Kiếm tiền với Facebook Ads Break chỉ 3 bước đơn giản dễ làm

Kiếm tiền với Facebook Ads Break chỉ 3 bước đơn giản dễ làm

21/05/2024

675

0

Chia sẻ lên Facebook
Kiếm tiền với Facebook Ads Break chỉ 3 bước đơn giản dễ làm

Kiếm tiền với Facebook Ads, đặc biệt là Ad Breaks đang trở nên rất hot đối với những người sáng tạo nội dung trên nền tảng này. Vậy làm sao để có thể kiếm tiền bằng hình thức này? Nếu bạn muốn tận dụng cơ hội tạo ra thu nhập, hãy theo dõi hướng dẫn chi tiết của Topchuyengia trong bài viết sau để bắt đầu kiếm tiền với Facebook Ad Breaks.

Facebook Ad Break là gì? Có những loại nào?

Facebook Ad Breaks là một dịch vụ quảng cáo trên nền tảng Facebook, cho phép chèn những đoạn quảng cáo ngắn vào đầu, giữa hoặc cuối video.

Ad Breaks cho phép những người tạo nội dung kiếm tiền từ việc hiển thị quảng cáo trong video của họ trên Facebook. 

 

Có hai loại Facebook Ad Breaks:

 • In-Stream Ad Breaks: Đây là loại quảng cáo được chèn vào video. Khi bạn đạt đủ yêu cầu về thời lượng video tối thiểu, số lượt xem tối thiểu, bạn có thể chèn quảng cáo giữa video của mình. Quảng cáo này sẽ được phát trực tiếp trong video và người xem sẽ có thể nhấp vào quảng cáo hoặc bỏ qua sau một khoảng thời gian nhất định.
 • Live Ad Breaks: Đây là loại quảng cáo được chèn vào video trực tiếp (live streaming). Nghĩa là khi bạn đang phát video trực tiếp bạn có thể chèn quảng cáo vào trong video. Tương tự như In-Stream Ad Breaks, người xem có thể nhấp vào quảng cáo hoặc bỏ qua sau một thời gian nhất định.

kiếm tiền với facebook ads

 

Hiện tại, Việt Nam chưa nằm trong danh sách các quốc gia được hỗ trợ kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks.

Tuy nhiên, vẫn có một số mẹo để giúp bạn có thể tăng thu nhập bằng Ad Breaks ngay tại Việt Nam, bạn hãy liên hệ với các chuyên gia Facebook Ads Break tại Askany, họ sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn ngay.

Ngoài Ad Breaks thì các chuyên gia có thể chỉ bạn cách kiếm tiền Facebook Reels, Group và nhiều phương thức khác.

Điều kiện kiếm tiền trên Ad Break là gì?

Để kiếm tiền từ Ad Breaks trên Facebook, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Yêu cầu về số lượng người xem: bạn phải có ít nhất 10.000 người theo dõi trang Facebook. 
 • Yêu cầu về thời lượng video: Trong vòng 60 ngày đầu từ ngày bạn đăng ký Ad Breaks, Fanpage của bạn phải có 30.000 lượt xem tối thiểu 1 phút đối với video có thời lượng 3 phút trở lên. Video của bạn phải có thời lượng ít nhất 3 phút thì mới có thể chèn Ad Breaks vào. Video ngắn hơn không đủ để hiển thị quảng cáo.
 • Bạn phải tuân thủ các quy định và chính sách quảng cáo của Facebook. Nghĩa là bạn không được vi phạm bất kỳ chính sách nào liên quan đến nội dung, bản quyền, quyền riêng tư và quyền sở hữu trí tuệ.  
 • Nội dung video cần phải tuân thủ quy định, không được dùng video có nội dung phản cảm, bạo lực hoặc gây kích động, v.v…

kiếm tiền với facebook ads

 

Hiện tại, Ad Breaks chỉ có sẵn cho người tạo nội dung ở một số quốc gia được hỗ trợ bởi Facebook.

Bên cạnh đó, các điều kiện trên có thể thay đổi theo thời gian và theo chính sách mới nhất của Facebook.

Để biết thông tin chi tiết và cập nhật nhất, bạn nên kiểm tra trang hỗ trợ và tài liệu chính thức của Facebook về Ad Breaks. Sau đây là cách kiếm tiền trên Facebook thông qua Ad Break. 

Một số mẹo giúp cho Fanpage của bạn đạt đủ điều kiện của Facebook Ad Breaks

Tăng like trên Fanpage

Chạy chiến dịch quảng cáo like page: sử dụng chiến dịch quảng cáo để tăng khả năng tiếp cận người dùng, từ đó giúp bạn nhanh chóng tăng lượng like fanpage trong thời gian ngắn. Bạn có thể duy trì được lượt thích, lượt xem video theo ý muốn với chi phí quảng cáo khá thấp.

Mời người dùng like page: Phương pháp này cũng khá hiệu quả, bạn có thể mời bạn bè thông qua facebook cá nhân để like hoặc tương tác với page. Ngoài ra, không phải tất cả người dùng xem video đều like trang fanpage của bạn. Để mời những người dùng này like fanpage, hãy xem một bài viết bất kì có lượt tương tác cao, bạn chỉ cần click vào nút “Invite” là xong.

Tăng view cho video trên Fanpage

Để đạt được yêu cầu có 30.000 lượt xem tối thiểu 1 phút đối với video có thời lượng 3 phút trở lên. Bạn có thể thực hiện một số cách sau đây:

Sử dụng video có nội dung thu hút người dùng bằng cách tự sáng tạo nội dung, hoặc reup những video hài hước, đang lan truyền mạnh trên Facebook. Tiếp theo, bạn hãy share video vào các group có đông thành viên, hoặc share link vào nhiều nguồn, kênh social khác nhau để tăng lưu lượng xem.

Ngoài ra, bạn hãy đăng video vào thời điểm có nhiều người truy cập nhất, để dễ dàng có được tương tác hơn.

Các bước đăng ký kiếm tiền với Facebook Ad Break

Submit Fanpage để Facebook Ad Break phê duyệt

Facebook sẽ xem xét tính hợp lệ của trang Facebook của bạn trước khi bạn được phép đăng ký kiếm tiền MMO với Ad Breaks. 

 • Trước tiên, bạn vào Facebook Creator Studio để thiết lập và quản lý Fanpage. 
 • Bạn bấm chọn vào Fanpage đáp ứng đủ các điều kiện đăng ký đã đề cập phía trên. Sau đó, bạn bấm chọn vào tab “Monetization” bên trái màn hình. 

kiếm tiền với facebook ads

 • Bạn sẽ cần cung cấp thông tin về thanh toán, chấp nhận các điều khoản và điều kiện của Facebook và cung cấp thông tin ngân hàng để nhận thanh toán. 
 • Sau khi hoàn thiện quy trình đăng ký, tài khoản của bạn sẽ được xem xét bởi Facebook. Quá trình xét duyệt có thể mất một thời gian và Facebook sẽ xem xét các yêu cầu và tuân thủ chính sách của bạn trước khi phê duyệt.

Chèn quảng cáo vào video

Bạn có thể tự chọn vị trí xuất hiện quảng cáo Facebook Ad Break trên trang hoặc video của mình. Có hai lựa chọn để bạn thực hiện điều này, đó là:

 • Cho phép Facebook tự động chèn quảng cáo: Bạn có thể cho phép Facebook tự động chèn quảng cáo từ 1-2 giây vào những đoạn ngắt tự nhiên trong nội dung video của bạn. Đây là lựa chọn được đề xuất và giúp tối ưu hóa trải nghiệm xem video của người xem.
 • Tự điều chỉnh vị trí chèn Ad Breaks: Bạn cũng có thể tự điều chỉnh vị trí chèn Ad Breaks trên video của mình. Đặc biệt, nếu bạn cho phép Facebook điều chỉnh điểm chèn Ad Breaks dài hơn, khoảng 10 giây thì sẽ giúp tối ưu hóa trải nghiệm của cộng đồng người xem của bạn.

kiếm tiền với facebook ads

 

Tối ưu video để kiếm tiền với Facebook Ads Break

Khi bạn chọn kiếm tiền trên trang của mình thông qua Facebook Ad Breaks, mỗi video bạn đăng lên Facebook sẽ trải qua quá trình kiểm duyệt nội dung.

Facebook sẽ xem xét video của bạn dựa trên số lượt xem trong những phút đầu tiên sau khi đăng tải. Video với số lượt xem cao trong khoảng thời gian này sẽ được ưu tiên đánh giá cao hơn.


Quá trình kiểm duyệt có thể mất thời gian lên đến 48 giờ, nhưng thường nhanh hơn. Trạng thái của video sẽ được hiển thị trên tab "Ad Break". Video có thể có ba trạng thái: 

 • Monetised: được phép kiếm tiền.
 • Limited/No Monetisation: bị giới hạn doanh thu hoặc không thể kiếm tiền.
 • Can't be monetised: không thể kiếm tiền vì không đáp ứng yêu cầu hoặc không đạt được phê duyệt từ Facebook.

 

XEM THÊM: 

Hướng dẫn cách kiếm tiền từ Facebook Gaming dễ thực hiện

Chi tiết từ A-Z cách làm tiếp thị liên kết trên Facebook hiệu quả

Top 15 website kiếm tiền online uy tín không cần vốn tốt nhất


Thông qua bài viết này, bạn đã biết được cách kiếm tiền với Facebook Ads Break. Sau khi hoàn thành quy trình đăng ký, bạn chỉ cần chờ đợi xét duyệt từ phía Facebook. Quy trình các bước thực hiện không quá phức tạp, nếu bạn biết cách làm, bạn có thể kiếm thu nhập lên đến vài ngàn đô một tháng là bình thường. Hãy liên hệ với các chuyên gia MMO tại Askany để được chỉ tips làm sao kiếm được thu nhập tối đa từ Facebook Ad Break ngay hôm nay. 

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng