LỢI ÍCH KHI THEO HỌC CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG MỸ LÀ GÌ?

LỢI ÍCH KHI THEO HỌC CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG MỸ LÀ GÌ?
Thanh Tuyền

06/01/2023

569

0

Chia sẻ lên Facebook
LỢI ÍCH KHI THEO HỌC CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG MỸ LÀ GÌ?

Theo học các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ sẽ đem lại những lợi ích nào cho bạn? Du học Mỹ luôn có rất nhiều sự lựa chọn nhưng tại sao các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ vẫn thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế? Các chuyên gia tư vấn du học sẽ cho bạn biết lợi ích khi theo học các trường cao đẳng Mỹ và đâu là những trường rẻ nhất Hoa Kỳ hiện nay?

Tại sao nên lựa chọn học tập ở các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ?

Theo các chuyên gia tư vấn du học Mỹ, học tập tại các học viện tư nhân hàng đầu ở Hoa Kỳ có thể tốn kém, đặc biệt là đối với các sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, có một phân khúc khác của các viện giáo dục, được gọi là các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ, có giá cả phải chăng và cũng cung cấp chất lượng giáo dục. 

Hàng năm, một số lượng lớn sinh viên, trong nước và quốc tế, đăng ký vào các trường cao đẳng cộng đồng nổi tiếng trên khắp đất nước. Sinh viên đại học đăng ký vào một trường cao đẳng cộng đồng Mỹ có quyền chuyển các khóa học của họ sang một trường đại học tư nhân sau khi kết thúc chương trình ở các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ. 

 • Một trong những lý do lớn nhất khiến sinh viên có điều kiện kinh tế hạn chế chọn các trường cao đẳng cộng đồng là nó rẻ hơn so với các trường đại học tư thục nhưng vẫn có giáo trình Mỹ tiêu chuẩn.
 • Tỷ lệ được chấp nhận ở các trường cao đẳng này khá cao, do đó hầu hết các ứng viên đều được các trường này lựa chọn.
 • Sinh viên quốc tế cũng có thể tiếp xúc nhiều với thế giới bằng cách học tập trong các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ do sự đa dạng và trải nghiệm cuộc sống đại học và những giờ học ở Mỹ
  điển hình.
Trường cao đẳng cộng đồng Mỹ (Community College)
 Những điều thu hút khiến nhiều sinh viên chọn trường cộng đồng
 • Các tín chỉ kiếm được tại một trường cao đẳng cộng đồng có thể có lợi vì họ có thể được chuyển sang các trường đại học / cao đẳng khác để học lên cao hơn.
 • Ngoài ra còn có các lớp học trực tuyến có sẵn trong các trường cao đẳng cộng đồng.
 • Các ngành nên du học Mỹ như điều dưỡng, công nghệ thông tin, kinh doanh,.. đều có thể dễ dàng tìm kiếm ở các trường cao đẳng Mỹ. 

Học phí các trường Cao đẳng Cộng đồng Rẻ nhất ở Hoa Kỳ dành cho Sinh viên Quốc tế

Hoa Kỳ có rất nhiều trường cao đẳng cộng đồng cung cấp giáo dục cho sinh viên trong nước cũng như quốc tế với chi phí thấp. Dưới đây là một số trường cao đẳng cộng đồng Mỹ rẻ nhất dành cho sinh viên quốc tế cùng với mức học phí hàng năm:

Cao đẳng cộng đồng

Học phí hàng năm tính bằng USD
Cao đẳng cộng đồng Oxnard 7.398
Cao đẳng Central Wyoming 10,980
Cao đẳng cộng đồng Bristol 9,962
Cao đẳng Lehman 14.880
Cao đẳng cộng đồng Nam Texas 7.830
Cao đẳng cộng đồng Greenfield 11.690
Cao đẳng West Valley 7.369
Đại học Thành phố New York 17.800

Đại học Tư thục và Cao đẳng Cộng đồng ở Hoa Kỳ

Có một số khác biệt đáng chú ý giữa các trường cao đẳng cộng đồng và đại học tư nhân ở Hoa Kỳ. Sự khác biệt giữa trường cao đẳng cộng đồng và trường đại học tư thục được trình bày dưới đây.

 • Khoảng thời gian của chương trình: Các trường cao đẳng cộng đồng cung cấp các chương trình 2 năm cho sinh viên. 
 • Quy mô khuôn viên: Thông thường, các trường đại học tư thục hoạt động trên một diện tích lớn hơn nhiều với khuôn viên rộng lớn để chứa một số lượng lớn sinh viên. Nhưng trong trường hợp của các trường cao đẳng cộng đồng, quy mô khuôn viên trường nhỏ hơn, vì số lượng người tham dự và giảng viên cũng thấp. Số lượng các hoạt động hoặc cơ sở cũng ít hơn do số lượng học sinh ít hơn. Khuôn viên của trường ít rộng rãi hơn, điều này giúp cho việc di chuyển của sinh viên và nhân viên trở nên dễ dàng hơn.
Trường cao đẳng cộng đồng Mỹ (Community College)
 Sự khác biệt giữa Đại học Tư thục và Cao đẳng Cộng đồng ở Hoa Kỳ
 • Nhà ở trong khuôn viên hoặc nhà ở trong khuôn viên trường: Đối với trường cao đẳng cộng đồng, không phải lúc nào cũng có sẵn ký túc xá hoặc nhà ở dân cư. Trong nhiều trường hợp, các lựa chọn nhà ở trong khuôn viên trường không có sẵn trong các trường cao đẳng cộng đồng cho sinh viên. Vì vậy, trong những trường hợp này, sinh viên quốc tế phải lựa chọn nhà ở ngoài khuôn viên trường. Do đó, các sinh viên sống trong các căn hộ gần đó hoặc các lựa chọn nhà ở khác và đôi khi thậm chí với một gia đình bản xứ địa phương.
 • Chi phí giáo dục: Các trường đại học tư nhân có thể rất đắt với học phí đắt đỏ mà đôi khi có thể được giảm đáng kể với sự trợ giúp của việc miễn học phí và học bổng du học Hoa Kỳ . Vì học phí của các trường cao đẳng cộng đồng đã thấp so với các trường đại học tư thục, nên các ứng viên quốc tế sẽ không được miễn học phí.

Yêu cầu nhập học đối với các trường Cao đẳng Cộng đồng ở Hoa Kỳ dành cho Sinh viên Quốc tế

Các trường cao đẳng cộng đồng ở Hoa Kỳ dành cho sinh viên quốc tế thường có quy trình tuyển sinh linh hoạt hơn nhiều so với các trường đại học tư thục. Học sinh có thể chọn gửi điểm thi chuẩn hóa của mình mặc dù chúng không phải là yêu cầu cần thiết khi nhập học. Điểm SAT / ACT được chấp nhận và chúng có thể củng cố hồ sơ của người nộp đơn. Những học sinh được nhận vào các trường cao đẳng cộng đồng được liệt kê dưới đây thường có mức điểm SAT như sau.

Trường Cao đẳng cộng đồng Số liệu thống kê nhập học
Cao đẳng Monroe Điểm SAT- 1098-1113
Đại học Lindenwood Điểm SAT- 990-1180 Điểm ACT- 19-25
Đại học Akron Điểm SAT- 960-1220 Điểm ACT - 19-26
Đại học Western Michigan Điểm SAT- 1010-1220 Điểm ACT- 20-27
Đại học Bang Minnesota Điểm ACT- 19-24

Quy trình nhập học của các trường cao đẳng cộng đồng ở Hoa Kỳ dành cho sinh viên quốc tế

Quy trình nộp đơn vào trường đại học tư thục và trường cao đẳng cộng đồng Mỹ gần như giống nhau. Ứng viên cần chuẩn bị sẵn tất cả các hồ sơ du học Mỹ và tài liệu nhập cư trước khi nộp đơn vào trường đại học mong muốn của họ.

Trường cao đẳng cộng đồng Mỹ (Community College)
 Quy trình nhập học

Để được nhập học vào một trường cao đẳng cộng đồng Mỹ, các tài liệu sau đây là bắt buộc.

 • Đơn đăng ký của trường đại học phải được điền đầy đủ các chi tiết liên quan theo yêu cầu.
 • Lệ phí nộp đơn của trường cao đẳng. Đôi khi, lệ phí đăng ký có thể được miễn theo yêu cầu.
 • Bằng tốt nghiệp cấp 3 của học sinh cùng với bản dịch tiếng Anh có công chứng.
 • Bảng chấm điểm của học sinh, học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông với tất cả các điểm được đánh giá bởi một cơ quan chứng nhận.
 • Điểm thi chuẩn hóa như SAT, ACT mặc dù chúng là tùy chọn trong giai đoạn hiện nay ở hầu hết các trường cao đẳng và đại học.
 • Bản sao hộ chiếu của sinh viên.
 • Hồ sơ tài chính bao gồm các báo cáo từ ngân hàng hoặc bản khai tài chính từ một nhà tài trợ tuyên bố hỗ trợ tài chính.
 • Điểm kiểm tra trình độ tiếng Anh như TOEFl, IELTS với các tiêu chí tối thiểu được đáp ứng.
 • Hồ sơ bệnh án và bảo hiểm y tế.
 • LOR,
 • SOP
 • CV / Sơ yếu lý lịch, v.v.

Các yêu cầu nhập học của trường cao đẳng hoặc đại học được nhắm mục tiêu phải được kiểm tra để đảm bảo tất cả các tài liệu cần thiết. Mỗi trường đại học có những yêu cầu riêng, do đó, họ phải được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi gửi đơn đăng ký.

Trường cao đẳng cộng đồng Mỹ mang lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên quốc tế khi theo học. Tuy nhiên để nhận được sự tư vấn chi tiết nhất hãy liên hệ với Topchuyengia để được tư vấn 1:1 nhé.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng