Các trường đại học tư thục ở Mỹ có phải là sự lựa chọn lý tưởng cho sinh viên quốc tế

Các trường đại học tư thục ở Mỹ có phải là sự lựa chọn lý tưởng cho sinh viên quốc tế
Hoàng Trúc

03/11/2023

379

0

Chia sẻ lên Facebook
Các trường đại học tư thục ở Mỹ có phải là sự lựa chọn lý tưởng cho sinh viên quốc tế

Các trường đại học tư thục ở Mỹ là điểm đến mơ ước của một bộ phận bạn trẻ tại Việt Nam. Cơ sở vật chất cực kỳ hiện đại, chất lượng giáo dục hàng đầu và cơ hội việc làm rộng mở chính là điểm thu hút của các ngôi trường này. Vậy đâu là các trường tư thục tốt nhất cho các du học sinh Việt Nam? Điều kiện để học ở các trường đó là gì? Các chuyên gia tư vấn du học Mỹ sẽ giải đáp cho bạn ở bài viết sau.

 

Các trường đại học tư thục ở Mỹ có đặc điểm gì?

Các trường đại học tư thục ở Mỹ là các trường do tư nhân sở hữu và điều hành. Chúng không được hỗ trợ bởi ngân sách công và thường có học phí cao hơn so với các trường công lập. Tuy nhiên, các trường đại học tư thục thường có quỹ học bổng lớn và chương trình học tập linh hoạt hơn để hỗ trợ cho sinh viên. Ngoài ra, các trường đại học tư thục thường có quan tâm đặc biệt đến sự phát triển cá nhân của sinh viên, đảm bảo cung cấp cho họ một môi trường học tập và sinh hoạt tốt nhất. Các trường đại học tư thục cũng thường có số lượng sinh viên ít hơn so với các trường công lập, do đó, sinh viên sẽ có cơ hội được tương tác và được chăm sóc cá nhân hơn từ giảng viên và nhân viên trường.

Học phí các trường đại học tư thục ở Mỹ như thế nào?

Học phí của các trường đại học tư thục ở Mỹ thường cao hơn so với các trường công lập vì chúng không nhận được sự tài trợ từ chính phủ. Tuy nhiên, giá trị giáo dục được cung cấp bởi các trường đại học tư thục thường được đánh giá cao hơn bởi các nhà tuyển dụng và cộng đồng doanh nghiệp.

các trường đại học tư thục ở Mỹ

Học phí của các trường đại học tư thục ở Mỹ dao động từ khoảng 20.000 USD đến hơn 50.000 USD một năm. Tuy nhiên, các trường đại học tư thục thường có các chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên, giúp giảm thiểu chi phí học tập. Sinh viên cũng có thể tìm kiếm các nguồn tài trợ bên ngoài, như học bổng từ các tổ chức phi chính phủ hoặc doanh nghiệp tài trợ để giúp trang trải chi phí học tập.

Điều kiện du học tại các trường đại học tư thục ở Mỹ

Điều kiện du học tại các trường đại học tư thục ở Mỹ tương tự như các trường đại học công lập khác. Sinh viên cần có bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương, bằng tiếng Anh đủ điều kiện (thông thường là TOEFL hoặc IELTS) và đủ điều kiện về tài chính. Tuy nhiên, một số trường tư thục yêu cầu điểm số và tiêu chuẩn tuyển sinh cao hơn so với một số trường công lập.

các trường đại học tư thục ở Mỹ

Ngoài ra, một số trường đại học tư thục yêu cầu sinh viên phải có một số yêu cầu bổ sung như đạt điểm số cao trong các kỳ thi SAT hoặc ACT, đồng thời nộp thêm các bài luận hoặc tài liệu khác để giúp xác định năng lực và khả năng học tập của sinh viên.

Điều kiện chi tiết sẽ khác nhau tùy thuộc vào trường đại học tư thục cụ thể, vì vậy sinh viên nên tham khảo trang web của trường để có thông tin chính xác và đầy đủ về các yêu cầu tuyển sinh.

Top các trường đại học tư thục ở Mỹ tốt nhất

Dưới đây là danh sách top các trường đại học tư thục tốt nhất ở Mỹ theo bảng xếp hạng của US News & World Report năm 2022:

  1. Princeton University
  2. Harvard University
  3. Columbia University
  4. Massachusetts Institute of Technology
  5. University of Chicago
  6. Yale University
  7. Duke University
  8. Stanford University
  9. Johns Hopkins University
  10. California Institute of Technology

Lưu ý rằng các bảng xếp hạng chỉ mang tính chất tham khảo và không phải là tiêu chí duy nhất để lựa chọn trường đại học tư thục phù hợp.

Qua bài viết trên, bạn đã biết được đâu là các trường đại học tư thục ở Mỹ tốt nhất và điều kiện để theo học ở đây. Nếu bạn muốn được tư vấn du học chi tiết hơn về việc du học ở một trường đại học tư thục ở Hoa Kỳ, hãy dùng ứng dụng Askany. Tại đây có những chuyên gia tư vấn du học Mỹ và các cựu du học sinh sẵn sàng chia sẻ các bài học, kinh nghiệm bản thân về cuộc sống ở xứ sở cờ hoa này.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng