Top 10 Affiliate Network nổi tiếng, uy tín nhất

Top 10 Affiliate Network nổi tiếng, uy tín nhất
Luân Thái

17/11/2023

311

0

Chia sẻ lên Facebook
Top 10 Affiliate Network nổi tiếng, uy tín nhất

Affiliate Network là một mô hình kiếm tiền online đang rất hot ở nước ta hiện nay, vì những người tham gia không cần bỏ vốn hay nhập hàng nhưng vẫn kiếm được doanh thu cao chỉ bằng cách quảng cáo sản phẩm. Nhưng để thành công ở các hệ thống này, bạn cần phải hiểu rõ về cách vận hành của họ và ai là các kênh affiliate network uy tín, nhiều phúc lợi. Bài viết sau đây của Topchuyengia sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mô hình affiliate network và giới thiệu top 10 nền tảng tiếp thị liên kết tốt nhất tại Việt Nam.

 

Nếu chưa có kinh nghiệm gì với affiliate, bạn có thể trực tiếp liên hệ với các chuyên gia về affiliate để được họ hỗ trợ tư vấn 1:1 về cách phát triển trong lĩnh vực này. Ứng dụng Askany sẽ là cách nhanh nhất để bạn có thể kết nối được với các chuyên gia này!

 

Affiliate Network là gì?

Affiliate Network là gì
Affiliate Network là gì?

Mô hình Affiliate Network

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là một cách thức kiếm tiền online bằng việc quảng cáo những sản phẩm/dịch vụ của các thương hiệu hay doanh nghiệp thông qua các đường link (liên kết). Nếu có người click/mua hàng/sử dụng dịch vụ thông qua đường link bạn giới thiệu thì bạn nhận được hoa hồng từ thương hiệu.

 

Affiliate Network là một nền tảng trung gian kết nối những nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ (còn gọi là Advertiser) và những người làm tiếp thị liên kết (còn gọi là Publisher). Nói một cách đơn giản, các Advertiser đưa sản phẩm của mình lên các trang tiếp thị liên kết (Affiliate Network) và qua đó, các Publisher sẽ đăng ký quảng bá những sản phẩm này.

Vai trò của Affiliate Network

Trách nhiệm của một Affiliate Network bao gồm:

 • Cung cấp nền tảng tìm kiếm Publisher cho các Advertiser.
 • Mang tới cơ hội quảng bá sản phẩm cho các Publisher.
 • Phân tích và công bố thông tin về hiệu suất làm việc của các bên.
 • Cam kết mức chi phí, thanh toán mà Advertiser trả cho Publisher.
 • Đảm bảo rõ ràng, công khai quyền lợi của các bên.
 • Quản lý công việc và giải quyết xung đột giữa các bên nếu có.

Nhiều người thường hay nhầm lẫn Affiliate Network với advertising network. Đó là vì họ chưa hiểu rõ afiliate hay ad network là gì. Affiliate Network là nơi các doanh nghiệp tìm người quảng cáo cho họ, còn ad network là nơi doanh nghiệp tìm chỗ hiển thị quảng cáo của họ.

Các bước làm việc ở một Affiliate Network

Các bước làm việc ở một Affiliate Network
Các bước làm việc ở một Affiliate Network

Để có thể bắt đầu làm Publisher trong một Affiliate Network, bạn hãy thực hiện đúng quy trình ở dưới đây. Hiện nay quy trình đăng ký tài khoản Publisher của các trang affiliate Việt Nam gần như tương tự nhau, với các bước sau:

 1. Đăng ký tài khoản ở Affiliate Network: Thông tin đăng ký mà các trang Affiliate Network thường rất đơn giản. Bạn chỉ cần có email hoặc số điện thoại là có thể đăng ký được.
 2. Cài đặt tài khoản Publisher: Sau khi bạn đăng ký tài khoản thành công, những trang Affiliate Network sẽ yêu cầu bạn hoàn tất profile cá nhân và chọn loại hình traffic cho mình. Có nhiều loại hình traffic mà các Publisher có thể lựa chọn, chẳng hạn như URL của website, các kênh mạng xã hội, hoặc kênh Youtube. Việc lựa chọn loại hình traffic sẽ giúp Affiliate Network giới thiệu sản phẩm phù hợp nhất cho bạn.
 3. Thêm thông tin thanh toán: Hiện nay đa số các hệ thống affiliate Việt Nam chỉ hỗ trợ thanh toán qua tài khoản ngân hàng.
 4. Đăng ký chiến dịch affiliate: Sau khi đã hoàn tất profile và các thông tin của mình, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu một chiến dịch tiếp thị liên kết. Trên trang chủ của các Affiliate Network, bạn có thể tìm thấy rất nhiều Advertiser đang cần quảng cáo dịch vụ của mình. Bạn chỉ cần lựa chọn sản phẩm phù hợp và lấy link affiliate của nhãn hàng để áp dụng vào chiến dịch của mình là được.

Xem thêm các bài viết khác:

Top 10 Affiliate Network uy tín ở Việt Nam

AdFlex

Adflex
Adflex

Adflex là một web affiliate có uy tín trong cộng đồng affiliate Việt Nam, chuyên về các sản phẩm như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, và dược phẩm. Họ thực hiện thanh toán theo hai mô hình: Cost Per Order (CPO) dựa trên số lượng đơn hàng và Cost Per Install (CPI) dựa trên số lượt tải ứng dụng. Đây là hai xu hướng phổ biến trong việc kiếm tiền hiện nay.

 

Quy trình ở Adflex khá đơn giản, với việc khách hàng đặt mua sản phẩm, không cần quan tâm đến việc hủy đơn hoặc đổi trả. Chỉ cần xác nhận mua và sau đó, khi call center liên hệ, bạn sẽ nhận được hoa hồng. Tuy nhiên, để rút hoa hồng, số tiền Publisher phải đạt ít nhất là 1 triệu đồng.

Accesstrade

Accesstrade, một trang Affiliate Network rất nổi tiếng tại Việt Nam, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như điện tử, thời trang, làm đẹp, và giáo dục. Họ kết nối với nhiều sàn thương mại điện tử lớn về cách làm affiliate app như Lazada, Shopee, Tiki, Sendo, Nguyenkim, Mytour.

Accesstrade
Accesstrade

Mức hoa hồng tại Accesstrade khá hấp dẫn, lên đến 21% cho mỗi lượt chuyển đổi thành công, với mức trung bình là 500.000 đồng. Đối với các sản phẩm tài chính như mở thẻ tín dụng, hoa hồng có thể lên đến 600.000 đồng. Một nhược điểm đáng chú ý của Accesstrade là quy trình xét duyệt khá nghiêm ngặt và tốn nhiều thời gian. Đọc thêm cách rút tiền từ Accesstrade cực đơn giản và nhanh chóng.

Masoffer

Masoffer
Masoffer

MasOffer là một Affiliate Network chủ yếu hoạt động trong năm lĩnh vực bao gồm điện tử, tài chính, giáo dục, làm đẹp, và du lịch. Đối tác của MasOffer bao gồm những tên tuổi lớn như FPT, TiKi, Lazada... Mức hoa hồng tối đa tại đây là 20%. Quy trình tạo hồ sơ tại MasOffer đơn giản, và thời gian xét duyệt rất nhanh. Khi trở thành Publishers, bạn có thể tạo link tiếp thị cho bất kỳ sản phẩm nào có trên trang bán hàng của nhà cung cấp. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chịu 10% thuế thu nhập cá nhân khi sử dụng dịch vụ của MasOffer.

ShareASale

ShareASale
ShareASale

ShareASale là một trong những nền tảng phổ biến trên thế giới. Họ được thành lập vào năm 2002 và có trụ sở tại Chicago, Hoa Kỳ. Hiện tại, ShareASale đang cung cấp hơn 3900 chương trình liên kết trong 40 danh mục khác nhau, bao gồm nhiều loại sản phẩm. Để rút tiền, bạn chỉ cần đạt mức 50 USD hoa hồng và có thể nhận thanh toán qua nhiều phương thức khác nhau.

 

Tuy nhiên, tại ShareASale, nhiều nhà cung cấp sẽ yêu cầu bạn phải được phê duyệt trước khi bắt đầu quảng cáo và bán hàng cho họ. Các chuyên gia có kinh nghiệm cũng đánh giá các số liệu phân tích trên mạng này không theo dõi theo thời gian thực.

EcoMobi

EcoMobi
EcoMobi

EcoMobi là gì? Đây là một nền tảng affiliate đáng tin cậy, với hơn 100 đối tác lớn tại nhiều quốc gia ở Đông Nam Á. Hiện tại, EcoMobi đang hoạt động trên 6 thị trường chính, bao gồm Việt Nam, Thailand, Malaysia, Indonesia, Singapore, và có các văn phòng đại diện tại 3 quốc gia khác. Mức hoa hồng mà EcoMobi thanh toán cho mỗi offer khá hấp dẫn, có thể lên đến 25 USD cho mỗi đơn hàng thành công. Tuy nhiên, điểm yếu quan trọng nhất của mạng lưới này là các sản phẩm được đăng trên EcoMobi thường không phù hợp với thị trường ở Việt Nam.

Clickbank

Clickbank
Clickbank

Clickbank, được thành lập vào năm 1998, là một Affiliate Network có lịch sử lâu dài và có hơn 6 triệu khách hàng toàn cầu. Mức hoa hồng mà Clickbank trả cho mỗi giao dịch bán hàng khá cao, dao động từ 40% đến 70% giá trị sản phẩm, đôi khi có thể lên tới 80%. Hầu hết các sản phẩm được bán trên Clickbank có giá từ 15 USD đến 150 USD. Khi khách hàng mua sản phẩm qua liên kết mà Clickbank cung cấp, bạn sẽ nhận được hoa hồng. Tuy nhiên, vì Clickbank chủ yếu bán sản phẩm ở nước ngoài, vì vậy bạn cần có khả năng đọc hiểu tiếng Anh tốt để giới thiệu sản phẩm một cách hiệu quả. Xem thêm cách rút tiền từ Clickbank về tài khoản nhanh chóng.

Adpia

Adpia
Adpia

Adpia là gì? Được thành lập bởi công ty LinkPrice tại Hàn Quốc, Adpia nhận được sự ưa chuộng từ nhiều Publisher Việt Nam mặc dù chưa có lịch sử hoạt động lâu dài. Adpia chủ yếu áp dụng mô hình CPO (yếu tập trung vào các sản phẩm chăm sóc sức khỏe). Mức hoa hồng ở đây khá cao, dao động từ 1% đến 30%, tùy thuộc vào từng loại sản phẩm. Nhược điểm của Adpia  là quá trình thanh toán đòi hỏi việc làm đơn xác nhận gửi đến công ty. Ngoài ra, network này cũng tính thuế thu nhập cá nhân 10% cho các Publisher.

Adcombo

Adcombo
Adcombo

Adcombo, một Affiliate Network có quy mô rộng lớn, được thành lập ở nước ngoài và đã có mặt ở hơn 80 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trước đây, nhiều Publisher tại Việt Nam đã tham gia làm affiliate với Adcombo, tập trung chủ yếu vào các offer dành cho thị trường quốc tế. Tuy nhiên, trong một hoặc hai năm gần đây, Adcombo đã mở rộng hoạt động tại Việt Nam, tạo cơ hội mới cho những người làm việc trong thị trường nội địa. Mặc dù AdCombo có một số ưu đãi toàn cầu, nhưng chúng không áp dụng cho phương thức thanh toán khi giao hàng (COD). Mỗi quốc gia sẽ có yêu cầu chiến dịch cụ thể của mình.

Civi

Civi
Civi

Civi là Affiliate Network kết hợp giữa công ty Việt Tiến Mạnh (VTM group) và Value Commerce (một nền tảng tiếp thị hàng đầu tại Nhật Bản) vào năm 2015. Đây là một nền tảng tiếp thị thuần Việt Nam, được xây dựng bởi chính các doanh nghiệp trong nước. Mặc dù Civi hiện vẫn chưa đạt được sức mạnh như AccessTrade và MasOffer, do đó chỉ thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Mức hoa hồng mà Civi trả cũng khá hấp dẫn, có thể dao động từ 20% đến 50%, mặc dù chưa thu hút nhiều doanh nghiệp lớn tham gia.

Leadbit

Leadbit
Leadbit

Leadbit là một Affiliate Network chuyên về sản phẩm tài chính, thực phẩm chức năng và sức khỏe, tập trung vào chuyển đổi dạng CPA và CPO. Có trụ sở tại London, Anh Quốc, Leadbit hoạt động trên nhiều quốc gia, bao gồm cả Việt Nam. Tuy nhiên, tiếc rằng Leadbit vẫn chưa hỗ trợ giao diện tiếng Việt, điều này có thể tạo khó khăn cho nhiều publisher ở Việt Nam ngày nay.

Cần biết gì khi làm ở một Affiliate Network?

Cần biết gì khi làm ở một Affiliate Network?
Cần biết gì khi làm ở một Affiliate Network?

Để chọn lựa Affiliate Network đáng tin cậy nhằm đạt lợi nhuận tối đa, quan trọng phải lưu ý những thông tin sau:

 • Vì nhà cung cấp sản phẩm không có kinh nghiệm hoặc đội ngũ nhân viên để tạo nội dung quảng cáo, người quảng cáo phải đảm nhận vai trò tạo ra các nội dung sáng tạo nhằm quảng bá sản phẩm/dịch vụ với hiệu suất tối ưu.
 • Các Advertiser (nhà cung cấp sản phẩm) và Publisher (nhà quảng cáo) sẽ thống nhất các điều khoản để đảm bảo lợi ích cho cả hai bên. Mỗi chiến dịch marketing triển khai sẽ có các quy định và tỷ lệ hoa hồng khác nhau.
 • Triển khai Affiliate Network phù hợp sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các bên tham gia. Nhiều Publisher đánh giá cao và chấp nhận thực hiện Affiliate để tạo ra nguồn thu nhập chính. Ngược lại, một số Publisher chỉ xem đây là một công việc để kiếm thêm thu nhập thụ động.
 • Theo một khảo sát của Forrester Group, có đến 83% doanh nghiệp quy mô lớn sử dụng Affiliate Networking để kết nối liên kết và đảm bảo chính sách thực hiện cho các Publisher.

Có thể làm affiliate mà không cần tham gia Affiliate Network không?

Có thể làm affiliate mà không cần tham gia Affiliate Network không?
Có thể làm affiliate mà không cần tham gia Affiliate Network không?

Bạn có thể làm công việc tiếp thị liên kết mà không cần thông qua các nền tảng Affiliate Network. Tuy nhiên, lúc này việc tiếp cận đa nguồn hàng sẽ trở nên khó khăn và nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm, quyền lợi của bạn có thể không được đảm bảo. Khi bạn đăng ký tham gia tiếp thị liên kết với Affiliate Network, bạn sẽ:

 • Nhận thanh toán hoa hồng đúng hẹn.
 • Đảm bảo tính trung thực về hoa hồng và các số liệu thống kê.
 • Được hỗ trợ tạo link riêng biệt và giải quyết mọi vấn đề.
 • Tiếp cận với nhiều Advertiser khác nhau.
 • Quảng bá bất kỳ sản phẩm nào tùy thuộc vào sở thích và khả năng của bạn.
 • Nhận được những ưu đãi độc quyền từ các nhà cung cấp.
 • Sử dụng hệ thống quản lý dữ liệu về đơn hàng, hoa hồng, thanh toán một cách thuận lợi.

Phân biệt Affiliate Network và mô hình đa cấp

Bán hàng đa cấp không chỉ đơn thuần là nhận tiền hoa hồng từ doanh nghiệp/thương hiệu mà còn có hoa hồng từ doanh thu của những người bán hàng cấp dưới mà họ tuyển dụng. Mô hình bán hàng đa cấp có cấu trúc hệ thống rộng lớn, với nhiều tầng và lớp đối tác ở phía sau. Ngược lại, việc tham gia một Affiliate Network là hoàn toàn tự nguyện và miễn phí. Những người giới thiệu Publisher mới cho một số Affiliate Network chỉ nhận được một khoản thưởng, không nhận hoa hồng từ doanh số bán hàng của những người họ giới thiệu.

Affiliate Network vs đa cấp
Affiliate Network vs đa cấp

Như vậy, bạn đã nắm được top 10 trang Affiliate Network uy tín nhất hiện nay cũng như các kiến thức để làm việc trong mô hình này. Làm affiliate đang là xu hướng của giới trẻ Việt Nam hiện nay nhưng lĩnh vực này có những khó khăn và thách thức nhất định. Nếu thực sự nghiêm túc muốn tham gia vào thị trường này, trước hết bạn nên tìm lời khuyên, chia sẻ kinh nghiệm từ những người đã làm nghề lâu năm hay các chuyên gia affiliate. Bạn có thể sử dụng app Askany để dễ dàng kết nối với cộng đồng những chuyên gia tiếp thị liên kết có nhiều kinh nghiệm như vậy.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng