Hướng dẫn cách làm sao để bán coin trên binance từ các trader

Hướng dẫn cách làm sao để bán coin trên binance từ các trader

31/10/2022

1082

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn cách làm sao để bán coin trên binance từ các trader

Hôm nay, Topchuyengia sẽ hướng dẫn bạn cách làm sao để bán coin trên Binance. Đầu tư vào coin đang là một xu hướng được nhiều người ưa chuộng, nhưng vài trường hợp bất khả kháng bạn cần phải bán số coin để lấy tiền mặt. Nếu bạn đang gặp vấn đề phân vân không biết nên đầu tư như thế nào bạn có thể liên hệ với các chuyên gia tài chính trong danh sách bên dưới. Họ sẽ là những cố vấn đắc lực giúp bạn tìm được hướng đầu tư đúng đắn. Trước khi nói về cách bán coin, tại chuyên mục Đầu tư tài chính Topchuyengia sẽ giới thiệu khái quát về sàn Binance và sàn này lại hot trong giới đầu tư tiền điện tử


 

Sơ lược về Binance

Binance là một trong những sàn giao dịch điện tử lớn nhất thế giới được thành lập vào năm 2017 tại Thượng Hải. Đây sàn giao dịch có quyền truy cập vào hàng trăm loại tiền điện tử và các tính năng nâng cao dành cho các nhà đầu tư có kinh nghiệm.

Ngoài ra, đây cũng là sàn có đồng tiền ảo của riêng mình, đồng BNB với nhiệm vụ là trợ giúp sự phát triển của sàn.

Tiểu sử thành lập

Binance được thành lập từ Changpeng Zhao, một trong những nhân vật ảnh hưởng đến hệ thống tiền ảo, ông được biết đến là cựu quản lý bộ phận quản lý của Blockchain.com, cùng là nhà đồng sáng lập và giám đốc kỹ thuật của sàn giao dịch “OKCoin”. Trong những năm đầu thành lập sàn đặt trụ sở tại Thượng Hải, tuy nhiên sau đó Trung Quốc có nhiều chính sách thắt chặt tiền ảo, khiến Zhao buộc phải đưa quyết định dời trụ sợ tới Hong Kong và Nhật Bản.

 

Có thể nói, một lần nữa thần may mắn vẫn chưa mỉm cười với Binance, khi sản bị vướng vào vào vấn đề pháp lý tại Nhật. Chính vì thế mà vào tháng 3/2018 sàn một lần nữa lại dọn đến đất nước khác, nơi được chọn chính là Malta.

 

Vào năm 2017, Binance chính thức gọi vốn thông qua ICO, có thế chính nhờ vào profile thuộc dạng “khủng long” của nhà sáng lập mà khiến cho sàn trở thành tâm điểm của giới đầu tư lúc bấy giờ. Chỉ trong vòng 7 tháng sàn đã có thể huy động vốn lên tới con số 15 triệu đô la và có được hơn 20.000 tài khoản vào những đầu thành lập.

 

Chỉ vòng chưa tới 1 năm sàn sánh ngang với các ông lớn khác như Bittrex, Poloniex,.. và sau đó vượt mặt trở thành sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu. Cũng như đã đưa Changpeng Zhao vào danh sách các tỷ phú có tốc độ làm giàu nhanh nhất trên thế giới.

 

 

Nền tảng giao dịch

Đối với Binance bạn có thể lựa 3 hình thức để tiến hành giao dịch, mỗi cách thức đều có sự giống như: mức phí thấp và lợi thế của khách hàng, nhưng cũng có sự riêng về dịch vụ cho từng loại.

 

Trang web Binance.com: đây là trang web trực quan của sàn và nền tảng này sẽ cung cấp toàn bộ tính năng được sàn thiết kế, với màn hình giao dịch theo kiểu truyền thống.

Binance Desktop: là một phần độc lập hoàn toàn và bạn có thể cài đặt trên PC và laptop chạy hệ điều hành: macOS, Windows hay Linux

Binance App: dùng trên các thiết bị cầm tay như smartphone hoặc ipad trên 2 hệ điều chính là iOS và Android. Bạn có thể chuyển đổi giữa hai phiên bản là Pro và Lite để thích hợp với nhu cầu và trải nghiệm của bạn.

 

 Mỗi phương thức bạn đều có thể:

 • Mua, bán hoặc giao dịch
 • Thiết lập mua định kỳ
 • Truy cập theo dõi và cảnh báo trực tiếp cũng như thông tin chi tiết về danh mục đầu tư

Vì đây là một sàn giao dịch tập trung, vì vậy để có thể đăng kí tài khoản bạn cần cung cấp thông tin cá nhân để xác minh tài khoản. Để xác nhận và kích hoạt tài khoản sàn sẽ gửi mã đến mail mà bạn đăng ký.

Sau khi hoàn thành xong các bước xác minh, đặt mật khẩu và tiền vào tài khoản giao dịch bạn đã bắt đầu trade được rồi.

Sản phẩm tiền điện tử của sàn

Trên toàn thế giới, người dùng Binance có quyền truy cập vào hơn 280 thị trường tiền điện tử với hơn 100 cặp giao dịch, bao gồm 10 mã thông báo DeFi và một số stablecoin. Sàn giao dịch Hoa Kỳ của nó cho phép bạn mua và bán bảy đồng tiền được liệt kê bên dưới bằng USD. 

 • Bitcoin (BTC)
 • Binance Coin (BNB)
 • Ethereum (ETH)
 • Ripple (XRP)
 • Bitcoin Cash (BCH)
 • Litecoin (LTC)
 • Tether (USDT)

Phí giao dịch 

Trong mỗi giao dịch bạn cần thanh toán 0,1% tổng khối lượng mua/ bán của mình. Đặc biệt, khi bạn thanh toán bằng BNB hoặc BUSD bạn sẽ được giảm giá tới 25% phí giao dịch cho spot và 10 % phí giao dịch Futures.

 

Bên cạnh đó, phí giao dịch sẽ được tính tùy thuộc vào tài khoản của bạn. Mỗi ngày vào lúc 0:00 tính theo giờ UTC, khối lượng giao dịch trong vòng 30 ngày trở lại và lượng BNB đang có sẽ được lưu lại. Một giờ sau khi cập nhật sẽ gửi đến cho bạn thông tin về cấp bậc tài khoản và biểu phí.

 

Ở mức VIP 0, phí vẫn sẽ là mức 0,1% và khi sử dụng BNB phí chỉ còn được 0,075% hãy dò ở cột cuối cùng. Và nếu phí sẽ giảm dần từ các khi bạn năng mức tài khoản của mình từ VIP 1 đến VIP 9.

 

Chú ý:  ở cột Maker / Taker dưới đây là ý nghĩa của 2 hai từ đó.

Maker: người tạo ra lệnh giao dịch (mua / bán)

Taker: người khớp lệnh, nghĩa là người mua/ bán dựa trên lệnh của Maker.

Đánh giá tổng quát

Sàn giao dịch tiền điện tử này rất phù hợp cho: Các nhà giao dịch tiền điện tử tiên tiến trên khắp thế giới muốn tiếp cận với nhiều loại tiền tệ và các tính năng được thiết kế để tối đa hóa lợi nhuận.

Ưu điểm

 • Khả năng thanh khoản cao
 • Khối lượng giao dịch khủng: có thể đạt tới 10 tỷ đô la/ ngày
 • Hỗ trợ nhiều loại crypto: với hơn 100 loại coin phổ biến khác nhau và Token
 • Phí giao dịch thấp: khi so sánh với sàn Bittrex hay Poloniex bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng, nếu 2 sàn này phí được tính bằng 0,25% nhưng Binance chỉ thu có 0,1% cho mỗi giao giao dịch. 
 • Hệ thống máy chủ mạnh và ổn định: khi có thể thực hiện với 1,4 triệu đơn hàng trong mỗi giây.
 • Có nhiều phiên bản cho các thiết bị nên khiến việc tương thích trên các thiết bị dễ dàng hơn
 • Đội ngũ hỗ trợ khách hàng hoạt động với tần suất 24/7, có kinh nghiệm trong thị trường tài chính nhất là mảng crypto, quá trình xác minh thông tin nhanh chóng.
 • Hỗ trợ ngôn ngữ: 13 ngôn có trong cài đặt sẵn: tiếng Anh, tiếng Trung, tiết Nhật , tiếng Việt,...

Nhược điểm

 • Không thân thiện với người mới bắt đầu, vì có quá nhiều tính năng giao dịch khác nhau.
 • Thu thập dữ liệu và lưu trữ dữ liệu của người dùng chẳng hạn như IP. Nếu xuất hiện tình trạng bị hack hệ thống khiến thông tin bị tuồn ra ngoài.

làm sao để bán còn trên binace sinh lợi nhuận

Xem thêm: Làm sao để mua bitcoin

Các cách để bán coin trên Binance

Theo như Binance kiến nghị thì cách đơn giản và nhanh chóng kèm theo đó là tiết kiệm để bán bitcoin thành tiền nội địa của khách hàng (trong trường hợp giả định là VND) là bán thông qua hệ thống Mua/ Bán Crypto của Binance. Sau khi bán xong coin, bạn có thể chọn thanh toán thành các đồng ngoại tệ như USD, GBP, AUD, RUB, ... ; sau đó bạn có thể tiền về thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ hoặc nhận tiền mặt với Binance P2P.

Ở phía dưới chúng ta sẽ nói về cách bán coin qua các nền tảng giao dịch mà Binance cung cấp, chuyển tiền về dạng tiền giấy và cách rút tiền.

1. Bán qua Binance.com và Binance Desktop

Cách sử dụng hai nền tảng này gần như tương tự nhau, vì vậy mà chúng ta sẽ gộp cả hai lại, bạn hãy làm theo cách sau:

 

Bước 1: Truy cập vào tài khoản của bạn trên tại nền tảng này.

Bước 2: Chọn “Wallet - Ví” -> “Fiat and Spot”  -> nhấp số coin bạn muốn bán thành  tiền pháp định.

Bước 3: Lựa chọn phương thức chuyển coin sang tiền pháp định bằng giao dịch Spot (BTC/ ADU, BTC/ EUR,...) hoặc Chuyển đổi.

Bước 4: Sau khi chuyển đổi xong bạn quay lại trang Fiat and Spot để rút tiền.

Bước 5: chọn loại tiền tệ mà bạn và phương thức rút tiền. Hiện nay, sàn gần như hỗ trợ mọi loại thẻ như visa, mastercard, chuyển khoản ngân hàng và các ví điện tử.

Bước 6: Nhập số tiền bạn muốn rút và điền các thông theo cầu. Nếu trong trường hợp lần đầu tiên bạn rút tiền, hệ thống sẽ yêu cầu bạn liên kết với thẻ của bạn.

Bước 7: Xác nhận rút tiền -> nhập mã OTP được gửi đến bằng tin nhắn hoặc email hoặc cả hai -> bạn đã rút tiền thành công.

2.Bán qua App Binance Lite

Sàn khuyên người dùng khi dùng app nên chọn chế độ Lite để dễ dàng sử dụng, tất nhiên là bạn đều có thể bán trên cả hai phiên bản Lite và Pro.

Bước 1: đăng nhập vào tài khoản trên app

Bước 2: Chọn biểu tượng hồ nằm bên trái màn hình và chuyển thành bản Lite.

Bước 3: Chọn biểu tượng giao dịch (màu vàng) nằm ở giữa màn hình và làm các bước được hiển thị.

Bước 4: Chọn số lượng coin muốn bán đi, chọn loại tiền tệ bạn muốn đổi và nhập số lượng.

Bước 5: Xác nhận với hệ thống chọn Wallet - Ví -> chọn nội tệ bạn muốn nhận 

Bước 6: Withdraw - rút tiền -> Chọn phương thức thanh toán -> nhập số lượng và điền thông tin rút. Nếu bạn lần đầu tiên rút tiền, cũng sẽ giống với cách rút tiền từ cách trên hệ thống cũng sẽ 


làm sao để bán còn trên binance dễ dàng

Xem thêm: Làm sao để bán bitcoin

Kết luận

Đây chính là những cách giúp bạn làm sao để bán coin trên Binance, mà chuyên mục "Làm sao" của chúng tôi đưa tới. Hy vọng với bài chia sẻ hôm nay bạn đã có biết cách làm để bán coin trên các nền tảng giao dịch của sàn điện tử hàng đầu thế giới. Nếu bạn có bất kỳ khó khăn cần cố vấn về những vấn đề đầu tư thì các chuyên gia tài chính của Topchuyengia chính là câu trả lời mà bạn cần tìm. Hãy mau liên hệ với các chuyên gia chứng khoán để được tư vấn 1:1 nhé.

 

Xem thêm: Làm sao để chơi bitcoin

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng