Adpia là gì? Bí quyết để bắt đầu kiếm tiền bền vững với Adpia

Adpia là gì? Bí quyết để bắt đầu kiếm tiền bền vững với Adpia
Luân Thái

17/11/2023

234

0

Chia sẻ lên Facebook
Adpia là gì? Bí quyết để bắt đầu kiếm tiền bền vững với Adpia

Adpia là gì? Làm sao để kiếm tiền từ Adpia? Đây là các câu hỏi hiện đang được rất nhiều bạn trẻ làm affiliate quan tâm tới. Trong một hai năm gần đây, Adpia đã nổi lên thành một trong những affiliate network uy tín, chất lượng ở nước ta và mang tới nhiều cơ hội kiếm tiền hấp dẫn. Vì thế ở bài viết sau, Topchuyengia sẽ giới thiệu đến cho bạn các thông tin về mạng lưới Adpia, cùng với cách thức tham gia kiếm tiền affiliate từ đó.

 

Nhưng không dễ để bạn thực sự kiếm được thu nhập bền vững từ Adpia. Bạn nên tìm những người đã có kinh nghiệm làm việc thực tiễn ở hệ thống này để chỉ dẫn cho mình cách thức đúng đắn nhất. Hãy sử dụng ứng dụng Askany để kết nối với những chuyên gia affiliate có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn nhằm tư vấn cách làm việc với Adpia cho bạn!

 

Adpia là gì?

Adpia là một nền tảng tiếp thị liên kết, đóng vai trò là trung gian kết nối giữa những người tham gia tiếp thị liên kết (nhà phân phối/Publisher) và các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm (nhà quảng cáo/Advertiser). Trong vai trò này, Adpia hỗ trợ theo dõi và cập nhật các chỉ số về doanh số, hoa hồng, và tỷ lệ chuyển đổi để cả hai bên có thể theo dõi và nhận hoa hồng từ Advertiser, sau đó chi trả cho Publisher.

Adpia là gì?
Adpia là gì?

Adpia hiện đang là web affiliate phổ biến nhất tại Việt Nam, với giao diện thân thiện, dễ sử dụng và quy trình đăng ký nhanh chóng. Nó cung cấp nhiều tiện ích giúp Publisher quảng bá sản phẩm và thực hiện bán hàng một cách thuận tiện hơn.

Các hình thức kiếm tiền ở Adpia

Hiện tại Adpia chi trả hoa hồng chủ yếu theo 2 hình thức sau:

 1. CPA (Cost Per Action): Khi người dùng nhấp vào quảng cáo (liên kết Affiliate của bạn) và tiến hành một hoặc một chuỗi hành động tiếp theo sau cú nhấp đó, như việc hoàn thành mẫu đăng ký, tham gia sự kiện, hoặc tải ứng dụng, bạn sẽ được hưởng tiền hoa hồng.
 2. CPS (Cost Per Sale): Nếu người dùng nhấp vào liên kết Affiliate của bạn và thực hiện mua sản phẩm thông qua liên kết Affiliate đó, bạn sẽ được nhà cung cấp sản phẩm trích một phần doanh thu của họ để thanh toán cho bạn.

Xem thêm các bài viết khác:

Cách đăng ký tham gia Adpia

Bước 1: Truy cập trang web của adipa.vn và chọn nút "Đăng ký" ở góc phải trên cùng của màn hình. Sau đó, lựa chọn "Cộng tác viên" để đăng ký làm Publisher trên nền tảng này.

Cách đăng ký tham gia Adpia
Cách đăng ký tham gia Adpia

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin trong mẫu đăng ký trên trang. Đặc biệt, hãy chú ý đến các mục như "Phương thức tiếp cận khách hàng" và "Nguồn traffic". Các phương thức tiếp cận khách hàng có thể bao gồm:

 • Sử dụng Pail Traffic (nghĩa là bạn làm marketing bằng Facebook Ads, Zalo Ads, hay Google Ads…)
 • Sử dụng Email, Chatbot, SMS…
 • Sử dụng website hoặc Youtube.
 • Kết hợp nhiều cách khác nhau để tiếp cận khách hàng.

Ở mục chứng minh nguồn traffic với Adpia, bạn chỉ cần dán liên kết của trang web, mạng xã hội hoặc kênh Youtube của mình. Khi hoàn thành thông tin, Adpia sẽ gửi một email xác nhận đến hộp thư của bạn.

Đăng ký tài khoản Adpia
Đăng ký tài khoản Adpia

Bước 3: Kiểm tra email từ Adpia và nhấp vào liên kết xác thực tài khoản. Khi đó, tài khoản của bạn sẽ được xác thực và bạn có thể bắt đầu tạo chiến dịch liên kết để kiếm tiền trên nền tảng này.

Cách tạo chiến dịch trên Adpia

Quá trình đăng ký chiến dịch trên Adpia khá đơn giản. Bạn chỉ cần đăng nhập Adpia và chọn mục "Offer" rồi "Danh sách Offer". Đây là nơi mà Adpia liệt kê các chiến dịch hợp tác với nhãn hàng và đối tác để chúng ta có cơ hội kiếm thu nhập. Nếu bạn có chuyên môn trong các danh mục này, hãy chọn đăng ký chiến dịch tương ứng. Mỗi danh mục sẽ hiển thị mức hoa hồng mà bạn có thể kiếm được khi thành công giới thiệu đơn hàng.

Cách tạo chiến dịch trên Adpia
Cách tạo chiến dịch trên Adpia

Sau đó, nhấp vào "Lấy link" màu xanh lá ở cuối mỗi danh mục để nhận liên kết phân phối. Nếu có chiến dịch không thể đăng ký ngay, bạn có thể liên hệ với Quản lý của Adpia để yêu cầu kích hoạt chiến dịch.

Khi nhấp vào nút "Lấy Link" và trong cửa sổ mới, chiến dịch hiển thị trạng thái "Đã liên kết", đồng nghĩa rằng bạn đã thành công trong việc lấy link affiliate. Có hai mục quan trọng cần chú ý, đó là "Link cơ bản" và "Nhập link sản phẩm". Link cơ bản thường là liên kết đến toàn bộ trang web. Ví dụ, liên kết cơ bản của chiến dịch Lazada sẽ chuyển bạn trực tiếng đến trang lazada.com. Loại liên kết này thích hợp khi thực hiện chiến dịch landingpage theo mô hình CPO.

Lấy link giới thiệu trên Adpia
Lấy link giới thiệu trên Adpia

Trong phần "Nhập Link Sản Phẩm", hãy truy cập trang chủ Lazada và chọn sản phẩm bạn muốn quảng cáo. Sau đó, sao chép liên kết của sản phẩm đó và dán vào trang Adpia. Lưu ý chỉ sao chép đến phần .html. Adpia sẽ tự tạo một liên kết affiliate cho sản phẩm đó dành cho bạn.

Cài đặt tài khoản thanh toán Adpia

Hiện nay, việc thêm tài khoản ngân hàng vào tài khoản Adpia đã trở nên đơn giản hơn. Bạn chỉ cần đăng nhập Adpia, sau đó nhấp vào phần "tên tài khoản" và "Thông tin cá nhân". Tại đây, bạn có thể thêm hoặc chỉnh sửa thông tin tài khoản ngân hàng và các thông tin cá nhân khác.

Adpia hiện tại thực hiện thanh toán theo hai hình thức sau:

 1. Chuyển hoa hồng tới tài khoản ngân hàng.
 2. Nhận thanh toán trực tiếp tại trụ sở Adpia (đường Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Cài đặt tài khoản thanh toán
Cài đặt tài khoản thanh toán

Adpia sẽ thực hiện thanh toán khi doanh thu cá nhân đạt từ 200.000 đồng trở lên. Trong trường hợp không đạt đủ hạn mức thanh toán, số tiền sẽ được chuyển sang tháng tiếp theo. Mỗi tháng, Adpia thực hiện thanh toán hoa hồng cho các Publisher theo các bước sau:

 • Đợt xét duyệt khoản thanh toán đầu tiên là từ ngày 10 đến ngày 12 mỗi tháng. Bạn có thể đăng ký nhận hoa hồng theo hướng dẫn trên trang cá nhân tại hệ thống Adpia. Sau đó vào ngày 15, Adpia thực hiện chuyển khoản hoa hồng đến cho các Publisher.
 • Đợt xét duyệt khoản thanh toán thứ 2 là từ ngày 25 đến ngày 27 mỗi tháng. Sau đó vào ngày 30, Adpia thực hiện chuyển khoản hoa hồng đến cho các Publisher.

Với doanh thu từ 2 triệu đồng trở lên, doanh thu thực nhận sẽ được tính sau khi trừ đi 10% thuế thu nhập cá nhân và các chi phí phát sinh. Đối với doanh thu dưới 2 triệu đồng thì sẽ không bị khấu trừ 10% thuế thu nhập cá nhân.

Đánh giá mạng lưới affiliate Adpia

Nói chung, Adpia thực sự là một mạng affiliate network mang đến nhiều ưu điểm đáng chú ý như sau:

 • Đăng ký tham gia không trải qua quá trình xét duyệt. Việc chấp nhận yêu cầu được thực hiện tự động.
 • Sản phẩm và danh mục quảng bá đa dạng.
 • Mức hoa hồng chia sẻ khá cao, dao động từ 0,5% đến 30%, phụ thuộc vào ngành hàng cụ thể.
 • Giao diện web thân thiện với người dùng, giúp theo dõi hoa hồng một cách dễ dàng.

Adpia có lừa đảo không?

Adpia có lừa đảo không?
Adpia có lừa đảo không?

Liên quan đến vấn đề lừa đảo, giống như nhiều mạng lưới affiliate network khác, Adpia không thu bất kỳ khoản phí ẩn nào. Khi hợp tác với nền tảng này, bạn không phải bỏ vốn, không lo lắng về bảo hành, vận chuyển, hay giao hàng. Do đó, bạn không có nguy cơ lừa đảo hoặc mất tiền khi tham gia vào mạng lưới của Adpia.

 

Qua bài viết trên, bạn đã nắm được đầy đủ các thông tin về Adpia là gì và sẵn sàng để làm affiliate tại mạng lưới này. Adpia là một affiliate network thực sự phù hợp cho các Publisher ở Việt Nam nhờ vào việc liên kết chặt chẽ với các nhãn hàng trong nước cũng như có nhiều mức hoa hồng hấp dẫn. Để được tư vấn và hỗ trợ cách phát triển chiến lược tiếp thị tốt nhất ở Adpia, bạn hãy liên hệ với các chuyên gia affiliate tại Askany. Ứng dụng này có đội ngũ chuyên gia đã có nhiều chiến dịch thành công, mang lại thu nhập ổn định ở Adpia để bạn học hỏi kinh nghiệm.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng