Top 10 luật sư hôn nhân gia đình hàng đầu tư vấn uy tín

Top 10 luật sư hôn nhân gia đình hàng đầu tư vấn uy tín

21/05/2024

22728

0

Chia sẻ lên Facebook
Top 10 luật sư hôn nhân gia đình hàng đầu tư vấn uy tín

Bạn đang vướng mắc các vấn đề pháp lý về hôn nhân, cần được giải quyết nhưng lại không biết tìm luật sư hôn nhân gia đình giỏi và uy tín ở đâu? Danh sách Luật sư của Topchuyengia gợi ý dưới đây là dành riêng cho bạn. Danh sách sẽ cung cấp thông tin hữu ích về 10 vị Luật sư đang đứng đầu ngành và nổi tiếng nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực này, giúp bạn có thể chọn lựa những dịch vụ tốt nhất dành cho cả người thân, bạn bè kể cả bản thân mình. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi ngay sau đây!

 

Mọi thông tin của bài viết sẽ giới thiệu đến cho bạn top 10 luật sư hôn nhân gia đình giỏi nhất hiện nay. Họ đều là những chuyên gia nổi tiếng đã giải quyết, xử lý và bảo vệ thành công đương sự của mình qua nhiều vụ án hôn nhân như ly hôn thuận tình, tranh chấp tài sản sau ly hôn, giành quyền nuôi con, ly hôn đơn phương, trợ cấp, các thủ tục, hồ sơ có yếu tố nước ngoài,... Hơn thế nữa, họ còn liên tục thắng nhiều vụ kiện tụng có liên quan đến tranh chấp nhà cửa, đất đai, cổ phần,...

 

Nếu hôn nhân của bạn đang rơi vào những trường hợp trên, thì bạn nên tìm kiếm cho mình một luật sư cố vấn riêng thông qua nền tảng ứng dụng Askany. Tại đây, có tất cả các danh sách luật sư hôn nhân gia đình, vì thế bạn sẽ dễ dàng kết nối với bất kỳ người nào bạn đã từng biết đến hay kể cả bạn chưa từng biết. Việc của bạn chỉ cần book lịch và đặt các câu hỏi với chuyên gia của mình, họ sẽ hỗ trợ, giải đáp cho bạn ngay tức thời.

 

Đăng ký ngay
Đăng ký ngay

Luật sư Nguyễn Hồng Quân - luật sư giỏi nhất hiện nay

Luật sư Nguyễn Hồng Quân là một trong các vị luật sư tư vấn hôn nhân gia đình uy tín và nổi tiếng nhất hiện nay. Với phương châm làm việc của ông “Đúng - Đáng - Đàng hoàng - Đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu” cùng với kinh nghiệm tư vấn dày dặn lâu năm của mình. Ông dần trở thành cố vấn luật cho các vụ việc kiện tụng, thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài, trợ giúp pháp lý về dân sự, hình sự, thương mại và hôn nhân gia đình được nhiều khách hàng cá nhân và doanh nghiệp biết đến ngày càng nhiều.

 

Nguyễn Hồng Quân luôn nhận được sự tin cậy và yêu mến đến từ rất nhiều khách hàng khác nhau đối với ông một cách tuyệt đối. Bằng sự tâm huyết và tận tâm với chữ “ Tâm” trong công việc, ông ngày càng chứng tỏ được năng lực và uy tín của mình trong giới luật sư hiện nay.

luật sư hôn nhân gia đình
Luật sư Nguyễn Hồng Quân 

Một số đối tác tiêu biểu mà ông đã tư vấn thành công như: Nissan Techno Việt Nam; TNT Express VN; Nippon Koei; tập đoàn năng lượng E4 Group; công ty Bưu Chính Viễn Thông VNPT; công ty Thương mại FPT; tập đoàn C.E.O và hàng trăm tập đoàn lớn nhỏ khác.

 

Để biết thêm hồ sơ của luật sư Nguyễn Hồng Quân, bạn có thể xem chi tiết tại Askany. Đây là một ứng dụng kết nối với các chuyên gia đầu ngành của mọi lĩnh vực và trong đó có cả ngành Luật. Họ sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề của bạn một cách triệt để nhất và nhanh nhất qua các hình thức online hay offline đều có thể liên hệ tư vấn với họ.

 • Đặt câu hỏi với luật sư tại: https://askany.com/chuyengia/nguyenhongquan

Luật sư Nguyễn Mạnh Cường - Luật sư nổi tiếng nhất trong giới luật

Cái tên tiếp theo trong danh sách luật sư hôn nhân gia đình nổi tiếng nhất nhì Việt Nam, đó là luật sư Nguyễn Mạnh Cường. Hiện ông đang là luật sư thuộc Đoàn luật sư thành phố Hà Nội và từng đảm nhiệm các chức vụ như là: Nguyên là Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, Thẩm phán cao cấp; Nguyên chánh Tòa phúc thẩm Tòa án quân sự trung ương.

 

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề, Luật sư Nguyễn Mạnh Cường là một trong các vị luật sư hàng đầu chuyên trách về các vụ án hình sự, bảo vệ thành công quyền và lợi ích hợp pháp của các bị cáo, cá nhân, tổ chức và luôn được khách hàng tín nhiệm. Hiện tại, luật sư đang phụ trách mảng Hình sự - Dân sự - Kinh tế của Công ty Luật TNHH IMC.

luật sư tư vấn hôn nhân gia đình
Luật sư Nguyễn Mạnh Cường

Ngoài ra, Luật sư Nguyễn Mạnh Cường rất giỏi về bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị hại, người có quyền lợi và nghĩa vụ có các vụ án có liên quan đến Hình sự. Bên cạnh đó, ông đã bảo vệ cho đương sự của mình một cách thành công trong các vụ án như: Dân sự, Hành chính, luật sư tư vấn hôn nhân và gia đình, Kinh tế,... Thậm chí các vụ án khó, án oan sai, phức tạp hay bị kéo dài ông đều có thể xử lý được tất cả.

 

Nếu bạn cần đến dịch vụ luật sư riêng cho mình hay gia đình, công ty, doanh nghiệp,... bạn có thể liên hệ với luật sư Nguyễn Mạnh Cường qua ứng dụng Askany để nhận tư vấn trực tiếp. Tại đây, bạn có thể chọn đặt lịch riêng với chuyên gia họ sẽ giải quyết cho bạn một cách nhanh nhất có thể.

 • Liên hệ với luật sư tại: https://askany.com/form/chuyengia/manhcuong.

Luật sư Nguyễn Anh Đức - luật sư hôn nhân gia đình nổi tiếng nhất

Luật sư Nguyễn Anh Đức là một trong các vị luật sư giỏi về hôn nhân gia đình hành nghề theo nguyên tắc “Quyền và lợi ích của khách hàng là trên hết”. Bằng vốn kiến thức chuyên môn của mình, ông luôn có khả năng đưa ra các giải pháp- pháp lý triệt để nhất cho khách hàng. Ông cũng là một luật sư xuất sắc, thông thạo tiếng Anh và có khả năng ngoại ngữ rất giỏi.

 

Bên cạnh đó, luật sư Nguyễn Anh Đức còn hoạt động trên các lĩnh vực khác cụ thể là: tố tụng các vụ án Hình sự, Dân sự, Hành chính, Kinh doanh – Thương mại, Đất đai,… Ông đã tham gia vào quá trình bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho rất nhiều thân chủ ở nhiều vụ việc, vụ án khó, phức tạp và kể án oan sai. Không những thế, ông luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn pháp lý hoàn toàn miễn phí cho người nghèo và các đối tượng thuộc diện chính sách khó khăn.

luật sư tư vấn hôn nhân và gia đình
Luật sư Nguyễn Anh Đức

Bạn có thể xem thêm một số án mà ông đã cãi thắng, cũng như các thành tích mà ông đạt được tại ứng dụng Ask Any. Nơi đây lưu trữ toàn bộ hồ sơ của luật sư Nguyễn Anh Đức. Nếu bạn muốn nhận tư vấn trực tiếp từ luật sư ly hôn, thì hãy đặt lịch hẹn ngay tại đây. Luật sư sẽ giải đáp cho bạn tất các vấn đề hôn nhân gia đình mà bạn cần được giải quyết.

 • Đặt câu hỏi với luật sư tại: https://askany.com/form/chuyengia/anhduc.

Luật sư Hoàng Thị Huế - luật sư có kinh nghiệm lâu năm

Luật sư Hoàng Thị Huế có nhiều năm kinh nghiệm hành trong lĩnh vực cố vấn luật, bà đã thực hiện thành công, hỗ trợ cho tất cả khách hàng nằm ở các tỉnh, thành. Chuyên môn của bà là giải quyết các vấn đề cho các thân chủ của mình có liên quan đến như: Đầu tư - doanh nghiệp, tranh tụng, hình sự, dân sự, hành chính đất đai, quyền thừa kế, lao động, kinh doanh - thương mại và nhận cả tư vấn luật sư hôn nhân gia đình,...

 

Tuy nhiên, về thế mạnh nhất của luật sư Huế chính là lĩnh vực thương mại. Hiện bà đang là chuyên gia pháp chế, tư vấn pháp lý thường xuyên của rất nhiều doanh nghiệp có tiếng tâm, hợp tác với các đối tác lớn trong và ngoài nước. Đồng thời luật sư Huế còn tham gia vào bào chữa các vụ án oan, sai và bị truy tố oan sai cho các đương sự của mình.

luật sư giỏi về hôn nhân gia đình tphcm
Luật sư Hoàng Thị Huế

Với phương châm hoạt động của luật sư Huế đó là “chuyên nghiệp, uy tín và chuyên môn” bà đã gặt hái rất nhiều thành công trong sự nghiệp luật sư của chính mình. Luật sư Huế được rất nhiều khách hàng và đồng nghiệp đánh giá cao về kỹ năng chuyên môn và tinh thần trách nhiệm, đạo đức đức nghề nghiệp luật sư. Chính vì thế, bà luôn được mọi người lựa chọn và đồng hành xuyên suốt quá trình làm việc của bà.

 

Hôn nhân của bạn đang vào giai đoạn đổ vỡ dẫn đến ly hôn, nhưng có tranh chấp về quyền thừa kế sau ly hôn, tranh chấp cổ phần trong công ty, chia tài sản khi ly hôn... thì hãy nhờ đến luật sư Hoàng Thị Huế tại Askany để giải quyết cho bạn.

 • Liên hệ ngay với luật sư: https://askany.com/form/chuyengia/hoangthihue.

Luật sư Phạm Hồng Hải - luật sư hôn nhân gia đình tiếng tăm hiện nay

Luật sư Phạm Hồng Hải đã xuất bản hơn 200 bài báo nghiên cứu khoa học trên nhiều tạp chí pháp lý uy tín. Ngoài ra, ông còn là một vị luật sư thông thạo tiếng Anh và đã tham gia giảng dạy, hướng dẫn học viên hoàn thành luận văn thạc sĩ, tiến sĩ tại một số trường đại học và viện nghiên cứu lớn trên khắp cả nước ta.

 

Bên cạnh đó, Luật sư Phạm Hồng Hải còn là luật sư hôn nhân gia đình đã tham gia vào tố tụng hình sự, đất đai, thừa kế, doanh nghiệp,... Ông được mọi người biết đến nhiều nhất tại Việt Nam, không chỉ bởi trình độ chuyên môn xuất sắc của ông mà còn nhờ vào sự tận tâm với nghề.

tư vấn luật sư hôn nhân gia đình
Luật sư Phạm Hồng Hải

Để ghi nhận những công lao đóng góp của ông, vào tháng 5/2010 Luật sư Phạm Hồng Hải đã được Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với Bộ Tư Pháp, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Hội luật gia Việt Nam vinh danh, trao tặng danh hiệu “Luật sư của công chúng”. Giải thưởng này được dựa trên số lượt bình chọn của độc giả trên toàn quốc.

 • Đặt câu hỏi với luật sư tại: https://askany.com/form/chuyengia/honghai.

Luật sư Phạm Thanh Bình - luật sư hôn nhân gia đình giỏi nhất

Luật sư Phạm Thanh Bình được mệnh danh là luật sư giỏi nhất Hà Nội với hơn 35 năm kinh nghiệm hành nghề. Trong đó, luật sư đã có 13 năm làm việc tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và 15 năm công tác tại Tòa Án Nhân dân Tối cao. Do đó, có thể nói ông là một người vô cùng am hiểu về luật, có vốn kiến thức sâu rộng, trải dài đa lĩnh vực sau: Hình sự, Dân sự, Kinh doanh – Thương mại,...

 

Luật sư Phạm Thanh Bình, được xem là một trong những vị luật sư nổi tiếng và uy tín nhất của lĩnh vực doanh nghiệp tại Việt Nam mà ai cũng biết đến. Đồng thời, ông cũng là người sáng lập nên Công ty Luật sư uy tín Bảo Ngọc - công ty đang đứng top uy tín nhất của Hà Nội. Lấy khách hàng làm mục tiêu và tinh thần làm việc tận tâm, trọng tâm cho sự phát triển của mình, công ty luật đã và đang chứng minh rằng con đường chọn lựa là hoàn toàn đúng đắn.

luật sư hôn nhân gia đình
Luật sư Phạm Thanh Bình

Mọi thông tin của luật sư Phạm Thanh Bình hiện tại đang có mặt tại ứng dụng của Askany. Bạn cần luật sư tư vấn thì hãy đặt lịch tại ứng dụng này, luật sư sẽ hồi đáp và hỗ trợ tận tình cho bạn.

 • Đặt câu hỏi với luật sư tại: https://askany.com/form/chuyengia/thanhbinh.

Luật sư hôn nhân nhân gia đình nổi tiếng - Trương Thị Hòa

Luật sư Trương Thị Hòa là một trong những nữ luật sư giỏi về hôn nhân gia đình TP. HCM nổi tiếng hiện nay. Bà là người có tiếng tăm và đang đứng top trong các luật sư đầu ngành của Việt Nam. Với luật sư Trương Thị Hòa, cách tiếp cận cũng như quan điểm hành nghề luôn theo một cách nhất quán với nhau. Khi giải quyết với bất kỳ một vụ án nào, dù lớn hay nhỏ, trước tiên bà luôn thể hiện được tình cảm chân thành của mình đối với người đối diện.

 

Mục tiêu làm việc của bà là làm sao có thể hàn gắn được những rạn nứt tình cảm của thân chủ. Bà luôn đưa ra hướng giải quyết sao cho mọi việc có ý nghĩa, thấu tình đạt lý. Bà đã từng cho biết rằng, thành công của một luật sư không phải là “chiến thắng” thông qua các vụ tranh tụng. Đối với bản thân luật sư giỏi, điều quan trọng nhất là luôn làm cho khách hàng tôn trọng mình.

luật sư giỏi về hôn nhân gia đình
Luật sư Trương Thị Hòa

Chính vì thế, nữ luật sư Trương Thị Hòa luôn đối xử chân thành, xem xét vấn đề của đương sự như chính là vấn đề của chính mình. Luật sư Trương Thị Hòa đã từng tham gia vào vụ kiện tụng được xem nổi tiếng nhất đó là vụ ly hôn và tài sản thừa kế sau hôn nhân nghìn tỷ của hai vợ chồng Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên. 

 

Đặc biệt nhất, nếu bạn muốn nhận sự hỗ trợ, giải quyết vấn đề kiện tụng trong hôn nhân từ luật sư Trương Thị Hòa, thì hãy kết nối ngay với Askany để được gặp trực tiếp. Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội nhận lời khuyên, tư vấn pháp lý của chuyên gia hàng đầu tại ứng dụng này. Họ sẽ giải quyết cho bạn một cách tối ưu và nhanh nhất hết mức có thể.

 • Đặt lịch tư vấn với luật sư tại: https://askany.com/form/chuyengia/truongthihoa.

Luật sư Nguyễn Văn Tú - luật sư uy tín hiện nay

Luật sư Nguyễn Văn Tú hiện là thành viên của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, là Giám đốc điều hành Công ty Luật Nguyễn Tú và các cộng sự. Với hơn 30 năm kinh nghiệm hành nghề luật, ông chuyên giải quyết các vụ án hình sự, đất đai,... Theo đó, ông đã giúp và bảo vệ thành công các vụ việc đã tạo lòng tin cho khách hàng luôn tin tưởng tuyệt đối. Thậm chí luật sư online này còn giải quyết hiệu quả một số vụ án hình sự khó, phức tạp và các vụ án xét xử oan sai được dư luận xã hội đang quan tâm đến.

luật sư hôn nhân gia đình hà nội
Luật sư Nguyễn Văn Tú

Luật sư Nguyễn Văn Tú từng nắm giữ qua rất nhiều vị trí quan trọng như: Nguyên là Viện trưởng Viện kiểm sát quân sự tỉnh Quảng Ninh, Trưởng phòng kiểm sát điều tra và kiểm sát xét xử Viện kiểm sát quân sự trung ương, Kiểm sát viên cao cấp Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Đặc biệt nhất là ông sẽ tư vấn miễn phí về các pháp lý cho những người nghèo khó khăn. Do đó, ông được đánh giá là vị luật sư vừa có tâm vừa có tầm trong lòng người mọi người.

 • Đặt câu hỏi với luật sư tại: https://askany.com/form/chuyengia/nguyenvantu.

Luật sư Nguyễn Huy Thiệp

Luật sư Nguyễn Huy Thiệp hiện đang là Ủy viên Hội đồng Luật sư toàn quốc, Nguyên Điều tra viên Phòng Điều tra hình sự Tổng Cục Hậu Cần – Bộ Quốc Phòng; Thành viên Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội nắm giữ nhiều vị quan trọng trong ngành luật sư và Chủ nhiệm Ủy ban Bảo vệ quyền lợi luật sư - Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

 

Trong hơn 20 năm hành nghề của ông, luật sư Nguyễn Huy Thiệp đã không ngừng nỗ lực, cố gắng để đạt những thành quả đáng kể. Ông có nhiều đóng góp trong việc bảo vệ công lý, bảo vệ hiệu quả quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự, tham gia nhiều vụ án lớn, nhỏ khác nhau. Ngoài ra, ông còn tham gia bào chữa thành công nhiều vụ án trong lĩnh vực tố tụng Hình sự.

 

Với sự nỗ lực bền bỉ của mình, Luật sư Nguyễn Huy Thiệp đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng và danh hiệu danh giá như là:

 • Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã trao tặng bằng khen 5 năm liền liên tiếp cho ông.
 • 7 lần ông được Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam khen tặng và trao bằng khen.
 • Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội đã trao tặng bằng khen 9 năm liền cho luật sư Nguyễn Huy Thiệp.
 • Đã từng được Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập – Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam bình chọn và vinh danh “Nhà quản lý giỏi, Doanh nhân, Doanh nghiệp xuất sắc” vào năm 2014.
luật sư hôn nhân gia đình
Luật sư Nguyễn Huy Thiệp

Nếu bạn cần luật sư tư vấn về bất cứ vấn đề nào trong hôn nhân, phân chia tài sản, kiện tụng,... có thể nhờ hỗ trợ của luật sư Nguyễn Huy Thiệp qua ứng dụng Askany. Với kinh nghiệm dày dặn của ông, sự tận tình sẽ giúp bạn xử lý các trường hợp, vướng mắc của bạn đạt hiệu quả cao nhất. Vì vậy, bạn hãy tải ngay ứng dụng này để được kết nối, cũng như đặt lịch trước với luật sư.

 • Đặt câu hỏi với luật sư tại: https://askany.com/form/chuyengia/nguyenhuythiep.

Luật sư Thái Bình Dương- luật sư có tiếng hiện nay

luat-su-hon-nhan-gia-dinh
Luật sư Thái Bình Dương

Luật sư Thái Bình Dương là luật sư của đoàn luật sư tỉnh Nghệ An nổi tiếng và hiện ông đã có tiếng tăm trong giới luật sư giỏi hiện nay. Lĩnh vực chuyên môn chủ yếu của luật sư là nằm trong các mảng: dân sự, hình sự, tư pháp hộ tịch, doanh nghiệp, hành chính,... 

 

Nếu bạn muốn xem thêm hồ sơ tư vấn luật sư hoặc thuê luật sư này, hãy kết nối được tư vấn 1:1 thì hãy tải ngay ứng dụng Askany để được gặp gỡ trực tiếp và trao đổi những vấn đề mà bạn đang gặp phải.

 • Đặt câu hỏi với luật sư tại: https://askany.com/form/chuyengia/thaibinhduong.

Các lĩnh vực cần luật sư hôn nhân gia đình tư vấn

Tư vấn ly hôn

Ly hôn là trình tự pháp lý được xem là phức tạp nhất nên nhiều người cần được các luật sư hôn nhân gia đình tư vấn. Sự phức tạp của nó đầu tiên đến từ hai trường hợp ly hôn khác nhau, ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình.

 

Ban đầu, chúng ta có thể lầm tưởng rằng định nghĩa của hai trường hợp ly hôn này rất đơn giản. Ly hôn đơn phương là chỉ một người muốn ly hôn còn ly hôn thuận tình là hai người đều muốn ly hôn. Tuy nhiên, nó lại phức tạp hơn nhiều. Ly hôn thuận tình, theo quy định của pháp luật, là trường hợp hai vợ chồng đều muốn ly hôn và đã tự thỏa thuận với nhau về mọi vấn đề bao gồm việc chia tài sản và quyết định quyền nuôi con. Vì thế, nếu bạn có nộp hồ sơ ly hôn đồng thuận nhưng sau đó lại xảy ra mâu thuẫn trong việc phân chia tài sản, tòa vẫn sẽ xử đó là ly hôn đơn phương. Vậy ngay từ bước ban đầu bạn đã thấy thủ tục ly hôn không hề đơn giản rồi.

 

Đó là còn chưa kể đến các trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài hay các trường hợp người vợ mang thai trước khi ly hôn, kết hôn. Nếu ly hôn với người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam thì thủ tục như thế nào? Nó có giống với việc ly hôn người nước ngoài đang sống ở nước ngoài không? Hay là việc ly hôn với người Việt nhưng đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài thì có thể giải quyết ở Việt Nam không? Nếu người vợ mang thai trước khi kết hôn thì sau khi ly hôn sẽ quyết định quyền nuôi con ra sao?

 

Mỗi trường hợp là một câu chuyện pháp lý đầy khó khăn. Nó không chỉ đơn giản là ký một tờ giấy rồi sau đó cả hai dắt nhau ra tòa. Nhiều người thậm chí ngạc nhiên khi thấy thủ tục ly hôn quá nhiều bước rối rắm, phức tạp. Vì thế, bạn rất cần một luật sư hôn nhân gia đình để tư vấn cho bản thân trong quá trình làm thủ tục ly hôn.

Tư vấn kết hôn

Không chỉ các vấn đề liên quan tới thủ tục ly hôn mà các thủ tục kết hôn cũng có những sự phức tạp nhất định mà bạn sẽ cần tới các luật sư hôn nhân gia đình để tư vấn.

 

Hiện nay, nhiều người vẫn chưa nắm rõ những điều kiện kết hôn ở Việt Nam. Nhiều người vẫn nghĩ việc kết hôn là hoàn toàn tự do và tự nguyện. Tuy nhiên, luật hôn nhân và gia đình vẫn có những quy tắc và điều kiện nhất định mà chỉ khi nào hai người thỏa mãn thì mới có thể đăng ký kết hôn. Thậm chí, có những trường hợp cấm kết hôn mà pháp luật đã quy định.

 

Nếu không nắm rõ luật, chúng ta sẽ dễ bị vi phạm hành chính. Trong trường hợp nặng còn có thể bị xử lý hình sự. Ví dụ trong trường hợp tái hôn, nếu bị phát hiện bản thân chưa hoàn tất thủ tục ly hôn với vợ/chồng cũ, bạn đã vi phạm các điều kiện cấm kết hôn theo quy định của pháp luật. Do đó, nếu chưa cảm thấy hoàn toàn tự tin khi làm giấy đăng ký kết hôn, bạn hoàn toàn có thể liên hệ nhờ tư vấn với một luật sư hôn nhân và gia đình chuyên nghiệp để họ kiểm tra trường hợp của bạn.

 

Ngoài ra, bạn có biết hiện nay ở Việt Nam chúng ta có thể đăng ký kết hôn online rồi không? Trong thời đại kỹ thuật số hóa các thủ tục hành chính, việc đăng ký kết hôn thông qua mạng internet đã trở thành một điều không còn quá lạ lẫm. Tuy nhiên, không phải tỉnh thành nào cũng cho phép đăng ký kết hôn online. Hiện tại chỉ có một số tỉnh cho phép việc này mà thôi.

 

Một vấn đề khác cũng thích được quan tâm liên quan tới luật hôn nhân và gia đình là các trường hợp kết hôn đồng tính. Nếu Việt Nam đã cho phép kết hôn với người đồng giới chưa? Theo bộ luật hôn nhân và gia đình bản cập nhật mới nhất, hiện nay việc kết hôn đồng tính đã không còn bị cấm ở Việt Nam. Tuy nhiên, pháp luật vẫn chưa xác nhận mối quan hệ hôn nhân đồng tính. Những người đồng tính có thể yêu thương và chung sống với nhau nhưng mối quan hệ hôn nhân của họ sẽ không được pháp luật hợp thức hoá.

Tư vấn tranh chấp tài sản sau ly hôn

Tranh chấp tài sản sau ly hôn, nếu có xảy ra, chắc chắn sẽ là những vấn đề đau đầu nhất trong quá trình ly hôn. Tài sản là thứ dễ gây mâu thuẫn nhất đối với hai người đang ly hôn. hầu hết những vụ ly hôn nổi tiếng trên mạng xã hội đều có yếu tố trọng tâm là việc tranh chấp tài sản giữa hai người.

 

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, việc phân chia tài sản khi ly hôn phải là tranh chấp tài sản chung vợ chồng. Không bao giờ có chuyện tranh chấp tài sản riêng vợ chồng cả. Vì lý do đó, việc quy định tài sản chung và tài sản riêng luôn là quá trình mất thời gian và công sức nhất trong thủ tục ly hôn. Tài sản chung không chỉ là những gì mà hai vợ chồng kiếm được trong thời gian hôn nhân mà nó còn là những tài sản họ được tặng hoặc cho trong thời gian hôn nhân hay những lợi tức từ những tài sản chung đã có.

 

Ngoài ra, các tài sản bất động sản thường là một vấn đề rất đau đầu trong việc quyết định đó là tài sản chung hay tài sản riêng. Đó là còn chưa kể các loại tài sản được nhờ giữ hộ, hoặc để lại, hoặc thừa kế, hoặc chuyển nhượng riêng.

 

Tuy pháp luật đã có các quy định, định nghĩa rõ ràng về tài sản chung và tài sản riêng, nhưng trong thực tế cuộc sống, luôn có những sai phạm, trường hợp tréo ngoe dẫn tới bất đồng trong việc quyết định tài sản chung và tài sản riêng. Có những trường hợp tài sản được đứng tên với một người nhưng pháp luật sẽ quy định đó là tài sản chung. Vì thế việc có một luật sư hôn nhân và gia đình để họ tư vấn nguyên tắc và thủ tục chia tài sản cho bạn là điều rất cần thiết khi xảy ra tranh chấp tài sản sau ly hôn.

Tư vấn quan hệ giữa cha mẹ và con

Sau cùng, có một vấn đề phức tạp không kém và cũng rất cần đến sự tư vấn của các luật sư hôn nhân và gia đình. Đó chính là việc quyết định quyền nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng cho con hoặc các vấn đề liên quan tới con cái khi xảy ra ly hôn. Vì việc nuôi dưỡng và chăm sóc một con người là một vấn đề vô cùng hệ trọng, cho nên tòa án xem xét rất kỹ lưỡng trước khi quyết định trao quyền nuôi con cho ai. 

 

Để được cấp quyền chăm sóc con cái, một người cần phải chứng minh được mình có thể mang tới những điều kiện vật chất và tinh thần tốt nhất cho con. Đó là những gì được ghi trong luật hôn nhân và gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, việc có thể chứng minh được khả năng chu cấp cả vật chất lẫn tinh thần không phải là một điều đơn giản. Nó là một quy trình pháp lý rất phức tạp và tốn nhiều bước. Vì thế cách tốt nhất là bạn hãy tìm cho mình một luật sư hôn nhân và gia đình có kinh nghiệm, chuyên môn cao để họ có thể hướng dẫn cho bạn làm sao để đảm bảo giành được quyền nuôi con.

 

Tất nhiên, người không giành được quyền nuôi con thì sẽ có nghĩa vụ và quyền cấp dưỡng con sau ly hôn. Không ai có thể tước đi quyền lợi và nghĩa vụ này của họ cả. Tòa sẽ quy định các điều kiện về việc cấp dưỡng cho con cái và giờ giấc thăm nuôi con. Tất nhiên, bạn có thể đấu tranh để giành nhiều quyền lợi nhất có thể. Nhưng đó vẫn là một thủ tục pháp lý, vì thế, tốt nhất là bạn nên có sẵn một luật sư cố vấn bước này cho mình.

 

Liên quan tới quyền nuôi con cái con có nhiều trường hợp phức tạp hơn. Ví dụ như việc có con trước khi chính thức đăng ký kết hôn hoặc một số người nhận con ngoài giá thú. Mỗi trường hợp là một quá trình xử lý theo quy định của pháp luật vô cùng phức tạp. Cho nên, bạn hãy đảm bảo mình đã có sẵn một luật sư cố vấn về các thủ tục luật hôn nhân và gia đình bên cạnh mình nếu gặp phải các trường hợp này.

 • Liên hệ tư vấn ngay với luật sư tại: https://askany.com/form/luatsu.

Một số thắc mắc thường gặp khi cần luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình

Làm giấy kết hôn cần những giấy tờ gì?

Căn cứ vào khoản 7 Điều 4 Luật Hộ tịch năm 2014 giấy kết hôn được định nghĩa là:

 • Thứ nhất, Giấy chứng nhận kết hôn là văn bản do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho hai bên nam và nữ khi đi đăng ký kết hôn.
 • Thứ hai, Nội dung trên giấy chứng nhận kết hôn bao gồm các thông tin cơ bản quy định tại khoản 2 Điều 17 của điều Luật này.

Nếu bạn chuẩn bị kết hôn thì phải cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

 • Một tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu.
 • Chứng thực CCCD/CMND hoặc các giấy tờ khác có dán hình ảnh.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND cấp xã nơi cư trú sẽ cấp cho bạn.

Theo đó, những giấy tờ cần thiết này sẽ gồm các nội dung cơ bản dưới đây:

 • Một là, Họ, chữ đệm và tên; ngày, tháng, năm sinh; dân tộc; quốc tịch, nơi cư trú; thông tin về giấy tờ chứng minh nhân thân của hai người đăng ký kết hôn.
 • Hai là, ngày, tháng, năm đăng ký kết hôn của các bên nam và nữ.
 • Ba là, chữ ký hoặc dấu vân tay của cả hai người, giấy chứng nhận của Cơ quan đăng ký quốc tịch.

Vì vậy, giấy đăng ký kết hôn phải là giấy tờ do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp để công nhận quan hệ hôn nhân và gia đình hợp pháp giữa nam, nữ. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm những câu hỏi về luật hôn gia đình của Topchuyengia.

Đăng ký giấy kết hôn ở đâu mới đúng quy định?

Sau khi hai bạn đã chuẩn bị đủ các giấy tờ cần thiết, vợ hoặc chồng tương lai của mình sẽ đến Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi hiện đang cư trú của một trong hai người để đi đăng ký kết hôn. Cán bộ tư pháp sẽ ghi việc kết hôn vào sổ hộ tịch nếu cho rằng 2 bạn đã đầy đủ điều kiện kết hôn. 

 

Bạn và vợ hay chồng tương lai sẽ ký tên vào sổ hộ tịch và giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của mình. Bên cạnh đó, bạn và vợ/ chồng tương lai của bạn cùng nhau ký vào sổ đăng ký kết hôn cho cả đôi bên nam và nữ.

Độ tuổi kết hôn ở Việt Nam bao nhiêu hợp pháp?

Theo khoản 1 Điều 8 Luật Hôn nhân gia đình 2014 đã quy định điều kiện kết hôn cụ thể như sau:

 • Nam phải từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ phải từ đủ 18 tuổi trở lên mới được phép thực hiện việc đăng ký kết hôn.
 • Việc kết hôn phải dựa trên sự tự nguyện và quyết định của hai bên nam và nữ.
 • Cả nam và nữ không một ai bị mất năng lực hành vi dân sự.
 • Việc kết hôn không nằm vào một trong các trường hợp cấm kết hôn đã được quy định.
 • Nhà nước sẽ không công nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính.

Vì vậy, độ tuổi đủ điều kiện kết hôn sẽ là nam từ đủ 20 tuổi trở lên và nữ sẽ từ đủ 18 tuổi trở lên. Ngoài độ tuổi ra, bạn cần nên biết thêm những trường hợp cấm kết hôn theo luật Pháp Nhà nước Việt Nam. Nếu bạn muốn biết rõ và được tư vấn một cách cụ thể, thì hãy liên hệ qua các vị luật sư giỏi tại nền tảng ứng dụng mới Askany.

 • Đặt câu hỏi với luật sư tại: https://askany.com/form/chuyengia

Nộp đơn ly hôn bao lâu thì được giải quyết vụ việc?

 • Sau khi hồ sơ của bạn đã được thụ lý, vụ án bước vào giai đoạn chuẩn bị xét xử. Thời gian sẽ là 04 tháng, trừ trường hợp các vụ án phức tạp hơn, bất khả kháng, trở ngại khách quan thì có thể gia hạn nhưng không được quá mức 02 tháng.
 • Trong giai đoạn này, các vị Thẩm phán sẽ mở phiên họp kiểm tra giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải cho đôi bên. Nếu các bên giải quyết thành thì Tòa án nhân dân sẽ đưa ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của hai bên là hợp pháp.
 • Sau khi hết thời gian chuẩn bị xét xử, Thẩm phán sẽ quyết định bắt đầu phiên xử trong thời hạn từ 1 đến 2 tháng kể từ ngày ra quyết định bắt đầu phiên xử  cho đôi bên.

Vì vậy, thời gian giải quyết ly hôn có thể kéo dài từ 04 đến 06 tháng hoặc có thể lâu hơn kể từ vụ án được Tòa thụ lý.

Xem thêm:

Qua bài viết trên, cũng đã mang đến cho bạn top 10 vị luật sư hôn nhân gia đình hàng đầu của Việt Nam, với bề dày kinh nghiệm trong nghề và có tỉ lệ thắng kiện cao nhất hiện nay. Tất cả những vị luật sư này có thể giúp bạn giải quyết và tư vấn các vấn đề của bạn một cách hiệu quả những vấn đề của bạn..

 

Nếu bạn cần tìm một trong 10 các chuyên gia trên hay các luật sư khác mà bạn đã từng biết đến, để giải quyết các vướng mắc hôn nhân gia đình của bạn, thì hãy liên hệ ngay tại Askany để được kết nối với họ. Thông qua nền tảng ứng dụng này, bạn có thể thể gặp trực tiếp hay qua trực tuyến các luật sư hôn nhân gia đình đều có thể tư vấn 1:1 cho bạn nhanh chóng và hiệu quả tối đa nhất. Mọi thông tin giá cả tư vấn đều được công khai minh bạch, chi phí thì vô cùng hợp với túi tiền của bạn.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng