ShareASale là gì? Hướng dẫn cách đăng ký làm affiliate ShareASale

ShareASale là gì? Hướng dẫn cách đăng ký làm affiliate ShareASale

31/05/2024

545

0

Chia sẻ lên Facebook
ShareASale là gì? Hướng dẫn cách đăng ký làm affiliate ShareASale

ShareASale là affiliate network rất nổi tiếng trên thế giới và vừa mở đăng ký đối với các nhà xuất bản (publisher) ở Việt Nam. Ưu điểm của mạng lưới này là phí hoa hồng hấp dẫn. Vì thế nếu chưa biết cách đăng ký tham gia chương trình Affiliate ShareASale như thế nào, bạn hãy xem ngay bài hướng dẫn chi tiết dưới đây của Topchuyengia, bài viết bao gồm điều kiện tạo tài khoản, mức hoa hồng và cách kiếm tiền từ sàn thương mại điện tử này.

 

ShareASale là gì?

ShareASale là một mạng tiếp thị liên kết (affiliate network) có trụ sở tại Chicago, Illinois, Hoa Kỳ. Được thành lập vào năm 2000, ShareASale cung cấp nền tảng cho các nhà affiliate và các doanh nghiệp để tạo và quản lý chương trình tiếp thị liên kết của họ.

ShareASale là gì?
ShareASale là gì?

Trong mô hình tiếp thị liên kết, nhà affiliate (chính là bạn) tham gia chương trình của doanh nghiệp và quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ thông qua các liên kết đặc biệt. Khi người mua từ liên kết của họ thực hiện một hành động như mua hàng, nhà affiliate (publisher là gì) nhận được một khoản hoa hồng hoặc chiết khấu.

 

ShareASale affiliate network cung cấp một nền tảng thuận tiện để theo dõi, đo lường và quản lý các chiến dịch tiếp thị liên kết. Cả nhà affiliate và doanh nghiệp có thể sử dụng ShareASale để tìm kiếm đối tác, theo dõi hiệu suất, và quản lý các chiến lược tiếp thị liên kết của họ. Hiện nay ShareASale hoạt động ở nhiều nước trên thế giới, bao gồm cả thị trường tiếp thị liên kết Việt Nam.

Hoa hồng ShareASale

Hoa hồng ShareASale là bao nhiêu?

Mức hoa hồng của nền tảng tiếp thị liên kết này sẽ dựa trên loại sản phẩm hay dịch vụ mà khách hàng mua. Tỷ lệ hoa hồng tối đa là 35%. Điều này nghĩa là mỗi khi khách hàng trả tiền cho cửa hàng trên ShareASale, bạn sẽ được hưởng 35% số tiền đó. Chưa kể, mức hoa hồng của ShareASale cũng được đánh giá là tốt nhất trên thị trường.

Quy định thanh toán hoa hồng của ShareASale

Hiện tại, ShareASale cung cấp nhiều phương thức thanh toán cho các Publisher, bao gồm:

 • Payoneer.
 • Tiền gửi trực tiếp về tài khoản VISA hoặc MasterCard.
 • Séc.

Với người dùng tại Việt Nam, Payoneer được coi là phương thức thanh toán tối ưu nhất. Hệ thống thanh toán của ShareASale tự động chuyển tiền cho đối tác vào ngày 20 hàng tháng. Quá trình này mất khoảng 2-3 ngày làm việc của ngân hàng để tiền xuất hiện trong tài khoản. Trong trường hợp ngày 20 là ngày lễ, thanh toán sẽ được tiến hành vào ngày làm việc tiếp theo.

Quy định thanh toán của ShareASale
Quy định thanh toán của ShareASale

Để thực hiện việc rút tiền, Publisher cần đạt được mức tối thiểu là 50 đô la. ShareASale chỉ thực hiện thanh toán cho các khoản tiền đạt trên 50 đô la, dưới mức này, hệ thống không hỗ trợ chuyển tiền vào tài khoản. Điều này giúp đảm bảo tính hiệu quả và minh bạch trong quá trình thanh toán của ShareASale.

Điều kiện đăng ký ShareASale

ShareASale là một website affiliate chuyên nghiệp, dành cho các chuyên gia tiếp thị liên kết có kinh nghiệm trong ngành. Để đăng ký tham gia, các ứng viên cần đáp ứng một số tiêu chí chất lượng, bao gồm:

 • Website chính thức: Yêu cầu có ít nhất một trang web sử dụng miền cao cấp như .com, .vn, .net, hoặc .org, đảm bảo tính chuyên nghiệp và độ uy tín.
 • Email chính thức: Cần có một địa chỉ email chính thức thuộc sở hữu của tên miền riêng, ví dụ: topchuyengia@topchuyengia.vn, nhằm đảm bảo tính cá nhân hóa và chuyên nghiệp.
 • Cung cấp thông tin chính xác: Yêu cầu cung cấp thông tin chính xác về địa chỉ cư trú, tuổi tác, và một số thông tin cá nhân khác theo yêu cầu, nhằm đảm bảo tính minh bạch và tuân thủ quy định.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản mạng lưới ShareASale

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang ShareASale affiliate login tại địa chỉ account.shareasale.com/newsignup.cfm để đăng ký.
 • Bước 2: Việc điền đơn sẽ mất khoảng 5-7 phút. Sau khi đơn đăng ký hoàn tất, ShareAsale sẽ xem xét đơn đăng ký và sẽ gửi cho bạn thông báo qua email sau khi được phê duyệt. Việc này có thể mất từ 1 đến 3 ngày làm việc tùy thuộc vào loại đơn đăng ký bạn điền.
Tạo tài khoản ShareASale
Tạo tài khoản ShareASale
 • Bước 3: Tạo tên người dùng của bạn một cách cẩn thận, nó không thể thay đổi sau khi bạn chuyển sang bước 2. Tuy nhiên, mật khẩu của bạn có thể được thay đổi sau khi tài khoản của bạn được phê duyệt.
 • Bước 4: Liệt kê trang web chính của bạn và trả lời một số câu hỏi về nó. Hầu hết đều là những câu hỏi khá đơn giản bao gồm:
  • Primary Website: Trang web bạn sẽ sử dụng cho việc làm affiliate trên ShareASale.
  • PPC (Trả phí cho mỗi lần nhấp chuột): Nếu bạn sử dụng hình thức PPC như quảng cáo trên Google, Facebook, v.v… bạn nên chọn hộp này.
  • Chọn ô “Yes” nếu bạn hoàn toàn sử dụng phiếu giảm giá. Việc này bao gồm các blog nội dung có tab hoặc phần phiếu giảm giá.
  • ShareASale không cho phép các nhà affiliate đặt quảng cáo trên các trang web mà họ không sở hữu.
 • Bước 5: Ở đây bạn có 2 lựa chọn là Standard và Fast Track. Nếu có thể, hãy chọn tùy chọn Fast Track. Nếu có địa chỉ email gắn với tên miền website cá nhân, bạn sẽ đủ điều kiện tham gia Fast Track.

Ví dụ: topchuyengia@topchuyengia.vn là email đăng ký Fast Track và topchuyengia@gmail.com là email đăng ký Standard. Trong cả hai lựa chọn, đơn đăng ký của bạn sẽ vẫn được xem xét, nhưng với Fast Track thì sẽ được phê duyệt nhanh hơn nhiều.

Đăng ký tài khoản ShareASale
Đăng ký tài khoản ShareASale
 • Bước 6: Chọn phương thức thanh toán trên ShareASale. Bạn có thể thay đổi phương thức thanh toán của mình bất kỳ lúc nào bằng cách truy cập trang Edit Setting.
 • Bước 7: Xác nhận thông tin đăng ký tài khoản ShareASale affiliates. Sau đó bạn sẽ nhận được một email thông báo đăng ký thành công từ họ.

Khi cần chỉ dẫn cụ thể về cách làm affiliate hiệu quả tại ShareASale, bạn hãy tìm tới đội ngũ chuyên gia tiếp thị liên kết có kinh nghiệm hàng đầu ở ứng dụng Askany. Ứng dụng này sẽ giúp bạn dễ dàng đặt lịch tư vấn và học hỏi kinh nghiệm làm việc thực tiễn tại ShareASale bởi các chuyên gia affiliate giỏi, uy tín.

Cách đăng ký chương trình ShareASale Affiliate

Lựa chọn Merchant tại ShareASale

Đăng nhập mạng lưới ShareASale affiliate marketing và chọn mục Merchants trên thanh menu. Sau đó hãy chọn mục Search for Merchants. Là một nhà affiliate mới, đây là một trong những bước đầu tiên bạn nên thực hiện sau khi đăng nhập vào tài khoản của mình. Đây là nơi bạn không chỉ có thể tìm kiếm các bên bán hàng (Merchant) và sản phẩm mà còn có thể yêu cầu tham gia các chương trình của họ.

Lựa chọn Merchant tại ShareASale
Lựa chọn Merchant tại ShareASale

Ở đây, bạn có thể tìm kiếm cơ sở dữ liệu về các chương trình Merchant của ShareASale theo sản phẩm, từ khóa hoặc tên. Kết quả tìm kiếm mà bạn nhận được sẽ mặc định là Merchant phù hợp nhất được liệt kê đầu tiên. Bạn có thể thay đổi điều này bằng cách thực hiện tìm kiếm nâng cao hoặc thay đổi ở menu Sort by.

Đăng ký tham gia chiến dịch

Khi bấm đăng ký bất kỳ chương trình nào tại ShareASale, họ sẽ yêu cầu bạn viết mô tả về bản thân. Đây là cơ hội để bạn giải thích với các Merchant lý do bạn muốn tham gia chương trình của họ – mô tả những sản phẩm bạn muốn quảng cáo hoặc trang web của bạn thuộc lĩnh vực nào. Đây cũng là một cách tuyệt vời để thông báo cho Merchant về bất kỳ trang web nào khác mà bạn có. Sau khi đọc các điều khoản của Merchant, hãy chấp nhận các điều khoản và nhấp vào ô yêu cầu “Join this program”.

Nếu Merchant có là dạng Auto-approval (phê duyệt tự động), bạn sẽ ngay lập tức được chấp thuận tham gia chương trình của họ và nhận được liên kết để đặt trên trang web của mình. Nếu đó không phải là auto-approval, bạn sẽ phải đợi cho đến khi được Merchant phê duyệt nhận liên kết. Để xem liên kết tới tất cả các chương trình mà bạn được chấp thuận, bạn có thể thực hiện việc này bất kỳ lúc nào bằng cách đi tới mục Links và vào phần Get a Link/Banner.

Lấy link affiliate từ Merchant
Lấy link affiliate từ Merchant

Trên trang Links dành cho một Merchant cá nhân, với tư cách là thành viên trong chương trình của họ, bạn có khả năng lấy bất kỳ liên kết văn bản, biểu ngữ hoặc sản phẩm nào được cung cấp. Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể tạo liên kết tùy chỉnh nếu họ không có thứ bạn đang tìm kiếm! Khi bạn đã chọn quảng cáo bạn muốn đặt trên trang web của mình, chỉ cần nhấp vào quảng cáo đó để lấy html cho quảng cáo cụ thể đó.

Lợi ích của chương trình ShareASale Affiliate

 • Các đối tác cung cấp sản phẩm được lựa chọn một cách cẩn thận, đảm bảo uy tín và chất lượng của sản phẩm.
 • Cung cấp nhiều chương trình chiết khấu hoa hồng có mức lợi nhuận hấp dẫn, tạo động lực cao cho các đối tác tiếp thị liên kết.
Lợi ích của chương trình ShareASale Affiliate
Lợi ích của chương trình ShareASale Affiliate
 • ShareAsale báo cáo hiệu suất đầy đủ, giúp quản lý thống kê truy cập và đánh giá tổng doanh thu một cách thuận tiện.
 • Với thời gian hoạt động lâu dài, ShareAsale đạt được sự tin tưởng từ nhiều khách hàng.
 • Tỷ lệ hoa hồng khá linh hoạt, thường nằm trong khoảng từ 10 – 40%, tối ưu hóa thu nhập thụ động cho đối tác tiếp thị.
 • Khả năng tạo Deep Link cho tất cả nhà cung cấp, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi sản phẩm một cách đáng kể.
 • Quy trình đăng ký tham gia dễ dàng, đáp ứng các yêu cầu hợp lý và giản đơn cho đối tác.
 • Cung cấp nhiều hình thức thanh toán khác nhau, tối ưu hóa sự thuận tiện cho các đối tác tiếp thị.
 • Đội ngũ hỗ trợ được đánh giá cao về khả năng làm việc tốt, mang lại trải nghiệm tích cực cho đối tác.

Lưu ý khi làm tiếp thị liên kết ShareASale

Để thực hiện quảng cáo và bán hàng cho nhiều nhà cung cấp hàng hoá, bạn cần trải qua quá trình phê duyệt mất nhiều thời gian.

Thông số phân tích chiến dịch ShareASale không được cập nhật theo thời gian thực.

Phương thức thanh toán Paypal quen thuộc không được hỗ trợ.

 

Như vậy Topchuyengia đã hướng dẫn bạn đầy đủ các bước tham gia mạng lưới affiliate ShareASale. Network này có tên tuổi vô cùng nổi tiếng trên thế giới nhờ mức hoa hồng cao và nhiều chiến dịch phong phú, hấp dẫn. Nếu gặp khó khăn khi làm việc tại network của ShareASale, bạn hãy liên hệ ngay đội ngũ các chuyên gia affiliate giàu kinh nghiệm thông qua ứng dụng Askany để được hướng dẫn kỹ lưỡng nhất.

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng