Bán hàng Shopee online không ra đơn phải làm sao để khắc phục?

Bán hàng Shopee online không ra đơn phải làm sao để khắc phục?

04/05/2023

702

0

Chia sẻ lên Facebook
Bán hàng Shopee online không ra đơn phải làm sao để khắc phục?

Khi bán hàng Shopee online không ra đơn phải làm sao? Bán hàng trên Shopee được xem là một trong những cách kiếm tiền online hot nhất hiện nay, tuy nhiên không phải lúc nào cũng may mắn khi nhận được đơn hàng. Nhiều người bán trên Shopee thường gặp phải tình trạng không ra đơn hàng, gây ra tình trạng kinh doanh trì trệ và giảm doanh số. Vậy, khi bán hàng Shopee online không ra đơn phải làm sao để giải quyết vấn đề này? Topchuyengia sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết ngay trong bài viết sau đây. 

Nguyên nhân bán hàng Shopee online không ra đơn

Mặc dù Shopee là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất hiện nay tại Việt Nam, tuy nhiên không phải cứ đăng bán là sẽ ra đơn. Vậy khi bán hàng Shopee online không ra đơn phải làm sao?

Trước tiên bạn cần tìm hiểu nguyên nhân khiến cho shop bạn không có đơn để có thể tìm cách khắc phục phù hợp. Sau đây là một số nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến tình trạng ra đơn của shop:

 • Không đầu tư vào việc lựa chọn sản phẩm, không tối ưu sản phẩm.
 • Không thường xuyên cập nhật sản phẩm của shop.
 • Phản hồi khách hàng chậm.
 • Không tham gia vào các chương trình khuyến mãi trên Shopee.
 • Không biết cách quảng bá shop. 

bán hàng shopee online không ra đơn phải làm sao

Ngoài ra còn nhiều lý do khác như chưa chăm sóc khách hàng tốt, bán hàng một cách tràn lan,... Để khắc phục, bạn hãy xem ngay Kinh nghiệm bán hàng online trên Shopee hiệu quả được Topchuyengia chia sẻ ngay sau đây. 

Cách tăng đơn Shopee nhanh chóng

Tối ưu SEO cho shop và sản phẩm

Cách nhanh nhất để bạn có được nhiều lượt tiếp cận tự nhiên từ khách hàng mà không cần mất quá nhiều chi phí quảng cáo là tối ưu SEO cho shop và cho từng sản phẩm.

Việc tối ưu hóa SEO trên Shopee sẽ đơn giản hơn so với việc tối ưu trên website. Bạn cần thực hiện như sau: 

 • Nghiên cứu chi tiết từ khóa về sản phẩm. Bạn có thể sử dụng kết hợp tool ngoài và trong Shopee để tìm ra từ khóa phù hợp nhất.
 • Tối ưu hóa hình ảnh chuẩn SEO bằng cách sử dụng hình vuông với kích thước phù hợp và đặt tên file ảnh có chứa từ khóa.
 • Đặt tên Shop theo từ khóa chính để giúp tăng tính tương tác với khách hàng.
 • Tiêu đề sản phẩm nên chứa từ khóa chính và từ khóa phụ để tăng khả năng xuất hiện trên kết quả tìm kiếm, tránh những từ khóa không liên quan.
 • Mô tả sản phẩm nên chứa từ khóa chính và từ khóa phụ, đặt từ khóa hợp lý để tránh spam từ khóa, và đặt #hashtag ở cuối mô tả để thu hút khách hàng.

Tận dụng Kênh Marketing có sẵn của Shopee

Kênh Marketing được tích hợp sẵn trên Shopee là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ giúp bạn có thể tăng đơn hàng nhanh chóng. Trong phần Kênh Marketing này sẽ có những mục nhỏ như sau:

 

bán hàng shopee online không ra đơn phải làm sao

 • Chương trình của tôi: với công cụ này bạn có thể tạo những chương trình giảm giá trực tiếp cho sản phẩm. Bạn cần lưu ý không được giảm quá 50% so với mức giá gốc ban đầu.
 • Mã giảm giá của tôi: bạn có thể dùng công cụ này để tạo mã giảm và tặng cho khách hàng mới hay chăm sóc khách hàng cũ. 
 • Flash sale của shop: bạn có thể tự tạo những chương trình Flash sale cho shop mình, giúp tăng độ hiển thị cho sản phẩm hoặc khi bạn muốn giảm hơn 50% so với giá gốc.
 • Combo khuyến mãi: cho phép bạn tạo ra các combo giảm giá nhằm gia tăng số lượng sản phẩm bán được trên đơn hàng. Các sản phẩm được thêm vào chương trình sẽ được gắn thêm nhãn để tạo sự khác biệt cho sản phẩm. 
 • Mua kèm deal sốc: đây là công cụ rất hiệu quả để bạn tạo chương trình giảm giá khi mua kèm một sản phẩm khác, hoặc tặng quà khi khách hàng mua đạt một mốc giá nhất định do bạn đề ra.
 • Quảng cáo Shopee: hiện Shopee có ba dạng quảng cáo chính là quảng cáo khám phá, đấu thầu từ khóa, quảng cáo Shop Ads. Đây là những chương trình mà bạn cần phải nạp tiền vào để quảng cáo sản phẩm. 

Ngoài ra thì Kênh Marketing còn cho phép bạn tạo nhiều chương trình khác như ưu đãi khi follow shop, hiển thị top sản phẩm bán chạy, tặng xu cho khách hàng, dùng tin nhắn để quảng bá,... 

Áp dụng chiến lược sản phẩm phễu trong bán hàng 

Bạn có thể dùng sản phẩm phễu để tăng mức độ hiển thị của sản phẩm và shop. Sản phẩm phễu là những sản phẩm có mức giá rẻ, không có lãi nhiều hoặc thậm chí là bán lỗ trong một mức mà bạn có thể chấp nhận được.

Khi khách hàng mua những sản phẩm phễu này thì họ sẽ mua thêm sản phẩm khác để đạt mức khuyến mãi hay miễn phí vận chuyển từ Shopee. Bạn nên dùng sản phẩm phễu bằng những cách sau để tăng hiệu quả marketing:

 • Tham gia chương trình deal 1.000 của Shopee khi được mời.
 • Tạo chương trình mua kèm deal sốc và tặng sản phẩm phễu này khi khách mua sản phẩm chủ lực của shop.
 • Chạy quảng cáo nội sàn Shopee. Tuy nhiên nên để mức giá thầu thấp.
 • Chia sẻ sản phẩm lên các kênh khác như website, fanpage, Instagram, tạo mini game để tăng sức hút. 

Đừng bỏ qua các chương trình Sale của Shopee

Các Chương trình Marketing trong Kênh Marketing của Shopee cũng làm một cách giúp bạn tăng đơn. Tại đây có rất nhiều chương trình sale hàng tuần, hàng tháng của Shopee mà bạn có thể đăng ký tham gia.

Những đợt sale lớn Shopee cũng thường liên hệ shop để xin deal giảm giá, bạn có thể tham gia để tăng lượng đơn bán cho gian hàng của mình.

Chạy quảng cáo nội sàn Shopee

Shopee có chương trình chạy quảng cáo nội sàn gồm 3 dạng là đấu thầu từ khóa, quảng cáo khám phá và quảng cáo Shop Ads.

Quảng cáo nội sàn chỉ thực sự hiệu quả khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các yếu tố cho shop như: trang trí cho shop thật bắt mắt, đầu tư hình ảnh và video sản phẩm, tạo nhiều chương trình ưu đãi, sản phẩm có feedback tốt. 

bán hàng shopee online không ra đơn phải làm sao

Kéo traffic ngoại sàn

Khi bán hàng Shopee online không ra đơn thì bạn cũng có thể kéo traffic từ sàn khác như website, Facebook, Instagram về nếu shop của bạn đã có sẵn traffic để gia tăng đơn hàng.

Kéo traffic ngoại sàn là một cách hữu hiệu khi bạn kiếm tiền MMO trên các nền tảng. 

Nếu bạn có đủ nguồn vốn và kinh nghiệm, bạn cũng có thể chạy quảng cáo Google, Facebook, TikTok,... để kéo lượt truy cập có tiềm năng về Shopee. 

Tăng trải nghiệm khách hàng 

Người mua sau còn thường dựa vào đánh giá của người mua trước để quyết định có nên đặt đơn không. Ngoài chất lượng sản phẩm thì bạn còn cần đầu tư vào chất lượng chăm sóc khách hàng, thái độ bán hàng.

Nếu trải nghiệm mua hàng của khách không tốt thì sẽ khó mà gia tăng lượng đơn hàng. Sau đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng để tăng trải nghiệm mua sắm cho khách hàng: 

 • Tư vấn nhiệt tình, tự nhiên, không vồ vập cũng không thờ ơ.
 • Khi có khách hàng nhắn tin thì bạn cần trả lời nhanh nhất có thể. Bạn nên dùng tính năng trả lời tự động để phản hồi và tăng tính chuyên nghiệp cho shop.
 • Nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh như chậm trễ trong lấy hàng, giao hàng, bạn nên chủ động nhắn tin báo khách.
 • Nếu sản phẩm lỗi, khách không hài lòng, bạn nên hướng dẫn chi tiết quy trình đổi trả. 
 •  

Thông qua những cách trên đây, bạn đã biết được bán hàng Shopee online không ra đơn phải làm sao để giải quyết.

Bạn cần lưu ý thường xuyên cập nhật sản phẩm, tối ưu hóa mô tả sản phẩm, quảng cáo hiệu quả, tăng tương tác với khách hàng và cải thiện chất lượng dịch vụ. Bên cạnh chuyên mục  hướng dẫn bán hàng online trên Shopee hiệu quả cho người mới. Topchuyengia còn tư vấn thêm các hình thức kiếm tiền online hấp dẫn khác.

 

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: 

MMO - Phương pháp kiếm tiền online không cần vốn hot nhất hiện nay. Đây là một hình thức để bạn có thể tạo thêm thu nhập mọi lúc, mọi nơi hay bất kể thời gian nào. 

MMO đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi tính đơn giản nhưng mang lại nguồn thu nhập vô cùng hấp dẫn. 

Nếu bạn muốn biết thêm các phương pháp giúp cho bạn kiếm tiền online một cách nhanh chóng, đừng ngần ngại đặt lịch hỏi các chuyên gia kiếm tiền online tại Askany để được hỗ trợ ngay. 

 

 

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng