Reup phim có được bật kiếm tiền không? Cách reup tránh bản quyền

Reup phim có được bật kiếm tiền không? Cách reup tránh bản quyền

21/07/2023

1080

0

Chia sẻ lên Facebook
Reup phim có được bật kiếm tiền không? Cách reup tránh bản quyền

Bạn đang thắc mắc không biết reup phim có được bật kiếm tiền không? Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn phương pháp reup phim để xây dựng kênh Youtube. Vậy thì liệu bạn có thể bật kiếm tiền khi reup phim không? Làm sao để reup phim mà không bị đánh bản quyền? Hãy cùng Topchuyengia tìm hiểu tất cả các vấn đề này ngay trong bài viết sau đây. 
 

Bên cạnh reup thì còn rất nhiều cách khác mà bạn có thể tận dụng để kiếm tiền từ Youtube. Nếu bạn muốn tìm hiểu và khai thác những phương pháp này, hãy hỏi ngay các Youtuber triệu view bằng cách đặt lịch hẹn tư vấn với họ thông qua ứng dụng Askany.

Giải đáp liệu reup phim có được bật kiếm tiền không?

Reup nghĩa là sao chép và đăng các video, phim được sáng tạo bởi người khác lên kênh của mình nhằm mục đích tăng lượt xem, lượt đăng ký để bật kiếm tiền.

 

Phương pháp reup phim kiếm tiền online MMO này có một số lợi ích như thời gian sản xuất video ngắn, không đòi hỏi nhiều công sức. Reup phim giúp bạn có thể tăng lượng người theo dõi một cách nhanh chóng. Chính vì vậy mà đây đang là xu hướng kiếm tiền online uy tín đang được rất nhiều người làm trong thời gian gần đây.


 

reup phim có được bật kiếm tiền không

Vậy khi kênh Youtube của bạn reup phim có được bật kiếm tiền không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể nếu bạn biết mẹo reup phim. Nếu bạn chỉ reup như thông thường thì kênh sẽ rất dễ bị “gậy”, có thể bị phạt hoặc xóa kênh. Dưới đây là hướng dẫn để bạn reup phim không bị Youtube đánh bản quyền.

Tips reup video để không vi phạm bản quyền

Để reup video lên YouTube mà không vi phạm bản quyền, bạn có thể áp dụng một số cách như sau:

Mã hóa video bằng MD5 để reup phim

Một phương pháp tốt nhất để lách bản quyền khi reup phim chính là mã hóa bằng công cụ MD5. Công cụ này có tích hợp sẵn nhiều tính năng cho phép bạn thay đổi, điều chỉnh để định dạng video phim khác đi so với ban đầu, từ đó tránh bị Youtube đánh vi phạm. 

 

Bước 1: Khi bạn tải về một bộ phim hay, đừng vội up lên YouTube ngay mà hãy sử dụng công cụ mã hóa MD5 để thay đổi thông tin mã hóa của video.

 

reup phim có được bật kiếm tiền không

 

Bước 2: Sử dụng phần mềm chỉnh sửa video như Camtasia và thêm Intro vào đoạn đầu video. Intro có thể giới thiệu nội dung video hoặc kênh YouTube của bạn. Điều này giúp hạn chế nguy cơ bị đánh bản quyền.

 

Bước 3: Thay đổi các yếu tố hình ảnh của video:

 • Lật nghiêng video sang trái.
 • Chỉnh video xoay nghiêng khoảng 10 - 15 độ để tránh bản quyền. 
 • Bạn cũng có thể chỉnh tăng tốc độ video lên mức 105-110% so với ban đầu. 
 • Tinh chỉnh màu sắc của video để làm cho nó sáng và rõ nét hơn.
 • Phóng to hoặc thu nhỏ sao cho video khác với kích thước ban đầu.
 • Chèn logo của bạn vào video.

Bước 4: Tăng tốc độ âm thanh lên 105 - 110% và chèn thêm tiếng chim hót, nhạc không lời hoặc tiếng mưa rơi vào video.

Bước 5: Tiến hành xuất video. Sau đó bấm chuột phải vào video đã xuất và chọn "Properties" để điền thông tin chi tiết về video.

Bước 6: Tiếp tục các bước reup phim như thông thường lên YouTube và bật chế độ kiếm tiền.

 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách bật kiếm tiền trên Youtube được duyệt nhanh

 

Sử dụng TubePlus tìm video phim không bản quyền

Bạn có thể sử dụng trang web tubeplus.fbtarget.com để tìm những video không vi phạm bản quyền. Trang web này cung cấp các video không tham gia vào chương trình kiếm tiền. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm những video phù hợp để reup lên kênh YouTube của mình mà không phải lo lắng về việc vi phạm bản quyền. 

Kiểm tra bản quyền phim bằng phương pháp thủ công

Một cách khác là bạn có thể reup từ những phim đã được đăng tải trên Youtube. Tất nhiên là bạn cần phải kiểm tra và chắc chắn video đó không bị dính bản quyền. Nếu bạn muốn kiểm tra một video có bản quyền hay không, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Truy cập vào đường link của video YouTube cần kiểm tra.
 • Tiếp theo bạn nhấn phím tắt "Ctrl+U" để xem mã nguồn của trang YouTube hiện tại.
 • Sử dụng chức năng tìm kiếm bằng cách nhấn "Ctrl+F" và tìm nội dung "meta name=attribution".
 • Nếu sau nội dung này là một chuỗi không có ý nghĩa (ví dụ: jhRMwYQK4WORWEF842yEHQ), đó là dấu hiệu cho thấy video không thuộc network nào và không bị bản quyền. Như vậy bạn có thể reup video này lên.

 

reup phim có được bật kiếm tiền không

 

 

 • Ngược lại, nếu bạn thấy một chuỗi ký tự có ý nghĩa như hình bên dưới thì đây là phim đã được đăng ký, bạn không được reup phim này để tránh ảnh hưởng đến kênh. 

 

reup phim có được bật kiếm tiền không

 

Khi reup phim trên Youtube thì bạn cũng có thể share các video của mình về các mạng xã hội để thu hút thêm traffic cho kênh. Ngoài ra, bạn có thể đăng tải các đoạn video phim ngắn lên Facebook và kiếm tiền với Facebook Ad Break. Khi kiếm tiền online thì bạn nên kết hợp đa nền tảng như vậy để tối đa hóa doanh thu của mình. 

 

Những nội dung trên đây đã giải đáp cho câu hỏi reup phim có được bật kiếm tiền không. Bạn có thể áp dụng những cách mà Topchuyengia chia sẻ ở trên khi reup để tránh bị đánh bản quyền.

 

ĐỌC THÊM: 

Kiếm Tiền Youtube 2023: 10 cách kiếm tiền từ Youtube hiệu quả nhất

15 cách kiếm tiền từ TikTok hiệu quả 100% không cần vốn

Hướng dẫn bật kiếm tiền trên Facebook chỉ trong 1 phút

 

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn và nhận được hướng dẫn chi tiết về cách kiếm tiền trên kênh YouTube của bạn, hãy đặt hẹn tư vấn với chuyên gia MMO tại Askany. Đây là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm thực chiến, do đó họ có thể chỉ bạn kết hợp nhiều phương pháp kiếm tiền online khác như cách kiếm tiền trên TikTok, kiếm tiền từ Instagram,... để bạn có thể gia tăng tối đa thu nhập của mình.

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng