CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI DU HỌC ĐÀI LOAN

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI DU HỌC ĐÀI LOAN

29/05/2024

1571

0

Chia sẻ lên Facebook
CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI DU HỌC ĐÀI LOAN

Cơ hội việc làm sau khi du học Đài Loan những năm gần đây vô cùng rộng mở và dù cho dịch COVID có hoành hành thì số lượng người có việc làm sau khi du học Đài Loan vẫn khá cao. Tuy nhiên để thuận lợi cho sau này  thì bạn nên tìm kiếm những ngành nghề đào tạo giúp mở rộng cơ hội việc làm sau khi du học Đài Loan của mình. Hãy cùng các chuyên gia tư vấn du học tìm hiểu về những cơ hội việc làm hot nhất tại Đài Loan nhé!

Tại sao bằng cấp Đài Loan lại được quốc tế công nhận?

Sinh viên có bằng cấp Đại học tại Đài Loan vốn đã đảm bảo có nhiều cơ hội việc làm sau khi du học Đài Loan. Tại sao bằng cấp tại Đài Loan lại được công nhận trên toàn thế giới, chúng ta hãy cùng đến với hai lý do chính sau đây:

Các nguồn tài nguyên học thuật phong phú và chất lượng giáo dục

Có tới 46 trường đại học từ Đài Loan góp mặt trong Bảng xếp hạng Đại học QS : 16 trường được xếp hạng trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS và phần còn lại trong Bảng xếp hạng Đại học Châu Á QS tính đến năm 2018. Với Danh tiếng về học thuật và tỷ lệ giảng viên quốc tế / sinh viên quốc tế là 2 giảng viên và 6 sinh viên, chỉ số mà cuộc khảo sát tin rằng có thể nắm bắt hiệu quả hoạt động của một trường đại học, không khó để kết luận rằng du học Đài Loan sẽ là lợi thế và là cơ hội không nên để tuột mất.

Chương trình giảng dạy có tính cạnh tranh và thích ứng toàn cầu là một kỳ tích mà các trường đại học và các thành viên của khoa tại Đài Loan tự hào. Trong một môi trường và thế giới luôn thay đổi và có nhịp độ nhanh, các giáo sư và quản trị viên chương trình liên tục cải tiến và tinh chỉnh các chương trình của họ để tạo ra những sinh viên tốt nghiệp và nghiên cứu có khả năng cạnh tranh toàn cầu.  

Cơ sở vật chất trường học ở Đài Loan cũng là hàng đầu. Các trường đại học cũng có các thư viện rộng lớn sẽ cung cấp cho bạn các nguồn tài liệu không chỉ bằng tiếng Trung mà còn từ các nơi khác nhau trên thế giới. Với những đầu sách phong phú, tạp chí, tuyển chọn đa phương tiện, luận văn sẽ giúp cho những giờ học ngoài giờ của bạn thêm thú vị và dễ dàng. 

Học đại học ở đài loan mất bao lâu mà có thể nhận được những bằng cấp có giá trị như thế? Với giáo dục Đại học kéo dài từ 3 - 4 năm hoặc tối đa 6 - 7 năm cho ngành Y, bạn có thể yên tâm vì chắc chắn đây là những năm học vô cùng đáng nhớ.

Nhiều trường học và tổ chức cung cấp các chương trình cấp bằng và học bổng quốc tế

Số lượng sinh viên quốc tế ngày càng tăng tại Đài Loan là kết quả  cho thấy chính sách thu hút sinh viên nước ngoài của Chính phủ đã thành công. Chính phủ đã chia sẻ kế hoạch thu hút 150.000 sinh viên quốc tế đến học tập tại Đài Loan vào năm 2020. Để đạt được mục tiêu này, các trường đại học đã tăng cường cung cấp các chương trình quốc tế và đa dạng hóa các khóa học cấp bằng được giảng dạy hoàn toàn hoặc một phần bằng tiếng Anh. Ngoài ra còn có nhiều chương trình ưu đãi và trợ cấp học bổng không chỉ từ các trường đại học hàng đầu mà còn từ các bộ khác nhau (như Bộ Giáo dục, Bộ Ngoại giao, v.v.) để khuyến khích sinh viên quốc tế xuất sắc theo học tại đây.

Đại học Quốc gia Chengchi cung cấp sáu (6) chương trình cấp bằng quốc tế trong các lĩnh vực khác nhau, đó là: Chương trình Thạc sĩ Quốc tế về Quản trị Kinh doanh (IMBA), Chương trình Thạc sĩ Quốc tế về Nghiên cứu Châu Á - Thái Bình Dương (IMAS), Chương trình Tiến sĩ Quốc tế về Nghiên cứu Châu Á - Thái Bình Dương (IDAS) , Chương trình Thạc sĩ Quốc tế về Nghiên cứu Truyền thông Quốc tế (IMICS), Chương trình Thạc sĩ Quốc tế về Nghiên cứu Quốc tế (IMPIS), và Chương trình Thạc sĩ Quốc tế về Kinh tế Ứng dụng và Phát triển Xã hội (IMES).

Nếu phải nói nên du học Đài Loan hay Trung Quốc thì theo khảo sát có khá nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn Đài Loan không chỉ vì hai yếu tố trên mà còn vì nhiều lý do khác về sự đồng điệu văn hóa cùng người bản xứ thân thiện. Có thể nói  cơ hội việc làm sau khi du học Đài Loan là rất đa dạng cho sinh viên.

Du học Đài Loan học ngành gì để mở rộng cơ hội việc làm?

Muốn có cơ hội việc làm sau khi du học Đài Loan thật tốt đẹp phần nào còn phụ thuộc vào ngành học bạn chọn ban đầu. Du học Đài Loan có những ngành gì mà hiện nay luôn được  ưu ái tại Đài Loan và còn mang lại nhiều cơ hội việc làm? Các chuyên gia sẽ bật mí ngay cho bạn những lĩnh vực và các ngành kiếm nhiều tiền nhất ở Đài Loan.

Du học Đài Loan ngành Y

Ngành Y có lẽ luôn là ngành nằm trong Top cơ hội việc làm sau khi du học Đài Loan cho sinh viên bởi sức khỏe luôn là điều cốt lõi được chú trọng không chỉ ở Đài Loan mà trên thế giới. Không bất ngờ gì khi ngành Y tại Đài Loan luôn có mức thu nhập cao ngất ngưởng. Cụ thể là : 

  • Bác sĩ / bác sĩ phẫu thuật

Mức lương: từ 241,000 TWD (tương đương 188.425.455 VNĐ) đến 746,000 TWD (583.258.878 VNĐ)

Bác sĩ phẫu thuật là nhóm ngành đứng đầu danh sách những nghề nghiệp được trả lương cao nhất do tính chất quan trọng của công việc. Nghề bác sĩ phẫu thuật có rủi ro rất cao và đòi hỏi bạn phải có vốn kiến ​​thức sâu rộng và một lộ trình học tập lâu dài; những yếu tố đủ để cho đây là công việc có mức lương cao nhất.

  • Bác sĩ chỉnh nha

Mức lương: từ 130.000 TWD (101.640.287 VNĐ)  đến 403.000 TWD (315.084.889 VNĐ)

Bác sĩ chỉnh nha là ngành nghề mà mọi người sẵn sàng trả chi phí cao cho các dịch vụ răng miệng, điều này trực tiếp khiến Bác sĩ chỉnh răng trở thành một trong những công việc được trả lương tốt nhất tại Đài Loan.

  • Giáo sư đại học ngành Y hoặc các ngành học của tùy chọn khác

Mức lương: từ 115,000 TWD (89.890.528 VNĐ) đến 358,000 TWD (279.833.124 VNĐ)

Giáo sư đại học là một trong những nghề nghiệp có thu nhập cao nhất vì đòi hỏi tính học thuật cao. Trở thành một giáo sư không hề dễ dàng và đòi hỏi sự kiên trì, đó là một phần lý do tại sao họ kiếm được rất cao. 

Du học Đài Loan ngành Kinh tế

Cơ hội việc làm sau khi du học Đài Loan của các sinh viên nhóm ngành Kinh tế thật sự rất nhiều vì bất kỳ lĩnh vực nào cũng liên quan đến ngành kinh tế. Và Đài Loan lại chính là cường quốc kinh tế tại Châu Á. 

  • Giám đốc điều hành

Mức lương: từ 144,000 TWD - 112,600,000 VNĐ đến 447,000 TWD 349,600,000 VNĐ

Các CEO chịu trách nhiệm chủ yếu về sự thành công hay thất bại của một tổ chức hoàn chỉnh. Mức thù lao khổng lồ của họ là do quy mô tác động của công việc rộng lớn cũng như rủi ro trách nhiệm liên quan.

  • Giám đốc tài chính

Mức lương: từ 135,000 TWD 105,600,000 đến 418,000 TWD326.862.740

Bất kỳ công việc nào liên quan đến quản lý tài chính đều tự động được trả mức lương cao. Vị trí giám đốc tài chính quản lý ngân sách, chi tiêu, chi phí và doanh thu có ảnh hưởng trực tiếp đến sự vận hành của tổ chức.

Du học Đài Loan ngành CNTT

Một người làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin ở Đài Loan thường kiếm được khoảng 130.000 TWD (101,655,876 VNĐ) mỗi tháng. Mức lương từ 67.300 TWD - 52,626,465 VNĐ (mức trung bình thấp nhất) đến 212.000 TWD - 165,800,000 VNĐ (mức trung bình cao nhất, mức lương tối đa thực tế cao hơn).

Đây là mức lương trung bình hàng tháng của ngành CNTT đã bao gồm nhà ở, phương tiện đi lại và các phúc lợi khác. Tuy nhiên mức lương thay đổi đáng kể giữa các lĩnh vực Công nghệ thông tin khác nhau.

Du học Đài Loan ngành Luật

  • Thẩm phán

Mức lương: từ 202,000 TWD - 158,000,000  VNĐ đến 626,000 TWD -  489,400,000 VNĐ. 

Thẩm phán kiếm được mức thu nhập cao vì những trách nhiệm to lớn gắn liền với công việc của họ. Quyết định số phận của mọi người không phải là một nhiệm vụ dễ dàng và mức lương cao là hoàn toàn hợp lý.

Du học Đài Loan ngành marketing

  • Giám đốc Tiếp thị

Mức lương: từ 86.600 TWD - 67,700,000 VNĐ đến 268.000 TWD - 209,512,581 VNĐ

Giám đốc tiếp thị chịu trách nhiệm cho việc tăng doanh thu của tổ chức của họ. Họ chịu trách nhiệm trực tiếp tạo ra hoạt động thúc đẩy và quảng bá kinh doanh và họ được trả lương cao vì lý do đó.

Du học Đài Loan ngành Hàng không

  • Phi công

Mức lương: từ 96.200 TWD - 75.205.635 VNĐ đến 298.000 TWD -  233.016.949 VNĐ

Tuy nhiên, có lẽ là nghề nghiệp duy nhất trong danh sách liên quan đến sở thích; các phi công phải trải qua các chương trình đào tạo nghiêm ngặt và họ chịu trách nhiệm cho sự an toàn của hàng nghìn người mỗi ngày.

Cơ hội việc làm sau khi du học Đài Loan không chỉ bị giới hạn bởi các ngành nghề trên mà còn rất nhiều ngành nghề khác chỉ cần bạn có đủ trình độ, kiến thức và một chút may mắn. Vì thế các chuyên gia tư vấn luôn muốn nói rằng bạn hãy cố gắng thật tốt ngay từ khi còn đi học để có thể đạt được thành công như mong muốn.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng