Hướng dẫn cách edit video kiếm tiền trên Youtube cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách edit video kiếm tiền trên Youtube cho người mới bắt đầu

21/05/2024

1934

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn cách edit video kiếm tiền trên Youtube cho người mới bắt đầu

Edit video kiếm tiền là một trong những công việc khá hot trong thời đại công nghệ kỹ thuật số hiện nay. Để các video đăng tải lên Youtube đạt được số lượt xem cao, bạn cần biết cách chỉnh sửa hình ảnh và nội dung sao cho thu hút. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Topchuyengia để được hướng dẫn chi tiết các bước edit video trên Youtube đơn giản, tạo ra một nguồn thu nhập hiệu quả cho bản thân.

Hướng dẫn cách edit video trên Youtube

Hướng dẫn cách edit video trên Youtube
Hướng dẫn cách edit video trên Youtube

Youtube được biết đến là một trong những trang giải trí tổng hợp kho tàng video “khổng lồ” trên toàn cầu. Đặc biệt, thông qua Youtube, bạn còn có thể kiếm tiền từ chính các video mà mình đăng tải. Tuy nhiên, để cạnh tranh với các kênh đối thủ, cũng như thu hút và giữ chân người dùng đối với video của mình, bạn cần biết các thao tác chỉnh sửa cơ bản.

Đầu tiên, bạn truy cập vào công cụ Youtube Video Editor và tiến hành upload video lên Youtube. Sau bước này, bạn có thể tham khảo các kỹ thuật chỉnh sửa cơ bản như sau:

Bước 1: Cắt video

Bạn hiển thị video với từng mốc thời gian tách biệt, sau đó muốn cắt bỏ đoạn nào thì nhấn chọn đoạn đó. Khi di chuyển chuột tới vùng cần chỉnh sửa, một thanh trượt hiện ra, bạn nhấp chuột vào một điểm cố định và bắt đầu cắt video rồi chọn Tách. Cuối cùng, khi đã tách xong video để lấy đoạn cần cắt, bạn nhấn chọn Lưu để lưu trữ lại video.

Bước 2: Chỉnh âm thanh

Tại giao diện Youtube Video Editor, bạn nhấp vào biểu tượng nốt nhạc và chọn mục  m thanh để chèn nhạc vào video. Youtube sẽ cung cấp cho bạn một danh sách nhạc khác nhau để lựa chọn, điều này cũng giúp tránh được việc lỗi bản quyền. Tiếp theo, bạn chọn mục Thêm vào video để bài hát có thể được thêm vào video của mình, lúc này Youtube sẽ tự động căn chỉnh thời gian bài hát sao cho phù hợp với thời gian của video. Khi đã thêm xong nhạc, bạn nhấn nút Lưu thay đổi để tiến hành lưu lại video.

Bước 3: Thêm phụ đề

Để thêm phụ đề cho video trên Youtube, bạn nhấp chuột chuyển sang tab phụ đề và chọn ngôn ngữ chính cho video của mình. Bạn nên chọn ngôn ngữ tiếng Anh nhằm giúp phủ rộng tần suất người xem. Sau khi chọn xong ngôn ngữ, bạn cần nhập phụ đề hiển thị cho video theo từng đoạn mà bạn muốn thêm.

Bước 4: Thêm hiệu ứng làm mờ

Mặc dù kỹ thuật này không quá quan trọng, nhưng trong một số trường hợp video mang tính chất phóng sự để đảm bảo mức độ an toàn cho người xem và nhân vật thì chúng ta nên chọn hiệu ứng làm mờ. Cách chỉnh cụ thể như sau:

  • Bạn nhấn chọn Thêm làm mờ để chọn hiệu ứng thích hợp cho video.
  • Nếu bạn muốn làm mờ khuôn mặt thì Youtube sẽ tự động nhận diện khuôn mặt mà bạn muốn làm mờ trong video. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được thông báo nếu Youtube không phát hiện ra khuôn mặt nào.
  • Tiếp theo, bạn chọn Làm mờ tùy chỉnh để mở ra giao diện mới, sau đó nhấp chuột vào đoạn video muốn làm mờ. Lúc này, trên giao diện sẽ xuất hiện khung màu hồng để chỉnh vùng làm mờ, bạn cần chỉnh thời gian làm mờ đối tượng và nhấn vào mục Hoàn tất để kết thúc bước này.

Bước 5: Thêm thẻ cho video

Đây là một tính năng còn khá mới trong chỉnh sửa video trên Youtube. Thẻ này có chức năng đưa người xem đến một URL cụ thể mà bạn đã chọn. Sau đây là các bước thao tác cụ thể:

  • Bạn vào giao diện chỉnh sửa video và chọn mục Thêm thẻ.
  • Tại mục Thêm thẻ, bạn chọn Loại thẻ muốn thêm, sau đó nhấn nút Tạo.
  • Với mỗi loại thẻ, người dùng sẽ được yêu cầu nhập vào những nội dung khác nhau. Khi đã nhập xong, bạn nhấn chọn Tạo thẻ.

Bạn muốn biết thêm nhiều thủ thuật edit video Youtube chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ hướng dẫn miễn phí cho bạn. Chỉ cần bạn để lại thông tin liên hệ tại link này, các chuyên gia MMO trên ứng dụng tư vấn Askany sẽ liên lạc và tư vấn miễn phí cho bạn 15 phút. Chắc chắn bạn sẽ biết được nhiều cách kiếm tiền dễ dàng từ việc post video trên Youtube và nhiều nền tảng khác.

Xem thêm:

Top các phần mềm edit video tốt nhất hiện nay

Ngoài cách edit video kiếm tiền trực tiếp trên Youtube, bạn có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp dưới đây:

Phần mềm Adobe Premiere Pro CC

Phần mềm Adobe Premiere Pro CC
Phần mềm Adobe Premiere Pro CC

Adobe Premiere là một trình chỉnh sửa ảnh phi tuyến tính có khả năng xử lý các cảnh quay ở bất kỳ định dạng nào, từ 8K cho đến thực tế ảo. Với các hỗ trợ “đỉnh cao” về định dạng trong đồ hoạ cùng với quy trình làm video chuyên nghiệp, phần mềm này sẽ giúp bạn dễ dàng và thuận tiện hơn trong công việc edit video kiếm tiền.

Phần mềm After Effect

Phần mềm After Effect
Phần mềm After Effect

After Effect là một phần mềm đồ họa tổng hợp nổi tiếng được phát triển bởi thương hiệu Adobe Systems. Phần mềm này được ứng dụng trong nhiều kỹ xảo đồ họa chuyên nghiệp và tạo ra nhiều chuyển động đẹp mắt đến người xem.

Nhận ngay một buổi tư vấn miễn phí cách sử dụng các phần mềm chỉnh sửa hiện đại nhất hiện nay từ các chuyên gia công nghệ tại ứng dụng Askany, bạn chỉ cần điền thông tin liên hệ và công cụ mình muốn sử dụng, họ sẽ liên lạc lại với bạn ngay nhé! Điền thông tin của bạn tại đây.

Tuy nhiên, khi mới bắt đầu sử dụng After Effect, bạn có thể sẽ khá lúng túng vì sự phức tạp của các tính năng. Do đó, nếu bạn có ý định dùng phần mềm này để edit video kiếm tiền trên Youtube, thì nên liên hệ với các chuyên gia MMO tại Askany để được tư vấn kỹ hơn.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết cách edit video kiếm tiền trên Youtube. Hy vọng qua những nội dung chúng tôi cung cấp, bạn sẽ có thêm cơ sở để thúc đẩy quá trình tăng thu nhập cho bản thân. Bên cạnh đó, nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm hiểu các cách kiếm tiền online, giải pháp tốt nhất chính là tìm đến sự tư vấn chuyên sâu từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành MMO tại ứng dụng Askany. Bằng kinh nghiệm dày dặn của mình, các chuyên gia sẽ cho bạn những lời khuyên hiệu quả nhất.

 

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng