Làm sao để mua được nhà một cách nhanh chóng trước 30 tuổi

Làm sao để mua được nhà một cách nhanh chóng trước 30 tuổi

31/10/2022

1643

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để mua được nhà một cách nhanh chóng trước 30 tuổi

Câu hỏi làm sao để mua được nhà có thể an cư lập nghiệp. Ai cũng mong muốn là có thể sở hữu riêng cho mình một căn nhà hoặc là một bất động sản nào đó trước khi tuổi 30 ập đến bởi vì họ muốn sự ổn định rồi mới tìm kiếm một nửa còn lại của mình nhưng làm sao để mua được nhà là một thắc mắc tưởng chừng rất đơn giản như không, đó không đơn thuần là một câu hỏi mà còn là nỗi niềm của rất nhiều người, để có thể giải đáp được điều đó, những người đã mua nhà hoặc bất động sản sớm hơn dự định với những kinh nghiệm của họ, tại chuyên mục đầu tư tài chính của Topchuyengia sẽ chia sẻ và tư vấn thêm cho các bạn nhé.

 

Bắt đầu tiết kiệm với một vài phần trăm thu nhập mỗi tháng

Tiết kiệm tiền không phải là cách duy nhất để có thể mua nhà nhưng đây được coi là một trong những cách an toàn nhất để các bạn có thể sở hữu một căn nhà hoặc một bất động sản nào đó trong tương lai không xa. Có một cách giúp cho các bạn tiết kiệm một cách dễ nhất đó chính là dựa vào các chính sách tiết kiệm của ngân hàng sẽ trích thẳng một phần tiền lương của các bạn vào tài khoản tiết kiệm với kỳ hạn và lãi suất nhất định.

 

Chính vì thế các bạn sẽ có thể có được mục tiêu tiết kiệm là 1 năm, 5 năm hay cả 10 năm cũng được bên cạnh đó nếu có những trường hợp cấp bách cần sử dụng đến tiền, các bạn có thể trích phần lãi hàng tháng ra để sử dụng nhưng phần tiền tiết kiệm vẫn còn ở đó. Tuy nhiên các bạn cần phải cân nhắc trong việc trích bao nhiêu phần trăm tiền lương hàng tháng tránh việc bị hụt tiền trong quá trình sinh hoạt và sống. 

làm sao để mua được nhà sớm nhất

Xem thêm: làm sao để làm báo cáo tài chính

Tiêu xài thông minh

Sau khi các bạn gửi tiết kiệm tiền hàng tháng cho ngân hàng, các bạn cần phải biến bản thân mình trở thành một người tiêu dùng theo một cách thông minh nhất. Cụ thể là các bạn đừng nên chi vào những thứ vốn dĩ không cần thiết trong hiện tại và phải cân nhắc thật kỹ trước khi ra quyết định mua nó.

 

Bên cạnh đó chính là việc tập một thói quen hạn chế những việc phải chi tiền như là việc ăn ngoài quá nhiều hơn là việc tự nấu, tự ăn và các việc đi chơi quá nhiều lần trong một tháng. Bởi vì đó là những chi tiết các bạn cần phải từ bỏ hoặc hạn chế để có thể đầu tư hết công sức trong việc thực hiện ước mơ của bản thân mình là sở hữu được một bất động sản hoặc một căn nhà. Đến lúc các bạn đã thực hiện được nó thì các bạn sẽ tự cảm ơn bản thân đã trải qua những ngày khó khăn đó như thế nào.

 

làm sao để mua được nhà sớm

Xem thêm: làm sao để mở một doanh nghiệp nhỏ

Bồi dưỡng kiến thức về các hạng mục đầu tư

Đây là một hình thức vừa có thể được coi là tiết kiệm cũng vừa có thể được coi là một hình thức kiếm thêm thu nhập tuy nhiên việc này sẽ khiến dòng tiền của các bạn lên hoặc xuống tuỳ thời điểm. Các bạn nên tìm hiểu về việc đầu tư chứng khoán hoặc các hình thức đầu tư làm ăn sinh lợi nhuận khác. Bởi vì đôi khi các bạn đang có trong tay một số tiền nhất định và gửi ngân hàng với mức lãi suất không cao lắm, các bạn có thể tìm hiểu về các hình thức đầu tư dài hạn với mức lãi suất sẽ cao hơn nhiều so với ngân hàng.

 

Việc này có tỷ suất rủi ro cao nên chính vì thế các bạn cần phải bồi dưỡng kiến thức của bản thân thật nhiều và vững chắc để có thể tham gia vào thương trường với sự tự tin có thể kiếm được nhiều tiền và có thể đạt được ước mơ của bản thân trong tương lai.

làm sao để mua được nhà nhanh

Xem thêm: làm sao để kiểm tra nợ xấu

Mua nhà cũ

Rủi ro lớn nhất khi các bạn mua một căn chung cư đang xây dựng hoặc các dự án đang đợi đầu tư thì khả năng rủi ro của các công trình này rất cao cùng với việc chọn nhầm nhà đầu tư và thiệt hại khá nhiều về tài chính tuy nhiên nếu dự án thành công, các bạn có thể sở hữu được một bất động sản có giá trị bán lại về sau. Vẫn còn một hướng đi khác đó chính là các bạn có thể mua lại những căn nhà cũ với hình thức này các bạn không chỉ có được căn nhà để liền với mức giá rẻ và cũng có cơ hội tiết kiệm thêm một phần về sau cho việc sửa sang lại.

 

Bên cạnh đó các bạn hãy cố gắng dành thời gian để tìm hiểu và tự mua, tránh những trường hợp thông qua môi giới bởi vì các bạn phải trích một phần tiền hoa hồng để trả cho họ, bên cạnh đó các bạn cũng có thể gặp trực tiếp chủ nhà và thương lượng với mức giá phù hợp nhất cho cả đôi bên.

làm sao để mua được nhà nhanh nhất

Kết luận 

Mua nhà hay mua các bất động sản khác nhau chưa bao giờ là một việc dễ dàng đối với các bạn trẻ ở thời điểm hiện tại bởi vì đòi hỏi các bạn cần phải bỏ thời gian, công sức của bản thân và sự chăm chỉ để có thể cố gắng kiếm tiền và tiết kiệm những đồng tiền đó cho việc thực hiện ước mơ của mình. Bên trên chính là những thông tin mà chuyên mục "Làm sao" của Topchuyengia đã giải đáp được thắc mắc làm sao để mua được nhà, các bạn dựa vào đó để có thể tìm một hướng đi phù hợp để có thể hiện thực hóa ước mơ của bản thân các bạn thật nhánh chóng và hiệu quả, liên hệ ngay các chuyên gia tư vấn bất động sản nếu vẫn còn điều cần giải đáp nhé.

 

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng