Làm sao để chơi bitcoin sinh lợi nhuận mà tránh rủi ro

Làm sao để chơi bitcoin sinh lợi nhuận mà tránh rủi ro
Việt Lê

31/10/2022

830

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để chơi bitcoin sinh lợi nhuận mà tránh rủi ro

"Làm sao để chơi Bitcoin" chính là một trong những điều khiến cho nhiều người thắc mắc và Bitcoin là một hiện tượng tài chính được coi là khá nổi tiếng trên toàn cầu từ những năm 2016-2017, giá trị của đồng tiền ảo này liên tục đạt đỉnh và luôn tự phá kỷ lục của chính nó. Giới đầu tư tại Việt Nam cũng không còn quá xa lạ với đồng tiền này, có những người đã giàu lên và cũng có những người sụp đổ bởi vì đồng Bitcoin này, nhưng có lẽ “làm sao để chơi Bitcoin” là một câu hỏi được đặt ra nhiều nhất, chính vì thế mà các nhà đầu tư tài chính tại Topchuyengia với những kinh nghiệm xương máu của mình trên thị trường crypto này sẽ tư vấn và chia sẻ cho các bạn hiểu thêm về nó.


 

Có nên đầu tư vào Bitcoin

Bitcoin và tiền điện tử hiện đang là xu thế của toàn cầu, không thể nào phủ nhận sự phát triển của nó và đạt đến ngưỡng quốc tế chứ không chỉ riêng một quốc gia lớn nhỏ nào. Dựa trên những đánh giá của các chuyên gia đầu ngành, có thể thấy rằng tương lai của crypto sẽ tăng trưởng mạnh mẽ lên đến vị trí hàng nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, vẫn luôn tồn tại những ý kiến trái chiều về đồng Bitcoin này, rào cản lớn nhất chính là nhận được sự chấp nhận của người dùng cũng như là các quốc gia khác. Bởi vì khi đã được chấp nhận, chúng ta có thể dùng nó để thanh toán, chi trả cũng như là sử dụng nó dễ hơn. 

 

Sự nhạy cảm của Bitcoin ở thời điểm hiện tại bởi những biến động của nó trong những năm gần nay là ở mức không ngừng nghỉ, giá trị tăng lên từ vài nghìn USD lên vài chục nghìn USD trong khoảng thời gian ngắn nhưng cũng sẽ giảm như vậy trong khoảng thời gian không khác máy, tuy nhiên nếu có đầy đủ về sự hiểu biết và tìm hiểu kỹ về nó, Bitcoin vẫn đáng để nhận được đầu tư từ phía người dùng.

làm sao để chơi bitcoin không khó

Xem thêm: làm sao để bán coin trên binance

Chơi Bitcoin như thế nào 

Để có thể tham gia vào quá trình giao dịch Bitcoin, các bạn có thể lựa chọn các hình thức như: 

  • Mua bán Bitcoin
  • Đầu tư máy đào Bitcoin
  • Kiếm Bitcoin miễn phí
  • Đầu tư uỷ thác

 

Đầu tư Bitcoin thông qua hình thức mua và bán kiếm lời vẫn là một hình thức được nhiều người lựa chọn nhất trong thời điểm hiện tại bởi vì sự đơn giản của nó, bạn chỉ cần dành ra một khoảng tiền đều có thể mua được Bitcoin và đợi vốn hoá của nó tăng lên trong một khoảng thời gian nhất định và dựa vào thời điểm phù hợp bạn có thể bán kiếm lời, việc này giống như việc bạn đầu tư vào mua USD hay mua vàng, kim cương rồi bán lại, nhưng giá trị của Bitcoin lại biến động mạnh và rõ rệt hơn tuy nhiên với sự biến động mạnh như vậy, đã tạo ra một tỷ lệ thuận với rủi ro mà bạn sẽ mắc phải.

làm sao để chơi bitcoin không khó lắm

Xem thêm: làm sao để mua bitcoin

Đầu tư bao nhiêu là đủ

Đầu tư Bitcoin trong suy nghĩ của nhiều người phải bỏ một khoảng tiền cực kỳ lớn tương đương với giá trị ở thời điểm hiện tại của nó là hơn 600 triệu VND, là một con số cực kỳ lớn đối với những nhà đầu tư nhỏ. Tuy nhiên sự thật không phải vậy, Bitcoin bạn có thể chia nhỏ ra để mua hoặc bán, không nhất thiết phải là 1 Bitcoin, bạn có thể mua 0.1 hoặc 0.01 Bitcoin đều được, như vậy sẽ giúp bạn thoải mái và đủ khả năng để đầu tư crypto hơn.

 

làm sao để chơi bitcoin không hề khó
Đầu tư bitcoin bao nhiêu là đủ

 

Đầu tư ngắn hạn

Đây là hình thức được gọi là “lướt sóng” bởi vì dựa vào sự biến động của thị trường này, các trader dựa vào đó mà tranh thủ mua rẻ bán cao trong một khoảng thời gian ngắn, có thể trong ngày, trong giờ hoặc phút. Tuy nhiên, đây không phải là cách chơi mà ai cũng có thể dấn thân vào bởi vì nó đòi hỏi các bạn phải có nhiều kỹ năng trong phân tích biểu đồ, nhận định thị trường thông qua tin tức và có thể đoán được hướng đi của nó thì mới có thể mua rẻ bán cao được. Việc này khá là phức tạp, phần lớn người chơi theo hướng này thường dễ mắc những rủi ro và tăng khả năng lỗ cao.

làm sao để chơi bitcoin không hề khó lắm
Đầu tư bitcoin ngắn hạn

Xem thêm: làm sao để bán bitcoin

Đầu tư dài hạn

Đầu tư dài hạn vào Bitcoin giống như việc bạn kiếm thêm một phần thu nhập. Việc này không đòi hỏi bạn có quá nhiều kỹ năng như là việc “lướt sóng”, bạn chỉ cần mua Bitcoin và chuyển nó về ví của mình, sau vài tháng, vài năm, tuỳ thời điểm bạn chọn lựa, khi giá lên cao bạn có thể bán dù cho tỷ giá Bitcoin luôn biến động nhưng theo một xu hướng sẽ tăng vì thế đây là hướng đi khá an toàn và hiệu quả nhất.

làm sao để chơi bitcoin dễ dàng
Đầu tư bitcoin dài hạn

Đầu tư máy đào Bitcoin

Đây là một hình thức khai thác Bitcoin khá phổ biến từ những ngày đầu. Là quá trình xử lý và xác nhận các giao dịch thanh thanh toán trên mạng lưới Blockchain, đây được coi là khái niệm khó hiểu đối với những người mới và công việc này đòi hỏi bạn phải đầu tư một khoảng lớn cho dàn máy đào siêu mạnh để có thể giải được các thuật toán. Cách này chỉ dành cho những người có vốn đầu tư lớn và hiểu biết rất sâu về hình thức đào Bitcoin này.

làm sao để chơi bitcoin cực dễ dàng
Đầu tư máy đào Bitcoin

Tìm kiếm Bitcoin miễn phí

Bạn sẽ không cần phải bỏ ra một đồng vốn nào để đầu tư mà chỉ cần bỏ ra công sức của mình, tuy nhiên việc miễn phí này sẽ không thể kiếm được nhiều tiền từ nó. Thông thường, cách chơi này chỉ thích hợp để bạn có thể trải nghiệm và tìm hiểu về Bitcoin chứ không phải là hình thức để bạn có thể đầu tư kiếm tiền dài hạn.

làm sao để chơi bitcoin nhiều tiền
Tìm kiếm Bitcoin

Đầu tư ủy thác

Đây là hình thức đầu tư mang tính rủi ro cao bởi vì các dự án mà bạn uỷ thác sẽ giam tiền của bạn tối thiểu từ 6 tháng đến hơn 1 năm tuỳ thuộc vào gói đầu tư bạn đã lựa chọn, trong thời gian này, bạn sẽ không được rút tiền, chỉ có thể nhận được lãi cho đến khi hết thời hạn đã bàn giao, bạn sẽ nhận được số tiền gốc của mình. Việc này rất dễ bị lừa đảo nên chính vì thế rất ít người tham gia vào hình thức này.

làm sao để chơi bitcoin không lỗ
Đầu tư ủy thác

Kết luận

Bitcoin là một hướng đi khá phù hợp cho các bạn trẻ muốn tìm hiểu và muốn thử thách mình ở một thị trường tiềm năng nhưng đầy cạnh tranh này. Tất cả các vấn đề liên quan đến chủ đề đến Bitcoin sẽ được giải đáp tại chuyện mục "Làm sao" cho các bạn tham khảo thêm. Các thông tin bên trên về làm sao để chơi Bitcoin đã được các nhà đầu tư với kinh nghiệm vững vàng chia sẻ, các bạn dựa vào đó để tham khảo và chọn cho mình hình thức đầu tư phù hợp với bản thân và tránh được những rủi ro không đáng có, ngoài ra các bạn cũng có thể liên hệ đến các chuyên gia chứng khoán của Topchuyengia để được tư vấn 1:1 nhé.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng