Hướng phong thủy cổng nhà và cửa chính như thế nào là tốt nhất?

Hướng phong thủy cổng nhà và cửa chính như thế nào là tốt nhất?
Bibi Vương

13/09/2023

286

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng phong thủy cổng nhà và cửa chính như thế nào là tốt nhất?

Phong thủy cổng nhà và cửa chính là một phần quan trọng của nghệ thuật phong thủy Á Đông. Chúng đại diện cho sự kết nối giữa gia đình và thế giới bên ngoài và có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến năng lượng và tài lộc của ngôi nhà. Chúng ta nên tìm hiểu về những nguyên tắc cơ bản, điều kiêng kỵ và cách hóa giải trong phong thủy cổng nhà và cửa chính để tạo ra một không gian sống hài hòa và tích cực.

 

Để hóa giải điềm xấu trong phong thủy cổng nhà và cửa chính và mang lại tài lộc cho gia chủ, chúng ta nên tham khảo ý kiến từ các bậc thầy phong thủy trên ứng dụng Askany. Với một sứ mệnh làm cho cuộc sống của bạn trở nên hài hòa và tích cực hơn, Askany kết nối bạn với những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phong thủy.

Điều kiêng kỵ cần tránh trong phong thủy cổng nhà và cửa chính

Kín cổng cao tường

Trong phong thủy nhà ở, trường hợp các ngôi nhà được thiết kế với cổng quá cao, có thể tạo ra cảm giác ngột ngạt và áp lực. Thay vào đó, việc thiết kế cổng nhà với khoảng hở sẽ giúp cải thiện lưu thông không khí trong nhà.

phong thủy cổng nhà và cửa chính

Ngoài ra, gia chủ cũng nên hạn chế việc trồng cây quá cao và rậm rạp xung quanh khu vực cổng nhà. Những cây này có thể làm cản trở lưu thông không khí và che khuất tầm nhìn, gây ra sự mất thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Cửa trước và cửa sau đối diện

phong thủy cổng nhà và cửa chính
Tránh cửa trước và cửa sau đối diện

Nếu bạn thiết kế như vậy, sinh khí khi vào từ cửa trước có thể dễ dàng thoát ra khỏi cửa sau. Bên cạnh đó, mặc dù thiết kế này có thể tạo sự thông thoáng và thoải mái với luồng gió, nhưng nó cũng mang theo nguy cơ đáng lo ngại đối với sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

Cổng và cửa chính tạo thành một đường thẳng

phong thủy cổng nhà và cửa chính
Tránh xây cổng và cửa chính tạo thành một đường thẳng

Từ góc độ thẩm mỹ, việc tạo cổng và cửa chính thành một đường thẳng có thể làm cho ngôi nhà trở nên dễ bị xâm nhập, làm mất sự riêng tư của gia đình. Hơn nữa, về phong thủy, thiết kế này tạo nên sát khí không tốt cho gia đình và không được khuyến nghị.

Cửa nhà vệ sinh đặt đối diện cửa chính

phong thủy cổng nhà và cửa chính
Tránh đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Cửa nhà vệ sinh không nên đặt đối diện với cửa chính lớn: Trong phong thủy, cổng chính được coi là nơi năng lượng từ trời và đất xâm nhập vào ngôi nhà. Nếu bạn đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính, năng lượng này sẽ xâm nhập trực tiếp vào không gian chứa năng lượng tiêu cực và âm u, đem lại điềm xấu cho gia đình.

 

Xem thêm: Dịch vụ xem phong thủy uy tín nhất

Tại sao các thầy phong thủy lại khuyên rằng cửa chính không nên đối diện trực tiếp với cổng chính?

Lý do là bởi trong phong thủy, việc đặt cửa chính đối diện với cổng chính tạo ra một đường thẳng có sự sát khí, và đường thẳng này thường được xem là không tốt cho sự hòa hợp và may mắn của gia đình.

Bài viết liên quan:

phong thủy cổng nhà và cửa chính
Việc đặt cửa chính đối diện với cổng chính có thể tạo điều kiện cho người ngoài có khả năng dò xét và thám hiểm vào không gian riêng tư của nhà bạn

Việc đặt cửa chính đối diện với cổng chính có thể tạo điều kiện cho người ngoài có khả năng dò xét và thám hiểm vào không gian riêng tư của nhà bạn. Vì vậy, người ta thường lựa chọn thiết kế sao cho cổng và cửa chính không đối diện trực tiếp nhau, hoặc trong trường hợp nhà có diện tích nhỏ hoặc mô hình thiết kế đặc biệt, có thể không cần phải xây cổng.

 

Khi xây dựng cổng nhà, một quy tắc phổ biến là làm cánh cửa mở vào bên trong nhà. Điều này giúp đảm bảo sự an toàn và riêng tư cho gia đình. Theo quan điểm dân gian, những ngôi nhà đông đúc, thu hút nhiều sinh khí và năng lượng tích cực, thường mang lại cơ hội thịnh vượng cho chủ nhân của chúng.

Cách hóa giải điềm xấu khi đặt cổng nhà với cửa chính thẳng hàng

Dùng gương bát quái

Sử dụng gương bát quái để khắc phục tình trạng cổng thẳng đối diện với cửa chính là một giải pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả. Nó giúp ngăn chặn những luồng không khí không may mắn và năng lượng tiêu cực xâm nhập trực tiếp vào phòng.

phong thủy cổng nhà và cửa chính
Dùng gương bát quái

Tuy nhiên, khi bạn chọn gương bát quái, cần lựa chọn loại gương phù hợp. Mỗi loại gương có thể có mức độ ảnh hưởng khác nhau, vì vậy hãy cân nhắc kỹ để đảm bảo rằng lựa chọn của bạn không tạo ra tác động xấu đối với năng lượng trong các phòng khác cùng xung quanh.

Dùng chuông gió

phong thủy cổng nhà và cửa chính
Dùng chuông gió

Sử dụng chuông gió là một cách đơn giản và tiết kiệm chi phí để giúp phân tán năng lượng xấu trong ngôi nhà, và nhiều gia đình đã lựa chọn phương pháp này. Việc treo những chiếc chuông gió ở cửa không chỉ mang lại giá trị phong thủy mà còn tạo điểm thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

 

Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này, bạn cần xác định hướng của ngôi nhà để lựa chọn loại chuông gió phù hợp:

  • Nhà hướng Đông hoặc hướng Nam: Nên sử dụng chuông gió làm từ gỗ hoặc tre.
  • Nhà hướng Tây: Thích hợp với chuông gió làm từ sứ.
  • Nhà hướng Bắc: Nên treo chuông gió làm từ kim loại.

Việc lựa chọn đúng loại chuông gió không chỉ giúp tối ưu hóa hiệu quả phong thủy mà còn làm cho ngôi nhà của bạn trở nên thêm đẹp mắt và ấn tượng

Dùng rèm cửa

phong thủy cổng nhà và cửa chính
Bạn có thể giải quyết vấn đề về cổng đối diện với cửa chính bằng cách sử dụng rèm cửa

Bạn có thể giải quyết vấn đề về cổng đối diện với cửa chính bằng cách sử dụng rèm cửa, vì rèm cửa không chỉ ngăn chặn luồng không khí xấu xâm nhập vào nhà mà còn làm cho không gian trở nên đẹp và thoáng hơn. Hãy lựa chọn rèm cửa với màu sắc phù hợp với thiết kế nội thất và phù hợp với bản mệnh của gia đình để tối ưu hóa giá trị phong thủy của chúng.

 

Điều này không chỉ giúp giải quyết vấn đề, mà còn tạo ra một không gian sống hoàn hảo, sang trọng và hiện đại, đồng thời tiết kiệm chi phí cho bạn.

Xem thêm: Tư vấn phong thủy online cùng các chuyên gia hỗ trợ từ xa

Cửa phụ

phong thủy cổng nhà và cửa chính
Hãy xem xét việc sử dụng cửa phụ

Cuối cùng, hãy xem xét việc sử dụng cửa phụ. Để hạn chế sự xâm nhập của các luồng không khí tiêu cực vào cửa chính, việc sử dụng cửa phụ là một giải pháp an toàn và hiệu quả. Điều này giúp bạn loại bỏ lo ngại về việc luồng không khí tiêu cực xâm nhập vào nhà.

 

Tuy nhiên, cách tiếp cận này thường phù hợp với những căn nhà có diện tích lớn, chẳng hạn như biệt thự. Điều này có thể trở nên khó khả thi đối với các thiết kế nhà hẹp, nhà ống hoặc các căn nhà có diện tích nhỏ.

 

Trong lĩnh vực phong thủy, cổng nhà và cửa chính không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sự thịnh vượng của gia đình, mà còn đóng một vai trò không kém phần quan trọng về mặt thẩm mỹ cho ngôi nhà. Chúng được xem như cửa sổ mở ra cho năng lượng tích cực và cũng có nhiệm vụ bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác nhân tiêu cực.

 

Để tránh hoặc cải thiện phong thủy cổng nhà và cửa chính, bạn có thể tìm các chuyên gia phong thủy trên Askany để được tư vấn tận tình. Các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng, để cải thiện vận khí nhà cửa cho gia đình bạn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng