LÀM SAO ĐỂ HỌC ĐÀN GHITA HIỆU QUẢ VÀ NHANH NHẤT TẠI NHÀ

LÀM SAO ĐỂ HỌC ĐÀN GHITA HIỆU QUẢ VÀ NHANH NHẤT TẠI NHÀ
Hoàng Trúc

21/12/2021

762

0

Chia sẻ lên Facebook
LÀM SAO ĐỂ HỌC ĐÀN GHITA HIỆU QUẢ VÀ NHANH NHẤT TẠI NHÀ

Làm sao để học đàn ghita? Đàn guitar là một trong những nhạc cụ được các bạn trẻ tìm đến và học cách chơi nhiều nhất từ những thập niên 90 đến bây giờ, có lẽ là do những giai điệu của tiếng đàn hòa âm cũng những giọng hát trong veo khiến cho người nghe cảm thấy bình yên đến lạ thường. Tuy nhiên, ai cũng muốn được chơi loại nhạc cụ này nhưng làm sao để học đàn ghita là một câu hỏi được đặt ra bởi họ chính vì thế những nhạc công với kinh nghiệm họ đã trải qua sẽ chia sẻ và tư vấn thêm.

Những kỹ thuật cơ bản

Làm sao để học đàn ghita, đòi hỏi người chơi phải kết hợp những kỹ thuật khác nhau để có thể thể tạo nên một giai điệu hay, một bài hát hay và hoàn chỉnh nhất có thể. Chỉ cần bạn chưa nắm rõ hay chưa hoàn thành một trong những kỹ thuật cơ bản cũng sẽ dẫn đến một kết quả không mấy tốt đẹp, đó chính là khiến người nghe bị chói tai và bài hát của các bạn thật sự không hay.

 

Các bạn có thể chơi hay ở những bài khó hoặc những kỹ thuật nâng cao tuy nhiên khi bạn chơi ở một mức căn bản thì bạn lại không làm được điều đó, điều đó sẽ khiến bạn không khác gì một tân binh mới gia nhập.

làm sao để học đàn ghita nhanh
 Những kỹ năng cơ bản để chơi ghita

Chính vì thế, các bạn cần phải dành nhiều thời gian cho bản thân mình để có thể học từ những kỹ thuật cơ bản và khi nắm chắc những kỹ thuật đó thì bạn hãy bước đến học hỏi các kỹ thuật nâng cao hơn, điều đó giúp cho bạn sẽ có được những nốt nhạc đều vang lên tròn trịa và đều nhau. Bạn cũng có thể tìm hiểu về những bài tập trên mạng hoặc là những người có thể truyền đạt những kiến thức đến cho bạn.

Sự quan trọng của nhịp điệu

Có thể thấy được tầm quan trọng của nhịp điệu trong các bộ môn âm nhạc bởi vì đây là một vấn đề cực kỳ gây ảnh hưởng đối với người chơi guitar và cả người đệm hát. Tuy nhiên, vẫn xuất hiện khá nhiều người khi luyện tập đều không để ý đến nhịp điệu mà chỉ quan tâm đến kỹ thuật. Chính điều đó đã dẫn đến việc một bài hát không của sự cân bằng giữa kỹ thuật và nhịp điệu cũng như là sự cảm thụ, khiến cho một bài hát không hoàn chỉnh các yếu tố quan trọng đó.
 

Hợp âm

Trong cách chơi đàn guitar, có hai hợp âm mà bạn cần phải nắm vững đó chính là “hợp âm chặn” và “hợp âm mở”. Tuy nhiên, những tân binh thường gặp vấn đề nhiều nhất khi chơi guitar đó chính là “hợp âm chặn”. 

làm sao để học đàn ghita chuẩn và nhanh chóng
 Luyện tập với hợp âm

Đó chính là một sự hoang phí bởi vì “hợp âm chặn” khi nắm vững nó có thể giúp cho bạn chơi đàn hay hơn và tiến bộ nhiều hơn mức bình thường. Sẽ có hàng trăm, hàng nghìn bài có thể kết hợp với “hợp âm chặn” nên dù cho khó khăn như thế nào, các bạn hãy cố gắng nắm được kiến thức về nó để khi trong tương lai, bạn sẽ tự hào về sự cố gắng của bản thân mình.

 

Nhạc lý

Nhạc lý được coi là một trong những yếu tố bắt buộc làm sao để học đàn ghita, có thể tiến bộ bởi vì đây là một yếu tố nền tảng và cần phải được nắm vững. Đối với những tân binh, các bạn cần phải lựa chọn những kiến thức nhạc lý thật căn bản. Để có thể học trước và khi đã có nền tảng và thực hành nhuần nhuyễn, các bạn có thể học các nhạc lý nâng cao hơn để có thể phát triển trình độ cũng như là kỹ năng chơi nhạc của mình. 

 

Tuy vậy, để có thể nắm được nền tảng nhạc lý sẽ gặp rất nhiều khó khăn đối với những người học tại nhà nhưng các bạn đừng quá lo lắng, bởi vì khi bạn đã nắm được căn bản, bạn sẽ tiến bộ rất nhiều trong tương lai.

 

Bạn có thể xem các bộ môn khác tại mục năng khiếu.

Cảm âm

Đây cũng giống khi bạn học chơi bất kỳ dụng cụ âm nhạc nào bằng tay thì khi bạn học chúng bằng tai của mình là một kỹ năng sẽ giúp ích trong khi luyện tập. Khi bạn đã nắm được những kiến thức cơ bản và thuần thục khả năng cảm âm của bản thân thì các bạn sẽ không cần phải phụ thuộc quá nhiều vào những bản nhạc hay các video trên mạng. 

làm sao để học ghiata dễ dàng
 Sự cảm âm của mỗi người

Ngay cả việc bạn không chơi trong ban nhạc hay một tay chuyên nghiệp thì việc học cách để cảm âm là một điều rất cần thiết, tuy nhiên đây là điều không bắt buộc bạn phải có nhưng khi đa sở hữu được nó sẽ mang lại rất nhiều điều tuyệt vời đến cho bạn khi chơi nhạc.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Kết luận:

 

Chơi thuần thục guitar là một điều không quá khó cũng không quá dễ và đòi hỏi các bạn phải kiên trì và cố gắng để có thể tiến bộ và giỏi trong bộ môn âm nhạc này. Bên trên chính là những kiến thức, thông tin cơ bản của các nhạc công guitar chia sẻ dựa trên những kiến thức và kinh nghiệm của họ để trả lời cho câu hỏi “làm sao để học đàn ghita” và các bạn dựa vào những thông tin đó để tham khảo nhằm mục đích giúp cho bản thân các bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình khi bắt đầu chơi guitar.


 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng