Cách làm tiếp thị liên kết trên Facebook tối ưu chi phí nhất

Cách làm tiếp thị liên kết trên Facebook tối ưu chi phí nhất
Việt Lê

03/06/2023

704

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách làm tiếp thị liên kết trên Facebook tối ưu chi phí nhất

Cách làm tiếp thị liên kết trên Facebook rất đơn giản và được đánh giá là kênh tiếp thị tiềm năng nhất hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu làm Affiliate trên nền tảng này, bạn sẽ cảm thấy mơ hồ và không biết bắt đầu từ đâu. Nếu đang đối mặt với những băn khoăn như vậy, hãy để Topchuyengia giúp bạn khám phá từng bước cụ thể để thực hiện tiếp thị liên kết trên Facebook.

 

Nếu muốn làm tiếp thị liên kết hiệu quả, tiết kiệm thời gian tự tìm thông tin, bạn hãy đặt lịch để được hướng dẫn trực tiếp 1:1 cùng các chuyên gia Affiliate nhiều năm kinh nghiệm  thông qua ứng dụng Askany. 

Vì sao nên làm tiếp thị liên kết trên Facebook

Facebook là kênh tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Sau đây là những lợi ích khi bạn làm Affiliate Marketing trên nền tảng này: 

 • Facebook có một lượng người dùng rất lớn. Đáng chú ý là 75% người dùng Facebook tại Việt Nam nằm trong độ tuổi từ 18 đến 35, đây chính là nhóm khách hàng có nhu cầu mua sắm cao. 
 • Facebook có mạng lưới kết nối mạnh mẽ và khả năng lan truyền thông tin rộng lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động tiếp thị liên kết. 
 • Facebook cung cấp nhiều hình thức quảng cáo khác nhau để bạn có thể tận dụng kiếm tiền MMO. Bạn có thể chạy quảng cáo trên trang cá nhân, fanpage, trong các group, trên Instagram (một phần của hệ sinh thái Facebook) và nhiều nền tảng khác. Điều này cho phép bạn tùy chỉnh chiến dịch quảng cáo của mình để phù hợp với mục tiêu và phân khúc khách hàng cụ thể.

cách làm tiếp thị liên kết trên Facebook

 • Facebook cho phép bạn xác định và nhắm đến đúng đối tượng khách hàng mà bạn muốn tiếp cận. Bạn có thể chọn độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý, sở thích và nhiều yếu tố khác để tùy chỉnh quảng cáo của mình.
 • Facebook cung cấp công cụ thống kê và đo lường chi tiết cho các chiến dịch quảng cáo. Bạn có thể theo dõi và đánh giá hiệu quả của các quảng cáo, từ đó điều chỉnh và tối ưu hóa chiến dịch của mình.

Có thể thấy, cách làm tiếp thị liên kết trên Facebook mang lại rất nhiều lợi ích. Vậy hãy cùng Topchuyengia tìm hiểu chi tiết cách để làm tiếp thị liên kết Facebook ngay trong phần tiếp theo.

XEM THÊM:

SEO Facebook là gì? Cách SEO Fanpage lên TOP Facebook bền vững
Hướng dẫn cách lấy lại Fanpage bị vô hiệu hóa đảm bảo thành công
19 Cách tăng tương tác trên Facebook miễn phí, hiệu quả

Hướng dẫn cách làm tiếp thị liên kết trên Facebook

Nghiên cứu thị trường và lựa chọn sản phẩm ngách

Nghiên cứu thị trường và lựa chọn sản phẩm ngách là một bước quan trọng để đảm bảo thành công trong hoạt động kinh doanh. Việc nghiên cứu thị trường và lựa chọn sản phẩm phù hợp sẽ giúp bạn xác định được hướng đi và phát triển chiến lược kiếm tiền Affiliate Marketing hiệu quả. 

tiếp thị liên kết trên Facebook

Để tìm ra sản phẩm phù hợp, bạn hãy nghiên cứu về các sản phẩm đang được người tiêu dùng mua nhiều và có sự tăng trưởng bán hàng ổn định. Bạn có thể xem xét xu hướng thị trường, tìm hiểu về những gì đang "hot" và được ưa chuộng. Mức hoa hồng cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn sản phẩm ngách. Bạn nên lựa chọn sản phẩm có mức hoa hồng cao thì sẽ giúp bạn kiếm được lợi nhuận tốt từ hoạt động tiếp thị liên kết của mình.

 

Tạo profile, fanpage, group để quảng bá sản phẩm

Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm để làm tiếp thị liên kết, bạn bắt đầu tạo profile, tạo fanpage và group để có thể quảng bá sản phẩm. 

Đối với profile cá nhân

 • Trên trang cá nhân của bạn, hãy chia sẻ và đăng những bài viết liên quan đến sản phẩm mà bạn đang tiếp thị liên kết. Tạo ra nội dung sáng tạo, hấp dẫn và sử dụng hình ảnh đẹp để thu hút sự chú ý của người khác.
 • Hãy xác định đối tượng khách hàng tiềm năng, tìm hiểu độ tuổi, sở thích,... sau đó chủ động kết bạn với họ.
 • Bạn hãy tìm kiếm và tham gia vào những nhóm có liên quan đến sản phẩm bạn đang tiếp thị. Sau đó, bạn hãy đăng những thông tin hữu ích và tương tác với thành viên khác một cách tự nhiên. Đừng chỉ tập trung vào việc bán hàng, mà hãy tìm cách tham gia vào các cuộc thảo luận để tăng uy tín cho profile của mình. 

Đối với Fanpage

 • Sử dụng Facebook Reels để tăng độ tiếp cận cho Fanpage. Bằng cách tạo nội dung ngắn, sáng tạo và hấp dẫn trên Reels, bạn có thể thu hút sự chú ý của người dùng Facebook và khuyến khích họ tương tác với fanpage của bạn. Bạn nên tạo những nội dung liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang tiếp thị.
 • Tối ưu hóa SEO cho fanpage: Mặc dù SEO thường được liên kết với Google hơn, tuy nhiên, tối ưu hóa SEO trên Facebook cũng mang lại nhiều lợi ích. Bạn có thể đặt URL tùy chỉnh để tạo một đường dẫn ngắn gọn, phù hợp với thương hiệu của bạn. Đồng thời, khi đăng bài, hãy sử dụng từ khóa liên quan và tạo backlink để tăng độ uy tín cho fanpage của bạn.

cách làm tiếp thị liên kết trên facebook

 • Tăng lượt thích cho fanpage: lượt thích fanpage cũng rất quan trọng vì nó giúp xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm từ khách hàng. Bạn có thể chia sẻ bài viết từ fanpage lên trang cá nhân của mình, mời bạn bè thích fanpage hoặc sử dụng dịch vụ quảng cáo tăng like để tăng lượng người thích trang.
 • Bạn có thể tìm kiếm và hợp tác với các KOL có liên quan đến lĩnh vực sản phẩm, dịch vụ của bạn. 

Xây dựng group cộng đồng

Xây dựng một cộng đồng chất lượng, gồm những thành viên có sở thích và đam mê với ngách sản phẩm bạn đang bán là một cách hiệu quả để tiếp cận khách hàng tiềm năng khi làm tiếp thị liên kết. Để tạo dựng một group đáng chú ý, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Để đảm bảo thành viên trong group đúng mục tiêu, hãy đặt câu hỏi cho những ai muốn tham gia. Các câu hỏi này giúp lọc thành viên và đảm bảo chỉ những người có thực sự quan tâm và có liên quan đến sản phẩm tham gia group.
 • Thiết lập quy tắc hoạt động rõ ràng và ủy quyền các quản trị viên để kiểm soát nội dung, đảm bảo chủ đề được thống nhất trong group.
 • Sử dụng các loại huy hiệu để tri ân và ghi nhận những thành viên tích cực trong group. 
 • Thường xuyên xem lại dữ liệu insight của group để hiểu rõ hơn về hoạt động và tương tác trong group. Dựa trên những thông tin này, bạn có thể tinh chỉnh và cải thiện các hoạt động để đáp ứng nhu cầu và mong đợi của thành viên.

 

Liên hệ các trang tiếp thị liên kết uy tín

Khi bắt đầu làm Affiliate Marketing, việc lựa chọn một mạng lưới tiếp thị liên kết đáng tin cậy là rất quan trọng. Dưới đây là một số gợi ý và các yếu tố bạn nên xem xét khi chọn nền tảng phù hợp:

 

 • Hãy tìm hiểu về uy tín và đánh giá của network đó từ những người làm Affiliate khác để đảm bảo độ tin cậy của trang.  
 • Đối với những người mới bắt đầu thì sự hỗ trợ từ đội ngũ của network là rất quan trọng. Hãy chọn mạng lưới có đội ngũ hỗ trợ tận tâm và chu đáo.
 • Hãy tìm một nền tảng đa dạng chiến dịch và sản phẩm liên quan đến lĩnh vực bạn quan tâm và mong muốn tham gia.

tiếp thị liên kết facebook

 • Mỗi network sẽ có mức hoa hồng và điều kiện thanh toán khác nhau. Đối với người mới, nên chọn network có hoa hồng cao, có mức thanh toán tối thiểu theo quy định thấp để có thể nhanh chóng nhận được tiền. Ví dụ, một số network như Accesstrade, Adpia và MasOffer có hạn mức thanh toán tối thiểu là 200.000 đồng/1 kỳ thanh toán. Trong khi đó, Rentracks có mức hoa hồng tối thiểu chỉ 110.000 đồng/1 kỳ thanh toán.

Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng và so sánh các mạng lưới tiếp thị liên kết trước khi quyết định. Một số nền trang Affiliate uy tín mà bạn có thể tham khảo là Accesstrade, tiếp thị liên kết Shopee, Lazada, v.v…

Tạo nội dung chất lượng và thu hút 

Tất cả các nền tảng làm Affiliate như Facebook, tiếp thị liên kết TikTok, Youtube,... đều yêu cầu phải có nội dung chất lượng, sáng tạo. Dưới đây là một số gợi ý để bạn tạo ra nội dung hấp dẫn trên Facebook:

 • Nghiên cứu và hiểu đối tượng khách hàng để tạo ra nội dung phù hợp với họ.
 • Hãy đa dạng hóa nội dung của bạn bằng cách sử dụng các thể loại khác nhau như hình ảnh, video, câu chuyện, livestream, câu hỏi,...
 • Bạn hãy tập trung vào việc cung cấp giá trị và giải pháp cho khách hàng, chia sẻ kiến thức hữu ích, mẹo hay và thông tin mới nhất trong lĩnh vực của bạn. 
 • Hãy sử dụng hình ảnh chất lượng và các video hấp dẫn cho nội dung của bạn. Bạn có thể tạo ra video ngắn, reels hoặc livestream để giới thiệu sản phẩm.
 • Hãy tương tác với người dùng bằng cách trả lời bình luận, tin nhắn và đánh giá của họ.

 

Sử dụng công cụ hỗ trợ

Bạn có thể tận dụng các công cụ hỗ trợ như Canva và CapCut để nâng cao chất lượng nội dung trong Affiliate Marketing trên Facebook. Đây là những công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến dễ sử dụng. 

 

Canva, Cap Cut cung cấp nhiều mẫu thiết kế sẵn có cho bài viết, ảnh bìa, banner quảng cáo, và nhiều hơn nữa. Bạn có thể tùy chỉnh các mẫu này, thêm văn bản, hình ảnh và biểu đồ để tạo ra nội dung sáng tạo và chuyên nghiệp mà không cần có kiến thức chuyên sâu về thiết kế đồ họa.

Đo lường hiệu quả và tối ưu 

Đo lường và tối ưu hiệu quả trong tiếp thị liên kết trên Facebook là yếu tố quan trọng. Để đạt được điều này, bạn cần sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu, theo dõi lưu lượng truy cập, tương tác và doanh thu. Dựa vào các số liệu này, bạn có thể điều chỉnh chiến dịch tiếp thị, tối ưu nội dung, chọn đối tượng khách hàng phù hợp, và tăng hiệu quả tiếp cận.

Bạn có thể sử dụng một số công cụ để đo lường và tối ưu sau đây: 

 • Facebook Insights: cung cấp thông tin chi tiết về lượt tiếp cận, tương tác, chuyển đổi và các chỉ số quan trọng khác của trang, bài đăng và quảng cáo.
 • Google Analytics: hỗ trợ theo dõi và đo lường lưu lượng truy cập, nguồn khách hàng, tương tác và chuyển đổi từ Facebook đến trang web của bạn.
 • Facebook Pixel: Cho phép theo dõi và đo lường hiệu quả quảng cáo Facebook bằng cách theo dõi hoạt động trên trang web của bạn, từ việc xem sản phẩm đến hoàn thành mua hàng.

XEM THÊM: 

Thông qua bài viết này, bạn đã biết được chi tiết từng bước cách làm tiếp thị liên kết trên Facebook. Hãy áp dụng những bước hướng dẫn đã được chia sẻ trong bài viết, đặt mục tiêu rõ ràng, xây dựng nội dung chất lượng và tương tác tích cực với cộng đồng của bạn trên Facebook,... Bên cạnh đó, hãy sử dụng các công cụ đo lường hiệu quả để theo dõi và tối ưu chiến dịch của bạn.

Nếu bạn cần thêm sự hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ với các chuyên gia MMO trên Askany. Họ sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc, hướng dẫn các giải pháp phù hợp với tình hình thực tế của bạn. 

 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng