Làm sao để chơi giỏi Piano cho người mới bắt đầu tập

Làm sao để chơi giỏi Piano cho người mới bắt đầu tập

21/12/2021

881

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để chơi giỏi Piano cho người mới bắt đầu tập

"Làm sao để chơi giỏi Piano?" Piano là bộ môn đặc biệt, phù hợp có tư duy âm nhạc cao và dựa vào piano để có thể phát triển tư duy đó. Các âm thanh mà piano mang lại tạo được cảm giác của sự bình yên, nhẹ nhàng. Vậy làm sao để chơi đàn tốt, để trả lời những điều này, những người đã có kinh nghiệm và thâm niên cao trong bộ môn này sẽ chia sẻ cho các bạn.

Sở hữu cho mình một cây đàn Piano

Đây là một trong những yếu tố đầu tiên và bắt buộc bạn phải có để có thể thực hiện được quá trình chơi piano. Bởi vì bạn không thể nào khá hơn, tiến bộ hơn nếu không có một cây đàn piano ở ngay chính trong ngôi nhà mình. Bạn có thể thực hành giữa việc học đàn và luyện tập chúng tại nhà có thể giúp cho bạn nhuần nhuyễn và tiến bộ hơn. 

Làm sao để chơi giỏi piano như dân chuyên nghiệp
Làm sao để chơi giỏi piano cho người mới học

Chọn loại đàn cũng là một trong những vấn đề được nhiều người cân nhắc bởi vì bạn sẽ bị mông lung không biết nên chọn loại nào cho phù hợp với bản thân mình. Khi lựa chọn đàn, đầu tiên các bạn chọn loại phù hợp vào tài chính của bản thân để tránh những trường hợp bị vượt quá ngân sách. Sau đó bạn chọn loại đàn dựa trên chất lượng âm thanh, giai điệu mà nó mang lại cùng với cảm nhận chúng trong việc nhấn, chạm thử vào các phím đàn, cũng dựa vào đó mà bạn có thể cảm nhận được giai điệu tốt hơn. 

 

Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn được các cây piano điện nếu nhà bạn không có đủ không gian cho một cây piano cơ, bên cạnh đó piano điện cung cấp một số tính năng bổ sung tuyệt hảo mà piano cơ không thể nào có được.
 

Thời gian luyện tập

Cũng giống như những môn học khác, nếu không được luyện tập, trau dồi thường xuyên và liên tục, bạn khó có thể tiến bộ và khó có thể đạt được mục tiêu mà mình đã đặt ra. Việc học đàn cũng vậy, cũng phải tuân theo những quy định nghiêm túc như vậy.

hướng dẫn làm sao để chơi giỏi Piano
Lên lịch trình tập luyện đàn

Bởi vì chỉ có bản thân bạn mới có thể rèn luyện được một bàn tay thật linh hoạt và điêu luyện. Điều này có thể gây rất nhiều bất lợi cho khi mới bắt đầu luyện tập, nó có thể khiến bạn dễ dàng gục ngã, nhưng qua được thời điểm đó, bạn sẽ tốt hơn mỗi ngày. 

 

 Thời gian luỵên tập làm sao để chơi giỏi Piano như thế nào? Các bạn nên dành từ 30 đến 60 phút mỗi ngày để có thể dành cho việc luyện tập và dựa vào đó bạn có thể luyện độ linh hoạt của các ngón tay hay trau dồi những lý thuyết cần thiết cho bộ môn này để tránh bị đau và bị khớp hay quên bài
 

Thời khoá biểu

Hãy dành thời gian để có thể sắp xếp cho bản thân mình một thời gian biểu rõ ràng trong việc phân chia các bài tập cụ thể, các ghi chú, các lý thuyết cần phải học,... Nếu bạn muốn hiệu quả hơn trong làm sao để chơi giỏi Piano thì đó chính là xếp lịch luyện tập, thực hành vào buổi sáng để tránh được sự trì hoãn hay làm biếng sau một ngày dài học tập và làm việc chính vì thế hãy bắt đầu một ngày mới của mình bằng một giai điệu du dương, trong trẻo và êm dịu.

Tạo thời khoá biếu để giúp làm sao để chơi giỏi Piano
Siêng năng luyện tập theo thời khoá biêủ mình đề ra

Bên cạnh đó, bạn không nhất thiết phải nhồi nhét những kiến thức hay phải luyện tập hàng giờ liền mà cần phải cân đối thời gian thật hiệu quả để có thể phân các bài học tốt hơn bởi vì không phải bất cứ điều gì cứ làm nhiều là sẽ tốt, khi bạn thực hành, đòi hỏi bạn phải có một cái đầu thật thoải mái, tâm lý ổn định, vui vẻ sẽ giúp cho bạn có được một kết quả tốt hơn là trong lúc mệt mỏi. 

 

Không kém phần quan trọng đó chính là sở hữu cho mình một quyển từ điểm âm nhạc, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý nghĩa của từ ngữ chuyên ngành mà không phải từ nào bạn cũng có thể hiểu được. 


 

Sử dụng công nghệ

Có những ứng dụng liên quan đến âm nhạc và đặc biệt là đối với bộ môn piano trên các nền tảng công nghệ có thể giúp bạn luyện tập và đến gần hơn với âm nhạc. Dựa vào đó bạn có thể học thêm những điều bạn chưa biết hoặc là phát triển những sự hiểu biết của bạn về bộ môn này.

làm sao để chơi giỏi piano cho người mới
Kết hợp với công nghê để luyện tập

Bên cạnh đó hãy sử dụng những ứng dụng này để có thể luyện tập khả năng nghe và khả năng cảm nhạc của chính bản thân các bạn, việc này giúp nâng cao khả năng nghe nốt, giai điệu và khả năng cảm nhạc của các bạn. Hoặc các bạn có thể tham gia vào các buổi hoà nhạc online để có thể xem và học hỏi được cách chơi chuyên nghiệp mà những nghệ sĩ piano mang đến.

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những môn khác thì hãy truy cập vào mục Năng khiếu để xem thêm.
 

Lưu ý

Để nâng cao kỹ thuật cũng như là cách chơi piano, các bạn có thể chia nhỏ và thực hành từng phần để tạo nên sự nhuần nhuyễn và quen tay hơn. Cố gắng chơi một bản nhạc thật hoàn chỉnh dù có thử lại nhiều lần, dù cho bạn có mắc bao nhiêu lỗi, chỉ cần bạn vượt qua chúng, bạn sẽ tốt hơn. Chia nhỏ các bản nhạc thành nhiều phần và luyện tập các phần nhỏ và cuối cùng là liên kết chúng lại với nhau tạo thành một bản nhạc hoàn chỉnh.

các lưu ý để giúp bạn làm sao để chơi giỏi Piano
Các lưu ý cần quan tâm

Tư thế ngồi đàn chính là một điều khá quan trọng bởi vì sẽ giúp bạn tránh được những chấn thương đến cột sống, cổ, bàn tay và khuỷu tay. Và các bạn cần phải cố gắng khắc phục những lỗi sai của mình để tránh được trường hợp bạn sẽ từ bỏ vì sai quá nhiều và nó tạo thành một thói quen xấu cho bạn sau này. 

 

Có thể bạn là một người nhút nhát trong việc thể hiện với mọi người, để khắc phục dần điều đó, bạn cứ thử chơi trước mặt người nhà và nhận những lời động viên, khích lệ từ họ, bạn sẽ tốt hơn và tự tin hơn trong tương lai khi bạn thể hình trước mặt hàng trăm, hàng nghìn, hay hàng chục nghìn người.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Kết luận:

Đây chính là một bộ môn để có thể phát triển tư duy âm nhạc cũng như là khả năng cảm thụ âm nhạc. Nhờ đó bạn có thể thỏa mãn được đam mê âm nhạc của mình với piano. Các thông tin từ bài viết trên được chia sẻ từ những người đã có kinh nghiệm chuyên môn và thâm niên trong bộ môn này có thể giúp bạn trả lời câu “làm sao để chơi piano giỏi” và dựa vào đó để tham khảo giúp cho bản thân bạn sẽ giỏi và tốt hơn trong quãng đường âm nhạc của chính bản thân các bạn.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng