Làm Affiliate là spam link đúng không? Sai lầm cần tránh khi làm Affiliate Marketing

Làm Affiliate là spam link đúng không? Sai lầm cần tránh khi làm Affiliate Marketing

21/05/2024

547

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm Affiliate là spam link đúng không? Sai lầm cần tránh khi làm Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là cách thức kiếm tiền khá phổ biến trong thời gian gần đây, vậy liệu làm affiliate là spam link đúng không? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này một cách cụ thể nhất, cũng như đưa ra hướng dẫn nhằm tránh các sai lầm phổ biến khi làm Affiliate Marketing.

Làm Affiliate Marketing là gì?

Làm Affiliate là spam link đúng không
Làm Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là một hình thức kiếm tiền online khi người dùng mạng xã hội quảng bá sản phẩm, dịch vụ cho một doanh nghiệp. Người tham gia làm Affiliate sẽ đóng vai trò là người trung gian, kết nối doanh nghiệp với khách hàng.

 

Hình thức hoạt động tiếp thị liên kết là đăng các link sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp lên các nền tảng mạng xã hội. Khi khách hàng nhấp chuột vào đường link và tiến hành đặt mua hàng thì người dùng sẽ nhận được một khoản chiết khấu phần trăm từ doanh nghiệp.

 

Do đó, Affiliate Marketing đang rất được ưa chuộng hiện nay, vì nó được đánh giá là một hình thức kinh doanh có lợi cho các bên và chiếm rủi ro khá thấp.

Làm Affiliate là spam link đúng không
Có phải làm Affiliate là spam link đúng không?

Trên thực tế, làm Affiliate không đơn giản chỉ là chia sẻ các đường link sản phẩm lên trang mạng xã hội, mà người dùng cần tạo ra những nội dung giá trị có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ đó.

 

Điều này giúp thu hút và tạo niềm tin cho khách hàng, từ đó lượt nhấp chọn mua sản phẩm ngày càng nhiều hơn và có thể tạo ra một nguồn thu nhập thụ động ổn định cho người làm Affiliate Marketing.

 

Vậy nên, câu trả lời dành cho câu hỏi “Làm Affiliate là spam link” là hoàn toàn sai và không có căn cứ. Và đây cũng là nhận định của các chuyên gia MMO có tiếng trong ngành.

Những sai lầm phổ biến cần tránh khi làm Affiliate Marketing

Làm Affiliate là spam link đúng không
Những sai lầm phổ biến cần tránh khi làm Affiliate Marketing

Không tìm hiểu thông tin sản phẩm cẩn thận

Việc trải nghiệm sản phẩm trước khi làm tiếp thị liên kết là vô cùng quan trọng. Điều này giúp bạn có thể đánh giá được những ưu, nhược điểm của sản phẩm, từ đó gửi đến khách hàng những sự lựa chọn tốt nhất. Đây cũng chính là cách giúp bạn tạo niềm tin ở khách hàng và thu hút khách hàng trung thành cho mình. 

Không tập trung vào thị trường ngách cụ thể

Nên nhớ rằng việc đa dạng hóa thị trường chỉ thực sự hiệu quả khi bạn đủ sức quản lý nó. Vậy nên, với những bạn mới tập làm tiếp thị liên kết thì chỉ nên tập trung vào 1 - 2 thị trường phù hợp với khả năng của mình.

 

Và theo thời gian, khi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, bạn có thể dễ dàng mở rộng thị trường hơn.

Không tương tác với khách hàng thường xuyên

Nếu bạn thường xuyên quan tâm, chăm sóc những độc giả ghé thăm trang cá nhân của bạn, bạn có thể biến họ thành khách hàng tiềm năng của mình.

 

Đôi khi, những vấn đề sản phẩm được bạn nêu ra trong bài viết sẽ chưa đầy đủ đối với một bộ phận khách hàng nào đó, vì thế sự hỗ trợ từ bạn sẽ là điều rất cần thiết với họ và nếu tương tác đúng lúc, khách hàng cũng có thể dễ dàng quyết định mua sản phẩm của bạn.

 

>> Xem thêm: Bí quyết làm tiếp thị liên kết trên Facebook hiệu quả nhất 2023.

Kết luận

Hy vọng với bài viết trên đây đã giúp bạn đọc tìm ra câu trả lời cho thắc mắc “Làm Affiliate là spam link đúng không?”, đồng thời giúp người làm tiếp thị liên kết tránh được những sai lầm không đáng có, từ đó có thể phát triển nguồn thu nhập cá nhân lớn mạnh hơn.

 

Nếu bạn là người có niềm đam mê với lĩnh vực MMO và muốn tìm hiểu chuyên sâu đối với lĩnh vực này. Bạn có thể tham khảo các ý kiến từ chuyên gia MMO tại Askany, với bề dày kinh nghiệm của mình, chắc chắn các chuyên gia sẽ hỗ trợ cũng như tư vấn cho bạn những kiến thức và kỹ năng thực tiễn cần thiết để phát triển trong lĩnh vực này.

 

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng