TƯ VẤN DU HỌC MỸ NGÀNH TRUYỀN THÔNG TỪ TOP CHUYÊN GIA

TƯ VẤN DU HỌC MỸ NGÀNH TRUYỀN THÔNG TỪ TOP CHUYÊN GIA
Hằng Nguyễn

29/11/2021

471

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC MỸ NGÀNH TRUYỀN THÔNG TỪ TOP CHUYÊN GIA

Mỹ là một cường quốc sở hữu nhiều thương hiệu thương hiệu nổi tiếng cả thế giới, một quốc gia ý thức sớm về tầm quan trọng của tiếp thị truyền thông, quảng cáo và đầu tư phát triển ngành này. Bởi thế, quốc gia đặc biệt phát triển ngành truyền thông và tiếp thị quảng cáo. Du học Mỹ ngành truyền thông được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn còn nằm ở bằng tốt nghiệp tại Mỹ được công nhận trên toàn cầu, cơ hội phát triển cao. Cùng top chuyên gia tìm hiểu các khía cạnh xoay quanh khi học ngành truyền thông ở Mỹ nhé.

Vì sao chọn học ngành truyền thông du học tại Mỹ?

Một số lý do bạn nên chọn du học Mỹ ngành truyền thông như:

 • Có lịch sử phát triển ngành truyền thông lâu đời.
 • Nước Mỹ sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng, là quốc gia tự do ngôn luận. Ngành truyền thông tại quốc gia này phát triển và cập nhập kiến thức hàng ngày để phù hợp với thời đại số.
 • Ngành truyền thông thuộc top các nghề đang cần nhân lực ở Mỹ.
 • Cơ hội việc làm ở tất cả các quốc gia vì bằng cấp tốt nghiệp tại Mỹ có giá trị cao, tiềm năng phát triển sự nghiệp.
 • Sinh viên sẽ có cơ hội nghiên cứu các bài diễn văn, kịch bản để hiểu các chiến lược đằng sau, được học kiếm thức về quản lý mạng xã hội, quan hệ công chúng, marketing và quảng cáo.
Du học ngành truyền thông tại Mỹ
Du học ngành truyền thông tại Mỹ

 

Chương trình đào tạo 

Du học tại Mỹ đối với ngành truyền thông bạn phải hoàn thành 4 nhóm chính:  Lý thuyết truyền thông, thẩm mỹ truyền thông; Văn hóa truyền thông; Thiết kế truyền thông. Hoặc bạn 2 lựa chọn là Lý luận phê bình và Thiết kế và sản xuất. 

Sinh viên chọn môn Thiết kế và Sản xuất sẽ phải thực hiện một dự án và trình bày sản phẩm của mình trong khu vực triển cảm của mình khi kết thúc học phần. Còn nếu chọn nhóm Lý luận Phê bình sẽ phù hợp hơn với các sinh viên thích nghiên cứu. Sản phẩm kết thúc là nghiên cứu và viết luận văn. Đề tài sinh viên tự do lựa chọn, miễn là nằm trong lĩnh vực truyền thông. Người hướng dẫn trong quá trình thực hiện có thể đến từ nhiều khoa khác nhau: Giao tiếp, Phim ảnh, Kịch và Âm nhạc, Nghệ thuật, Triết học, Anh văn.

Về giảng viên sẽ có cả những nhà nghiên cứu về Truyền thông kỹ thuật số (hoạt hình 2D – 3D, in 3D, truyền hình kỹ thuật số,...), Thiết kế đồ họa, Nhiếp ảnh, Điêu khắc,...

 

Sinh viên sẽ học được gì nếu du học Mỹ ngành truyền thông

Chương trình đào tạo tại Mỹ mang tính thực tiễn cao. Sinh viên được giảng dạy những kiến thức nền tảng, cơ sở lý luận của truyền thông đến thực hành lên ý tưởng quảng cáo, viết thông cáo báo chí, tổ chức họp báo, viết bài quảng cáo, làm phim quảng cáo,...

Chương trình đào tạo ngành truyền thông
Chương trình đào tạo ngành truyền thông

Đặc biệt là ở cuối kỳ, cũng là thời gian vừa cực mà nhiều sinh viên du học ngành truyền thông ở Mỹ rất thích đó là làm các dự án. Sinh viên trao đổi với sinh viên và chọn chủ đề phát triển thành một chiến dịch truyền thông từ A - Z. Ngoài các bài thi kết thúc môn còn có kỹ thực tập 2 tháng để sinh viên có cơ hội cọ xát môi trường truyền thông thực tế trong các doanh nghiệp. Thường các trường sẽ liên kết với các đài truyền hình, trung tâm sản xuất tạo môi trường lý tưởng cho sinh viên trải nghiệm. Đến đây, sinh viên bản địa và quốc tế khám quá nền công nghiệp truyền thông tại Mỹ. Được tham gia vào các khâu sản xuất trực tiếp là cách học tốt nhất, lúc này người học có thể vận dụng những kiến thức mình đã học và nghiên cứu trên giảng đường vào thức tế.

Du học Mỹ ngành truyền thông, bạn sẽ viết luận văn khá nhiều, nên bạn có thể lưu ý và rèn luyện khả năng viết và đọc nhiều thông tin, tài liệu để có thêm nhiều kiến thức.

Sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông làm nghề gì?

Có nền tảng truyền thông, một ngành đầy linh hoạt, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể hỗ trợ doanh nghiệp từ quảng cáo đến nghệ thuật. Sinh viên dùng kiến thức cùng với sự trải nghiệm trong ngành của mình hình thành thông điệp và phát triển chúng “chạm” đến người đọc. 

Sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông
Sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông

Ngành truyền thông là một ngành có triển vọng. Mức lương trung bình hàng năm của ngành truyền thông cao hơn các ngành nghề trong nền kinh tế, 57.530 USD

Các công việc cụ thể như:

 • Quảng cáo, Marketing: Nghiên cứu thị trường, phát triển thương hiệu, hình ảnh doanh nghiệp đến gần hơn khách hàng tiềm năng. Từ đó, thuyết phục họ biến thành hành động, khách hàng tin dùng sản phẩm ở một thương hiệu nào đó.
 • Quan hệ công chúng: Bảo vệ, giữ gìn và phát triển hình ảnh của một cá nhân, thương hiệu đến đối tượng cần.
 • Báo chí: Gồm có truyền hình, phát thanh, báo in, báo điện tử, tùy vào năng lực và sở thích sinh viên có thể làm phóng viên, biên tập viên trong các tòa soạn hoặc đài truyền hình, sản xuất các chương trình giải trí ăn khách. Đây là một công việc khá “hot” và được nhiều người theo đuổi.
 • Truyền thông đa phương tiện: phát triển nội dung trên các phương tiện truyền thông từ hình ảnh, câu chữ, đến âm thanh. Tất các các vị trí này đề bổ trợ cho nhau. Khi du học Mỹ bạn được dạy nền tảng, chuyên môn, không quá khó để bạn bắt đầu một vị trí.

Trong các doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay, không chỉ của doanh nghiệp trong nước mà từ các tập đoàn lớn tại nước ngoài liên tục đầu tư vào thị trường Việt Nam, mỗi công ty dù lớn dù nhỏ cũng cần chuyên viên truyền thông. Đây là cách để cá nhân, tổ chức đó được nhiều người biết đến, có sức cạnh tranh trên thị trường nhiều hơn. Các công ty thi nhau mở rộng quy mô và định vị thương hiệu trong lòng khách hàng. Bởi vậy, các công việc về ngành quảng cáo, tiếp thị số, truyền thông cần nhân lực, đặc biệt là nhân lực có chuyên môn cao, khả năng ngoại ngữ tốt. Việt Nam chính là mảnh đất màu mỡ dành cho các bạn trẻ năng động, đang có dự định du học Mỹ ngành truyền thông.

Các trường đào tạo ngành Truyền thông tốt tại Mỹ

 • Đại học Illinois ở Chicago

Đại học Illinois ở Chicago
Đại học Illinois ở Chicago

Đại học Illinois nằm ngay trung tâm Chicago - là trường đại học nghiên cứu công cộng duy nhất ở Chicago. Trường hiện có 30.000 sinh viên, 15 khoa về các lĩnh vực. Ngành Truyền Truyền thông và Phương tiện truyền thông là ngành đào tạo thế mạnh của Đại học ILLinois và nằm trong TOP 50 trên thế giới.

Sinh viên theo học tại trường 100% được làm việc, thực tập tại các tập đoàn lớn như Google, WGN News, Steppenwolf Theatre, National Public Radio,...

 • Đại học American, Washington, D.C

Đại học American nằm ngay tại Washington, D.C, ngôi trường nằm trong top 100 các trường hàng đầu thế giới. Riêng ngành truyền thông xếp vị thứ 19 trong các chương trình đào tạo tại Mỹ. 

– Học phí: 52.881 USD/ năm

– Học bổng: tối đa 15.000 USD (cho sinh viên nhập học

 • Đại học OHIO

Đại học Ohio tại Mỹ
Đại học Ohio tại Mỹ

Đại học Ohio, một trong những ngôi trường Công lập lâu đời nhất nước Mỹ, Đại học công lập đầu tiên tại bang Ohio. Hiện trường xếp hạng thứ 52 các trường đào tạo ngành Truyền thông tốt nhất nước Mỹ. Học phí 22.000 USD mỗi năm. Học bổng dành cho sinh viên của trường lên đến 80% học phí.

 • Đại học DEPAUL

Đại học DEPAUL nằm tại thành phố Chicago. Hiện trường xếp hạng 12 ngành Marketing tốt nhất và vị thứ 62 các trường đào tạo ngành Truyền thông tốt nhất nước Mỹ. Sinh viên ngành Báo chí và Truyền thông của trường được học và thực tập trong môi trường truyền thông lớn tại Mỹ như các hãng thông tấn ABC, NBC, WTTW/Channel 11, SportsNet, Tòa soạn Chicago Reader, …

 •  Học phí: 40.814 USD/ năm
 • Học bổng: lên đến 23.000 USD

 

KẾT LUẬN

Trên đây, Top chuyên gia đã thông tin đến bạn về du học Mỹ ngành truyền thông để bạn có thể hình dung tại sao nên chọn ngành này khi du học Mỹ, về chương trình đào tạo, cơ hội việc làm và các trường đào tạo tốt. Lãnh thổ Mỹ rất rộng lớn, việc bạn chọn thành phố và chọn ngôi trường tại đó nếu gặp bất kì khó khăn nào có thể liên hệ với các cựu học sinh đã từng du học Mỹ ngành truyền thông tại Top chuyên gia để họ tư vấn cụ thể cho bạn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng