Bí quyết làm tiếp thị liên kết trên Facebook hiệu quả nhất 2024

Bí quyết làm tiếp thị liên kết trên Facebook hiệu quả nhất 2024
Bảo Linh

29/05/2023

448

0

Chia sẻ lên Facebook
Bí quyết làm tiếp thị liên kết trên Facebook hiệu quả nhất 2024

Thời gian gần đây, tiếp thị liên kết trên Facebook rất được nhiều bạn trẻ quan tâm và ứng dụng trong việc kiếm tiền online. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm tiếp thị liên kết thành công, bạn cần có kiến thức cũng như kinh nghiệm nhất định trong lĩnh vực này. Với bài viết dưới đây, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc về những bí quyết làm tiếp thị liên kết trên Facebook đơn giản và hiệu quả nhất.

Có nên làm tiếp thị liên kết trên Facebook không?

tiếp thị liên kết trên Facebook
Có nên làm tiếp thị liên kết trên Facebook không?

Theo các chuyên gia kiếm tiền online, tiếp thị liên kết trên Facebook là một trong những hình thức Affiliate Marketing thông dụng nhất hiện nay, đây được xem là phương pháp giúp người dùng tạo ra nguồn thu nhập lớn mà không cần bỏ ra quá nhiều vốn.

 

Dưới đây chính là hai lý do chứng minh bạn nên sử dụng nền tảng Facebook làm tiếp thị liên kết:

  • Số lượng người dùng Facebook lớn: Facebook được biết đến là nền tảng mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới hiện nay. Đặc biệt, Facebook không chỉ có ứng dụng chia sẻ hình ảnh, bài viết, mà nó còn cho phép người dùng mua sắm online. 
  • Độ phủ sóng rộng rãi: Facebook sở hữu tính năng lan toả cao, các tin tức được cập nhật liên tục, đây sẽ là cơ hội giúp người dùng phát triển tiếp thị liên kết.

Hướng dẫn cách làm tiếp thị liên kết trên Facebook

Tiếp thị liên kết bằng tài khoản cá nhân

tiếp thị liên kết trên Facebook
Tiếp thị liên kết bằng tài khoản cá nhân

Sử dụng tài khoản cá nhân để đăng tin, chia sẻ link sản phẩm là một cách làm tiếp thị liên kết đơn giản nhất dành cho những bạn mới bắt đầu. Tuy nhiên, không phải tài khoản cá nhân nào cũng có thể áp dụng hiệu quả cách làm này.

 

Sau đây là các bước để bạn xây dựng một trang cá nhân tiếp cận được với nhiều người dùng Facebook nhất:

  • Xây dựng profile uy tín, chất lượng: Bạn nên chia sẻ thường xuyên những nội dung giá trị có liên quan đến các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn làm tiếp thị liên kết. Giải quyết các thắc mắc, vấn đề về sản phẩm bằng kinh nghiệm và kiến thức cá nhân để tăng lòng tin đối với khách hàng.
  • Tạo danh sách bạn bè phù hợp: Xác định nhóm đối tượng khách hàng quan tâm đến ngành hàng mình tham gia làm tiếp thị liên kết để thiết lập một danh sách bạn bè mục tiêu. Bạn nên tránh kết bạn với những tài khoản ảo, không đáng tin cậy. Một cách làm đơn giản nhất đó là hãy tham gia vào các group liên quan và kết bạn với những người trong đó để tăng số lượng bạn bè cho trang cá nhân của mình.
  • Tham gia vào các nhóm và chăm chỉ tương tác: Hãy cố gắng tham gia vào các group liên quan đến ngành hàng bạn chọn, thường xuyên tương tác, đăng bài trên các nhóm này nhằm tạo ra nhiều giá trị cộng đồng và làm tăng sự tin cậy của bản thân đối với người tiêu dùng.

Tiếp thị liên kết bằng cách xây dựng trang Fanpage

tiếp thị liên kết trên Facebook
Tiếp thị liên kết bằng cách xây dựng trang Fanpage

Với những bạn không sở hữu trang cá nhân có lượng lớn người follow, thì trang fanpage tập trung xây dựng nội dung quảng bá cho sản phẩm có gắn liên kết sẽ là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời.

 

Đặc biệt, bạn có thể chạy quảng cáo cho Fanpage để có thể dễ dàng tiếp cận với tệp khách hàng mục tiêu của mình. Việc xây dựng trang Fanpage chuyên nghiệp sẽ làm khách hàng tin tưởng và có trải nghiệm mua sắm tốt nhất, điều này góp phần xây dựng danh tiếng cho chính bạn. 

Tiếp thị liên kết thông qua các hội, nhóm Facebook

tiếp thị liên kết trên Facebook
iếp thị liên kết thông qua các hội, nhóm Facebook

Các group cộng đồng sẽ là lựa chọn tối ưu nhất trong quá trình tiếp cận với các khách hàng tiềm năng. Bạn cũng có thể tự xây dựng một cộng đồng với lượt tương tác tốt cho chính mình, cộng đồng này sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi thế, cũng như các kinh nghiệm kiếm tiền online khi làm tiếp thị liên kết.

Kết luận

Làm tiếp thị liên kết trên Facebook là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì và cố gắng rất nhiều. Bạn cần tích lũy nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn để đạt được thành công trong lĩnh vực này.

 

Nếu bạn đang cần một chuyên gia có thể hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc có liên quan đến lĩnh vực MMO thì hãy tham khảo ngay Askany. Tại đây, các chuyên gia sẵn sàng đưa ra cho bạn những lời khuyên và các kiến thức hữu ích nhất. Theo dõi tin tức hot 24h để cập nhật liên tục các vấn đề đang được xã hội quan tâm nhất hiện nay.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng