Làm sao để bán bitcoin giá cao mà không tốn phí giao dịch

Làm sao để bán bitcoin giá cao mà không tốn phí giao dịch
Việt Lê

31/10/2022

757

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để bán bitcoin giá cao mà không tốn phí giao dịch

Làm sao để bán bitcoin là một câu hỏi được nhiều người tìm kiếm bởi vì việc này khá là phức tạp nên chính vì thế mà những người đã có kinh nghiệm tham gia vào sàn điện tử này sẽ giải đáp cho các bạn. Bitcoin là một sân chơi không còn quá mới lạ đối với người tham gia vào thị trường crypto mà còn được nhiều bạn trẻ săn đón trong những năm từ 2013-2014 đến tại thời điểm bây giờ. Giá trị của đồng Bitcoin  tăng đột biến và sàn này khá là thú vị nên thu hút rất nhiều người tham gia dù hiện tại giá của đồng tiền điện tử này đang ở mức rất cao. Tại chuyên mục Đầu tư tài chính của Topchuyengia sẽ giới thiệu đến các bạn nhiều hơn những bài viết về thị trường này nhé.


 

Sàn Remitano - Nơi mua bán bitcoin uy tín

Sàn Remitano chính là một cái tên khá nổi tiếng trong lĩnh vực mua và bán Bitcoin ở những năm vừa qua với sự uy tín và phủ sóng mạnh đứng top đầu tại Việt Nam. Đây là một sàn giao dịch P2P và là nơi các bạn có thể dùng tiền Việt để có thể mua các đồng tiền điện tử như Bitcoin, Litecoin, Tether,... một cách dễ dàng nhất và giao dịch nhanh chóng, hiệu quả.

 

Trước khi bán Bitcoin, các bạn cần phải có đầy đủ những điều sau:

  • Tài khoản nhận tiền: Sàn Remitano hỗ trợ rất nhiều ngân hàng và đặc biệt là ngân hàng Vietcombank được sử dụng nhiều nhất, chính vì thế các bạn cần phải có tài khoản ngân hàng.
  • Tài khoản Remitano: các bạn cần phải đăng ký tài khoản ở sàn này và việc đăng ký rất đơn giản, không phức tạo và sẽ không chiếm quá nhiều thời gian của bạn.
  • Có Bitcoin: Đây là điều bắt buộc khi bạn muốn bán Bitcoin, không thể nào bán hàng mà lại không có hàng được.

làm sao để bán bitcoin giá cao

Xem thêm: làm sao để bán coin trên binance

Bước 1: Chuyển Bitcoin của bạn vào ví sàn Remitano

Đầu tiên các bạn cần phải chuyển ngay Bitcoin vào ví ở sàn Remitano bằng cách nạp Bitcoin mà các bạn có sao đó chính là đăng nhập vào Blockchain bằng cách điền các thông tin:

  • Currency (loại tiền): Chọn Bitcoin
  • Dán địa chỉ ví BTC mà bạn có
  • Điền số BTC cần chuyển
  • Mô tả: Thông điệp bạn muốn gửi
  • Phí giao dịch: Bạn có thể chọn 1 trong 2. Với mục Regular: Bitcoin của các bạn sẽ được tối ưu hoá mọi chi phí tuy nhiên tốc độ sẽ chậm hơn. Còn với mực Priority, phí giao dịch khá cao và tất nhiên là bạn sẽ nhận được quyền lợi là sẽ rút ngắn thời gian giao dịch lại.

làm sao để bán bitcoin giá cực cao

Xem thêm: làm sao để mua bitcoin

Bước 2: Bán Bitcoin

Sau khi đăng nhập vào Remitano, bạn sẽ thấy chữ Bitcoin ở đầu trang và khi bạn muốn bán, chỉ cần nhấn vào nút “Bán ngay” hoặc bạn còn muốn giao dịch những đồng coin khác thì có thể nhấp vào nó để có thể giao dịch. Tiếp đến là bạn cần nhập số lượng Bitcoin mà bạn muốn bán (tuỳ vào số lượng bạn muộn từ 0.1-100%), bạn có thể bán một phần hoặc tất cả bạn có. Thông thường giá bán ra có thể gần bằng giá thị trường hoặc trong trường hợp gấp, bạn có thể bán giá thấp hơn để có thể đẩy đồng coin nhanh hơn. 

 

Tiếp đến bạn cần điền STK ngân hàng và nhấp “Tiếp tục”, như vậy lệnh bán của bạn đã được thực hiện trên sàn Remitano, số tiền bán được sẽ được cộng vào “Ví”. Thời điểm này là các bạn cần phải chờ đợi người mua Bitcoin và đến khi họ chuyển tiền vào ví cho bạn thì mới coi là hoàn thành giao dịch và việc này tốn kha khá thời gian. Bạn cũng có thể chọn “Giao dịch tức thì” tuy nhiên việc này chỉ nên thực hiện với ngân hàng Vietcombank.

 

 

làm sao để bán bitcoin giá siêu tốt
Bán Bitcoin

Xem thêm: làm sao để chơi bitcoin

Lưu ý:

Trường hợp bạn chọn trong danh sách người mua lại không có chữ “giao dịch tức thì” thì người mua sẽ chuyển tiền trực tiếp cho bạn theo cách thủ công và sẽ chiếm khoảng 15 phút giao dịch, nhưng bạn sẽ nhận được tiền thẳng qua ngân hàng, không cần qua trung gian như Remitano.

làm sao để bán bitcoin giá rẻ

Khi bạn thực hiện giao dịch với người mua, người mua sẽ có 15 phút thực hiện thanh toán cho bạn, nếu hết thời gian 15 phút, người mua không chuyển tiền, Bitcoin sẽ được hoàn về cho bạn và trong thời gian đó, nếu họ chuyển tiền cho bạn, đã nhận được bạn chỉ cần nhấp vào nút xác nhận đã nhận được tiền hoặc nếu có vấn đề xảy ra giữa quá trình giao dịch sẽ có trợ giúp cho bạn.


 

Mua bán Bitcoin tại chợ đen

Ngoài việc tham gia vào các sàn điện tử để có thể mua hoặc bán Bitcoin, “chợ đen” còn là nơi để các bạn có thể thực hiện giao dịch này. Đây là hình thức giao dịch giữa người mua và người bán không thông qua trung gian. Giao dịch Bitcoin tại các chợ đen có thể thực hiện online hoặc offline. Chợ đen ở đây có thể kể đến như các hội nhóm trên Facebook, Telegram, Zalo hoặc các trang mạng xã hội khác. Tuy nhiên giao dịch tại chợ đen các bạn cần phải cẩn trọng về thông tin, độ minh bạch cũng như là tính pháp lý của nó.

làm sao để bán bitcoin giá siêu tốt
 

Kết luận

Những câu hỏi về  Làm sao để bán bitcoin khi Bitcoin là một đồng điện tử khá tiềm năng ở thời điểm hiện tại và sự phát triển không ngừng của nó, thông qua bài viết về “làm sao để bán Bitcoin” được chia sẻ bởi những người có kinh nghiệm trên sàn điện tử này. Các bạn có thể dựa vào đây để tham khảo và thực hiện để tránh được những sai sót và rủi ro không đáng có, nếu vẫn còn chưa chắc chắn với quyết định của mình thì hãy liên hệ ngay các mentor chứng khoán của Topchuyengia để được hỗ trợ nhé.

 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng