Cách kiếm tiền trên mạng xã hội Instagram từ các chuyên gia

Cách kiếm tiền trên mạng xã hội Instagram từ các chuyên gia

01/06/2024

337

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách kiếm tiền trên mạng xã hội Instagram từ các chuyên gia

Nhiều bạn trẻ hiện nay rất muốn biết cách kiếm tiền trên mạng xã hội Instagram. Đừng tưởng đây chỉ là một nền tảng để chia sẻ các hình ảnh đẹp và thú vị không thôi. Instagram còn có thể là một công cụ để bạn MMO (make money online) vô cùng hiệu quả đấy. Hãy xem ngay những cách để bạn tìm thêm thu nhập từ nền tảng này trong bài viết dưới đây.

Chạy quảng cáo Instagram

Bạn có biết quảng cáo instagram có khả năng tiếp cận 1,2 tỷ người dùng không? Cho nên dịch vụ chạy ads trên Instagram là vô cùng hút khách. Chạy quảng cáo trả phí trên Instagram tốn tiền, nhưng khả năng kiếm tiền trên mạng xã hội Instagram là rất lớn.

 

Quảng cáo trả phí trông giống như các bài đăng bình thường, nhưng hiển thị nhãn 'được tài trợ' trên bài đăng để cho khán giả biết lý do tại sao nó xuất hiện trong feed của họ. Với các bài đăng được tài trợ, bạn có thể thêm liên kết, CTA và danh mục sản phẩm. Chúng hấp dẫn hơn với người dùng và tập trung vào chuyển đổi hơn là một bài đăng bình thường.

kiếm tiền trên mạng xã hội Instagram
Chạy quảng cáo Instagram

Khi bạn đã tìm ra ngân sách dành cho quảng cáo, đã đến lúc chọn loại quảng cáo bạn muốn sử dụng. Mỗi loại quảng cáo trên Instagram phục vụ tốt nhất cho các nội dung và doanh nghiệp khác nhau, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải tự làm quen và chọn loại quảng cáo phù hợp với mình. 6 loại quảng cáo Instagram chính là:

 1. Quảng cáo ảnh
 2. Quảng cáo video
 3. Quảng cáo mua sắm
 4. Quảng cáo trang khám phá
 5. Quảng cáo đa hình ảnh
 6. Quảng cáo Stories

Khi làm một nhà chạy ads trên Instagram rồi, bạn sẽ bất ngờ khi thấy thu nhập từ dịch vụ này lớn thế nào. Chạy ads Instagram không quá khó. Nếu đã có kinh nghiệm chạy ads Facebook hoặc Google, bạn sẽ thấy chúng tương đồng với nhau nhiều đến thế nào.

Được tài trợ

Được tài trợ nghe có vẻ giống như một đặc quyền dành riêng cho những người được theo dõi nhiều nhất trên Instagram, nhưng các chuyên gia kiếm tiền online lại nghĩ ngược lại đấy.

 

Ngay cả những người có ảnh hưởng siêu nhỏ mới bắt đầu cũng có thể nhận được tài trợ và kiếm được doanh thu đáng kể nhờ điều đó. Dưới đây là một số cách tốt nhất để đảm bảo bạn được nhận tài trợ:

 

Thiết lập thương hiệu của bạn. Nhà tài trợ muốn hợp tác với những người sáng tạo và doanh nghiệp chuyên về cùng lĩnh vực với họ. Họ muốn cùng nhau tiếp cận khán giả và thu hút họ bằng các dịch vụ và nội dung độc đáo của họ. Cách tiếp cận của bạn càng cụ thể, bạn càng có nhiều khả năng thu hút các nhà tài trợ.

kiếm tiền trên mạng xã hội Instagram
Được tài trợ

Hãy nhất quán. Đăng đúng lịch trình, hứa hẹn nội dung vào một thời điểm nhất định và phân phối, tổ chức các sự kiện thu hút khách hàng và bán hàng thường xuyên—bất kể bạn làm gì, hãy giữ nó đều đặn. Tính nhất quán cho thấy độ tin cậy và các nhà tài trợ sẽ chỉ tham gia với những người mà họ cho là đối tác đáng tin cậy.

 

Gắn thẻ các thương hiệu nhỏ hơn. Nếu bạn đang đăng nội dung về phim và chỉ gắn thẻ Disney và Netflix trong bài đăng của mình, rất có thể sẽ không có ai để ý. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu gắn thẻ các hãng phim nhỏ và các nhà làm phim độc lập, bạn có thể thấy một số sự chú ý quay trở lại. Có lẽ, nếu phạm vi tiếp cận của bạn đang tăng lên, các công ty này sẽ thấy giá trị trong việc tài trợ cho các bài đăng của bạn.

Bán hàng hóa

Ngày càng có nhiều người sáng tạo nội dung tìm cách bán hàng trên nền tảng này. Instagram sẽ là một nơi tuyệt vời để bạn giới thiệu các sản phẩm số hoặc một tạo vật kỳ lạ nào đó mà bạn sáng tạo ra được. Suy cho cùng, đây là nền tảng để đăng tải hình ảnh và video mà.

kiếm tiền trên mạng xã hội Instagram
Bán hàng hóa

Chỉ cần gắn liền một câu chuyện, một truyền thuyết hoặc một ý tưởng thú vị với sản phẩm của bạn, nó sẽ có thể thu hút sự chú ý của người khác. Đã có rất nhiều câu chuyện huyền thoại về những Youtuber giới thiệu một số con búp bê nhìn như một trò đùa. Nhưng rồi người xem phát cuồng về nó và Youtuber đó đã kiếm được một khoản lớn từ việc bán chúng. Xem thêm lộ trình kiếm tiền từ sản phẩm số trên Internet.

Tiếp thị nội dung của bạn

kiếm tiền trên mạng xã hội Instagram
Tiếp thị nội dung của bạn

Ngoài việc tạo nội dung hay và đăng nhất quán, việc tích cực quảng cáo nội dung của bạn sẽ giúp mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn tới các kênh và đối tượng mà bạn có thể không lường trước được. Từ đó chúng sẽ giúp bạn kiếm tiền trên mạng xã hội Instagram dễ dàng hơn. Đây là một số cách hàng đầu để tiếp thị bài đăng và nội dung của bạn hiệu quả nhất:

 • Gắn thẻ các công ty và người sáng tạo có liên quan
 • Sử dụng các hashtag thịnh hành
 • Có một phong cách hình ảnh rõ ràng trong mỗi bài viết
 • Tham gia các cuộc thi và chương trình tặng quà
 • Tương tác với khán giả của bạn (thăm dò ý kiến, bảng câu hỏi, yêu cầu phản hồi, v.v.)
 • Chạy các chiến dịch trả tiền

Kết luận

Bài viết trên đã cho bạn biết 4 cách kiếm tiền trên mạng xã hội Instagram phổ biến nhất hiện nay. Nếu thực sự nghiêm túc muốn tham gia kiếm tiền trên nền tảng này và bắt đầu đi từ con số 0, tốt nhất là bạn hãy tìm đến các chuyên gia MMO của ứng dụng Askany. Đây là những người có kiến thức và kinh nghiệm vô cùng sâu rộng về những công việc kiếm tiền online như thế này. Họ sẽ hướng dẫn và tư vấn tận tình cho bạn về cách làm sao để thành công trên Instagram.

 

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng