Google AdSense là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Google AdSense

Google AdSense là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Google AdSense

08/05/2023

757

0

Chia sẻ lên Facebook
Google AdSense là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Google AdSense

Bạn có biết Google AdSense là gì? Đây là một trong những công cụ cực kỳ hữu ích để tạo nguồn thu nhập từ trang web của bạn. Tuy nhiên, Google AdSense cũng có một số yêu cầu bắt buộc mà bạn phải tuân thủ thì mới có thể đăng ký kiếm tiền được. Hãy cùng Topchuyengia tìm hiểu chi tiết về công cụ này và cách đăng ký để bắt đầu gia tăng nguồn thu nhập của bạn ngay hôm nay.

Tìm hiểu về Google AdSense 

Google Adsense là gì?

Google Adsense là một mạng lưới quảng cáo được phát triển bởi Google, giúp kết nối các doanh nghiệp và cá nhân muốn đặt quảng cáo với những người sở hữu trang web hoặc video có lượng truy cập lớn để kiếm tiền.

 

Google sẽ đứng giữa để đảm bảo chất lượng và hiệu suất của quảng cáo.

Google Adsense cung cấp nhiều dạng quảng cáo như banner hình ảnh, banner dạng chữ và cả hiển thị trên Custom Search.

Đây là một cách kiếm tiền từ website rất phổ biến hiện nay. 

 

google adsense là gì

 

Điều kiện cần có để đăng ký Google AdSense

Điều kiện tiên quyết để bạn có thể đăng ký Google AdSense là bạn phải có sẵn website với một lượng truy cập ổn định.

Tạo website không hề khó, bạn có thể làm thông qua WordPress.

Ngoài ra, website của bạn cần phải đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn đánh giá của Google như sau: 

 • Hình thức website: website tin tức và blog sẽ là loại website dễ được duyệt kiếm tiền nhất. Do đó, bạn nên tập trung phát triển website của mình theo hướng này. 
 • Nội dung trang web phải có giá trị, giúp người đọc giải quyết được vấn đề của họ. Google nghiêm cấm các nội dung vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ, nội dung người lớn, cổ súy bạo lực và phân biệt chủng tộc. Bạn cần tránh các nội dung này.
 • Không được chuyển hướng người đọc đến những trang không mong muốn, hay có link tải về các phần mềm độc hại.
 • Website cần đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật, có thời gian tải trang nhanh, có phương thức bảo mật và chính sách cookie phù hợp. 

Google Adsense trả tiền như thế nào?

Để hiểu cách Google trả tiền cho quảng cáo Google Adsense, trước tiên bạn cần biết về quy định tính tiền quảng cáo AdSense. 

 

Google Adsense có tính tiền quảng cáo theo 2 cách:

 • Đối với CPM (Cost Per Thousand Impressions): Bạn sẽ nhận tiền dựa trên số lần quảng cáo được hiển thị mỗi 1.000 lượt xem.
 • Đối với CPC (Cost Per Click): Bạn sẽ nhận được tiền khi người dùng truy cập vào trang web của bạn và nhấp vào quảng cáo.

Số tiền mà bạn nhận được từ quảng cáo Google AdSense phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Traffic của website: Số lượt truy cập càng cao, cơ hội kiếm được tiền từ quảng cáo Adsense càng tăng.
 • Tỷ lệ nhấp vào quảng cáo của người dùng truy cập. Nếu người dùng truy cập vào trang web của bạn thường xuyên nhấp vào quảng cáo, bạn sẽ có cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn.

google adsense là gì

 

Google Adsense trả tiền như sau:

 • Phương thức thanh toán: Google cung cấp một số phương thức thanh toán để đảm bảo bạn nhận được tiền một cách thuận tiện và đúng hạn. Phương thức thanh toán phổ biến nhất hiện nay là nhận tiền thông qua thẻ thanh toán quốc tế Visa, Mastercard hoặc Paypal.
 • Lịch thanh toán: Google sẽ thanh toán tiền vào ngày 21 hàng tháng. Số tiền sẽ được chuyển vào thẻ thanh toán của bạn và sau đó bạn có thể rút tiền từ ngân hàng nội địa của mình.
 • Ngưỡng thanh toán tối thiểu: Google chỉ thanh toán khi bạn đạt ngưỡng thanh toán tối thiểu. Đối với lần thanh toán đầu tiên, số tiền phải đạt ít nhất 50$. Sau đó, để nhận thanh toán tiếp theo, bạn phải đạt mốc 100$. Điều này có nghĩa là nếu thu nhập hàng tháng của bạn dưới 100$, bạn sẽ phải tích lũy vài tháng để đạt đủ điều kiện rút tiền.

Các hình thức hiển thị của quảng cáo Google AdSense

Google cung cấp các hình thức quảng cáo Google AdSense khác nhau để bạn có thể chọn lựa và chạy trên trang web của mình để kiếm tiền MMO. Các hình thức này bao gồm:

 • Quảng cáo dạng văn bản: Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc, văn bản và liên kết của khung.
 • Quảng cáo dạng hình ảnh: Bạn có thể kết hợp cả quảng cáo văn bản và hình ảnh hoặc chỉ sử dụng một trong hai. 
 • AdSense cho tìm kiếm (AdSense for Search): cho phép bạn hiển thị một khung tìm kiếm của Google trên trang web hoặc blog của mình. Khi người dùng tìm kiếm, trang kết quả hiển thị sẽ bao gồm cả liên kết quảng cáo của AdSense.
 • Quảng cáo rich media: là hình thức tương tác có thể bao gồm HTML, video và flash.
 • Quảng cáo dưới dạng video.
 • Quảng cáo ảnh động.

Như vậy là bạn đã biết được Google AdSense là gì. Tiếp theo Topchuyengia sẽ hướng dẫn cách đăng ký Google AdSense đơn giản và nhanh nhất. 

Cách kiếm tiền với Google AdSense

Để đăng ký Google AdSense, bạn sẽ thực hiện 3 bước bao gồm: tạo website, xây dựng nội dung cho website và tiến hành đăng ký Google AdSense.

Tạo website

Có rất nhiều nền tảng cho phép bạn tạo website:

 • WordPress.org: đây là nền tảng chuyên về blog rất phổ biến bởi sự dễ dùng. Bên cạnh đó, cộng đồng người dùng đông đảo, đa dạng cũng có thể hỗ trợ bạn khi có vấn đề cần được giải đáp. 

Hướng dẫn đăng ký Google Adsense chính xác nhất Để đăng ký Google Adsense, bạn sẽ thực hiện 3 bước bao gồm: tạo website, xây dựng nội dung cho website và tiến hành đăng ký Google Adsense. Tạo website Có rất nhiều nền tảng cho phép bạn tạo website: WordPress.org: đây là nền tảng chuyên về blog rất phổ biến bởi sự dễ dùng. Bên cạnh đó, cộng đồng người dùng đông đảo, đa dạng cũng có thể hỗ trợ bạn khi có vấn đề cần được giải đáp.  Hubspot CMS: đây là hệ thống quản lý nội dung (content management system) của Hubspot. Công cụ này cung cấp giải pháp thiết kế website kéo thả, thao tác dễ dàng và nhanh chóng với đầy đủ các chức năng cần thiết. Blogger: đây là nền tảng chuyên về blog của Google. Blogger cho phép bạn tạo trang blog miễn phí với các tính năng cơ bản nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn và bảo mật cao. Xây dựng nội dung cho website Đây là phần quan trọng, tiêu tốn nhiều thời gian và công sức nhất. Như đã nói, website của bạn cần phải có lượt truy cập càng ổn định thì khả năng được Google Adsense duyệt càng cao. Để có lượt truy cập, nội dung của trang cần nổi bật, có giá trị, thu hút người đọc giữa rất nhiều nội dung khác trên internet. Nếu website của bạn là blog thì bạn cần lựa chọn cho mình một chủ đề mà bạn am hiểu, yêu thích, sau đó nghiên cứu các nội dung và sáng tạo, mở rộng phạm vi cho chủ đề đó. Nếu website của bạn là trang tin tức thì bạn nên viết về những vấn đề đang thịnh hành, mang tính thời sự. Đăng ký Google Adsense Bạn truy cập vào trang web https://adsense.google.com/start/ để đăng ký tài khoản Google Adssense. Bấm bắt đầu và nhập email. Sau đó, bạn nhập đường dẫn đến trang web của bạn, lựa chọn quốc gia, chọn tiếp “Bắt đầu dùng Adsense”.  Bạn sẽ được dẫn đến một trang web của Google dùng để quản lý tất cả các thông tin về quảng cáo Google Adsense. Nếu không biết cách dùng, bạn hãy bấm vào biểu tượng dấu “?” phía trên bên phải để xem hướng dẫn sử dụng Google Adsense. Sau khi đăng ký, Google sẽ cung cấp cho bạn một đoạn code. Bạn copy và chèn đoạn code này vào website của mình. Trong khoảng thời gian từ vài ngày đến vài tuần, Google sẽ xem xét, theo dõi website của bạn. Nếu được duyệt, Google sẽ gửi email thông báo đến bạn. Như vậy là bạn đã hoàn thành phần đăng ký tài khoản Google Adsense. Điều quan trọng là bạn cần phải duy trì hoạt động của website, tăng traffic cho website, từ đó mới có thể kiếm tiền với Google Adsense.  Qua bài viết này, bạn đã biết được Google Adsense là gì và cách đơn giản để đăng ký kiếm tiền thông qua Google Adsense. Đây là một cách rất hiệu quả để bạn tạo nguồn thu nhập từ trang web của mình. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc thành công với AdSense đòi hỏi nhiều thời gian, nỗ lực để phát triển cũng như tăng cường nội dung trên website. Nếu bạn đang muốn kiếm tiền từ Google Adsense và cần được tư vấn, giải đáp các vấn đề từ nhỏ đến lớn, hãy liên hệ với các chuyên gia MMO thông qua ứng dụng Askany để được hỗ trợ 1:1 ngay hôm nay.

 • Hubspot CMS: đây là hệ thống quản lý nội dung (content management system) của Hubspot. Công cụ này cung cấp giải pháp thiết kế website kéo thả, thao tác dễ dàng và nhanh chóng với đầy đủ các chức năng cần thiết. 
 • Blogger: đây là nền tảng chuyên về blog của Google. Blogger cho phép bạn tạo trang blog miễn phí với các tính năng cơ bản nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn và bảo mật cao.

Xây dựng nội dung cho website

Đây là phần quan trọng, tiêu tốn nhiều thời gian và công sức nhất. Như đã nói, website của bạn cần phải có lượt truy cập càng ổn định thì khả năng được Google AdSense duyệt càng cao.

Một cách tăng traffic cho web hiệu quả nhất là nội dung của trang cần nổi bật, có giá trị, thu hút người đọc giữa rất nhiều nội dung khác trên internet. 

 

Nếu website của bạn là blog thì bạn cần lựa chọn cho mình một chủ đề mà bạn am hiểu, yêu thích, sau đó nghiên cứu các nội dung và sáng tạo, mở rộng phạm vi cho chủ đề đó.

Nếu website của bạn là trang tin tức thì bạn nên viết về những vấn đề đang thịnh hành, mang tính thời sự.

Đăng ký Google AdSense

Để đăng ký tài khoản Google AdSense bạn thực hiện các bước theo hướng dẫn như sau: 

Đăng ký tài khoản Google AdSense

Để truy cập vào trang chủ của Google Adsense và bắt đầu quá trình đăng ký, hãy làm theo các bước sau:

 • Mở trình duyệt web và nhập URL sau vào thanh địa chỉ: https://www.google.com/adsense/signup/new/
 • Trên trang đăng nhập, nhập địa chỉ email mà bạn muốn sử dụng để quản lý tài khoản Google Adsense và nhập mật khẩu tương ứng.
 • Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được chuyển đến bước tiếp theo để hoàn tất quá trình đăng ký.

Nhập website đăng ký Google AdSense

 • Trong phần "Your Website", bạn nhập URL đầy đủ của trang web mà bạn muốn hiển thị quảng cáo Google AdSense.
 • Tiếp theo, điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký theo yêu cầu. 
 • Sau khi hoàn thành việc điền thông tin, nhấp vào nút "Create Account" (Tạo tài khoản) để tiếp tục.

 

google adsense là gì

 

Cập nhật thông tin cá nhân

Để hoàn thiện quá trình đăng ký tài khoản Google AdSense, bạn tiến hành bổ sung thông tin cá nhân. Bạn cần nhập đầy đủ thông tin cá nhân của bạn, bao gồm địa chỉ, thành phố, tỉnh, Postal Code và số điện thoại liên lạc.

 

Đây là những thông tin cực kỳ quan trọng vì Google sẽ gửi mã PIN xác nhận đến địa chỉ đăng ký của bạn trước khi thanh toán tiền.

 

google adsense là gì

 

Xác nhận chủ sở hữu website

Để xác nhận bạn là chủ sở hữu của Website, Google sẽ cung cấp một đoạn mã code và yêu cầu bạn dán nó vào phần thẻ

trên trang Web của bạn. Sau khi đã dán mã vào trang Web, bạn click vào "I’ve Pasted the Code Into My Site" để xác nhận rằng bạn đã thực hiện việc này.

 

google adsense là gì

 

Hoàn thành đăng ký tài khoản

Sau khi hoàn thành bước trên, bạn đã hoàn tất đăng ký tài khoản Google Adsense Content đầu tiên của mình.

 

Google sẽ tiến hành xem xét tài khoản của bạn trong vòng 3 ngày hoặc thậm chí có thể lâu hơn. Với một tài khoản Google AdSense, bạn có thể đăng ký nhiều website khác nhau cùng một lúc để hiển thị quảng cáo.

 

google adsense là gì

 

Tạo mã code và gắn vào website

Để hiển thị quảng cáo trên Website của bạn, bạn cần chèn một đoạn code vào trang web đó. Khi tài khoản của bạn đã được xác nhận thành công, bạn sẽ nhận được email thông báo từ Google. 

 

Sau khi nhận được thông báo xác nhận, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Truy cập vào trang quảng cáo Google AdSense, sau đó chọn tab "Ads" ở phía dưới tab "Home".
 • Chọn "Content".
 • Chọn "Ad Unit", bấm tiếp vào "New Ad Unit" để tạo quảng cáo mới.
 • Tiếp theo, bạn sẽ đặt tên cho quảng cáo của mình, sau đó chọn kích thước, định dạng và màu sắc quảng cáo mong muốn.
 • Từ mục "Ad Size", bạn có thể chọn kích thước quảng cáo phù hợp với trang web của bạn. Hãy chọn từ danh sách "Recommended" để có kích thước phù hợp nhất.
 • Sau đó, bạn cần chọn "Ad Type" (Định dạng quảng cáo). Bạn chỉ có thể chọn một loại quảng cáo duy nhất, có thể là "Text Ads" (quảng cáo dạng văn bản) hoặc "Display Ads" (quảng cáo dạng banner ảnh).
 • Sau khi hoàn tất các lựa chọn, hãy nhấp vào "Save" và bạn sẽ nhận được mã code.

Bạn chỉ cần sao chép đoạn mã này và dán vào vị trí muốn hiển thị quảng cáo trên trang web của bạn.

 

google adsense là gì

 

Mẹo giúp đăng ký tài khoản Adsense dễ được duyệt

Dưới đây là một số mẹo giúp đăng ký tài khoản Adsense dễ được duyệt:

Lựa chọn loại tài khoản Adsense phù hợp

Nếu bạn đăng ký tài khoản Adsense Hosted thì sẽ dễ dàng hơn và có tỷ lệ duyệt cao hơn so với Adsense Content. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng tài khoản Adsense Hosted chỉ cho phép kiếm tiền từ kênh YouTube. Nếu bạn muốn kiếm tiền từ website, bạn vẫn cần phải đăng ký tài khoản Adsense Content.

 

google adsense là gì

 

Chọn chủ đề chính của website cẩn thận

Bạn cần đảm bảo chủ đề chính của website không thuộc nhóm sản phẩm bị hạn chế như y học, thuốc, sức khỏe. Website với các chủ đề thủ thuật, hướng dẫn, tin tức, nấu ăn, hoặc trang báo thường có khả năng được duyệt cao hơn.

Tăng độ ổn định của traffic

Google thường yêu cầu một lưu lượng truy cập tối thiểu trước khi duyệt tài khoản Adsense. Do đó, hãy đảm bảo rằng website của bạn đã đạt ít nhất 10.000 lượt truy cập hoặc cao hơn trước khi đăng ký. Bạn cũng nên lưu ý tránh sử dụng các tool tạo lưu lượng truy cập, vì điều này có thể làm tài khoản bị từ chối.

Đảm bảo nội dung chất lượng trên website

Google rất chú trọng đến chất lượng nội dung của website, do đó, bạn cần đảm bảo nội dung trên website không vi phạm bất kỳ quy định nào của Google AdSense, bao gồm:

 • Không được sao chép nội dung từ các nguồn khác.
 • Đảm bảo nội dung liên quan đến chủ đề chính của website.
 • Trang web của bạn nên có giao diện sạch, dễ đọc và dễ tương tác.
 • Tránh sử dụng nội dung spam hoặc gây khó chịu cho người dùng.
 • Hãy đảm bảo có đủ nội dung trên website, tránh có quá ít nội dung.
 • Giảm tỷ lệ thoát trang bằng cách cung cấp nội dung hấp dẫn và có giá trị.
 • Ngoài ra, hãy chắc chắn tuân thủ tất cả các quy định và hướng dẫn của Google AdSense.

 

Qua bài viết này, bạn đã biết được Google Adsense là gì và cách đơn giản để đăng ký kiếm tiền thông qua Google Adsense. Đây là một cách rất hiệu quả để bạn tạo nguồn thu nhập từ trang web của mình.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc thành công với AdSense đòi hỏi nhiều thời gian, nỗ lực để phát triển cũng như tăng cường nội dung trên website. Nếu bạn đang muốn kiếm tiền online và cần được tư vấn, giải đáp các vấn đề từ nhỏ đến lớn, hãy liên hệ với các chuyên gia MMO thông qua ứng dụng Askany để được hỗ trợ 1:1 ngay hôm nay. 

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng