Top 9+ chuyên gia chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam

Top 9+ chuyên gia chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam
Việt Lê

23/02/2023

55781

0

Chia sẻ lên Facebook
Top 9+ chuyên gia chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam

Bạn đang cần tìm cho mình một chuyên gia chứng khoán uy tín, người có thể hướng dẫn bạn cách tham gia chứng khoán từ A-Z hay tìm ra chiến lược đầu tư hiệu quả?  Thị trường chứng khoán tuy béo bở nhưng cũng lắm chông gai. Vì vậy, để tối ưu lợi nhuận trong thời gian ngắn nhất và giải quyết các khó khăn trong quá trình đầu tư, không ai có thể giúp bạn tốt hơn các nhà đầu tư có kinh nghiệm.

Đăng ký ngay
Đăng ký ngay

Thông thường, việc tìm được thông tin liên lạc trực tiếp với các chuyên gia chứng khoán giỏi trong ngành là rất khó khăn. Chính vì lẽ đó mà Askany đã mời những chuyên gia chứng khoán số 1 hiện nay về làm chuyên gia tư vấn trên ứng dụng. Họ là những người sẽ đưa ra cho bạn lời khuyên, tư vấn giúp bạn biết được khi nào nên đầu tư hay bán. Họ sẽ không nhận bất kỳ lợi ích nào từ việc đầu tư của bạn mà chỉ tập trung vào việc tư vấn để tìm ra giải pháp tốt nhất cho bạn. 

 

Những chuyên gia chứng khoán có tên trong danh sách Topchuyengia đề xuất sau đây từng là cố vấn đầu tư cho những doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn, nắm giữ những chức vụ quan trọng như giám đốc VPS, giám đốc Phân Tích Đầu tư Vàng 10 tại Ngân Hàng Techcombank. Họ đã đem về những khoản lợi nhuận lớn cho các doanh nghiệp này. Khi được các mentor chứng khoán của Askany tư vấn đầu tư, bạn chắc chắn có thể tối đa hóa lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro và tăng khả năng nhận định thị trường, phân tích chứng khoán với nguồn kiến thức không thể tìm kiếm trên Google.

Chuyên gia chứng khoán - Nguyễn Toại

chuyên gia chứng khoán
Chuyên gia chứng khoán - Nguyễn Toại

Những thành viên trong giới chuyên gia chứng khoán tại Việt Nam đã không còn quá xa lạ với cái tên Nguyễn Toại bởi vì những sự đóng góp của ông cho cộng đồng này cực kỳ lớn. Ông là liên tục trau dồi bản thân mình bằng những kiến thức mới và ở thời điểm hiện tại, ông vẫn chưa dừng lại tại đó mà còn bổ trợ thêm cho mình những kinh nghiệm thực tiễn nhất.

Ông hiện đang là Giám Đốc của VPS và sở hữu cho mình kênh Youtube Nguyễn Toại với mục đích phân tích toàn thể thị trường chứng khoán, giúp cho người xem có thể chọn lọc được để làm sao để mua cổ phiếu của Vingroup hay các loại tiềm năng khác. Cùng với đó chính là việc ông tự mình hướng dẫn cho người xem cách đầu tư chứng khoán hiệu quả từ những bước cơ bản đến nâng cao mà không hề thu bất kỳ phụ phí.

Chuyên gia chứng khoán - Đặng Trọng Khang

Chuyên gia chứng khoán - Đặng Trọng Khang
Chuyên gia chứng khoán - Đặng Trọng Khang

Đặng Trọng Khang là một cái tên không quá xa lạ với giới chuyên gia chứng khoán tại Việt Nam. Ông là người sáng lập và chia sẻ các phương pháp đầu tư theo hướng Causality Investing. Đây chính là một hệ thống được đánh giá là mang tính ứng dụng cao và dễ dàng áp dụng vào thực tiễn.

Ông tham gia vào thị trường này từ những năm 2006 và khi tính đến thời điểm hiện tại, ông đã có hơn 15 năm kinh nghiệm. Hơn một thập kỷ quả, ông Đặng Trọng Khang luôn đầu tư vào thị trường này và liên tục học hỏi để có thể bồi dưỡng thêm kiến thức cho bản thân và trải nghiệm thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn.

Ngoài ra, ông còn có các khóa học dạy cách chơi chứng khoán như thế nào trên website chính thức mình. Ông cũng đang là mentor chứng khoán tại Askany sẵn sàng tư vấn cho các nhà đầu tư mới.

Chuyên gia chứng khoán - Nguyễn Việt Hùng

Nguyễn Việt Hùng chuyên gia chứng khoán
Nguyễn Việt Hùng chuyên gia chứng khoán

Ông Nguyễn Việt Hùng là một người được các thành viên trong giới chuyên gia chứng khoán tại Việt Nam đánh giá rất cao bởi những kiến thức cũng như là những kinh nghiệm thực tiễn mà ông đã có. Dựa vào những điều đó đã giúp cho ông trở thành một trong những chuyên gia phân tích đầu tư tài chính và là tác giả của nhiều bài báo phân tích theo hướng chuyên môn được đánh giá cao và cũng chính là một nhà tạo lập thị trường thực thụ có tư duy tốt trên thị trường tài chính rộng lớn này.

 

Ở thời điểm hiện tại, ông đang là Giám Đốc Phân Tích Đầu Tư của Tập Đoàn Hung Kee của Hong Kong và là Giám Đốc Phân Tích Đầu tư Vàng 10 tại Ngân Hàng Techcombank và cũng đang là cố vấn đầu tư cho 2 công ty là Công ty Quản lý tài sản GCE và Công ty Công nghiệp Texas.

Chuyên gia chứng khoán - Nguyễn Bá Dương

Nguyễn Bá Dương chuyên gia chứng khoán
Nguyễn Bá Dương chuyên gia chứng khoán

Nguyễn Bá Dương hay được nhiều người trong giới chuyên gia chứng khoán gọi là David Dương. Ông là một trong những mentor chứng khoán, doanh nhân và diễn giả được những người trong giới đánh giá cao. Đặc biệt ông đã có hơn 14 năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí quản lý ngân hàng Vietcombank. Hơn nữa chính là ông đã dành 16 năm tuổi trẻ của mình để nghiên cứu, phân tích và hoạch định chiến lược kinh doanh, xây dựng hệ thống marketing cho những doanh nghiệp ông đã từng làm.

Chuyên gia chứng khoán - Trần Nhật Quỳnh

chuyên gia chứng khoán
Chuyên gia chứng khoán - Trần Nhật Quỳnh

Trần Nhật Quỳnh đã cực kỳ quen thuộc với giới chuyên gia chứng khoán. Ông đã dành nhiều thời gian trong cuộc đời của mình để cho việc nghiên cứu, tìm tòi và học hỏi thêm về thị trường chứng khoán để có thể dễ dàng phát triển bản thân của ông nhiều hơn. Ở thời điểm hiện tại, ông đang là một giảng viên để có thể chỉ dạy cũng như là đào tạo các thế hệ khác với chuyên đề là "Bí quyết đầu tư chứng khoán thành công".

Ông truyền đạt cho học viên của mình những khái niệm và các thuật ngữ căn bản về chứng khoán. Tiếp đến chính là việc ông luôn chuyên tâm để đào tạo họ có được một tư duy tài chính thật sắc bén và chuyên nghiệp.

Chuyên gia chứng khoán - Nguyễn Công Bình

Nguyễn Công Bình chuyên gia chứng khoán
Nguyễn Công Bình chuyên gia chứng khoán

Nguyễn Công Bình chính là một cái tên khá mới mẻ trong giới chuyên gia chứng khoán bởi vì tuổi đời của anh còn khá trẻ. Tuy nhiên dù cho việc trẻ tuổi nhưng kinh nghiệm của anh đang sở hữu là một điều mà nhiều người trẻ mơ ước. Anh đã dành nhiều thời gian để học tập cũng như là nghiên cứu chuyên sâu về thị trường chứng khoán để có thể tìm ra được hướng đi tốt nhất cho những đam mê của mình.

Từ những nỗ lực đó, anh đã tạo cho mình một vốn kiến thức vững chắc và gặt hái được nhiều thành công ở hiện tại. Bên cạnh đó, anh cũng đã hỗ trợ, giúp đỡ cho rất nhiều người khác có thể hiểu thêm và có kiến thức về thị trường chứng khoán từ căn bản đến nâng cao.

Chuyên gia chứng khoán - Nguyễn Văn Tĩnh

Chuyên gia chứng khoán tại Việt Nam
Chuyên gia chứng khoán tại Việt Nam

Ông Nguyễn Văn Tĩnh chính là một cái tên không quá xa lạ với những người chơi tại sàn chứng khoán. Ông luôn dành nhiều thời gian cho việc học hỏi nhiều thêm những điều mới, những kiến thức mới để có thể bồi dưỡng cho bản thân mình.

Từ việc phát triển tư duy cũng như là những kỹ năng mà ông đang có, ông đã lập nên một kênh Youtube Nguyen Van Tinh với mục đích chính là tổng hợp, chia sẻ các kiến thức của ông trong suốt quá trình ông tham gia đầu tư, làm sao để chơi chứng khoán đến hiện tại cho nhiều người có thể tự học cũng như là bổ trợ thêm kiến thức cho họ. Đặc biệt là ông không hề thu bất kỳ một phí nào của người xem.

Chuyên gia chứng khoán - Nguyễn Hồng Điệp

chuyên gia chứng khoán
Chuyên gia chứng khoán - Nguyễn Hồng Điệp

Ông Nguyễn Hồng Điệp chính là một cái tên vốn rất quen thuộc trong giới chuyên gia chứng khoán tại Việt Nam. Với những kiến thức mà ông đã được học thời niên thiếu đã giúp ông rất nhiều ở thời điểm hiện tại.

 

Nhờ những kinh nghiệm thực tiễn và kiến thức đã từng được học đã giúp cho ông có một vị thế cực kỳ vững vàng ở trong giới chứng khoán. Bên cạnh đó, ông còn có được một góc nhìn và định hướng đường dài cho thị trường này nên những bài viết của ông luôn được những người trong giới mentor chứng khoán đánh giá cực kỳ cao.

Chuyên gia chứng khoán Nguyễn Ngọc Linh - Giám đốc tự doanh DNSE

Bà Nguyễn Ngọc Linh, Giám đốc tự doanh DNSE là một chuyên gia trong lĩnh vực chứng khoán. Bà thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình và báo chí để chia sẻ quan điểm và kinh nghiệm về thị trường chứng khoán Việt Nam. Bà cũng là người đưa ra những gợi ý chiến lược giao dịch cho nhà đầu tư12. Bà Nguyễn Ngọc Linh có phong cách đầu tư thận trọng và lựa chọn những cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng1. Bà cũng cho rằng tự doanh không huyền bí và quyền lực như mọi người vẫn thường đồn đoán, mà phải tuân theo các quy tắc và nguyên tắc của thị trường.

Chuyên gia chứng khoán sẽ có góc nhìn gì về thị trường

Với mong muốn giúp các nhà đầu tư mới có thêm cái nhìn tổng quan về chứng khoán, các chuyên gia chứng khoán trên sẽ chia sẻ một vài góc nhìn chuyên gia về vấn đề đầu tư. Các chỉ số quan trọng, thời điểm giao dịch, cách nhận định thị trường,... và còn rất nhiều khía cạnh khác của chứng khoán mà bạn nên biết sẽ được đề cập trong phần sau. 

Đâu là các chỉ số chứng khoán thế giới quan trọng?

các chỉ số chứng khoán thế giới quan trọng
Các chỉ số chứng khoán thế giới

Sau đây là các chỉ số chứng khoán thế giới quan trọng mà các chuyên gia chứng khoán cho rằng sẽ rất có ích cho nhà đầu tư trong nước biết được xu hướng chứng khoán thế giới. Từ đó nhà đầu tư có thể áp dụng vào đầu tư chứng khoán Việt Nam một cách hiệu quả vì ít nhiều xu hướng thế giới cũng ảnh hưởng đến thị trường Việt Nam. Trong đó ảnh hưởng đáng kể nhất chính là các chỉ số chứng khoán Mỹ. 

Chỉ số Dow Jones chứng khoán nước Mỹ

Tên đầy đủ của chỉ số chứng khoán này chính là Dow Jones Industrial Average (ký hiệu DJIA) - chỉ số bình quân công nghiệp hay còn được gọi Dow 30. Chỉ số này được ra đời vào thế kỷ 19, bởi ông Charles Dow, đồng sáng lập viên của công ty Dow Jones & Company và nắm giữ quyền phát hành của tờ báo tài chính uy tín nhất của Mỹ The Wall Street Journal. Chỉ số Dow Jones sẽ được xác định bằng mức giá đóng cửa của tập hợp 30 mã cổ phiếu blue chip.

Chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ S&P 500 Hoa Kỳ

Tên tiếng Anh đầy đủ của chỉ số chứng khoán này là Standard & Poor’s 500 Stock Index. Đây là một chỉ số dựa trên các mã cổ phiếu thường của 500 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất được niêm yết trên 2 sàn giao dịch chứng khoán lớn của Mỹ là NASDAQ hoặc NYSE.

Chỉ số chứng khoán S&P 500 là một trong các chỉ số chứng khoán thế giới được quan tâm nhất bởi mang đầy tính khách quan. Nhiều nhà đầu tư coi đây là chỉ số đại diện cho nền kinh tế của nước Mỹ và là thước đo uy tín nhất của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

Chỉ số Nasdaq - Nasdaq Composite của Mỹ 

Chỉ số Nasdaq có tên gọi đầy đủ là National Association of Securities Dealers Automated Quotation. Đây là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ 2 tại Mỹ, chỉ sau sàn NYSE của Newyork và được thành lập vào năm 1971 bởi NASD - Hiệp hội Quốc gia các Nhà buôn Chứng khoán Mỹ.

 

Nasdaq Composite chính là chỉ số chứng khoán đại diện hơn 3000 công ty thuộc nhiều lĩnh vực (kỹ thuật, ngân hàng, hàng tiêu dùng, công nghiệp, dầu khí…), trong khi đó Nasdaq 100 chính là đại diện cho 100 công ty chuyên về công nghệ được định giá trên thị trường lớn nhất được niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq.

 

Trong khi chỉ số Nasdaq Composite được nhiều nhà đầu tư theo dõi thì chỉ số Nasdaq 100 (NDX) là một chỉ số trọng vốn hóa dùng để theo dõi hoạt động các các công ty phi tài chính lớn nhất.

Thời gian giao dịch chứng khoán trên các sàn nổi tiếng

Thời gian giao dịch chứng khoán trên các sàn nổi tiếng
Thời gian giao dịch chứng khoán

Theo các chuyên gia chứng khoán, mỗi sàn chứng khoán sẽ có thời gian giao dịch khác nhau. Vì thế nhà đầu tư cần nắm được thời gian chính xác để thực hiện đầu tư thuận lợi. Ba sàn HNX, HOSE và UPCoM hiện nay là 3 sàn nổi tiếng nhất Việt Nam và đều giao dịch từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ các dịp lễ Tết theo quy định.

 

Các sàn thường sẽ bắt đầu giao dịch từ 9g sáng (trừ các sản phẩm hợp đồng tương lai giao dịch từ 8g45), nghỉ trưa từ 11g30 đến 13g và đóng cửa lúc 15g chiều.

 

Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể đặt lệnh khi sàn chưa mở cửa và chúng sẽ ở trạng thái "chờ gửi", sau đó chúng sẽ có giá trị suốt thời gian giao dịch nếu không bị hủy. Các lệnh đặt trong buổi sáng nếu chưa khớp, khớp một phần hoặc chưa huỷ thì sẽ tiếp tục có hiệu lực trong các phiên khớp lệnh buổi chiều.

Cách mở tài khoản chứng khoán online

Cách mở tài khoản chứng khoán online
Mở tài khoản chứng khoán online

Hiện nay, các công ty chứng khoán cho phép chủ đầu tư có thể mở tài khoản online. Do đó, bạn có thể mở tài khoản giao dịch chứng khoán ở bất kỳ đâu, thậm chí là tại nhà. Đây cũng là cách mở tài khoản chứng khoán phổ biến nhất hiện nay.

Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể truy cập vào website hoặc tải về ứng dụng của công ty chứng khoán để thực hiện thủ tục đăng ký.

Sau đây, các chuyên gia chứng khoán sẽ cung cấp cho bạn cách đăng ký tài khoản chứng khoán online với chi tiết các bước:

  • Chuẩn bị: 01 CCCD + 01 điện thoại di động để nhận mật mã OTP. Bên cạnh đó, các chuyên gia khuyên bạn nên dùng điện thoại có camera tốt vì một số công ty chứng khoán sẽ có phần xác minh khuôn mặt.
  • Bước 1: Bạn chỉ cần nhập các thông tin cơ bản được yêu cầu như: họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ... Bên cạnh đó, để tiện cho việc rút tiền thì bạn cần phải cung cấp thông tin số tài khoản ngân hàng để liên kết với tài khoản chứng khoán.
  • Bước 2: Lúc này, bạn đã tạo tài khoản giao dịch chứng khoán online thành công. Bạn sẽ nhận được email từ công ty chứng khoán với yêu cầu bổ sung hồ sơ để cập nhật và hoàn thiện tài khoản.
  • Hồ sơ gồm hai bản cứng đăng ký mở tài khoản và sử dụng dịch vụ giao dịch chứng khoán với chữ kỹ chủ tài khoản, một bản photo CCCD.

Bạn có thể gửi hồ sơ bổ sung này đến phòng giao dịch của công ty qua đường bưu điện, nhân viên môi giới, hoặc có thể tới trực tiếp chi nhánh công ty chứng khoán để gửi.

 

Thời gian yêu cầu hoàn thiện hồ sơ phải trong thời hạn nhất định (thường khoảng vài tuần) kể từ khi lập tài khoản chứng khoán thành công thì mới có thể thực hiện các giao dịch.

Làm sao để nhận định thị trường chứng khoán?

nhận định thị trường chứng khoán
Nhận định thị trường chứng khoán

Muốn nhận định thị trường thì nhà đầu tư cần biết được những tiêu chí sau. Các tiêu chí này là gì, các chuyên gia chứng khoán sẽ giải đáp cho bạn ngay:

Sự tăng trưởng của công ty

Để tìm kiếm một công ty có mã chứng khoán tiềm năng không phải dễ. Các nhà đầu tư có thể nhận định tỷ lệ tăng trưởng của mã cổ phiếu đó thông qua những khoản mua lớn. Đặc biệt là khi các cổ phiếu này còn non trẻ và thuộc một ngành công nghiệp phát triển mạnh. Thông thường, khi giá trị cổ phiếu tăng lên thì tỷ lệ chi trả cổ tức của công ty đó sẽ tăng theo.

 

Nhà đầu tư cũng có thể nhìn vào toàn bộ ngành công nghiệp đó liệu có đang phát triển không để nhận định sự tăng trưởng của công ty. Để có cái nhìn khách quan hơn thì nhà đầu tư nên có cái nhìn ra thị trường toàn cầu nữa.

Tiềm năng chi trả cổ tức của công ty

Không thể bỏ qua việc xác định tiềm năng chi trả cổ tức của một doanh nghiệp đối với các khoản đầu tư khi nhận định thị trường chứng khoán. Các nhà đầu tư nên áp dụng các phương pháp định giá chứng khoán theo tỷ lệ P/E để cho bạn cái nhìn sâu sắc về tiềm năng thanh toán của một mã cổ phiếu so với số vốn mà bạn phải trả cho nó.

Tiềm năng giao dịch của mã cổ phiếu

Cách để nhận định thị trường chứng khoán còn phụ thuộc vào việc xác định tiềm năng giao dịch của một cổ phiếu. Đây là việc tìm kiếm các cổ phiếu bị đánh giá thấp hơn giá trị thực. Sau đó đem so sánh cơ hội đầu tư của bạn vào cổ phiếu này với các mã cổ phiếu mạnh cùng ngành.

 

Đồng thời, để có kết quả tốt nhất thì bạn nên kết hợp các yếu tố như giá mua, chi trả cổ tức, tốc độ tăng trưởng và thậm chí là báo cáo tài chính của doanh nghiệp hàng năm.

 

Việc nhận định được thị trường chính xác còn nhờ các loại loại nến trong chứng khoán, cần có nhiều thời gian để nhà đầu tư tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng phân tích cho mình. Vì thế để tiết kiệm thời gian cho nhà đầu tư thì bạn có thể liên hệ các mentor chứng khoán của Askany để được tư vấn trực tiếp.

Phân tích kỹ thuật chứng khoán như thế nào?

Phân tích kỹ thuật chứng khoán
Phân tích kỹ thuật chứng khoán

Để đầu tư hiệu quả, theo các chuyên gia chứng khoán thì không thể bỏ qua việc phân tích kỹ thuật chứng khoán. Nhà đầu tư sẽ sử dụng các chỉ số, biểu đồ, mô hình chứng khoán để xem xét các biến động lượng cung cầu của cổ phiếu sẽ ảnh hưởng đến giá và khối lượng giao dịch ra sao. Từ đó, nhà đầu tư sẽ quyết định khi nào nên mua vào, duy trì, hay bán ra cổ phiếu.

 

Phương pháp này cũng thường được sử dụng để nhận định các cơ hội giao dịch ngắn hạn, nhưng cũng có thể giúp đánh giá tiềm năng của cổ phiếu so với các đối thủ cùng ngành, hoặc so với thị trường chung.

Mua bán cần sử dụng các lệnh trong chứng khoán nào?

các lệnh trong chứng khoán
Các lệnh trong chứng khoán

Là một nhà đầu tư, bạn không thể nào không biết các lệnh trong chứng khoán để thực hiện giao dịch. Vậy hãy tham khảo ngay về bài viết với tựa đề: “Các lệnh trong chứng khoán mà nhà đầu tư cần phải nắm” được chính các chuyên gia chứng khoán chia sẻ trên Topchuyengia. 

Các mã chứng khoán tiềm năng tại Việt Nam

Các mã chứng khoán tiềm năng
Các mã chứng khoán tiềm năng

Để đánh giá được đâu là các mã chứng khoán tiềm năng thì phải dựa vào rất nhiều tiêu chí. Và các tiêu chí này đã được tổng hợp chi tiết nhất qua bài viết Làm sao để đánh giá đâu là các mã chứng khoán tốt hiện nay. Bạn muốn đầu tư hiệu quả thì chắc chắn không nên bỏ qua.

Bên trên chính là những thông tin về top 9 chuyên gia chứng khoán hàng đầu Việt Nam cực kỳ giỏi và có tư duy đầu tư sắc bén bậc nhất được chia sẻ bởi Top Chuyen Gia, họ có thể giúp cho các bạn có thể lựa chọn các mentor chứng khoán phù hợp với mình có thể học hỏi và trau dồi kiến thức cho bản thân mình về thị trường tài chính này. Nếu như các bạn có câu hỏi hoặc những thắc mắc khác về bất kể lĩnh vực nào trong cuộc sống cần đến những người có kinh nghiệm thực tế, hãy đến với ứng dụng Askany - nơi hội tụ nhiều chuyên gia có thể tư vấn 1:1, chia sẻ và hỗ trợ thêm cho các bạn ở mọi lĩnh vực.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng