14 kinh nghiệm làm Affiliate Marketing hiệu quả cho người mới

14 kinh nghiệm làm Affiliate Marketing hiệu quả cho người mới

22/05/2023

638

0

Chia sẻ lên Facebook
14 kinh nghiệm làm Affiliate Marketing hiệu quả cho người mới

Theo kinh nghiệm làm Affiliate Marketing của các chuyên gia trong ngành, làm tiếp thị không chỉ là việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp rồi chia sẻ liên kết. Những người làm Affiliate thành công luôn có bí quyết và chiến lược phù hợp với thị trường của mình. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quan trọng để bạn có thể thành công trong việc làm Affiliate Marketing.

Chia sẻ kinh nghiệm làm Affiliate Marketing hiệu quả

Cần chọn ngành ngách cụ thể

Việc chọn một ngách thị trường cụ thể khi làm tiếp thị liên kết rất quan trọng để tập trung và tối ưu hóa hiệu quả. Việc hiểu rõ về ngách thị trường của bạn, các sản phẩm có sẵn và công dụng của chúng cũng sẽ giúp bạn xây dựng một thương hiệu tốt hơn.

Điều này cho phép bạn cung cấp thông tin chính xác và giá trị cho khách hàng, xây dựng lòng tin và tạo sự tương tác tích cực với họ. 

 

kinh nghiệm làm affiliate marketing

 

Nắm vững ngách thị trường và hiểu rõ về sản phẩm trong ngách đó sẽ giúp bạn tạo ra chiến lược tiếp thị hiệu quả và tăng khả năng thành công trong Affiliate Marketing nói riêng và MMO nói chung.

Xác định khách hàng mục tiêu

Chọn đúng đối tượng khách hàng mục tiêu thì bạn mới có tỷ lệ chuyển đổi tốt. Khi bạn xác định được nhóm khách hàng mục tiêu của mình rồi thì sẽ có thể thực hiện các chiến lược tiếp thị phù hợp, thu hút sự quan tâm của họ.

Bạn có thể tìm hiểu về sở thích, tính cách, lý do vì sao họ truy cập website và quan tâm đến bài đăng của bạn.Bên cạnh đó, đánh giá và phản hồi của khách hàng cũng sẽ giúp bạn nhận ra thiếu sót của mình để cải thiện.

Chọn chương trình Affiliate có chính sách tốt

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các lợi ích từ chương trình tiếp thị liên kết hiện tại, hãy tìm một chương trình tốt hơn.

Mỗi chương trình liên kết đều có các mức hoa hồng, quy trình và phương thức thanh toán khác nhau. Để đưa ra quyết định lựa chọn, hãy xem xét các tiêu chí như sau:

  • Chương trình có đặt ra các chính sách rõ ràng và dễ dàng tìm kiếm thông tin liên quan không?
  • Chương trình có cung cấp đội ngũ hướng dẫn và hỗ trợ không?
  • Chương trình có đảm bảo thanh toán đúng hạn?
  • Chương trình có công khai thông tin về mức hoa hồng bạn sẽ nhận?
  • Chương trình có cung cấp báo cáo doanh thu hàng tháng để bạn theo dõi kết quả của mình?

Bạn có thể tham khảo các chương trình tiếp thị liên kết Shopee, Lazada, Amazon vì đây đều là những nền tảng được đánh giá là tốt nhất hiện nay. 

 

Xem thêm: Top 15 website kiếm tiền tiếp thị liên kết uy tín, có hoa hồng cao

 

Tạo dựng uy tín và sự tin tưởng

Khi lựa chọn sản phẩm để làm Affiliate, hãy chọn từ các nhà cung cấp đáng tin cậy để tránh mất lòng tin của khách hàng.

Việc quảng bá các liên kết chất lượng là yếu tố quan trọng trong Affiliate Marketing để giúp bạn tạo uy tín và có được sự tin tưởng từ khách hàng.

 

kinh nghiệm làm affiliate marketing

 

Nếu bạn tiếp thị một sản phẩm mà bạn đang sử dụng, bạn hãy mô tả chi tiết về thành phần và giá cả, cùng với những kết quả sau khi dùng sản phẩm đó.

Bằng cách chia sẻ trải nghiệm thực tế, bạn sẽ giúp khách hàng tin tưởng và dễ đi đến quyết định mua hàng hơn.

Xây dựng nội dung có giá trị

Nội dung chất lượng sẽ mang lại lợi ích lâu dài. Với một bài viết có giá trị cho dù bạn đã đăng cách đây vài tháng hoặc nhiều năm vẫn có thể thu hút khách hàng hoặc người truy cập.

Bên cạnh đó,  người mua cũng sẽ xem qua các bài viết cũ trên trang web của bạn. Vì vậy, bạn hãy đọc lại các nội dung cũ và cập nhật kiến thức mới để thu hút khán giả đến với bạn nhiều hơn.

Tối ưu vị trí của các liên kết tiếp thị 

Vị trí liên kết quan trọng để thu hút người truy cập và tăng doanh số bán hàng qua liên kết. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn hãy đặt liên kết ở vị trí dễ nhìn thấy trên bài viết, trên website của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng banner để kêu gọi người dùng click mua hàng, tuy nhiên cần tránh lạm dụng vì khách hàng có thể nhầm với banner quảng cáo và bỏ qua. 

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đóng vai trò quan trọng trong thành công của một trang web.

Bằng cách xác định và sử dụng từ khóa phù hợp, bạn có thể cải thiện sự hiển thị trang web trên các công cụ tìm kiếm và tăng giá trị thương hiệu.

Để biết cách nghiên cứu từ khóa, bạn có thể tìm hướng dẫn trên Google hoặc Youtube.

Tạo khuyến mãi, ưu đãi và mã giảm giá

Khách hàng thường sẵn lòng mua sản phẩm với ưu đãi giá hấp dẫn, ngay cả khi chưa thực sự có nhu cầu. Nhiệm vụ của bạn là tạo ra ưu đãi nổi bật, giúp khách hàng cảm thấy rằng ưu đãi của bạn tiết kiệm chi phí và mang lại nhiều lợi ích cho họ.

Việc tạo ưu đãi và khuyến mãi độc quyền cho khách hàng thông qua các chương trình liên kết có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi. 

Tối ưu để website thân thiện với thiết bị di động

Theo thống kê thì khách hàng thường sử dụng điện thoại để mua hàng online hơn. Do đó nếu website của bạn thân thiện với điện thoại thì sẽ giữ chân được khách hàng tiềm năng hơn. 

 

kinh nghiệm làm affiliate marketing

 

Để cải thiện chất lượng trang web của bạn, hãy tập trung vào những điểm sau:

  • Nén hình ảnh và mã định dạng, tối ưu code trang web hoặc sử dụng plugin để trang web tải nhanh hơn.
  • Sử dụng các liên kết nội bộ có nội dung liên quan để dễ dàng điều hướng trang web.
  • Tạo trang web đơn giản, ý nghĩa và phong cách riêng của bạn.
  • Đừng hiển thị quá nhiều quảng cáo trên trang web, để tránh làm khách hàng cảm thấy không thoải mái và mất tập trung vào nội dung.

Tối ưu từ khóa kêu gọi hành động 

Sử dụng từ khóa kêu gọi hành động vào thời điểm thích hợp để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Ví dụ: Nhấp vào liên kết và trải nghiệm ngay, Mua và cảm nhận ngay, Đặt hàng để được khuyến mãi ngay hôm nay, Liên hệ qua liên kết này. Tuy nhiên, bạn cũng cần tránh lạm dụng từ khóa kêu gọi hành động để không làm khó chịu người xem.

Xây dựng nhiều nền tảng để làm Affiliate

Ngày càng có nhiều người làm Affiliate cho nên sự cạnh tranh trên các nền tảng là không thể tránh khỏi.

Do đó, ngoài blog, website, diễn đàn, email hiện nay bạn còn có thể sử dụng nhiều nền tảng mạng xã hội khác để làm Affiliate, giúp mở rộng mạng lưới tiếp thị của mình. Facebook, Instagram, TikTok, Youtube,... đều là những kênh mà bạn có thể tận dụng. 

 

kinh nghiệm làm affiliate marketing

 

Tối ưu quá trình làm việc bằng các công cụ

Có nhiều công cụ mà bạn có thể sử dụng để hỗ trợ cho quá trình làm Affiliate.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng các công cụ SEMrush, Buzz sumo, PPC, Unbounce để phân tích và cải thiện hiệu suất của website.

Sử dụng các công cụ này đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và mang lại hiệu quả tốt hơn. Ngoài ra, mỗi nền tảng Affiliate đều có công cụ hỗ trợ riêng.

Ví dụ khi bạn kiếm tiền với Accesstrade, hệ thống Accesstrade sẽ cung cấp công cụ để bạn thống kê hoa hồng, phân tích dữ liệu, v.v….

Nghiên cứu đối thủ 

Theo dõi đối thủ cạnh tranh là một phần quan trọng trong chiến lược affiliate marketing. Hãy chú ý các nội dung, tần suất đăng bài và chương trình khuyến mại mà đối thủ đang sử dụng.

Xem xét các điểm mạnh của họ và tìm cách áp dụng vào chiến lược của bạn. Đồng thời, hãy kiểm tra vị trí đặt liên kết hiệu quả của đối thủ để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Nhưng hãy nhớ, không sao chép mù quáng, sử dụng quá trình theo dõi để phát triển chiến lược riêng của bạn.

Bổ sung kiến thức về Affiliate và Digital Marketing

Để thành công trong lĩnh vực này, bạn cũng nên bổ sung kiến thức và nắm vững các nguyên tắc cơ bản về Affiliate và Digital Marketing.

Điều này sẽ giúp bạn có thể xây dựng các chiến lược tiếp thị hiệu quả hơn. Bạn hãy tìm cho mình một mentor uy tín để cùng đồng hành.

 

Hiện nay với ứng dụng Askany, bạn có thể kết nối với những chuyên gia MMO nhiều năm kinh nghiệm, đã đạt được nhiều thành công trong Affiliate. Bạn có thể đặt lịch hẹn với chuyên gia qua Askany để được hỗ trợ 1:1 khi có vấn đề cần giải quyết. 

Trên đây là những kinh nghiệm làm Affiliate Marketing hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Bạn cần nghiên cứu thị trường, xây dựng mối quan hệ tin cậy với khách hàng và nỗ lực không ngừng nâng cao kỹ năng của mình.

Bằng việc áp dụng những kinh nghiệm đã chia sẻ trong bài viết này, hy vọng bạn sẽ tiến gần hơn đến thành công trong lĩnh vực tiếp thị liên kết.

Nếu bạn cần một mentor giúp bạn giải quyết các vấn đề, hãy liên hệ với chuyên gia MMO thông qua ứng dụng Askany ngay hôm nay. 

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng