Top 20 cách kiếm tiền online không cần vốn đơn giản, uy tín

Top 20 cách kiếm tiền online không cần vốn đơn giản, uy tín

05/05/2023

1172

0

Chia sẻ lên Facebook
Top 20 cách kiếm tiền online không cần vốn đơn giản, uy tín

Hiện nay có nhiều cách để kiếm tiền online không cần vốn rất hiệu quả. Nhờ có sự phát triển của internet, việc kiếm tiền online đã trở thành một xu hướng phổ biến, giúp tạo ra thu nhập ổn định thậm chí là rất cao nếu bạn biết cách thực hiện. Hãy cùng Topchuyengia tìm hiểu ưu điểm và 20 cách kiếm tiền online không cần vốn mà bạn có thể thử ngay trong bài viết sau đây. 

 

Ưu điểm của hình thức kiếm tiền online không cần vốn

Việc kiếm tiền online không cần vốn đang trở thành một hình thức phổ biến và thu hút rất nhiều người quan tâm bởi nó đem đến rất nhiều lợi ích. Sau đây là một số ưu điểm của việc kiếm tiền online không cần vốn:

 • Tiết kiệm chi phí: Bạn không cần phải đầu tư một số tiền lớn để bắt đầu kinh doanh online. Điều này giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho việc thuê mặt bằng, mua đồ dùng, tài liệu, v.v...
 • Linh hoạt về thời gian: Bạn có thể làm việc bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu chỉ cần có một kết nối internet. Điều này giúp bạn tự do quản lý thời gian của mình và làm việc theo sở thích cá nhân.
 • Không giới hạn địa lý: Với việc kiếm tiền online không cần vốn, bạn có thể bán hàng hoặc cung cấp dịch vụ cho khách hàng trên toàn thế giới mà không bị giới hạn bởi vị trí địa lý.

Ưu điểm của hình thức kiếm tiền online không cần vốn

 • Dễ dàng bắt đầu: Các hình thức kiếm tiền online không cần vốn thường rất đơn giản để bắt đầu. Ví dụ, viết blog, bán hàng trên các sàn thương mại điện tử, cung cấp dịch vụ thuê freelancer, làm khảo sát trực tuyến, v.v... chỉ cần bạn có kết nối internet và một chiếc máy tính hoặc điện thoại thông minh.
 • Tiềm năng lợi nhuận cao: Nếu bạn làm việc chăm chỉ và có chiến lược kinh doanh tốt, việc kiếm tiền online không cần vốn có thể mang lại lợi nhuận cao và ổn định. Nếu bạn muốn, bạn có thể dần dần đầu tư để nâng cao năng lực hoặc mở rộng quy mô kinh doanh của mình.

Với những ưu điểm trên, kiếm tiền online hay còn gọi là kiếm tiền MMO đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn tìm kiếm thu nhập thêm hoặc khởi nghiệp kinh doanh mới.

Tuy nhiên, để thành công trong việc này, bạn cần có kiến thức, kỹ năng và sự kiên nhẫn để xây dựng và phát triển một mô hình kinh doanh online bền vững và có tính cạnh tranh.

Sau đây Topchuyengia sẽ hướng dẫn 20 cách cách kiếm tiền online 2023 mới nhất, hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong phần tiếp theo.

20 cách kiếm tiền online MMO không cần vốn

Cộng tác viên viết content

Nếu bạn là một người thích viết lách và sáng tạo nội dung thì viết content là một cách kiếm tiền MMO rất đáng để thử.

Công việc này rất phù hợp với các bạn sinh viên hay những ai không muốn bị gò bó về thời gian. Bạn có thể viết bài tư vấn, bài PR quảng cáo, viết báo, viết truyện, dịch bài, viết review du lịch,...

Thu nhập sẽ được tính theo kết quả làm việc, dao động trung bình từ 30.000 - 200.000đ/bài viết. 

 

kiếm tiền online không cần vốn

 

Bạn có thể tìm công việc này thông qua các website của công ty và tận dụng cơ hội để  kiếm tiền từ website, trang báo điện tử, hoặc bạn cũng có thể tham gia vào các hội nhóm chuyên làm content tại nhà trên Facebook.

 

Yêu cầu cần có để bạn có thể làm tốt công việc này là kỹ năng viết lách tốt, trình bày câu chữ mạch lạc, rõ ràng, có thể sử dụng từ ngữ một cách linh hoạt.

Ngoài ra bạn cũng cần siêng năng và bỏ thời gian để nghiên cứu về nội dung, sản phẩm mà mình sẽ viết. 

Viết blog

Công việc này cũng rất thích hợp cho những bạn thích viết. Bạn có thể tự do sáng tạo nội dung theo cách riêng của mình mà không cần phải viết theo đơn đặt hàng của đối tác.

Sau khi blog của bạn có một lượng người dùng nhất định, bạn có thể kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo, tiếp thị liên kết, bán sản phẩm kỹ thuật số hoặc sản phẩm thực, bán gói đăng ký hoặc đào tạo. 

 

Số tiền bạn kiếm được từ công việc này sẽ không có một mức cụ thể mà thay đổi tùy thuộc độ tương tác của người đọc với blog của bạn.

Để làm công việc này thì bạn cần có máy tính, một trang blog và khả năng viết bài chuẩn SEO. Bạn có thể tạo blog từ những nền tảng nổi tiếng như Blogger hay WordPress. 

Quản trị Fanpage 

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều phát triển Fanpage để quảng bá cho thương hiệu của họ, chính vì thế mà nhu cầu nhân lực để quản lý các trang mạng xã hội là rất lớn.

Đây sẽ là một công việc thích hợp cho bạn nếu bạn hiểu rõ về chính sách và cách vận hàng, phát triển của các nền tảng này. 

 

kiếm tiền online không cần vốn

 

Công việc quản trị Fanpage thường sẽ là lên nội dung phù hợp cho trang, trả lời tin nhắn,... Bạn có thể thỏa thuận mức lương tùy thuộc vào khối lượng công việc mà doanh nghiệp yêu cầu. 

Làm Affiliate Marketing - tiếp thị liên kết  

Tiếp thị liên kết là cách kiếm tiền online MMO được rất nhiều người biết đến. Khi làm tiếp thị liên kết, bạn không cần phải sở hữu sản phẩm, không cần phải bỏ vốn đầu tư.

Với công việc này, bạn sẽ cần tìm cách để chia sẻ, quảng bá sản phẩm có sẵn của nhà cung cấp, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ mỗi đơn đặt hàng thành công.

Nếu thực sự chuyên tâm và làm có hiệu quả thì thu nhập của bạn có thể lên đến hàng trăm triệu/tháng, thậm chí là không giới hạn nếu bạn đủ giỏi. 

 

Các sàn affiliate để kiếm tiền MMO được nhiều người đánh giá cao hiện nay là Shopee, Lazada, kiếm tiền với Accesstrade, Ecombi,...

Khi mới bắt đầu, bạn có thể lựa chọn chiến dịch để chạy affiliate và chia sẻ link trên Facebook, Zalo hoặc các hội nhóm liên quan. Sau khi bạn đã có kinh nghiệm thì có thể tạo website để tăng thêm thu nhập. 

Kiếm tiền online với Youtube

Với Youtube thì bạn có thể kiếm tiền qua các hình thức như: Youtube Partner, kiếm tiền PPC qua Google Adsense.

Kinh nghiệm làm Youtube Partner để kiếm tiền, bạn cần phải đạt các điều kiện sau để tham gia: 

 • Tài khoản cần có trên 1000 lượt người theo dõi.
 • Có tổng cộng hơn 4000 giờ xem trong vòng 12 tháng.

Bạn sẽ nhận được tiền từ lượt xem video của người dùng. Youtube sẽ trả khoảng 0.3 - 0.5 USD cho mỗi 1000 lượt xem.

 

Đối với hình thức kiếm tiền PPC qua Google Adsense thì sau khi video của bạn có lượt xem nhất định, bạn sẽ đăng ký tài khoản quảng cáo trên Google Adsense để các đoạn phim, banner quảng cáo hiển thị trên video của bạn.

Bạn sẽ nhận được tiền khi người xem click vào các quảng cáo này hoặc xem với một thời lượng nhất định. Nếu làm tốt, bạn hoàn toàn có thể kiếm được từ 1000 - 4000 USD/tháng.

Kiếm tiền online với TikTok

TikTok là nền tảng giải trí luôn nằm trong top đầu hiện nay về lượt tải và truy cập. TikTok được đánh giá là dễ dàng cho người mới bắt đầu hơn Youtube.

Bạn chỉ cần một vài video hay được edit hấp dẫn thì hoàn toàn có thể tăng thêm hàng chục nghìn follow. 

 

Để kiếm tiền trên TikTok thì bạn có thể làm những việc như:

 • Trở thành TikToker chuyên nghiệp và được TikTok trả tiền cho những video có nội dung độc đáo.
 • Quay video để PR cho sản phẩm của các nhãn hàng.
 • Nhận donate từ người xem khi livestream trên TikTok.
 • Làm affiliate trên TikTok để nhận hoa hồng.
 • Kinh doanh sản phẩm khi đã có một lượng người theo dõi lớn.

Tham gia khảo sát

Tham gia khảo sát cũng là một hình thức MMO kiếm tiền online được giới thiệu khá nhiều.

Bạn chỉ cần tạo một tài khoản trên trang khảo sát trực tuyến, khi có chiến dịch khảo sát thì bạn đăng nhập vào để trả lời danh sách câu hỏi là được.

Một số trang khảo sát mà bạn có thể bắt đầu là Admimsy, SurveySavvy, Offer Nation, Superpay, PaidDataEntry,...

 

kiếm tiền online không cần vốn

 

Tuy nhiên số tiền kiếm được từ hình thức này không cao và không ổn định. Một điểm hạn chế nữa là bạn chỉ có thể nhận tiền qua Paypal, Payoneer hoặc tích điểm để có thể nhận voucher, nhận quà tặng. 

Dạy học online cho trẻ em

Đây là một công việc lý tưởng cho các sinh viên theo chuyên ngành tiếng Anh hoặc những người có trình độ tiếng Anh tốt.

Đặc biệt nếu bạn có chứng chỉ ESL, cơ hội được tuyển dụng để dạy tiếng Anh sẽ tăng cao. Bạn có thể kiếm được khoảng 25 USD/giờ cho việc dạy tiếng Anh qua Skype.

 

Một số trang web tuyển dụng giáo viên tiếng Anh online có thể bạn có thể tham khảo là Learn4Good, Remote.co, VerbalPlanet, và Chegg Tutors.

Kiếm tiền thông qua các app trên điện thoại

Không chỉ dùng để trò chuyện, giải trí và lướt web, điện thoại thông minh còn có thể giúp bạn kiếm tiền một cách tiện lợi.

Có nhiều cách để kiếm tiền trực tuyến trên điện thoại, chẳng hạn như xem video, đọc báo,...

Hình thức kiếm tiền này không đòi hỏi vốn đầu tư, bạn có thể làm việc khi nào thời gian rảnh rỗi và công việc rất đơn giản và nhẹ nhàng. 

 

Để tránh rủi ro, bạn chỉ cần lựa chọn các ứng dụng điện thoại uy tín, nguồn gốc rõ ràng và đã được đánh giá tốt từ người dùng.

Sau đây là một số ứng dụng bạn có thể tham khảo để kiếm tiền trực tuyến trên điện thoại: VN Ngày Nay, Báo Mới, Báo Hay 24h, Moffin, Sweatcoin, Yodo, Charity Miles, Stepbet, Earnhoney, VN Ngày Nay, Moffin.

Dropshipping

Dropshipping là một hình thức kiếm tiền online MMO không yêu cầu bạn phải lưu trữ hàng hóa, không cần phải quan tâm đến vấn đề vận chuyển.

Khi có khách đặt hàng, bạn sẽ chuyển thông tin đơn hàng đến nhà cung cấp và họ sẽ thực hiện tất cả các phần còn lại như đóng gói, giao hàng. 

 

Bạn sẽ kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giữa giá bán của nhà cung cấp và giá bán của bạn. Làm thế nào để bắt đầu dropshipping? Điều quan trọng là bạn phải tìm ra các sản phẩm có nhu cầu và lựa chọn một nhà cung cấp uy tín với giá cả hợp lý.

Kiếm tiền từ game online

Mặc dù có vẻ khó tin, nhưng hình thức kiếm tiền thông qua các trò chơi đã tồn tại ở Việt Nam từ rất lâu.

Bán vật phẩm trong game, bán tài khoản game, cày game thuê là các hình thức được nhiều người áp dụng để tăng thêm thu nhập từ các trò chơi trực tuyến này. 

 

kiếm tiền online không cần vốn

 

Kiếm tiền từ Canva

Canva là một công cụ thiết kế và đồ họa chuyên nghiệp, rất được ưa chuộng gần đây do tính tiện lợi của nó. Bạn có thể lựa chọn từ nhiều mẫu template có sẵn trên Canva, đa dạng phong cách và dễ dàng chỉnh sửa để phù hợp với nhu cầu cá nhân của mình.

 

Nếu bạn có sở thích đồ họa, có tính sáng tạo và nhiều ý tưởng mới lạ, bạn có thể tạo ra các thiết kế mang phong cách cá nhân của mình và bán chúng trên nền tảng Canva.

Khi người dùng sử dụng các thiết kế của bạn, bạn sẽ nhận được tiền thù lao.

Kinh doanh dịch vụ thiết kế Power Point

Một trong các hình thức MMO không đòi hỏi vốn ban đầu khác là cung cấp dịch vụ thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp.

Cuộc sống bận rộn khiến cho nhiều người không có đủ thời gian để thiết kế PowerPoint cho thuyết trình của mình, đặc biệt là trong các buổi báo cáo quan trọng khi cần sự đầu tư kỹ lưỡng về PowerPoint.

Do đó, nhiều người dùng có xu hướng tìm kiếm dịch vụ này. Bạn có thể tìm kiếm công việc này trên các diễn đàn và mạng xã hội hoặc bắt đầu bằng việc nhận các dự án từ người quen để tích lũy kinh nghiệm.

Kiếm tiền với ngân hàng Cake by VPBank

Cake là một trong số các ngân hàng đang được VPBank hợp tác phát triển . Sau khi hoàn thành nhiệm vụ đăng ký tài khoản, bạn sẽ được tặng 50.000đ miễn phí.

Sau đó, bạn chỉ cần giới thiệu cho bạn bè đăng ký tài khoản Cake, bạn sẽ nhận được 50.000đ tiền thưởng cho mỗi người được giới thiệu. Số tiền này có thể được sử dụng để mua thẻ điện thoại hoặc chuyển khoản qua ATM.

Kiếm tiền online từ Momo 

Bạn có thể kiếm được thu nhập từ 3-5 triệu mỗi tháng với ví điện tử Momo. Đây là một loại ví điện tử phổ biến tại Việt Nam.

Khi bạn giới thiệu người khác mở ví điện tử thành công, bạn có thể nhận được phần thưởng 500.000đ. Tuy nhiên, phần thưởng này không phải là tiền mặt, mà là thẻ quà tặng hoặc voucher mua sắm, bạn có thể sử dụng để mua hàng hoặc đổi lại thành tiền mặt bằng cách bán voucher đó.

Viết và bán sách điện tử

Viết và xuất bản sách điện tử cũng có thể mang lại một nguồn thu nhập đáng kể cho bạn. Với sách điện tử, bạn không cần phải liên hệ với bất kỳ nhà xuất bản nào, do đó việc xuất bản sẽ trở nên dễ dàng hơn.

 

kiếm tiền online không cần vốn

 

Tuy nhiên, việc cạnh tranh với hàng loạt các cuốn sách khác là điều không tránh khỏi. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng tác phẩm của bạn đủ mạnh để nổi bật hơn hàng ngàn cuốn sách khác, thu hút được nhiều độc giả. 

Nhiều thương hiệu hiện nay đang đầu tư mạnh vào hình ảnh để tạo nên những thiết kế đẹp mắt cho logo, banner, quảng cáo...

Đây là cơ hội để những người có kỹ năng chỉnh sửa hình ảnh kiếm tiền trực tuyến hiệu quả.

Bên cạnh đó, các cuộc thi thiết kế logo cũng là cơ hội để tăng thu nhập nếu tác phẩm của bạn được đánh giá cao. Bạn có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh phổ biến bao gồm: Photoshop, AI và Canva để thiết kế. 

Xây dựng và phát triển website

Hiện nay, doanh nghiệp rất chú trọng vào việc thể hiện hình ảnh của mình, đặc biệt là thông qua website.

Nếu bạn có kỹ năng xây dựng và phát triển trang web, bạn có thể kiếm được thu nhập đáng kể. Tuy nhiên, công việc này sẽ phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của bạn.

Vì vậy, nếu bạn có kỹ năng xây dựng website, hãy tận dụng cơ hội này để tăng thu nhập của mình.

Đánh máy, nhập liệu kiếm tiền online không cần vốn

Công việc này không yêu cầu kinh nghiệm hay thiết bị phức tạp, điều quan trọng nhất là bạn phải hoàn thành đúng hạn.

Điều này sẽ giúp bạn có thêm một nguồn thu nhập trong khoảng thời gian rảnh rỗi của mình. Công việc có tính chất đơn giản tuy nhiên số tiền kiếm được cũng không cao bằng những công việc đòi hỏi đầu tư nhiều hơn.

Hiện nay các doanh nghiệp rất cần người biết cách tối ưu hóa website của họ. Để tối ưu thì một trong những nhiệm vụ quan trọng là tạo backlink để tăng độ tin cậy cho trang web trên công cụ tìm kiếm Google.

Nếu bạn có kiến thức về SEO, bạn có thể kiếm tiền trực tuyến thông qua việc tạo và đi backlink. Đây là công việc ngắn hạn, cho phép bạn hợp tác với nhiều công ty và thương hiệu khác nhau để đa dạng hóa nguồn thu nhập của mình.

 

Trên đây là 20 cách kiếm tiền online không cần vốn mà bạn có thể thử. Dựa vào khả năng và sở thích của mình, bạn có thể lựa chọn những phương pháp kiếm tiền online sao cho phù hợp để gia tăng thu nhập.

Nếu bạn chưa biết phải bắt đầu từ đâu, hay gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, hãy liên hệ với các chuyên gia MMO thông qua ứng dụng Askany để được tư vấn chi tiết 1:1. 

 

 

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng