CHƯƠNG TRÌNH HỌC Ở MỸ CÓ KHÓ KHÔNG? CÂU TRẢ LỜI TỪ DU HỌC SINH MỸ

CHƯƠNG TRÌNH HỌC Ở MỸ CÓ KHÓ KHÔNG? CÂU TRẢ LỜI TỪ DU HỌC SINH MỸ

04/06/2024

909

0

Chia sẻ lên Facebook
CHƯƠNG TRÌNH HỌC Ở MỸ CÓ KHÓ KHÔNG? CÂU TRẢ LỜI TỪ DU HỌC SINH MỸ

Chương trình học ở Mỹ có khó không là câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra trước khi chuẩn bị cho cuộc hành trình đi học nước ngoài của mình. Để giúp bạn có được câu được câu trả lời chính xác, topchuyengia.vn đã làm cuộc khảo sát du học Mỹ cho nhiều sinh viên về vấn đề này.

Chương trình ở Mỹ có khó không?

Văn hóa học tập của sinh viên tại các trường đại học Mỹ thường được biết đến “học tập chăm chỉ, chơi hết mình”. Việc là bao giờ không giờ là dễ, để có thể hoàn thành tốt các môn học của mình bạn cần phải đề tâm vào việc học và không bị sao nhãng vào các vấn đề khác. 

 

Các chương trình học ở đại học mỹ có xu hướng là sẽ các bài tập về tiểu luận hoặc nhóm rất nhiều cho sinh viên. Vì thế cho nên bạn phải quyết khối lượng bài tập về nhà khá lớn, nhất là đối với một số chuyên ngành đặc biệt như Y, nha, thú ý, dược, kỹ thuật,..thì khối lượng bài tập và kiến thức bạn cần biết có thể nói là rất nhiều.

 

Cho nên hãy chọn cho mình một chuyên ngành phù hợp với sức học mình, đừng chọn những điều quá sức với mình. Bởi vì khi bạn chọn sai ngành việc đầu tiên đó là bạn rất chán nản để học, tiếp theo có thể nói đến là bạn bỏ tiền vào thứ bạn không thích. 

 

Một vấn đề khác khiến nhiều bạn trả lời rằng là chương trình ở Mỹ có khó hay không? “Có" là bạn không có đủ thời gian để học. Các bạn này làm việc thêm quá nhiều, mặc dù có mức quy định cho du học sinh nhưng cũng có nhiều trường hợp các bạn làm lén để có thể kiếm thêm. Hành động làm thêm quá số giờ rất nguy hiểm, thứ nhất nó không đảm bảo sức khỏe và tinh thần để bạn đi học. Thứ hai, nếu như bạn phát hiện việc bạn bị trục xuất về nước là điều có thể xảy ra. Chưa kể đến lý lịch của bạn sẽ bị đánh dấu về việc này.

 

Để giải quyết việc làm thêm, theo thông tin tư vấn du học bạn có thể nghĩ đến phương án các gói học bổng du học Mỹ dành cho sinh viên quốc tế. Có rất nhiều quỹ học bổng tạo cơ hội cho sinh viên học tập và phát triển tại Mỹ.

Làm sao để có thể khiến cho chương trình học Mỹ “dễ thở" hơn

Điều thứ nhất bạn cần phải hiểu là bạn không nhất thiết phải học tại các trường đại học danh giá của Mỹ. Đối với những trường này các yêu cầu của họ về sinh viên của mình rất cao. Nếu bạn sức học trung bình khá bạn có thể chọn học tại trường cao đẳng cộng đồng và trường đào tạo nghề, chương trình cũng sẽ nhẹ đi rất nhiều.

Làm sao để có thể khiến cho chương trình học Mỹ “dễ thở
Làm sao để có thể khiến cho chương trình học Mỹ “dễ thở" hơn

Bên cạnh đó, giờ học Mỹ dành cho các chương trình cao đẳng và trường cũng ít so với các trường đại học. Học nhẹ hơn và số tiền học phí cũng thấp hơn, cho nên thay vì lựa chọn đi học theo số đông hãy lựa chọn cho mình ngành và trường phù hợp với bản thân mình.

 

Tổng kết:

Chương trình học ở Mỹ có khó không câu trả lời là “có”, cho nên hãy tìm kiếm chương trình phù hợp với sức học của bạn.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng