Top 3 cách kiếm tiền từ blog đơn giản cho người mới bắt đầu

Top 3 cách kiếm tiền từ blog đơn giản cho người mới bắt đầu

25/05/2023

533

0

Chia sẻ lên Facebook
Top 3 cách kiếm tiền từ blog đơn giản cho người mới bắt đầu

Đối với những người mới bắt đầu, làm sao kiếm tiền từ blog có thể khá mơ hồ và phức tạp. Tuy nhiên, không có gì là không thể nếu bạn đầu tư thời gian, công sức để làm. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ hướng dẫn bạn các bước xây dựng blog và các cách kiếm tiền từ blog nhanh nhất, đặc biệt dành cho những người mới bước chân vào lĩnh vực này. 

 

Một khó khăn của người mới bắt đầu là bạn sẽ loay hoay, mất thời gian vì không biết nên phát triển blog theo hướng nào. Chính vì vậy, bạn hãy hỏi những chuyên gia kiếm tiền từ blog, những người đi trước thông qua ứng dụng Askany để giúp bạn tìm được phương pháp xây dựng blog đúng, tiết kiệm được thời gian và tiền bạc cho bạn. 

Các bước xây dựng blog để kiếm tiền

Xây dựng blog kiếm tiền như thế nào? Thực tế thì có nhiều cách nhưng sau đây là cách tối ưu nhất, bạn có thể tham khảo thực hiện theo những bước sau đây: 

 • Bước 1: Chọn nền tảng để làm blog

Bước đầu tiên là bạn cần lựa chọn một nơi để xuất bản nội dung cho blog. Một số nền tảng phổ biến hiện nay là WordPress, Blogger, Wix, Squarespace,...

Có một số nơi sẽ miễn phí nhưng cũng có nơi thu phí, do đó bạn cần chuẩn bị ngân sách cho phù hợp. 

 • Bước 2: Chọn hosting

Sau khi lựa chọn được nơi viết blog rồi thì bạn cần phải chọn nơi để lưu trữ blog, gọi là hosting Hosting giúp cho các blog với những liên kết khác nhau được lưu trữ chung một địa chỉ trên máy chủ, giúp người đọc truy cập dễ hơn.

Nếu bạn xây dựng và phát triển blog kiếm tiền từ blog Wordpress hay một số nền tảng khác thì bạn cần phải trả dịch vụ hosting riêng.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm hosting phù hợp thông qua các dịch vụ trên Internet. 

 

kiếm tiền từ blog

 

 • Bước 3: Lựa chọn ngách phù hợp.

Bạn cần nghiên cứu thị trường và xác định đối tượng đọc của bạn là ai, từ đó có thể xác định chủ đề, nội dung chính xuyên suốt cho blog. 

 • Bước 4: Đặt tên cho blog.

Bạn có thể đặt tên cho blog bằng họ tên thật, tên doanh nghiệp, hay một cái tên sáng tạo hoàn toàn. 

 • Bước 5: Cài đặt theme, thiết kế blog.

Hãy chọn một mẫu theme phù hợp với blog, xác định các danh mục cần hiển thị như trang liên hệ, giới thiệu. Sau đó bạn hãy giúp blog nổi bật hơn với những logo được thiết kế riêng. 

 • Bước 6: Nghiên cứu về chủ đề cần viết.

Bạn cần nghiên cứu những thông tin liên quan đến chủ đề mà bạn viết, tìm hiểu xem người đọc của bạn có những đặc điểm gì, họ hứng thú với nội dung gì,...

 • Bước 7: Viết bài và tối ưu SEO.

Hãy bắt đầu viết bài và tối ưu SEO để bài viết của bạn tiếp cận được một lượng lớn người đọc.

Quy trình mà bạn nên áp dụng để viết bài là: nghiên cứu từ khóa, triển khai tiêu đề và những ý chính, phát triển thêm ý tưởng, thêm hình ảnh, tối ưu SEO sau đó chỉnh sửa và đăng bài.

 • Bước 8: Tạo lịch đăng bài.

Việc tạo lịch đăng bài sẽ đảm bảo tính nhất quán cho các bài viết của bạn. Bên cạnh đó, Google cũng dựa trên tần suất đăng bài để xếp hạng website. 

 • Bước 9: Quảng bá blog.

Sau khi nội dung blog đã được phát triển đầy đủ, hoàn thiện thì bạn có thể bắt đầu quảng bá blog để thu hút lượng truy cập, từ đó mới có thể kiếm tiền từ blog.

Các cách tăng traffic cho web mà bạn có thể áp dụng là chia sẻ blog lên mạng xã hội, tham gia group cộng đồng, quảng cáo, v.v…

 

Trên đây là cách xây dựng blog kiếm tiền từ A đến Z. Sau khi có một lượng truy cập ổn định, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ blog. Sau đây là những cách hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng. 

Các cách có thể kiếm tiền thông qua blog

Kiếm tiền bằng Google Adsense

Một cách kiếm tiền qua blog thường được mọi người làm nhất đó chính là kiếm tiền bằng quảng cáo Google Adsense. Vậy Google AdSense là gì?

Đây là một mạng lưới quảng cáo được phát triển bởi Google, giúp kết nối doanh nghiệp, người cần đặt quảng cáo với chủ blog, bên cho thuê không gian quảng cáo.

 

kiếm tiền từ blog

 

Bạn sẽ đăng ký tài khoản với Google Adsense. Sau khi được duyệt, bạn thêm các mã quảng cáo vào blog của mình, khi có người dùng click vào quảng cáo, bạn sẽ nhận được tiền.

Bạn sẽ nhận được lên đến 68% số tiền do nhà quảng cáo trả cho Google. Blog bạn càng có nhiều lượt truy cập, người dùng càng click nhiều vào quảng cáo thì bạn càng kiếm được nhiều tiền. 

Kiếm tiền bằng cách bán sản phẩm, dịch vụ riêng 

Nếu bạn đang kinh doanh online hay có bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào có thể bán, hãy tận dụng phương pháp kiếm tiền từ viết blog.

Bạn có thể dùng blog để đăng các bài trải nghiệm về sản phẩm, những đánh giá cá nhận được lồng ghép vào các bài giới thiệu sản phẩm, giúp khách hàng tin tưởng và ra quyết định mua hàng.

Nếu blog bạn có những bài viết chất lượng, tự nhiên traffic sẽ đổ về và dễ dàng tăng đơn. Nếu bạn biết cách kết hợp blog và SEO từ khóa liên quan thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ rất cao.

Điều này sẽ tốt hơn cho quá trình kiếm tiền từ website, blog của bạn. 

Kiếm tiền từ blog với tiếp thị liên kết

Đây là cách kiếm tiền online MMO từ blog phổ biến, bạn sẽ quảng bá sản phẩm của nhà cung cấp, doanh nghiệp thông qua các link tiếp thị đặc biệt, khi có khách mua hàng thì bạn sẽ nhận được tiền. 

 

kiếm tiền từ blog

 

Để kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết, bạn sẽ thực hiện như sau:

 • Tìm và đăng ký tài vào một chương trình Affiliate Marketing mà bạn muốn.
 • Lấy link tiếp thị liên kết từ nền tảng đã đăng ký.
 • Thêm các liên kết này vào bài viết, banner trên blog của bạn.
 • Khi khách mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ nền tảng Affiliate.  

 

Kiếm tiền từ blog không phải là một công việc dễ dàng cho người mới bắt đầu. Để có thể tạo ra thu nhập, bạn cần phải kiên nhẫn và cố gắng từng ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn có được sự hướng dẫn và định hướng đúng, bạn có thể xây dựng một blog thành công và kiếm tiền từ nó một cách nhanh chóng.

 

Bạn hãy liên hệ ngay với các chuyên gia MMO tại Askany, họ là những người đã thành công kiếm được hàng trăm triệu đồng từ blog. Bạn có thể đặt lịch hẹn với họ để được tư vấn, chỉ những bí kíp gia tăng thu nhập hiệu quả mà không phải ai cũng biết. 

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng