Hồ sơ phỏng vấn visa du học Mỹ cần những giấy tờ gì?

Hồ sơ phỏng vấn visa du học Mỹ cần những giấy tờ gì?
Hoàng Trúc

04/03/2024

406

0

Chia sẻ lên Facebook
Hồ sơ phỏng vấn visa du học Mỹ cần những giấy tờ gì?

Hồ sơ phỏng vấn visa du học Mỹ là một loại giấy tờ vô cùng quan trọng mà các bạn du học sinh Mỹ phải chuẩn bị trong quá trình xin học của mình. Tuy vậy, nhiều người lại thấy quá trình, thủ tục làm hồ sơ này quá phức tạp và khó hiểu. Cho nên trong bài viết sau, các chuyên gia tư vấn du học Mỹ sẽ chia sẻ các thông tin bổ ích về việc làm hồ sơ visa Mỹ để bạn chuẩn bị thật tốt bước này.

 

Việc chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn visa du học Mỹ còn nhiều điều phức tạp và cần được hướng dẫn cụ thể. Gặp gỡ các chuyên gia và cựu du học sinh Mỹ giàu kinh nghiệm tại ứng dụng Askany để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Hồ sơ phỏng vấn visa du học Mỹ gồm những gì?

hồ sơ phỏng vấn visa du học Mỹ

Hồ sơ phỏng vấn visa du học Mỹ gồm những thông tin và giấy tờ cần thiết để chứng minh cho sự đủ điều kiện để du học tại Mỹ và trở về đúng thời hạn sau khi hoàn thành chương trình học tập. Thông thường, hồ sơ phỏng vấn visa du học Mỹ sẽ bao gồm:

  1. Hồ sơ đăng ký xin visa (Form DS-160): Đây là một đơn đăng ký trực tuyến trên trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Thông qua biểu mẫu này, sinh viên cần cung cấp các thông tin cá nhân, thông tin học tập và công việc, kế hoạch du học, thông tin về bảo hiểm và tài chính, địa chỉ ở Mỹ, lịch trình du lịch, và các thông tin khác.
  2. Hộ chiếu: Hộ chiếu của sinh viên cần phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự kiến nhập cảnh vào Mỹ.
  3. Giấy tờ chứng minh học tập: Bao gồm bằng tốt nghiệp THPT, bằng cấp đại học, bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh và các giấy tờ khác liên quan đến học tập.
  4. Giấy tờ chứng minh tài chính: Bao gồm các tài khoản ngân hàng, giấy chứng nhận sở hữu tài sản, tài khoản đầu tư, giấy tờ xác nhận thu nhập và các giấy tờ khác liên quan đến tài chính.
  5. Thư mời từ trường: Nếu có, thư mời này sẽ chứng minh rằng sinh viên đã được trường đại học tại Mỹ chấp thuận vào học.
  6. Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình: Nếu có, giấy tờ này sẽ chứng minh quan hệ gia đình của sinh viên tại Mỹ hoặc Việt Nam.
  7. Phiếu đóng phí: Phiếu đóng phí là một phần không thể thiếu của hồ sơ phỏng vấn visa du học Mỹ, nó sẽ được yêu cầu để thanh toán phí xét visa trước khi phỏng vấn.

Nộp hồ sơ phỏng vấn visa du học Mỹ ở đâu tại Việt Nam

Nộp hồ sơ phỏng vấn visa du học Mỹ ở đâu

Bạn có thể nộp hồ sơ phỏng vấn visa du học Mỹ tại Trung tâm Năng lực và Tài nguyên về Di trú Hoa Kỳ (USCIS) hoặc Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM.

Trước khi nộp hồ sơ, bạn cần đăng ký trên trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam để lấy lịch hẹn phỏng vấn và đóng phí. Thông tin chi tiết về địa chỉ, thời gian hoạt động và các yêu cầu khác có thể được tìm thấy trên trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Hồ sơ phỏng vấn visa du học Mỹ có cần dịch ra tiếng anh không?

Nếu các tài liệu trong hồ sơ phỏng vấn visa du học Mỹ ban đầu không được viết bằng tiếng Anh, thì cần dịch sang tiếng Anh và chứng thực. Có thể tìm dịch vụ chuyên nghiệp để thực hiện việc này, hoặc tự dịch và chứng thực bằng cách đưa tài liệu đó đến một cơ quan chức năng có thẩm quyền để xác nhận bản dịch. Nếu các tài liệu đã được viết bằng tiếng Anh, thì không cần phải dịch lại. Tuy nhiên, bạn nên chắc chắn rằng các tài liệu này đủ thông tin và được hoàn thiện.

Chi phí xin visa du học Mỹ tại Việt Nam

Chi phí xin visa du học Mỹ tại Việt Nam

Chi phí xin visa du học Mỹ tại Việt Nam bao gồm các khoản phí sau đây:

  1. Phí xin visa (Application Fee): Đây là khoản phí bắt buộc và không hoàn lại. Hiện tại, phí xin visa du học Mỹ là 160 USD.
  2. Phí dịch vụ (Service Fee): Đây là khoản phí mà ứng viên phải trả cho đại lý hoặc trung gian xử lý hồ sơ. Phí dịch vụ có thể thay đổi tùy theo từng đơn vị. Thông thường, phí dịch vụ dao động từ 20 đến 200 USD.
  3. Phí đóng dấu và gửi hồ sơ (Mailing and Courier Fee): Nếu bạn muốn yêu cầu trả lại hộ chiếu và các tài liệu gốc khác, bạn cần đóng phí để chuyển phát nhanh.

Lưu ý: Chi phí trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi tùy theo thời điểm và chính sách của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

Thời gian xét duyệt hồ sơ phỏng vấn visa du học Mỹ bao lâu?

Thời gian xét duyệt hồ sơ phỏng vấn visa du học Mỹ tại Việt Nam có thể khác nhau tùy theo từng trường hợp cụ thể và quy trình xét duyệt của Cơ quan Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam. Thông thường, thời gian xét duyệt thường từ 3-4 ngày làm việc sau khi phỏng vấn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, quá trình xét duyệt có thể kéo dài hơn.

Qua bài viết trên, bạn đã nắm được các thủ tục làm hồ sơ phỏng vấn visa du học Mỹ. Đây là một trong những việc quan trọng nhất khi làm thủ tục qua Mỹ du học. Để được tư vấn kỹ hơn về quá trình làm thủ tục, hồ sơ đi du học Mỹ, bạn hãy lên ứng dụng Askany và đặt lịch tư vấn với các chuyên gia và cựu du học sinh Mỹ. Họ chính là những người có kinh nghiệm và kiến thức chuẩn nhất để tư vấn du học Mỹ cho bạn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng