Du học mỹ ngành truyền thông cần những gì? Nên du học ở trường nào tốt?

Du học mỹ ngành truyền thông cần những gì? Nên du học ở trường nào tốt?

08/05/2024

651

0

Chia sẻ lên Facebook
Du học mỹ ngành truyền thông cần những gì? Nên du học ở trường nào tốt?

Du học Mỹ ngành truyền thông có khó không? Trường nào ở Mỹ đào tạo tốt ngành truyền thông? Mỹ là một trong những quốc gia có nhận thức sớm về tầm quan trọng về việc tiếp thị quảng cáo, tiếp thị truyền thông,... Ngành truyền thông đang được các du học sinh tại Mỹ và nhiều quốc gia khác lựa chọn khi du học. Bằng cấp tại Mỹ được công nhận trên toàn thế giới, vì lý do đó các sinh viên quốc tế luôn chọn du học Mỹ để có thêm nhiều cơ hội làm việc, tiềm năng phát triển sự nghiệp. Bài viết dưới đây của Topchuyengia sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành truyền thông tại Mỹ cũng như chương trình đào tạo tại các trường Đại học hàng đầu. Bên cạnh đó bạn cũng có thể liên hệ các chuyên gia tại Askany tư vấn du học nên chọn ngành nào khi du học Mỹ.

Vì sao chọn học ngành truyền thông du học tại Mỹ?

Một số lý do bạn nên chọn du học Mỹ ngành truyền thông như:

 • Nền giáo dục tiên tiến: Mỹ sở hữu các trường đại học hàng đầu thế giới về Truyền thông, cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cao, cập nhật theo xu hướng mới nhất của ngành.
 • Phương pháp giảng dạy thực tiễn: Sinh viên được tham gia các dự án thực tế, thực tập tại các công ty truyền thông uy tín, giúp tích lũy kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.
 • Cơ hội nghề nghiệp đa dạng: Mỹ là trung tâm của các tập đoàn truyền thông lớn như CNN, BBC, Walt Disney… mở ra nhiều cánh cửa việc làm hấp dẫn với mức lương cạnh tranh.
 • Môi trường quốc tế năng động: Du học Mỹ giúp bạn tiếp xúc với nền văn hóa đa dạng, rèn luyện khả năng giao tiếp, thích nghi với môi trường làm việc quốc tế.
Du học ngành truyền thông tại Mỹ
Du học ngành truyền thông tại Mỹ

 

Ngành Truyền thông học những gì?

Du học tại Mỹ đối với ngành truyền thông bạn phải hoàn thành 4 nhóm chính:  Lý thuyết truyền thông, thẩm mỹ truyền thông; Văn hóa truyền thông; Thiết kế truyền thông. Hoặc bạn 2 lựa chọn là Lý luận phê bình và Thiết kế và sản xuất.

Sinh viên chọn môn Thiết kế và Sản xuất sẽ phải thực hiện một dự án và trình bày sản phẩm của mình trong khu vực triển cảm của mình khi kết thúc học phần. Còn nếu chọn nhóm Lý luận Phê bình sẽ phù hợp hơn với các sinh viên thích nghiên cứu. Sản phẩm kết thúc là nghiên cứu và viết luận văn. Đề tài sinh viên tự do lựa chọn, miễn là nằm trong lĩnh vực truyền thông. Người hướng dẫn trong quá trình thực hiện có thể đến từ nhiều khoa khác nhau: Giao tiếp, Phim ảnh, Kịch và Âm nhạc, Nghệ thuật, Triết học, Anh văn.

Về giảng viên sẽ có cả những nhà nghiên cứu về Truyền thông kỹ thuật số (hoạt hình 2D – 3D, in 3D, truyền hình kỹ thuật số,...), Thiết kế đồ họa, Nhiếp ảnh, Điêu khắc,...

Những điều cần biết về du học Mỹ ngành truyền thông

 • Bằng cấp: Chương trình đào tạo Truyền thông tại Mỹ đa dạng, gồm: Cử nhân (Bachelor), Thạc sĩ (Master), Tiến sĩ (PhD).
 • Chuyên ngành: Bên cạnh ngành Truyền thông tổng hợp, các trường còn cung cấp nhiều chuyên ngành đào tạo sâu hơn như Báo chí (Journalism), Truyền thông đại chúng (Mass Communication), Quan hệ công chúng (Public Relations), Quảng cáo (Advertising), Điện ảnh (Film)...
 • Điều kiện du học: Tốt nghiệp THPT, có bằng tiếng Anh (TOEFL/IELTS), thư giới thiệu, hồ sơ học tập tốt.
 • Chi phí: Học phí du học ngành Truyền thông tại Mỹ dao động từ 24.000 - 55.000 USD/năm tùy từng trường và bang. Ngoài ra, còn có các chi phí khác như ăn ở, sách vở, đi lại,...
Chương trình đào tạo ngành truyền thông
Chương trình đào tạo ngành truyền thông

Du học Mỹ ngành truyền thông, bạn sẽ viết luận văn khá nhiều, nên bạn có thể lưu ý và rèn luyện khả năng viết và đọc nhiều thông tin, tài liệu để có thêm nhiều kiến thức.

Sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông làm nghề gì?

Có nền tảng truyền thông, một ngành đầy linh hoạt, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể hỗ trợ doanh nghiệp từ quảng cáo đến nghệ thuật. Sinh viên dùng kiến thức cùng với sự trải nghiệm trong ngành của mình hình thành thông điệp và phát triển chúng “chạm” đến người đọc.

Sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông
Sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông

Ngành truyền thông là một ngành có triển vọng. Mức lương trung bình hàng năm của ngành truyền thông cao hơn các ngành nghề trong nền kinh tế, 57.530 USD

Các công việc cụ thể như:

 • Quảng cáo, Marketing: Nghiên cứu thị trường, phát triển thương hiệu, hình ảnh doanh nghiệp đến gần hơn khách hàng tiềm năng. Từ đó, thuyết phục họ biến thành hành động, khách hàng tin dùng sản phẩm ở một thương hiệu nào đó.
 • Quan hệ công chúng: Bảo vệ, giữ gìn và phát triển hình ảnh của một cá nhân, thương hiệu đến đối tượng cần.
 • Báo chí: Gồm có truyền hình, phát thanh, báo in, báo điện tử, tùy vào năng lực và sở thích sinh viên có thể làm phóng viên, biên tập viên trong các tòa soạn hoặc đài truyền hình, sản xuất các chương trình giải trí ăn khách. Đây là một công việc khá “hot” và được nhiều người theo đuổi.
 • Truyền thông đa phương tiện: phát triển nội dung trên các phương tiện truyền thông từ hình ảnh, câu chữ, đến âm thanh. Tất các các vị trí này đề bổ trợ cho nhau. Khi du học Mỹ bạn được dạy nền tảng, chuyên môn, không quá khó để bạn bắt đầu một vị trí.

Trong các doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay, không chỉ của doanh nghiệp trong nước mà từ các tập đoàn lớn tại nước ngoài liên tục đầu tư vào thị trường Việt Nam, mỗi công ty dù lớn dù nhỏ cũng cần chuyên viên truyền thông. Đây là cách để cá nhân, tổ chức đó được nhiều người biết đến, có sức cạnh tranh trên thị trường nhiều hơn. Các công ty thi nhau mở rộng quy mô và định vị thương hiệu trong lòng khách hàng. Bởi vậy, các công việc về ngành quảng cáo, tiếp thị số, truyền thông cần nhân lực, đặc biệt là nhân lực có chuyên môn cao, khả năng ngoại ngữ tốt. Việt Nam chính là mảnh đất màu mỡ dành cho các bạn trẻ năng động, đang có dự định du học Mỹ ngành truyền thông.

Các trường đào tạo ngành Truyền thông tốt tại Mỹ

 • Đại học Illinois ở Chicago

Đại học Illinois ở Chicago
Đại học Illinois ở Chicago

Đại học Illinois nằm ngay trung tâm Chicago - là trường đại học nghiên cứu công cộng duy nhất ở Chicago. Trường hiện có 30.000 sinh viên, 15 khoa về các lĩnh vực. Ngành Truyền Truyền thông và Phương tiện truyền thông là ngành đào tạo thế mạnh của Đại học ILLinois và nằm trong TOP 50 trên thế giới.

Sinh viên theo học tại trường 100% được làm việc, thực tập tại các tập đoàn lớn như Google, WGN News, Steppenwolf Theatre, National Public Radio,...

 • Đại học American, Washington, D.C

Đại học American nằm ngay tại Washington, D.C, ngôi trường nằm trong top 100 các trường hàng đầu thế giới. Riêng ngành truyền thông xếp vị thứ 19 trong các chương trình đào tạo tại Mỹ.

– Học phí: 52.881 USD/ năm

– Học bổng: tối đa 15.000 USD (cho sinh viên nhập học)

 • Đại học OHIO

Đại học Ohio tại Mỹ
Đại học Ohio tại Mỹ

Đại học Ohio, một trong những ngôi trường Công lập lâu đời nhất nước Mỹ, Đại học công lập đầu tiên tại bang Ohio. Hiện trường xếp hạng thứ 52 các trường đào tạo ngành Truyền thông tốt nhất nước Mỹ. Học phí 22.000 USD mỗi năm. Học bổng dành cho sinh viên của trường lên đến 80% học phí.

 • Đại học DEPAUL

Đại học DEPAUL nằm tại thành phố Chicago. Hiện trường xếp hạng 12 ngành Marketing tốt nhất và vị thứ 62 các trường đào tạo ngành Truyền thông tốt nhất nước Mỹ. Sinh viên ngành Báo chí và Truyền thông của trường được học và thực tập trong môi trường truyền thông lớn tại Mỹ như các hãng thông tấn ABC, NBC, WTTW/Channel 11, SportsNet, Tòa soạn Chicago Reader, …

 - Học phí: 40.814 USD/ năm

- Học bổng: lên đến 23.000 USD

 • Đại học Depaul University

DePaul University là trường đại học Công giáo lớn nhất nước Mỹ, tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố Chicago sôi động. Trường cung cấp nhiều chương trình cử nhân về Truyền thông, bao gồm Báo chí (Journalism), Truyền thông Chiến lược (Strategic Communication), Quan hệ Công chúng (Public Relations), Quảng cáo (Advertising), Điện ảnh & Truyền hình (Cinema & Television),...

trường đào tạo ngành Truyền thông tại Mỹ

Bên cạnh lý thuyết, chương trình đào tạo chú trọng vào các dự án thực tế, cung cấp các chương trình thực tập tại các công ty truyền thông uy tín, mở ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

- Học phí: 24,000 - 55,000 USD/năm

 

Trên đây, Top chuyên gia đã thông tin đến bạn về du học Mỹ ngành truyền thông để bạn có thể hình dung tại sao nên chọn ngành này khi du học Mỹ, về chương trình đào tạo, cơ hội việc làm và các trường đào tạo tốt. Lãnh thổ Mỹ rất rộng lớn, việc bạn chọn thành phố và chọn ngôi trường tại đó nếu gặp bất kì khó khăn nào có thể liên hệ với các cựu học sinh đã từng du học Mỹ ngành truyền thông tại Top chuyên gia để họ tư vấn cụ thể cho bạn.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng