Hướng dẫn chi tiết cách làm affiliate app cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn chi tiết cách làm affiliate app cho người mới bắt đầu
Luân Thái

16/11/2023

425

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn chi tiết cách làm affiliate app cho người mới bắt đầu

Bạn đã biết cách làm affiliate app chưa? Đây là một hình thức làm affiliate qua các app giúp chúng ta vừa không bỏ quá nhiều vốn, vừa có nguồn thu nhập hấp dẫn. Vậy làm affiliate app như thế nào là hiệu quả nhất? Hãy cùng Topchuyengia đi tìm câu câu trả lời cho vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây.

 

Hiện nay, nhiều người vẫn lầm tưởng affiliate dễ làm, nhưng khi tham gia vào lại nhanh chóng chán nản vì thiếu kiến thức, kinh nghiệm. Do đó, bạn hãy trực tiếp liên hệ với các chuyên gia trong lĩnh vực affiliate để được hỗ trợ tư vấn 1:1 và định hướng cách trở thành một nhà tiếp thị liên kết chuyên nghiệp. Truy cập Askany để nhanh chóng kết nối với những chuyên gia affiliate.

 

Công việc affiliate app là gì?

Công việc affiliate app là gì?
Công việc affiliate app là gì?

Làm affiliate app là gì? (hay còn gọi là app affiliate) là công việc quảng cáo, kêu gọi người khác sử dụng một ứng dụng (app) để được nhận lại hoa hồng, phiếu quà, mã giảm giá hoặc phần thưởng. Đây là công việc sử dụng những kênh truyền thông của chính bản thân bạn để quảng cáo và tạo nguồn user mới cho một app điện thoại. Thu nhập chính của một người làm affiliate app đến từ số tiền hoa hồng dựa trên một số lượng người dùng mới đến với app. Hoặc, hoa hồng được trả sau khi người dùng đã thực hiện một số thao tác nhất định trên app.

 

Đọc thêm: Cách làm web affiliate kiếm tiền dành cho newbie.

Các bước để làm affiliate app

Chọn chương trình affiliate app

Đầu tiên, bạn cần phải dành thời gian nghiên cứu và tìm những app có chương trình affiliate để đăng ký. Hiện nay trên thị trường toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng, số lượng chương trình affiliate là nhiều vô kể. Nhưng để chọn một app uy tín mà thu nhập tốt, bền vững thì không dễ dàng chút nào. Những yếu tố mà bạn cần chú ý tới khi lựa chọn chương trình affiliate là:

 • Điều khoản chương trình.
 • Số tiền thanh toán.
 • Hạn mức thanh toán.
 • Thời gian thanh toán.
 • Giá trị mang lại cho những người được giới thiệu app.

Đăng ký tài khoản

Sau khi đã chọn được các app có chương trình affiliate mà bạn muốn tham gia, bước tiếp theo là tạo tài khoản ở các ứng dụng đó. Và bạn nên chọn nhiều chương trình để tham gia cùng một lúc, nhằm tăng tiềm năng doanh thu của mình nếu như bạn có khả năng. Thông thường, việc đăng ký tài khoản affiliate ở các app này khá dễ dàng. Bạn chỉ cần cung cấp các thông tin cá nhân của mình, những địa chi web, kênh truyền thông bạn dùng để tiếp thị liên kết và thông tin tài khoản để nhận thanh toán.

Đăng ký tài khoản affiliate app
Đăng ký tài khoản affiliate app

Sau khi tạo tài khoản thành công, các ứng dụng này sẽ cho bạn một liên kết affiliate của riêng bạn. Thông thường đó sẽ là đường link tải app của họ, nhưng theo sau là một dãy số ID dành riêng cho bạn. Khi khách hàng click vào đường link này, hệ thống sẽ tự nhận biết và xác định lưu lượng truy cập đến từ chiến dịch affiliate của bạn mà không nhầm lẫn với bất kỳ ai khác. Đọc thêm cách rút tiền affiliate app dễ dàng và nhanh chóng.

Tiếp thị ứng dụng

Bước cuối cùng là bạn bắt đầu sử dụng các kênh truyền thông của mình để giới thiệu về ứng dụng đó. Hãy nhớ theo dõi số liệu phân tích hàng tháng (thông thường các app affiliate uy tín sẽ có mục này cho đối tác) để kiểm kê thu nhập của bản thân và đưa ra các chiến lược tiếp thị hợp lý. Đó là toàn bộ cách làm affiliate app hiện nay.

Xem thêm các bài viết khác:

 • Adpia là gì? Bí quyết để bắt đầu kiếm tiền bền vững với Adpia.
 • Viewfruit là gì? Trang web làm khảo sát online kiếm tiền uy tín.

Top 5 app uy tín hàng đầu trong giới affiliate

App MB Bank

Mỗi lần giới thiệu tải ứng dụng MB Bank, bạn sẽ nhận được ngay 50.000 đồng, và người được giới thiệu sẽ nhận được 30.000 đồng vào tài khoản của họ. Số tiền này có thể sử dụng ngay, vì MB Bank không yêu cầu giữ số dư tối thiểu trong tài khoản như nhiều ngân hàng khác (thông thường yêu cầu tối thiểu là 50.000 đồng). Hơn nữa, MB Bank cung cấp các khoản thưởng bổ sung, chẳng hạn như khi bạn giới thiệu 15 người, bạn sẽ nhận thêm 150.000 đồng, hoặc người có lượng traffic cao nhất mỗi tháng có thể nhận được thưởng lên đến 10 triệu đồng.

affiliate app MB Bank
affiliate app MB Bank

Quảng cáo cho ứng dụng MBBank mang lại nhiều ưu điểm, với việc tạo tài khoản hoàn toàn miễn phí là một trong những điểm đặc biệt. Người dùng không phải trả bất kỳ chi phí nào khi mở tài khoản MB Bank và còn nhận được thêm 30.000 đồng ngay sau khi đăng ký. Ngoài ra, người dùng cũng có thể mở tài khoản với số tài khoản giống với số điện thoại của họ, tạo ra sự tiện lợi trong việc sử dụng. Cuối cùng, MB Bank cam kết miễn phí giao dịch tài chính trọn đời cho khách hàng.

App Viettel Money

Ứng dụng Viettel Money là một affiliate network đang có chương trình hoa hồng 35.000 đồng cho mỗi lượt giới thiệu app thành công. Mỗi ngày người làm affiliate có thể nhận hoa hồng tận 50 lần, giúp doanh thu tối đa là 50 triệu đồng. Ưu điểm của app Viettel Money là theo tác dễ dàng và họ có nguồn đăng ký thuê bao lớn nhất trên cả nước. Điều đó nghĩa là tệp khách hàng tiềm năng để bạn nhắm tới làm affiliate cho app này là rất lớn.

App Cake

Cake là app của ngân hàng VPBank. Đây đang được xem là một trong những ứng dụng ngân hàng di động hàng đầu tại Việt Nam, không chỉ mang lại sự thuận tiện và dễ dàng trong giao dịch ngân hàng mà còn tạo ra cơ hội kiếm tiền từ chương trình affiliate app của họ.

affiliate app Cake
affiliate app Cake

Để kiếm tiền, bạn chỉ cần chia sẻ đường link với bạn bè và người thân. Khi họ nhấn vào và cài đặt ứng dụng từ đường link của bạn, người giới thiệu sẽ nhận ngay 50.000 đồng, và người được giới thiệu sẽ nhận 30.000 đồng vào tài khoản Cashback. Để tránh trường hợp mất đơn, hãy nhắc nhở người được giới thiệu nhập mã giới thiệu khi thực hiện đăng ký.

App TNEX

TNEX là một ngân hàng số mới xuất phát từ Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng Hải (MSB). Quy trình đơn giản, bạn chỉ cần giới thiệu bạn bè và người thân tải ứng dụng, sau đó nhập thành công mã giới thiệu là số điện thoại của bạn. Mỗi khách hàng mới chỉ có thể nhập 1 mã giới thiệu của bạn một lần.

 

Bạn sẽ nhận được thưởng là 20.000 đồng mỗi khi có người giới thiệu mới. Tuy nhiên, số lượng người được giới thiệu sẽ bị giới hạn ở mức 99 người mỗi tháng. Nếu vượt quá con số này, bạn sẽ không nhận thêm tiền thưởng và cũng không được tích lũy sang tháng tiếp theo. Ngoài ra, nếu bạn nằm trong top 10 người có số lượng giới thiệu cao nhất trong tháng, bạn sẽ nhận được thưởng 1.000.000 VND.

App OCB

Hiện tại, ngân hàng Phương Đông OCB đang triển khai chương trình affiliate với ưu đãi tiền thưởng hấp dẫn. Đầu tiên, khi bạn đăng ký thông qua đường link giới thiệu từ người khác, bạn sẽ nhận ngay tiền thưởng là 10 nghìn đồng. Sau đó, chỉ cần thực hiện 1 giao dịch bất kỳ trên ứng dụng OCB, như nạp tiền, nạp thẻ điện thoại, hoặc rút tiền, bạn sẽ nhận thêm 20k, tổng cộng lên đến 30k.

affiliate app OCB
affiliate app OCB

Ngoài ra, sau khi hoàn tất đăng ký, việc chia sẻ đường link giới thiệu cho người khác sẽ mang lại cho bạn thêm 70k. Số tiền thưởng tăng lên theo tỷ lệ chia sẻ, ví dụ như giới thiệu 1 người sẽ nhận được 70k, còn nếu giới thiệu 2 người, bạn sẽ được 140k. Hãy yên tâm chia sẻ với bạn bè và người thân, vì đây là ứng dụng của ngân hàng đảm bảo uy tín.

Bí quyết về cách làm affiliate app thành công

Bí quyết về cách làm affiliate app thành công
Bí quyết về cách làm affiliate app thành công

Chọn đúng chiến dịch

Đối với những người mới bắt đầu, thách thức lớn nhất mà họ đối mặt có thể là sự bối rối khi phải lựa chọn chiến dịch phù hợp. Mỗi chương trình liên kết đều mang đến những đặc điểm riêng biệt về chính sách và thu nhập. Họ cũng phải đưa ra quyết định khó khăn về lĩnh vực và ngành hàng phù hợp với bản thân mình. Đối diện với nguy cơ thất bại và tình trạng mất hứng thú từ những ngày đầu tiên, nhiều người không dành đủ thời gian và nỗ lực để nghiên cứu kỹ về các chiến dịch mà họ đang tham gia.

 

Quá trình tạo ứng dụng liên kết không phải là điều khó khăn, tuy nhiên, nó đòi hỏi sự đầu tư đặc biệt về thời gian và tư duy để mang lại kết quả tích cực. Từ việc chọn lựa chiến dịch ban đầu, bạn cũng cần tiến hành việc nghiên cứu và thử nghiệm trước khi quyết định sử dụng nguồn lực để quảng cáo hoặc đầu tư vào việc tạo/mua/xây dựng các kênh truyền thông.

 

Nhiều chuyên gia khẳng định rằng chỉ cần lựa chọn đúng chương trình liên kết, bạn đã hoàn thành 50% chặng đường đến thành công. Do đó, việc sở hữu đủ thông tin, phát triển kỹ năng, áp dụng các chiêu thức hiệu quả và xây dựng chiến lược liên kết từ giai đoạn ban đầu là cực kỳ quan trọng và đặt ra như một điều kiện tiên quyết để thành công trong việc kiếm tiền từ hoạt động làm liên kết ứng dụng.

Chịu khó thử nghiệm

Nếu bạn đang đứng trước khó khăn không biết bắt đầu từ đâu, hãy thử lựa chọn một số chiến dịch thuộc các lĩnh vực đa dạng và tiến hành thử nghiệm. Các nền tảng liên kết có uy tín như AccessTrade hay AdFlex thường cung cấp một loạt các lĩnh vực ứng dụng, từ ngân hàng, tài chính đến các ứng dụng đời sống và giải trí. Bạn có thể tự tin thực hiện một số chiến dịch với nguồn vốn và ngân sách hạn chế, sau đó đánh giá hiệu suất và tính phù hợp trước khi quyết định đầu tư vào những chiến dịch có tiềm năng lớn nhất.

Tìm tòi từ nhiều nguồn

Việc đọc thêm thông tin trên báo chí và mạng xã hội nên trở thành thói quen cần thiết đối với bất kỳ người làm affiliate app nào. Những thông tin và số liệu trên báo chí thường được chứng minh hoặc đảm bảo từ những nguồn thông tin đáng tin cậy. Tự mình đánh giá xu hướng dựa trên những thông tin này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng chấp nhận thông tin một chiều từ người khác và đưa ra đánh giá sai lầm về xu hướng thị trường, đầu tư vào mảng không đúng, hoặc thậm chí làm liên kết một cách không đúng cách.

Cơ hội và rủi ro của việc làm affiliate app

Việc làm affiliate app mang lại nhiều lợi thế cho chúng ta như:

 • Nếu bạn có khả năng quảng cáo và chọn lựa chiến dịch hiệu quả, có thể kiếm được số tiền đáng kể.
 • Người làm affiliate không cần phải tạo ra sản phẩm riêng, giảm bớt gánh nặng về quản lý sản phẩm và dịch vụ.
 • Công việc làm affiliate thường mang lại linh hoạt cao về thời gian làm việc, cho phép bạn tự quyết định lịch trình làm việc của mình.
 • Bạn có thể bắt đầu làm affiliate mà không cần đầu tư nhiều vốn ban đầu, đặc biệt là khi bạn chọn các chiến dịch liên kết miễn phí tham gia.
Cơ hội và rủi ro của việc làm affiliate app
Cơ hội và rủi ro của việc làm affiliate app

Tuy vậy, công việc này vẫn có những rủi ro mà bạn cần phải lưu ý tới như:

 • Người làm affiliate không có quyền kiểm soát hoàn toàn về ứng dụng hoặc dịch vụ mà bạn đang quảng cáo. Điều này có thể tạo ra rủi ro khi chính sách của ứng dụng thay đổi hoặc app dính phốt.
 • Do sự phổ biến của làm affiliate, thị trường này hiện có tính cạnh tranh rất cao. Điều này đồng nghĩa với việc cần có kỹ năng đặc biệt để nổi bật và thành công.
 • Bạn phụ thuộc vào chính sách và quyết định của công ty tạo ra app, và nếu họ quyết định thay đổi chính sách hoặc chấm dứt chương trình liên kết, có thể ảnh hưởng đến thu nhập của bạn.
 • Có thể bạn sẽ phải tốn một khoảng thời gian đáng kể trước khi kiếm được thu nhập ổn định từ công việc làm affiliate app.

Qua đây, bạn đã hiểu rõ về công việc và cách làm affiliate app ở nước ta hiện nay. Đây có thể là một công việc cho bạn nguồn thu nhập ổn định mà vẫn linh hoạt được thời gian. Một trong những cách thành công ở mảng affiliate app nhanh nhất là học hỏi trực tiếp từ người những người có kinh nghiệm và đã kiếm được tiền từ thị trường này. Để có thể nhận được các kinh nghiệm thực tiễn quý báu từ những chuyên gia affiliate, bạn hãy sử dụng app Askany. Ứng dụng này là cầu nối để bạn nhận được bài học tư vấn kinh nghiệm trực tiếp từ những chuyên gia có thâm niên trong ngành affiliate ở nước ta.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng