DOM LÀ GÌ TRONG BAR VÀ CÁC THỨC UỐNG DOM PHỔ BIẾN

DOM LÀ GÌ TRONG BAR VÀ CÁC THỨC UỐNG DOM PHỔ BIẾN
Thanh Tuyền

10/08/2022

1144

0

Chia sẻ lên Facebook
DOM LÀ GÌ TRONG BAR VÀ CÁC THỨC UỐNG DOM PHỔ BIẾN

Dom là gì trong bar? Đây là một thuật ngữ khá lạ và ít người biết đến khi đến các quán bar, quán rượu. Hôm nay Topchuyengia sẽ chia sẻ cho bạn thuật ngữ dom là gì trong bar, chắc hẳn sẽ là những thông tin vô cùng thú vị trong mục dịch vụ giải trí của chúng tôi.

Dom là gì?

dom là gì trong bar
Dom là gì?

Dom là gì trong bar - dom là từ chỉ các loại uống kết hợp giữa rượu và soda. Thức uống này dành cho những ai muốn giảm đi vị nồng và đắng của rượu, thay thế bằng những loại nước trai cây tươi mát giúp cho thức uống dễ hơn. 

Hầu hết các bar thuộc top bar HCM đều có phục vụ những thức uống có rượu và soda. Thức uống này phù hợp với những nơi mà mọi người không muốn quá say, chỉ muốn có chút men lâng lâng và cùng ngồi trò chuyện, ngắm cảnh hay thưởng thức âm nhạc như các quán bar trên sân thượng Sài Gòn. Với các quán bar tây quận 1, các quán club Hồ Chí Minh thường mọi người sẽ có xu hướng thích uống bia và các loại rượu mạnh hơn. 

Các loại cocktail thuộc thức uống Dom

1. Sweet Vermouth + Club Soda

Sweet vermouth hiếm khi có thời gian tỏa sáng một mình, điều này thật đáng tiếc, bởi vì nó quá ngon nếu chỉ đơn giản là được pha thành Negroni hoặc Manhattan. Carpano Antica là một thương hiệu đặc biệt để nhâm nhi một mình, không gì khác ngoài một chút soda club, và có thể là vị cam - ngọt nhưng khô, phức tạp nhưng sảng khoái.

2. Nước ngọt Campari + Club

Bitter Campari tạo nên một ly Negroni (hay còn gọi là boozy), nhưng nó cũng có thể tạo ra một món khai vị nhẹ khi thưởng thức một mình trong một chiếc ly kết hợp với soda club.

3. Sweet Vermouth + Campari + Club Soda

dom là gì trong bar
Dom là  thức uống rượu và soda. 

Hoặc kết hợp hai loại cocktail trên lại với nhau và bạn có một loại cocktail thậm chí còn có tên riêng: Americano. Vị ngọt của rượu vermouth (vermouth) loại bỏ vị đắng của Campari, trong khi soda giúp mọi thứ có vị nhẹ nhàng hơn. 

4. Vodka + Cranberry Juice + Club Soda

Chắc chắn, vodka-soda là một loại cocktail theo đúng nghĩa của nó, nhưng hãy thêm một chút nước ép nam việt quất vào đó. Trên thực tế, thứ bạn có được gọi là Cape Codder, đặc biệt là nếu bạn hoàn thành nó bằng một miếng chanh.

5. Gin + Lime Juice + Club Soda

Cái này cũng có một cái tên. Nó được gọi là Gin Rickey, nó có vị chua hoàn hảo và sảng khoái.

6. Lillet + Club Soda

Rượu khai vị dựa trên rượu vang của Pháp có các loại rượu màu đỏ, hồng và trắng và tất cả chúng đề có màu sắc đáng yêu. Mỗi loại đều nhẹ, có mùi thơm và chỉ hơi đắng. Chúng có thể được thưởng thức một mình mà không có gì ngoài một vài viên đá, nhưng bạn có thể thêm một chút soda.

7. St. Germain + Apple Juice + Club Soda

St. Germain là một loại rượu mùi hoa cơm cháy có vị ngọt và thơm mùi hoa. Táo là sự kết hợp tự nhiên cho cả hai hương vị này, trong khi soda club giữ cho mọi thứ không có vị quá ngọt. Món này rất được ưa chuộng tại các quán bar thuộc top bar Sài Gòn.

8. Bitters + Club Soda

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cocktail có nồng độ cồn đặc biệt thấp, thì không đâu khác ngoài các loại rượu có vị đắng và soda. Một vài vị đắng thường được thêm vào một loại cocktail cổ điển hơn như Sazerac hoặc Old Fashioned , nhưng các vị đắng đủ phức tạp để thưởng thức không hơn gì một ly soda club lạnh.

9. Tequila + Nước ép bưởi + Club Soda

Người anh em họ ít được biết đến với margarita , Paloma có thể được làm đơn giản bằng rượu tequila và soda bưởi hoặc với nước ép bưởi tươi và soda club. 

10. Whisky + Jam + Club Soda

Lấy mứt yêu thích của bạn - có thể là đào, mơ, mâm xôi hoặc thậm chí là vải - khuấy một thìa vào ly rượu whisky yêu thích của bạn - có thể là rượu bourbon, lúa mạch đen hoặc Scotch - cho đến khi nó tan hết. Sau đó, thêm một chút soda vào. Mứt và soda làm giảm đi độ nồng của whiskey và làm cho thức uống dễ uống và có vị trái cây tươi mát hơn.

Sau khi đã biết dom là gì trong bar, bạn đã có những sự lựa chọn tương đối nhẹ nhàng và dễ uống nếu bạn không uống được những loại thức uống có độ cồn quá mạnh hay quá nồng. Những loại thức uống này chắc chắn sẽ giúp bạn có một buổi tối sảng khoái và phiêu hơn nhưng vẫn tỉnh táo.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng