Kiếm tiền với Shopify như thế nào? Bí quyết từ các chuyên gia

Kiếm tiền với Shopify như thế nào? Bí quyết từ các chuyên gia

21/05/2024

517

0

Chia sẻ lên Facebook
Kiếm tiền với Shopify như thế nào? Bí quyết từ các chuyên gia

Bạn đang thắc mắc về cách kiếm tiền với Shopify? Vậy thì đây là bài hướng dẫn dành cho bạn. Ở dưới đây, các chuyên gia MMO đến từ Topchuyengia sẽ giải thích Shopify là gì và hướng dẫn các bước để mở cửa hàng kinh doanh của bạn trên nền tảng thiết lập mua bán trực tuyến hàng đầu thế giới này.

Shopify là gì?

Shopify là một nền tảng để bạn thiết lập cửa hàng online của riêng bạn. Với Shopify, bạn có thể viết mô tả sản phẩm của riêng mình và những mô tả này sẽ xuất hiện khi khách hàng tìm kiếm những từ khóa này trên Google (và các công cụ tìm kiếm khác).

 

Sự nguyên bản và tính năng hỗ trợ SEO, Marketing của Shopify khiến cho nó nổi bật hơn các nền tảng như Amazon hay eBay. Cửa hàng Shopify là của bạn 100%. Bạn chọn thiết kế và cài đặt cho nó theo bất kỳ cách nào bạn thấy phù hợp.

kiếm tiền với Shopify
Shopify là gì?

Đó là lý do tại sao Shopify là sự lựa chọn của hơn 800.000 nhà cung cấp chỉ tính riêng nước Mỹ. Nhiều doanh nghiệp sản xuất và thủ công đã đi từ con số 0 thành cửa hàng lớn với Shopify. Đây được các chuyên gia MMO đánh giá là nơi phù hợp nhất cho các loại sản phẩm độc lạ, mang tính nghệ thuật cao.

Các bước để kiếm tiền với Shopify?

Sau đây là những việc cần làm để bắt đầu cửa hàng buôn bán của bạn trên Shopify:

Đăng ký tài khoản Shopify

Để bắt đầu xây dựng cửa hàng, trước tiên, bạn cần tạo tài khoản với Shopify. Để giúp các doanh nhân bắt đầu ngay cả với ngân sách nhỏ, Shopify hiện cung cấp bản dùng thử miễn phí 3 ngày, sau đó chi phí chỉ là 1 USD/tháng trong 3 tháng tiếp theo. Kể từ sau đó là 19 USD/tháng (mức thấp nhất)

kiếm tiền với Shopify
Đăng ký tài khoản Shopify

Để bắt đầu, Shopify sẽ chỉ yêu cầu địa chỉ email của bạn và một số thông tin cơ bản về doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, hoàn thành bước này sẽ mất vài phút.

Thiết lập cài đặt cơ bản

Đã đến lúc tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản trong Shopify của bạn. Khi bạn đã tạo tài khoản, bản dùng thử miễn phí của bạn sẽ bắt đầu ngay lập tức và bạn sẽ truy cập vào bảng điều khiển và trang quản trị Shopify.

 

Nếu bạn hoàn toàn mới sử dụng Shopify, điều quan trọng là bạn phải hiểu tất cả các phần và cài đặt có trong trang quản trị Shopify cũng như cách chúng hoạt động. Ngoài ra, bạn sẽ thấy phần Hướng dẫn thiết lập liệt kê một số bước quan trọng để thiết lập cửa hàng của bạn.

Thêm tên miền (domain) của bạn

Theo mặc định, cửa hàng của bạn sẽ có URL Shopify như vidu.myshopify.com. Nhưng để tạo cho thương hiệu của bạn một bản sắc riêng, bạn phải mua một tên miền tùy chỉnh từ chính Shopify hoặc các bên thứ 3 khác.

Về cơ bản, có hai cách để kết nối tên miền tùy chỉnh với cửa hàng Shopify của bạn:

  • Mua tên miền tùy chỉnh của bạn từ Shopify ở mục Settings > Domain.
  • Mua tên miền tùy chỉnh từ nhà cung cấp bên thứ ba rồi kết nối với cửa hàng Shopify của bạn ở mục Settings > Domain.

Chọn chủ đề Shopify

Chủ đề Shopify là các mẫu trang web cung cấp cho bạn bố cục và các tính năng để cấu trúc và xây dựng cửa hàng trực tuyến của bạn. Shopify cung cấp nhiều chủ đề miễn phí cũng như trả phí. Bạn có nhiều tùy chọn để hoàn thiện chủ đề phù hợp với phong cách thương hiệu và nhu cầu kinh doanh của mình.

kiếm tiền với Shopify
Chọn chủ đề Shopify

Tùy chỉnh cửa hàng của bạn là tạo ra phong cách và cá tính cho thương hiệu của bạn trực tuyến. Trình chỉnh sửa chủ đề Shopify cho phép bạn tùy chỉnh các phần khác nhau có trong chủ đề của mình. Bạn có thể thêm, xóa hoặc ẩn các phần để cấu trúc và thiết kế cửa hàng trực tuyến của mình.

Thêm sản phẩm vào cửa hàng

Truy cập Quản trị viên Shopify và nhấp vào Products > Add your products. Bạn có 2 tùy chọn để thêm sản phẩm vào Shopify:

  • Nhấp vào nút Add products màu xanh lá để thêm từng sản phẩm vào cửa hàng của bạn. Khi bạn nhấp vào nút này, nó sẽ tạo một trang sản phẩm trong trang quản trị Shopify.
  • Nhấp vào nút Import ở góc trên cùng bên phải để nhập hàng loạt sản phẩm bằng tệp CSV. Cách này tốt hơn khi khi bạn đã tạo sản phẩm trên nền tảng khác và muốn di chuyển chúng vào Shopify. Ngoài ra, việc chỉnh sửa hàng loạt sản phẩm của bạn cũng sẽ dễ hơn.

Bây giờ, hãy làm theo 5 bước sau để thêm từng sản phẩm của bạn vào Shopify.

  1. Thêm tiêu đề và mô tả sản phẩm
  2. Thêm hình ảnh, video sản phẩm
  3. Thêm giá cả, nơi đặt quảng cáo, cách giao và tùy chọn mẫu mã, màu sắc
  4. Thêm nội dung để marketing
  5. Chỉnh sửa danh mục sản phẩm và trạng thái sản phẩm

Với Shopify, bạn có thể lựa chọn thêm nhiều phương thức giao hàng và thanh toán khác nhau như trả bằng thẻ, PayPal hay COD… Xem thêm cách kiếm tiền online qua PayPal.

Kết luận

Và đó là các bước để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với Shopify. Đây là một nền tảng hoàn hảo cho những ai muốn có một cửa hàng trực tuyến đậm chất riêng. Thiết lập cửa hàng Shopify chỉ là bước đầu. Bạn còn cần phải quảng bá và tìm nguồn lưu lượng đến nó.

 

Học ngay cách điều hành cửa hàng trực tuyến hiệu quả từ các chuyên gia MMO của Askany. Đây là các chuyên gia số một về việc bán hàng online lẫn Digital Marketing ở Việt Nam hiện nay. Những hướng dẫn của các chuyên gia này đến từ kinh nghiệm thực tiễn lâu năm của họ.

 

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng