QUÁN BAR ĐƯỢC MỞ CỬA ĐẾN MẤY GIỜ THEO ĐÚNG QUY ĐỊNH

QUÁN BAR ĐƯỢC MỞ CỬA ĐẾN MẤY GIỜ THEO ĐÚNG QUY ĐỊNH

QUÁN BAR ĐƯỢC MỞ CỬA ĐẾN MẤY GIỜ THEO ĐÚNG QUY ĐỊNH

20/05/2024

8658

0

Chia sẻ lên Facebook
QUÁN BAR ĐƯỢC MỞ CỬA ĐẾN MẤY GIỜ THEO ĐÚNG QUY ĐỊNH

Quán bar được mở cửa đến mấy giờ? Độ tuổi nào thì được phép đi bar và những câu hỏi xoay quanh vấn đề này sẽ được giải đáp ngắn gọn trong bài viết dưới đây của Topchuyengia.

Quán bar được mở cửa đến mấy giờ?

 • Có nhiều người thắc mắc không biết rằng “các quán bar được phép mở cửa đến mấy giờ?” 

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, các quán bar, nhà hàng chỉ được phép kinh doanh mở cửa đến 2 giờ sáng vào các ngày trong tuần từ thứ 6 đến Chủ Nhật.

Người dưới 18 tuổi có được đi bar? 

Bar từ lâu đã trở thành một loại hình dịch vụ giải trí được ưa chuộng đối với mọi lứa tuổi. Có nhiều loại hình bar khác nhau xuất hiện khắp nơi như: bar rooftop, bar chill, bar acoustic, bar nhạc jazz, bar club … Tùy vào nhu cầu và sở thích của bản thân mà mọi người sẽ tự đưa ra lựa chọn hình thức nào là phù hợp với mình. 

 

Không ít trường hợp chúng ta nhìn thấy hình ảnh trẻ dưới 18 tuổi tụ tập và vui chơi trong bar, bên cạnh là một bình shisha và vài quả bóng cười. Đây được xem là một hành vi phạm pháp luật. 

 

Căn cứ theo Điều 6, Điều 8 Nghị định 54/2018/NĐ-CP quy định về trách nhiệm của doanh nghiệp, hộ kinh doanh khi kinh doanh dịch vụ vũ trường có điều khoản như sau: Không được cung cấp dịch vụ vũ trường/bar cho người chưa đủ 18 tuổi. 

 

Nếu các doanh nghiệp, hộ kinh doanh dịch vụ bar có hành vi chứa chấp người chưa đủ 18 tuổi là sẽ bị phạt từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng hoặc từ 20 triệu đồng đến 30 đồng. 

 

Những điều luật được đặt ra bởi nhà nước và chính phủ luôn cần phải thực hiện nghiêm túc chứ không phải làm cho có hình thức. Hằng ngày chúng ta đều nghe quen tai những câu chuyện kinh khủng như trẻ em sử dụng chất kích thích, thuốc lắc, trẻ em vào vũ trường thường xuyên mỗi tuần, … Những điều này, đối với vài người giống như chuyện thường tình, nhưng chính sự thờ ơ vô tâm của gia đình và xã hội đã đang và sẽ đẩy các em vào con đường sa ngã. Vì vậy, chúng ta cần có những biện pháp cứng rắn hơn từ phía gia đình và luật pháp.

Xem thêm:

Có nên đi bar một mình không?

đi bar một mình
Có nên đi bar một mình

Giữa chốn thị thành nhộn nhịp, không dễ gì để có thể tìm cho mình một người tri kỷ để chia sẻ những chuyện buồn vui. Xu hướng hiện nay của giới trẻ là độc thân nhưng lại sợ cảm giác cô đơn. Do đó, việc đi bar lounge một mình đã không còn xa lạ. 

Sẽ thật tuyệt vời khi bạn được trải nghiệm cảm giác một mình nhâm nhi các loại thức uống có cồn, tìm gặp những người bạn mới, chia sẻ những câu chuyện mới hay chỉ đơn giản là bạn có thể kiểm soát hóa đơn đi bar của mình mà không sợ “vung tay quá trán” cho những buổi tiệc tùng tại các quán top bar TPHCM.

Xem thêm và hiểu rõ hơn về bài viết có nên đi bar 1 mình của chúng tôi.

Những lợi ích của việc đi bar một mình:

 • Bar là nơi lý tưởng để khóc: Trưởng thành là khi bạn biết mình phải chọn cách khóc trong im lặng. Mỗi khi buồn, chúng ta không thể chạy về bên cạnh bố mẹ và òa khóc như một đứa trẻ. Quán bar là nơi lý tưởng để bạn làm điều đó. Việc có nhiều người, không gian ồn ào, ánh đèn mờ ảo và không ai quan tâm ai đang làm gì kể cả là việc bạn đang khóc.
 • Cho mình không gian riêng: Khi bạn cảm thấy cuộc sống thật khó khăn, mệt mỏi và muốn có cho mình một không gian riêng. Bạn không muốn quay về với 4 bức tường trống không im lặng, hãy tự mình đến bar, đặc biệt là nên đến những quán bar thuộc top bar Sài Gòn. Việc bạn đi bar một mình đã là một biểu hiện của sự trưởng thành, không nhất thiết lúc nào cũng cần phải tụ họp bạn bè, bạn vẫn có thể tự yêu thương và vỗ về bản thân mình lúc cần thiết. 

Danh sách những quán bar cho bạn tham khảo

Natrix
Không gian bên trong Natrix 
 1. Natrix Bar

 1. The Blinders Cocktail Bar

 • Địa chỉ: Nguyễn Thái Bình, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Giờ mở cửa: 18:00 - 02:00
 1. Bloom - Cocktail & Whisky Bar 

 • Địa chỉ:  Nguyễn Thiệp, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Giờ mở cửa: 17:00 - 2:00
 1. The Alley Cocktail Bar & Kitchen

 • Địa chỉ: Pasteur, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Giờ mở cửa: 17:00 - 1:0
 1. Boheme

 • Địa chỉ: Bùi Viện, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1.
 • Giờ mở cửa: 19:00 - 2:00 

Đó là lời giải đáp ngắn gọn cho thắc mắc quán bar được mở cửa đến mấy giờ? Người dưới 18 tuổi có được đi bar không? Có nên đi bar một mình không? Để tìm hiểu nhiều thông tin về thế giới nightlife, bạn có thể tìm đọc những bài viết tương tự trong danh mục dịch vụ giải trí của Topchuyengia nhé.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng