ĐI BAR CÓ BỊ PHẠT KHÔNG?

ĐI BAR CÓ BỊ PHẠT KHÔNG?
Thanh Tuyền

11/08/2022

1103

0

Chia sẻ lên Facebook
ĐI BAR CÓ BỊ PHẠT KHÔNG?

Đi bar có bị phạt không là một chủ đề khá được quan tâm vì xu hướng đi bar đang rất hot nhiều năm liền. Vậy hãy cùng dịch vụ giải trí tại Topchuyengia cập nhật cho bạn những thông tin về việc đi bar có bị phạt không.

Những ai đi bar mới bị phạt?

Đi bar có bị phạt không chỉ tùy vào những trường hợp sai phạm quy định pháp luật hoặc quy định phòng bar. Hiện nay rất nhiều quán bar thuộc top bar Sài Gòn hay quán club ở SG hoạt động vô cùng sôi nổi. Bar chính là một hình thức kinh doanh hợp pháp của nhà nước và các quán bar phải được cấp giấy phép hoạt động của Chính phủ thì mới được hoạt động kinh doanh rượu vũ trường. Nên việc tham gia các quán bar chui chưa được cấp phép hoạt động cũng là vi phạm quy định pháp luật và những người kinh doanh bar trái phép cũng sẽ bị phạt. 

Đi bar không phải là vi phạm pháp luật nhưng vẫn có một số trường hợp quy định về việc đi bar mà người dân cần biết để không bị phạt hay gặp những rắc rối không đáng có. Những trường hợp đi bar bị phạt như sau:

đi bar có bị phạt không
Đi bar cần đủ từ 18 tuổi trở lên. 
  • Muốn đi bar cần đủ từ 18 tuổi trở lên, nếu không đủ 18 tuổi mà được vào bar thì ngay cả chủ kinh doanh lẫn khách hàng cũng sẽ bị phạt theo quy định pháp luật.
  • Có hành vi gây rối, quấy rối hay gây thương tích cho người khác.
  • Gây mất trật tự công cộng và không dừng lại sau khi được nhắc nhở.
  • Phá hoại tài sản quán bar hay của người khác trong quán bar.
  • Vi phạm những quy định quán bar đặt ra. 
  • Sử dụng các chất kích thích bị cấm như ma túy, cần sa.
  • Mua bán mại dâm.
  • Thực hiện những việc trái pháp luật tại quán bar.

Vậy đi bar có bị phạt không còn phụ thuộc vào ý thức của người đi bar lẫn cách hoạt động của quán bar như thế nào. 

Bạn cũng nên tìm hiểu Quán bar được mở cửa đến mấy giờ?

Mẹo tránh những rắc rối khi đi bar

Uống có chừng mực trong mọi hoàn cảnh

Đầu tiên nên nhớ bạn đừng để bản thân say khướt khi đi một mình, đặc biệt khi bạn là người lái xe thì nhất định phải giữ tỉnh táo để tránh gây ra những hậu quả sai lầm. Trong trường hợp bạn vẫn muốn vui tới bến cùng đồng nghiệp, bạn bè thì nên di chuyển bằng các phương tiện công cộng hoặc thuê xe ôm, taxi... Nhưng trên hết không một ai có quyền ép buộc bạn uống say bí tỉ cả, bạn phải biết từ chối đặc biệt tại các quán bar thuộc top bar HCM

Vẫn mang tiền dù được hứa bao

Thú vui uống rượu trên bar, pub là hình thức giải trí khá đắt đỏ. Thậm chí nếu đến những hàng quán cao cấp thì đồ uống cũng có giá trên trời . Thêm vào đó, với tâm lý vui chơi thì mọi người thường sẽ ăn xài xả láng. Vì thế trước khi đến một quán bar nào cũng nên tham khảo trước giá tiền và lúc nào cũng phải có ít nhất 1 triệu đồng trong người. 

Xem thêm: tên các loại thức uống trong bar

Tôn trọng phục vụ và DJ

Bar là một nơi văn minh lịch sự nên bạn phải tôn trọng tất cả mọi người dù là ai, bạn bè, đồng nghiệp, người lạ, phục vụ hay DJ. Điều đó sẽ chứng minh bạn là người trưởng thành và có văn hóa.

Không thân, đừng quá gần gũi với người khác

Men vào sẽ dễ làm cho con người mất kiểm soát nhưng hãy để lý trí kiểm soát bản thân. Các mối quan hệ thân thiết đi chung với bạn thì có thể thoải mái vui đùa, hát hò nhảy múa. Song nếu chỉ quen nhau một cách xã giao hay chỉ mới làm quen trong bar thì đừng nên có những hành động quá thân mật như quàng vai bá cổ. Đặc biệt với phái nữ càng nên biết bảo vệ bản thân hơn.

Xem thêm: bao nhiêu tuổi mới được vào bar

Nên làm gì khi bị phạt trong bar?

Nếu bạn bị phạt trong bar thì nên có những cách ứng xử như thế nào?

Tất nhiên là chấp hành theo đúng những gì theo quy định, đền bù hay có lời xin lỗi thích đáng hoặc có cách hòa giải thương lượng vừa lòng đôi bên. Tuy nhiên bạn nên xem xét liệu mình đã được phạt đúng tội hay chưa. 

Nếu bị phạt vì chưa đủ 18 tuổi thì phải có người bảo lãnh như cha mẹ, anh chị, họ hàng mới xử lý được. 

Luôn trên tinh thần sẵn sàng hợp tác với công an hay người có thẩm quyền nếu được mời  làm việc. 

Đi bar có bị phạt không chỉ cần bạn tuân thủ đúng những quy định khi đi bar thì sẽ đảm bảo có một buổi tối vui vẻ và thuận lợi.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng