè. Nếu bạn là người yêu thích những chiếc xe cổ điển, bạn cũng có thể phát hiện ra những mẫu xe cũ nằm rải rác khắp chợ.

Có rất nhiều chỗ ngồi ngoài trời để thưởng thức một ngụm bia lạnh ngay từ chai tại các quán bar ở đây. Để thỏa mãn cơn thèm ăn, bạn cũng có thể gọi đồ ăn nhẹ Thái Lan để nhấm nháp trong khi tám chuyện năm châu bốn bể với bạn bè.

Địa chỉ: số 1 đường Srinagarindra, quận Prawet, thành phố Bangkok

Kết luận

Đó là 3 trong số các chợ đêm Thái Lan nổi tiếng nhất và được nhiều người ghé thăm nhất khi họ nói về kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc của họ. Những ngôi chợ này đều thể hiện được các nét văn hóa đặc trưng, độc đáo của Thái Lan. Đây là những điểm đến mà nếu bỏ qua, bạn đã có một chuyến đi chơi Thái chưa trọn vẹn rồi.

 

Tôi là Bảo Linh - một người có niềm đam mê lớn với các lĩnh vực nhân sự, du lịch, cuộc sống và nghệ thuật, mình sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích dựa trên trải nghiệm thực tế. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những vấn đề này để tăng cơ hội phát triển bản thân, hãy cùng theo dõi các bài viết của mình tại Topchuyengia.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng