CÁCH HỌC Ở MỸ NHƯ THẾ NÀO? BẠN CẦN CHÚ Ý ĐẾN NHỮNG ĐIỀU GÌ?

CÁCH HỌC Ở MỸ NHƯ THẾ NÀO? BẠN CẦN CHÚ Ý ĐẾN NHỮNG ĐIỀU GÌ?

04/06/2024

993

0

Chia sẻ lên Facebook
CÁCH HỌC Ở MỸ NHƯ THẾ NÀO? BẠN CẦN CHÚ Ý ĐẾN NHỮNG ĐIỀU GÌ?

Cách học tập ở Mỹ nó không qua đặc biệt như các bạn vẫn thường hay suy nghĩ. Nó cũng khá giống với các phương pháp học tập khi bạn học Việt Nam, nhưng điểm khác biệt ở chỗ là ở Mỹ đó chính là số giờ để bạn thực hành thì rất nhiều. Bí kíp du học Mỹ chỉ cần bạn làm theo chắc chắn bạn sẽ tốt nghiệp đúng hạn.

Soạn bài trước khi đến lớp

Cách học tập ở Mỹ này rất giống như bạn học tại Việt Nam, đó chính là tự mình chủ động đọc bài giảng trước ở nhà. Bởi vì, đa phần các giảng viên đại học sẽ không giảng những gì có trong sách, chỉ khi nào bạn hỏi những chỗ hiểu.

Thông tin về cách học ở Mỹ
Thông tin về cách học ở Mỹ

Các giáo viên thích tạo ra các buổi thảo luận xung quanh các vấn đề hoặc khía cạnh được giấu trong bài học. Nếu như bạn không soạn bài trước bạn sẽ cảm thấy như mình bị lạc lõng giữa đám người vậy.

Việc soạn bài trước sẽ giúp bạn chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho bộ môn, tới sáng hôm sau bạn chỉ vách balo lên và đi. Sẽ không có việc bị muộn giờ học ở Mỹ vì phải chuẩn bị đồ.

Tích cực tham gia vào bài giảng và rèn luyện tinh thần tự học

Có một điều mà các bạn nên biết rằng giảng đường đại học ở Mỹ lớn hơn rất nhiều so với trong nước. Nếu như ở trong nước thì giảng đường lớn là khoảng 100 - 150 sinh viên, ở Mỹ đối với các trường đại học thì con số này sẽ gấp 3 tức là khoảng 300 - 400 sinh viên tại một giảng đường.

Với số lượng sinh viên nhiều như thế, giảng viên không thể nào nhớ hết mặt của tất cả học sinh. Và cách để giảng viên nhớ mặt bạn, đó chính là hãy tương tác với họ thông qua việc đặt câu hỏi trong bài giảng. Một câu hỏi hay sẽ làm giảng viên chú ý đến bạn đấy.

Du học Mỹ tinh thần tự học rất quan trọng
Du học Mỹ tinh thần tự học rất quan trọng

Theo như chia sẻ của các du học sinh thì 1 tiết học thường sẽ là 1h30p, thời gian hoàn toàn không đủ để giảng viên của bạn có thể truyền thụ hết kiến thức cho bạn. Cho nên tinh thần tự học là cách học ở Mỹ rất phổ biến.

Tất nhiên sau những khoảng thời gian học tập căng thẳng bạn nên những đến những chuyến đi chơi ngắn ngày tham quan các thành phố. Và phương tiện đi lại du học Mỹ sẽ là điều bạn cần tìm hiểu kỹ để có thể lựa chọn nên đi lại bằng phương tiện gì cho tiện lợi và rẻ.

Du học ở nước ngoài, thì việc thuê trợ ngoài khuôn trường là các phương án được nhiều bạn chọn lựa vì nó rẻ hơn. Và các bạn có thể khống chế chi tiêu của mình hợp lý hơn. Nhưng chọn nhà như thế nào thì hãy xem bài viết kinh nghiệm thuê nhà du học Mỹ của Topchuyengia.vn để được tư vấn bạn nhé.

Tổng kết

Cách học ở Mỹ nó không có gì đặc biệt, chủ yếu ở chỗ do chính bản thân bạn có khả năng tự học và kiểm soát mình tốt không. Đó là những gì mà Tocphuyengia.vn muốn tư vấn trong bài viết. Chúc bạn có một chuyến hành trình vui vẻ và đầy thành công.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng