Mẹo bán hàng online đắt khách cải thiện doanh thu nhanh chóng

Mẹo bán hàng online đắt khách cải thiện doanh thu nhanh chóng

04/05/2023

483

0

Chia sẻ lên Facebook
Mẹo bán hàng online đắt khách cải thiện doanh thu nhanh chóng

Bạn cần biết mẹo bán hàng online đắt khách thì mới có thể thu hút khách hàng và cạnh tranh với đối thủ. Với số lượng người kinh doanh trên môi trường trực tuyến ngày càng tăng, việc bán hàng online đắt khách và thành công đòi hỏi những chiến lược và mẹo bán hàng hiệu quả. Vì vậy, trong bài viết này, hãy cùng Topchuyengia tìm hiểu những mẹo bán hàng online đắt khách để giúp bạn tăng doanh số và thu hút khách hàng trên nền tảng thương mại điện tử.

Chia sẻ mẹo bán hàng online đắt khách

Chọn đúng ngành ngách

Không phải ai khi bắt đầu kinh doanh online cũng sẽ thành công. Bạn cần phải chọn đúng sản phẩm để bán nếu không muốn là người thua cuộc trong thị trường khốc liệt này.

Thị trường ngách càng nhỏ thì sẽ ít sự cạnh tranh từ các ông lớn hơn, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận khách hàng.

Tuy nhiên nếu chọn một thị trường ngách quá nhỏ thì bạn sẽ có rất ít người mua hàng tiềm năng. Do đó bạn cần biết cách cân bằng giữa sự cạnh tranh và quy mô của thị trường.

Mẹo bán hàng online đắt khách

Bên cạnh đó, bạn nên chọn những sản phẩm có thể mở rộng ra thị trường quốc tế như sách điện tử, file tài liệu, âm nhạc,...

Dù là bạn lựa chọn ngành ngách nào thì vẫn cần đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu thì mới giữ chân được khách hàng lâu dài.

Hiểu sâu về nhóm khách hàng của mình 

Bạn cần phải hiểu rõ khách hàng của mình thì mới có thể đưa ra những quyết định, chiến lược bán hàng, chiến lược marketing đúng đắn.

Bạn có thể tận dụng các công cụ tìm hiểu khách hàng như POS và các công cụ hỗ trợ phân tích trong chính nền tảng mà bạn đang bán hàng online để xác định sở thích hay cách mua hàng của khách. 

Ngoài ra bạn cũng có thể tận dụng mạng xã hội, email, livestream, gọi điện thoại để chủ động tìm hiểu về khách hàng của mình.

Đầu tư cho hình ảnh sản phẩm

Hình ảnh là thứ đầu tiên thu hút khách hàng. Hình ảnh đẹp còn hiệu quả hơn cả văn bản mô tả sản phẩm.

Theo nghiên cứu thì khách hàng khi mua sắm online thường không đọc nội dung quá nhiều.

Do đó hình ảnh sản phẩm cần phải đẹp và đủ để truyền tải thông điệp mà người bán hàng muốn gửi gắm. 

Bạn nên tóm tắt hết những giá trị, lợi ích, đặc điểm của sản phẩm hay những yếu tố khác mà khách hàng đang quan tâm.

Như vậy thì khách không cần tốn nhiều thời gian để đọc mà họ vẫn nắm hết được thông tin cần có về sản phẩm. 

Quảng bá cửa hàng và xây dựng thương hiệu

Nếu bạn không xây dựng thương hiệu và quảng bá thì cửa hàng của bạn sẽ chìm nghỉm giữa vô số các shop kinh doanh online hiện nay.

Một khi bạn xây dựng thương hiệu thành công, tạo được dấu ấn thì khi khách hàng có nhu cầu, họ sẽ nghĩ đến bạn đầu tiên.

Ngoài việc xây dựng thương hiệu thì bạn cũng cần quảng bá shop của mình trên các nền tảng như Facebook, Google, TikTok,... để tận dụng mọi khả năng tiếp cận với khách hàng.

Bạn cũng có thể tận dụng các kênh MMO khác để gia tăng doanh thu cho cửa hàng của mình. 

Bán hàng online đa kênh

Một trong những mẹo bán hàng online đắt khách là bạn cần phải bán hàng đa kênh. Bạn càng nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường này trong lĩnh vực của bạn thì khả năng thành công càng cao.

Ngoài website, một số kênh mà bạn nên mở gian hàng online là xây dựng Fanpage Facebook, Shopee, Lazada, Tiki, TikTok Shop, Zalo,... 

 

Mẹo bán hàng online đắt khách

Bán hàng đa kênh là một cách mà thông qua đó bạn có thể cung cấp sự tiện lợi cho khách hàng. Họ có thể mua hàng từ bất kỳ nền tảng nào mà họ muốn. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện doanh số cực kỳ hiệu quả.

Chăm sóc khách hàng

Rất nhiều khách hàng chia sẻ rằng họ thường mua lại nếu một shop có chế độ chăm sóc khách hàng tốt.

Chăm sóc khách hàng cũng là một cách để bạn có thể gia tăng lợi nhuận, tạo mối quan hệ với khách hàng và quảng bá thương hiệu của mình.

Ước tính thì chi phí chăm sóc khách hàng và giữ chân họ sẽ thấp hơn rất nhiều lần so với chi phí để tìm được một khách hàng mới. 

Đăng tải đánh giá, feedback của khách hàng

Người tiêu dùng thường có tâm lý e ngại với chất lượng của các sản phẩm được bán online.

Do đó, mẹo bán hàng online đắt khách là bạn cần đăng tải đánh giá, trải nghiệm của khách hàng ngay bên dưới bài đăng về sản phẩm, trên các kênh bán hàng online hay các trang mạng xã hội. 

Bên cạnh đó, nếu bạn có thêm bất kỳ giấy chứng nhận chuyên môn nào về sản phẩm thì nên đặt thông tin này lên vị trí dễ nhìn, ngay trung tâm của website để tăng độ uy tín và nâng cao tỷ lệ chốt đơn của khách hàng. Và kết hợp thêm các  cách tăng traffic cho web để website được Google đánh giá cao, gia tăng thứ hạng từ khóa giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm.

Chuyên gia chia sẻ chiến lược giá khi bán hàng online

Chiến lược giá sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả kinh doanh của bạn. Một chiến lược giá thường được áp dụng nhất hiện nay là “hiệu ứng chim mồi”.

Hiểu đơn giản thì đây là chiến lược bán hàng theo combo thay vì bán đơn lẻ, tạo cho khách hàng cảm giác họ mua được sản phẩm với giá hời.

Mẹo bán hàng online đắt khách

Một chiến lược giá thứ hai cũng đường hay sử dụng là bán hàng với mức giá 99.000, 199.000, 299.000,...

Khi thấy mức giá 99.000, não bộ thường sẽ bị lừa là sản phẩm có giá chưa đến 100.000, mặc dù chúng chênh lệch nhau chỉ 1.000.

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Chicago của Mỹ, việc niêm yết giá với con số 9 giúp tăng 24% doanh thu cho các cửa hàng. 
Hiện nay có rất nhiều chiến lược giá khác mà bạn có thể áp dụng, nếu bạn cần tư vấn, hướng dẫn cách áp dụng chiến lược giá sao cho phù hợp nhất với mô hình kinh doanh của mình, đừng ngần ngại liên hệ ngay với các chuyên gia tại ứng dụng Askany. 


Trên đây là những mẹo bán hàng online đắt khách mà Topchuyengia muốn chia sẻ đến bạn. Bạn cần phải có những chiến lược phù hợp với đối tượng khách hàng cũng như đặc điểm thị trường. Việc tối ưu hóa website, sử dụng mạng xã hội, chăm sóc khách hàng và tạo ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn sẽ giúp bạn thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng một cách hiệu quả.

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều bí quyết kiếm tiền MMO khác thì đừng ngần ngại liên hệ với các chuyên gia MMO thông qua ứng dụng Askany, họ sẽ giúp bạn tận dụng những lợi thế của môi trường thương mại điện tử để phát triển kinh doanh của mình trên nền tảng online.

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng