10 ngành học có mức lương cao nhất tại Mỹ hiện nay

10 ngành học có mức lương cao nhất tại Mỹ hiện nay

04/03/2024

460

0

Chia sẻ lên Facebook
10 ngành học có mức lương cao nhất tại Mỹ hiện nay

Mặc dù Mỹ sở hữu nhiều ngành nghề với mức lương cao, sinh viên quốc tế vẫn phải đối mặt với những rào cản pháp lý và visa khi tìm kiếm cơ hội việc làm tại đây. Việc sở hữu thẻ xanh (green card) hoặc visa làm việc (work visa) là điều kiện tiên quyết, và thường đòi hỏi sự tài trợ từ một công ty hoặc nhà tuyển dụng Mỹ. Nhưng liệu bạn đã biết được ngành học có mức lương cao nhất tại Mỹ chưa? Các thắc mắc này sẽ được giải đáp bởi các chuyên gia du học Mỹ trong bài viết dưới đây.

 

Tìm kiếm các chuyên gia tư vấn du học Mỹ dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ sinh viên tìm việc sau khi tốt nghiệp. Sẽ giúp bạn nắm rõ các quy định về visa làm việc và thẻ xanh để đảm bảo quá trình xin việc diễn ra suôn sẻ. Hãy truy cập Askany để nhận tư vấn ngay từ chuyên gia.

10 ngành học có mức lương cao nhất tại Mỹ

Dưới đây là 10 ngành học có mức lương trung bình cao nhất tại Mỹ và số liệu mức lương trung bình hàng năm (theo dữ liệu của Bộ Lao động Mỹ năm 2021):

 1. Bác sĩ phẫu thuật: $262,900
 2. Chuyên viên nghiên cứu y học: $208,000
 3. Bác sĩ chuyên khoa tim mạch: $181,000
 4. Bác sĩ chuyên khoa ung thư: $171,000
 5. Bác sĩ chuyên khoa nội tiết: $165,000
 6. Giám đốc điều hành công ty: $164,000
 7. Kiến trúc sư: $119,000
 8. Chuyên viên phân tích tài chính: $118,000
 9. Kỹ sư máy tính: $116,000
 10. Luật sư: $115,000

10 ngành học có mức lương cao nhất tại Mỹ

Lưu ý rằng đây chỉ là mức lương trung bình và có thể thay đổi tùy thuộc vào khu vực, cấp độ kinh nghiệm, công ty hay tổ chức mà các chuyên gia làm việc.

Để làm việc tại Mỹ, sinh viên quốc tế cần đáp ứng các điều kiện gì?

 1. Có thẻ tạm trú (visa): Sinh viên quốc tế cần có thẻ tạm trú để có thể làm việc tại Mỹ. Thẻ tạm trú này có thể được cấp cho sinh viên du học hoặc nhân viên công ty theo hợp đồng lao động.
 2. Đăng ký số thuế cá nhân (ITIN hoặc SSN): Để có thể nhận lương từ việc làm, sinh viên cần đăng ký số thuế cá nhân. Sinh viên quốc tế không có số An sinh xã hội (SSN) có thể đăng ký số thuế cá nhân tạm thời (ITIN).
 3. Có kỹ năng và kinh nghiệm: Để được tuyển dụng làm việc tại Mỹ, sinh viên cần có kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với công việc. Có thể cần phải có bằng cấp hoặc chứng chỉ phù hợp với ngành nghề đó.
 4. Tìm kiếm việc làm: Sinh viên có thể tìm kiếm việc làm thông qua các trang web tuyển dụng trực tuyến, mạng lưới quan hệ, các tổ chức hoặc các trường học. Đối với sinh viên quốc tế, cần phải có sự hỗ trợ từ trường học hoặc các tổ chức để tìm kiếm được công việc phù hợp.
 5. Tuân thủ luật pháp và quy định: Sinh viên cần tuân thủ luật pháp và quy định của Mỹ về lao động, bao gồm các quy định về lương, giờ làm việc, thuế, bảo hiểm và an toàn lao động.

Sinh viên quốc tế có dễ xin việc tại Mỹ không?

Sinh viên quốc tế có dễ xin việc tại Mỹ không?

Việc xin việc tại Mỹ sau khi du học là phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kỹ năng và kinh nghiệm của sinh viên, ngành nghề tốt nghiệp, ngôn ngữ và khả năng giao tiếp, v.v.

Sinh viên quốc tế có thể đăng ký tham gia các chương trình thực tập tại Mỹ trong quá trình học tập hoặc sau khi tốt nghiệp để tăng cường kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm làm việc tại Mỹ. Ngoài ra, họ cũng có thể tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện và hội thảo để mở rộng mạng lưới quan hệ và tìm kiếm cơ hội việc làm.

Tuy nhiên, vấn đề pháp lý và visa là những rào cản đáng kể đối với sinh viên quốc tế khi xin việc tại Mỹ. Để có thể làm việc tại Mỹ, sinh viên cần có thẻ xanh (green card) hoặc visa làm việc (work visa), và thường thì đòi hỏi một công ty hoặc nhà tuyển dụng ở Mỹ tài trợ cho việc này. Do đó, việc xin việc tại Mỹ cho sinh viên quốc tế không phải là dễ dàng và cần có sự chuẩn bị và kế hoạch cụ thể.

Để được tư vấn kỹ hơn về thủ tục, cách thức đăng ký du học ở 10 ngành học có mức lương cao nhất tại Mỹ này, bạn nên tìm tới những chuyên gia tư vấn du học có kinh nghiệm tư vấn cho sinh viên tìm việc sau khi ra trường. Nhưng tìm những người này ở đâu? Câu trả lời chính là ứng dụng Askany. Đây là ứng dụng giúp bạn tìm được những chuyên gia này. Họ sẽ mang tới cho bạn những lời tư vấn, hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm dựa trên chính trải nghiệm du học Mỹ của bản thân.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng