Kinh nghiệm bán hàng online trên Shopee ít cạnh tranh

Kinh nghiệm bán hàng online trên Shopee ít cạnh tranh
Việt Lê

04/05/2023

390

0

Chia sẻ lên Facebook
Kinh nghiệm bán hàng online trên Shopee ít cạnh tranh

Kinh nghiệm bán hàng online trên Shopee là điều mà bạn cần nắm nếu muốn kinh doanh hiệu quả và trở thành nhà bán hàng nghìn đơn. Với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của thị trường, bí quyết để bán hàng online trên Shopee hiệu quả không chỉ là đưa sản phẩm lên trang web và chờ khách hàng mua hàng. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ hướng dẫn để giúp bạn có thể nâng cao doanh số và tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn.

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online trên Shopee

Đầu tư cho hình ảnh sản phẩm

Những hình ảnh đẹp về sản phẩm sẽ tạo được ấn tượng và gây sức hút cho khách hàng. Hình ảnh đẹp còn tốt hơn những mẫu quảng cáo.

Thực tế là có rất nhiều khách hàng quyết định mua nếu họ thấy hình ảnh sản phẩm hấp dẫn.

Với những người kinh doanh bán quần áo, váy áo thời trang trên Shopee, việc thuê một người mẫu và trang trí phông nền đẹp để treo đồ lên và thuê thợ chụp chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được những bức ảnh đẹp, tăng độ uy tín cho gian hàng. 

kinh nghiệm bán hàng online trên shopee

Những bức ảnh này sẽ khiến khách hàng dễ dàng bị hấp dẫn và thúc đẩy họ đến xem và mua hàng của bạn.

Vậy nên, để bán hàng hiệu quả trên Shopee, hãy đầu tư vào những bức ảnh đẹp, đó chính là bí quyết thành công của một lượng lớn người kinh doanh trên nền tảng này.

Đầu tư vào content bán hàng

Một trong những mẹo bán hàng online đắt khách trên Shopee đó là đầu tư vào mặt nội dung, một bức ảnh đẹp chỉ là điểm khởi đầu. Bạn cần kết hợp với content bán hàng.

Bạn cần mô tả sản phẩm, cung cấp đầy đủ thông tin như chất liệu, nguồn gốc, màu sắc, size, giá thành, tình trạng sản phẩm,...

Nên tránh viết dài dòng mà chỉ tập trung vào những thông tin cần thiết. Bằng cách này, bạn có thể tạo được sự thu hút và tạo niềm tin cho khách hàng, giúp tăng khả năng bán hàng thành công trên Shopee.

Chiến lược giá hợp lý

Theo thống kê thì khách hàng thường quan tâm đầu tiên đến giá cả, vì vậy bạn cần đưa ra một mức giá hợp lý để thu hút họ.

Để làm điều này, hãy tham khảo các cửa hàng khác và xem liệu bạn có thể giá bán thấp hơn hay không.

Đây là một trong những cách để bán hàng hiệu quả và kiếm tiền MMO trên Shopee mà ít người để ý đến.

Nếu bạn không thể cạnh tranh về giá với đối thủ của mình, bạn có thể áp dụng chiến lược khác đó là tạo sự khác biệt cho sản phẩm của mình.

Ví dụ, nếu bạn bán một sản phẩm với giá là 490.000k, trong khi đối thủ đang bán 450.000đ, bạn có thể thêm quà tặng kèm có liên quan đến sản phẩm.

Sự khác biệt này sẽ thu hút khách hàng và đưa họ đến với sản phẩm của bạn.

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chế độ chăm sóc khách hàng, hậu mãi tốt sẽ giúp bạn giữ chân khách hàng. Bạn cần đối xử với họ một cách niềm nở, thân thiện và có trách nhiệm.

Bạn có thể thể hiện điều này bằng cách gửi mã khuyến mãi cho khách đã từng mua hàng, cung cấp chương trình tích điểm cho khách hàng mới,...

Nếu khách hàng có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, bạn nên phản hồi và giải quyết chúng một cách nhanh chóng.

kinh nghiệm bán hàng online trên shopee

Tạo các chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Một trong những kinh nghiệm bán hàng trên Shopee hiệu quả đó là tạo sức hút thông qua các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Khách hàng thường rất vui khi được tặng quà hay được mua hàng với mức giá ưu đãi. Bạn hãy thực hiện nhiều chương trình khác nhau và theo dõi kết quả để biết chương trình nào mang lại doanh số cao nhất. 

Tuy nhiên, khuyến mãi cũng chỉ là một cách thức để thu hút khách hàng trong thời gian ngắn, còn chất lượng sản phẩm mới là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công lâu dài của bạn.

Vì vậy, bạn không nên lạm dụng quá nhiều các chương trình khuyến mãi này.

Tạo độ uy tín cho thương hiệu trên sàn Shopee

Theo nhiều nghiên cứu thì uy tín của thương hiệu chính là một yếu tố quan trọng để khách hàng quyết định có nên mua sản phẩm hay không.

Để xây dựng uy tín thương hiệu cho trang bán hàng trên Shopee, bạn cần quảng bá gian hàng của mình để nhiều người biết đến hơn.

Một trong những cách hiệu quả mà nhiều người bán đang áp dụng là sử dụng tính năng chia sẻ trên Shopee để nhờ bạn bè và người thân giúp đỡ quảng bá sản phẩm trên các mạng xã hội khác.

Bạn cũng có thể thuê các KOL, KOC nhưng cách này thường sẽ tiêu tốn chi phí cao hơn. 


Trên đây là kinh nghiệm bán hàng online trên Shopee mà những nhà bán hàng nghìn đơn chia sẻ. Bên cạnh đó, một yếu tố then chốt quyết định thành công nằm ở chiến lược chọn sản phẩm và bán hàng.

Hãy cùng Topchuyengia tìm hiểu ngay cách lựa chọn sản phẩm và chiến lược bán hàng trong phần sau đây. 

Bí quyết lựa chọn sản phẩm và chiến lược bán hàng

Có thể phân loại những sản phẩm có thể bán trên Shopee thành 2 nhóm:

  • Nhóm sản phẩm phổ thông: là những sản phẩm thông thường như đồ gia dụng, thời trang,... Những mặt hàng này thường được sử dụng quanh năm và có nhu cầu tiêu dùng lớn. Tuy nhiên, do số lượng kinh doanh đông đảo nên cạnh tranh trên thị trường rất khốc liệt, đặc biệt là về giá cả. Những người mới bắt đầu nên cân nhắc trước khi chọn mặt hàng này vì cần nhiều vốn để nhập hàng và bán với giá tốt.

kinh nghiệm bán hàng online trên shopee

  • Nhóm sản phẩm ngách: Để tránh cạnh tranh quá nhiều với các sản phẩm phổ thông, bạn có thể tìm kiếm những sản phẩm ngách. Những mặt hàng này thường ít người bán và nhắm vào một tập khách hàng cụ thể, ví dụ như quần áo cho người béo, đồ làm bánh,... Vì có nhu cầu ít nên bạn không cần nhập hàng nhiều, không lo hàng tồn kho và cần số vốn ban đầu ít. Tuy nhiên, để thành công trên Shopee, bạn cần phải hiểu rõ về sản phẩm và khách hàng mà mình muốn hướng đến.

Nếu bạn có kinh nghiệm và tiềm lực lớn, bạn có thể kinh doanh cả hai nhóm sản phẩm trên để đạt được hiệu quả gấp đôi.

Tuy nhiên nếu chỉ mới bắt đầu thì kinh nghiệm bán hàng online trên Shopee là bạn nên chọn một nhóm sản phẩm phù hợp với mình nhất. 

 

Qua những kinh nghiệm bán hàng online trên Shopee đã được chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể áp dụng và cải thiện doanh số bán hàng trên Shopee.

Ngoài ra, còn rất nhiều cách để tối ưu hóa doanh số và tăng khả năng tiếp cận khách hàng, chẳng hạn như tham gia các chương trình khuyến mãi, xây dựng mối quan hệ với khách hàng, nghiên cứu thị trường và phát triển sản phẩm.

Để biết cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia MMO tại Askany để được tư vấn, khám phá và tìm hiểu cách để tạo ra doanh số bán hàng online trên Shopee. 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng