Hướng dẫn kiếm tiền Affiliate nhờ nguồn free traffic cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn kiếm tiền Affiliate nhờ nguồn free traffic cho người mới bắt đầu

21/05/2024

478

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn kiếm tiền Affiliate nhờ nguồn free traffic cho người mới bắt đầu

Kiếm tiền Affiliate nhờ nguồn Free Traffic được xem là câu hỏi của rất nhiều người muốn làm việc kiếm tiền online hiện nay. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn đọc các cách xây dựng nguồn Free Traffic giúp tăng thu nhập cá nhân hiệu quả nhất.

Như thế nào là Free Traffic?

kiếm tiền Affiliate nhờ nguồn Free Traffic
Như thế nào là Free Traffic?

Free Traffic được hiểu là lưu lượng truy cập tự nhiên đến từ nhiều nguồn khác nhau như blog, Facebook, Instagram, Youtube,... Free Traffic đóng vai trò làm tăng traffic cho các blog, website, tài khoản cá nhân….

Free Traffic gồm những loại nào?

Hiện nay, Free Traffic được phân thành hai loại bao gồm:

  • SEO: tối ưu hoá các trang blog, website, hoặc nội dung của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,....
  • Mạng xã hội: tiếp thị các bài đăng, hình ảnh, video đến từ những tài khoản như Facebook, Instagram, Twitter, Zalo, Tiktok,...

Hướng dẫn cách xây dựng nguồn Free Traffic kiếm tiền Affiliate

Dưới đây là những cách xây dựng nguồn Free Traffic hiệu quả được các chuyên gia MMO cung cấp. Bạn có thể dựa vào những dữ liệu dưới đây để tạo nguồn Free Traffic dối dào cho trang cá nhân của mình.

Xây nguồn Free Traffic từ Facebook

kiếm tiền Affiliate nhờ nguồn Free Traffic
Xây nguồn Free Traffic từ Facebook

Bước 1: Chuẩn bị nội dung bài viết trước khi đăng tải

Nội dung bài viết mà bạn chia sẻ cần đáp ứng được các nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Nội dung nên được chuẩn bị cẩn thận, chuẩn SEO và thể hiện được tính chuyên môn cao.

Bước 2: Đăng nội dung bài viết lên trang cá nhân hoặc Fanpage

Sau khi chuẩn bị nội dung bài viết, bạn hãy đăng tải bài viết lên trang cá nhân hoặc fanpage riêng để tăng lưu lượng truy cập miễn phí cho bài viết của mình

Bước 3: Chia sẻ bài viết vào những group liên quan

Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ bài viết của mình vào các group liên quan để tăng thêm lưu lượng truy cập miễn phí một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Xây nguồn Free Traffic từ Youtube

kiếm tiền Affiliate nhờ nguồn Free Traffic
Xây nguồn Free Traffic từ Youtube

Bước 1: Xây dựng nội dung giá trị

Tương tự như Facebook, bạn cũng cần chuẩn bị nội dung có giá trị cho kênh Youtube. Việc cung cấp nội dung giá trị có ý nghĩa rất lớn trong quá trình xây dựng nguồn Free Traffic. Bên cạnh đó, bạn nên nghiên cứu đối tượng khách hàng mục tiêu của mình để cung cấp nội dung phù hợp với họ.

Bước 2: Thực hiện làm video

Để video của bạn trở nên phổ biến với người dùng, bạn nên tập trung đầu tư các yếu tố như tiêu đề, ảnh thumbnail, hashtag.

  • Tiêu đề: cần thu hút và giải quyết được nhu cầu của người xem.
  • Ảnh thumbnail: ưu tiên những hình ảnh bắt mắt, gây tò mò cho người xem để họ sẵn sàng click chuột vào video của bạn.
  • Hashtag: không nên nhồi nhét quá nhiều, chỉ cần khoảng 10 - 12 cái, hashtag được chọn phải liên quan đến nội dung video.

Xây nguồn Free Traffic từ SEO

kiếm tiền Affiliate nhờ nguồn Free Traffic
Xây nguồn Free Traffic từ SEO

SEO là cách kéo nguồn Free Traffic hiệu quả nhất tính đến thời điểm hiện tại. Điều bạn cần làm là tối ưu hoá trang website của bạn sao cho phù hợp với thuật toán của các công cụ tìm kiếm. Khi trang web của bạn đã vào top tìm kiếm, bạn sẽ nhanh chóng có được Free Traffic.

>> Xem thêm: Bạn có biết cách kiếm tiền với Amazon Affiliate?

Kết luận

Hiện nay, việc kiếm tiền Affiliate nhờ nguồn Free Traffic rất được nhiều bạn trẻ thực hiện. Tuy nhiên, việc làm này vẫn còn nhận về nhiều sự nghi ngờ và tò mò vì liệu nó có thật sự an toàn.

 

Để hiểu rõ hơn về hình thức kiếm tiền này, bạn có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia MMO tại Askany. Các chuyên gia sẽ trực tiếp giải đáp thắc mắc, cũng như đưa ra cho bạn những lộ trình cụ thể để phát triển trong lĩnh vực MMO.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng