Hướng dẫn cách làm video AI nói triệu view thu hút người xem

Hướng dẫn cách làm video AI nói triệu view thu hút người xem

21/05/2024

502

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn cách làm video AI nói triệu view thu hút người xem

Cách làm video AI nói triệu view đang được rất nhiều người dùng Tiktok và Youtube quan tâm hiện nay. Một video viral là điều mà rất nhiều nhà sáng tạo nội dung mong muốn. Hiểu được nhu cầu đó, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng cách làm video AI thu hút và hiệu quả nhất.

Tại sao nên làm video AI nói?

cách làm video Ai nói triệu view
Tại sao nên làm video AI nói?

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ, có nhiều ứng dụng cho phép tạo ra nhân vật ảo nói chuyện như người thật. Và cũng chính vì vậy, rất nhiều nhà sáng tạo nội dung đã tận dụng hình thức này để xây dựng các video cho chính kênh của mình.

 

Dưới đây là một số lý do được đưa ra bởi các chuyên gia kiếm tiền online tại sao ngày càng có nhiều người quyết định làm video AI nói:

 • Tạo được độ nhận diện thương hiệu cho sản phẩm/ dịch vụ.
 • Dễ dàng đưa video của mình lên top xu hướng.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí làm video.
 • Phù hợp với những người dùng ngại ống kính máy quay.

Các bước làm video AI nói triệu view

Tạo ảnh chân dung nhân vật AI

cách làm video Ai nói triệu view
Tạo ảnh chân dung nhân vật AI

Để tạo hình ảnh nhân vật AI, bạn sử dụng ứng dụng Midjourney để tạo hình ảnh chân dung cho AI với tên của một nhân vật nổi tiếng nào đó. Bạn nhập lệnh Prompt là [name], front view --ar 2:3 --v 4 sẽ có 4 ảnh hiện ra và chọn 1 ảnh bạn cảm thấy hài lòng nhất để tải xuống.

Xây dựng nội dung nói cho nhân vật AI

Về phần nội dung, bạn cần xây dựng nội dung phù hợp với đối tượng tệp người xem chính của kênh bạn. Những nội dung đó có thể giải quyết được các thắc mắc, vấn đề mà người xem video của bạn đang gặp phải.

Sử dụng AI học lại giọng nói của nhân vật

cách làm video Ai nói triệu view
Sử dụng AI học lại giọng nói của nhân vật

Ở bước này, bạn cần tải xuống một bản audio có giọng nói của nhân vật đã được bạn làm ảnh chân dung ở bước đầu tiên. Sau đó, bạn lọc bỏ các âm thanh không cần thiết như nhạc nền bằng website https://vocalremover.org/ và tải về. Cuối cùng, bạn tạo voice cho những nội dung bạn đã lên từ trước với những thao tác như sau:

 • Truy cập trang https://beta.elevenlabs.io/voice-lab.
 • Chọn file audio đã lọc và bấm nút Add voice.
 • Nhấp vào nút Use và nhập các nội dung vào ô Quote.
 • Bấm chọn Generate để nghe lại và tải file voice về máy.

Tiến hành tạo animation nói cho AI

Sau đây là những thao tác cụ thể cho phần này:

 • Truy cập trang web https://studio.d-id.com/ và bấm chọn nút Create video.
 • Thả ảnh chân dung nhân vật AI và file voice đã tạo ở bước 3 vào mục Choose a presenter.
 • Cuối cùng bạn bấm chọn Generate để xuất video AI.

Chỉnh sửa video và đăng tải

cách làm video Ai nói triệu view
Chỉnh sửa video và đăng tải

Để giúp video thêm phần ấn tượng và dễ dàng thu hút được lượt xem từ người dùng, bạn có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép lại video của mình trước khi đăng tải chúng lên các nền tảng mạng xã hội.

>> Xem thêm: Reup video Tiktok là gì? Hướng dẫn cách reup Tiktok kiếm tiền

Kết luận

Trên đây là các cách làm video Ai nói triệu view mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Tuy nhiên, để sản xuất ra một video hay, thu hút người xem yêu cầu nhiều yếu tố khác. Do đó, người dùng cần đầu tư thời gian và tìm hiểu rất nhiều kiến thức liên quan đến vấn đề này.

 

Nếu bạn là một người có đam mê với lĩnh vực kiếm tiền online và mong muốn được trau dồi thêm các kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực này, bạn có thể tham khảo các chuyên gia MMO tại Askany. Tại đây, các chuyên gia với kinh nghiệm chuyên sâu của mình sẽ giúp bạn định hướng được các mục tiêu để có thể phát triển mạnh mẽ nhất về MMO.

 

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng