Đăng ký affiliate TikTok ra sao? Xem hướng dẫn chi tiết ở đây!

Đăng ký affiliate TikTok ra sao? Xem hướng dẫn chi tiết ở đây!

02/06/2023

475

0

Chia sẻ lên Facebook
Đăng ký affiliate TikTok ra sao? Xem hướng dẫn chi tiết ở đây!

Làm sao để đăng ký affiliate TikTok? Đây là câu hỏi số một của cộng đồng tiếp thị liên kết (affiliate marketing) hiện nay. Đó là bởi TikTok ngày nay đang là nền tảng số một về số người dùng mỗi ngày, đồng nghĩa với việc nó là một thị trường béo bở để làm affiliate. Tuy vậy nếu muốn gắn link thì bạn phải đăng ký làm affiliate trên TikTok. Và bài hướng dẫn sau sẽ cung cấp cho bạn các bước để làm được như vậy.

Các bước để đăng ký affiliate TikTok

Bước 1: Nâng cấp tài khoản doanh nghiệp

Chỉ có tài khoản 'Doanh nghiệp' trên TikTok có tùy chọn làm affiliate còn tài khoản 'Cá nhân' thì không. Do đó bạn phải nâng cấp tài khoản Tiktok của mình thành tài khoản Business. Bạn có thể đăng ký affiliate TikTok bằng cách truy cập hồ sơ của mình, nhấp vào menu ở góc trên cùng bên phải, sau đó chọn Cài đặt và quyền riêng tư > Quản lý tài khoản > Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp.

đăng ký affiliate TikTok
Nâng cấp tài khoản doanh nghiệp

Tùy thuộc vào lĩnh vực bạn muốn tiếp thị, hãy chọn một danh mục thích hợp cho tài khoản của bạn. Sau đó, nhập email và tiểu sử của bạn. Giờ đây, trong menu cá nhân của bạn sẽ có tùy chọn “Doanh nghiệp” đi kèm với các phân tích cho video TikTok của bạn cũng như các lựa chọn quảng cáo TikTok. Nếu cộng tác với những người sáng tạo khác để quảng bá thương hiệu, thì bạn cũng có thể quản lý hoạt động cộng tác ở đây.

Bước 2: Bao gồm một liên kết trong tiểu sử hồ sơ của bạn

Sau khi việc đăng ký tài khoản Business đã được phê duyệt, bạn sẽ có thể thêm link tiếp thị vào phần tiểu sử của mình. Đường liên kết này sẽ hướng người xem đến các landing page hoặc trang web mà bạn quảng cáo.

Để thêm liên kết vào phần tiểu sử (bio) của mình, bạn hãy thực hiện các bước sau:

  1. Đăng nhập và vào mục tài khoản TikTok của bạn.
  2. Nhấp vào “Chỉnh sửa hồ sơ.”
  3. Thêm URL trang web của bạn ở đó.

Điều này áp dụng cho trường hợp bạn đang quảng bá một chương trình dành cho nhà quảng cáo và luôn có thể sử dụng cùng một URL theo dõi. Mỗi khi bạn viết một bài đăng về một sản phẩm mới, hãy nhớ cập nhật liên kết ở bio của mình.

Bước 3: Tạo một trang đích để chia sẻ nhiều liên kết

Bạn sẽ cần sửa đổi liên kết trong tiểu sử của mình dựa trên các sản phẩm bạn đang quảng bá vào lúc này nếu bạn quyết định làm affiliate cho nhiều doanh nghiệp hoặc thương hiệu. Thay đổi các liên kết thường xuyên có thể là một công việc tốn nhiều công sức, nhưng may mắn thay, có một cách giải quyết khác để thêm một số kết nối vào Tiktok: tạo một trang đích riêng chỉ dành cho các liên kết liên kết TikTok của bạn. Đây là điều mà các chuyên gia MMO thường làm.

đăng ký affiliate TikTok
Tạo một trang đích để chia sẻ nhiều liên kết

Nhiều URL có thể được chia sẻ đồng thời bằng chương trình của bên thứ ba. Với phương pháp này, bạn có thể có một URL duy nhất đề cập đến nhiều liên kết trên hồ sơ Tiktok của mình. Liên kết dẫn đến một trang chứa tất cả các liên kết  của bạn khi người xem nhấp vào liên kết đó.

Tại sao nên đăng ký affiliate TikTok?

Bạn có thể thấy TikTok có quy trình đăng ký làm affiliate vô cùng đơn giản. Các ứng dụng mới như TikTok mở ra những giới hạn và cơ hội tiếp thị mới, đồng thời đánh cắp khán giả từ Facebook, YouTube và các nền tảng khác. Trên thực tế, những người có ảnh hưởng trên TikTok là những nhà tiếp thị liên kết tuyệt vời dành cho khán giả trẻ ở độ tuổi đôi mươi. Đọc thêm cách xem video tiktok kiếm tiền.

đăng ký affiliate TikTok
Tại sao nên đăng ký affiliate TikTok?

Hơn nữa, người dùng không ngại chi tiền cho nền tảng này, vì TikTok đã tạo ra hơn 914,4 triệu đô la chi tiêu của người dùng và là ứng dụng có doanh thu cao thứ hai trên toàn thế giới. Tốt hơn nữa, thị trường liên kết trên TikTok chưa bão hòa, vì vậy bạn vẫn có thể tìm được doanh thu cao. Tiếp thị liên kết trên TikTok không chỉ khả thi mà còn có khả năng sinh lợi rất cao.

Kết luận

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn cách để đăng ký affiliate TikTok, một lĩnh vực kiếm tiền online vô cùng hấp dẫn hiện nay. Đăng ký làm affiliate chỉ là bước đầu tiên. Nếu muốn là một nhà tiếp thị liên kết thành công, bạn cần phải liên hệ và đăng ký dịch vụ tư vấn MMO từ các chuyên gia trên Askany. Đây là những chuyên gia marketing và kiếm tiền online hàng đầu hiện nay, nên bạn sẽ nhận được những lời khuyên, chia sẻ kinh nghiệm vô cùng quý báu từ dịch vụ này. Theo dõi thêm kênh MMO của Topchuyengia để học hỏi thêm được nhiều công việc kiếm tiền online hàng đầu khác.

 

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng