DU HỌC ĐÀI LOAN CẦN HSK MẤY THÌ MỚI CÓ THỂ ĐĂNG KÝ VÀO ĐẠI HỌC

DU HỌC ĐÀI LOAN CẦN HSK MẤY THÌ MỚI CÓ THỂ ĐĂNG KÝ VÀO ĐẠI HỌC
Hoàng Trúc

09/01/2023

2264

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC ĐÀI LOAN CẦN HSK MẤY THÌ MỚI CÓ THỂ ĐĂNG KÝ VÀO ĐẠI HỌC

Du học Đài Loan cần HSK mấy thì mới có đăng ký vào đại học? HSK là một chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Trung dành cho những ứng viên không phải người Hoa, mà đăng ký theo học tại trường học ở Đài Loan hay Trung Quốc. Trong bài viết hôm nay, Topchuyengia sẽ tư vấn cho bạn về chứng chỉ HSK bao nhiêu là an toàn để bạn đăng ký.

Du học Đài Loan cần HSK mấy là tốt nhất để nhập học

Yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ HSK tối thiểu đối với các trường đại học Đài Loan có thể rất khác nhau. Một số trường yêu cầu khá cao HSK Cấp 6 (210/300), trong khi những trường khác chỉ yêu cầu HSK Cấp 5 hoặc HSK Cấp 4. Nói chung, một trường học càng nổi tiếng và có nhiều sinh viên quốc tế nộp đơn học nhiều ở ngành đó thì trình độ / điểm HSK tối thiểu càng cao. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường đại học được xếp hạng cao ở Đài Loan đều duy trì yêu cầu HSK cao để nhập học.

du học đài loan cần HSK mấy
Chứng chỉ HSK mấy là tốt nhất khi đi du học Úc

Đây là một số điều cần lưu ý về việc sử dụng các chứng chỉ ngoại ngữ để đăng ký từ các chuyên gia tư vấn du học Đài Loan:

  • Có cần học tiếng Anh khi đi du học Đài Loan không, nếu chương trình cấp bằng của bạn được giảng dạy bằng tiếng Anh thì hầu hết các trường sẽ không yêu cầu HSK. Tuy nhiên, nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, bạn sẽ cần phải xuất trình chứng chỉ kiểm tra trình độ tiếng Anh như TOEFL hoặc IELTS trong quá trình đăng ký. Một số trường cũng sẽ miễn yêu cầu HSK cho những ứng viên đã có bằng tốt nghiệp hoặc bằng cấp từ trường trung học hoặc đại học Trung Quốc (các khóa học phải được giảng dạy bằng tiếng Trung), cũng như cho những người chọn tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học của họ (tiếng Trung được kiểm tra cùng với các môn học khác).
  • Không phải tất cả các trường đại học đều khắt khe như nhau về yêu cầu trình độ / điểm HSK. Mặc dù việc không đạt yêu cầu HSK sẽ khiến bạn bị từ chối ngay lập tức tại hầu hết các trường (một số trường thậm chí có thể yêu cầu chứng chỉ HSKK), nhưng trình độ / điểm HSK thấp hơn vẫn có thể đủ điều kiện để bạn nhập học có điều kiện tại các trường khác.
  • Du học Đài Loan cần HSK mấy thường thay đổi theo khoa hoặc chuyên ngành,  với một số chương trình yêu cầu cấp độ / điểm số cao hơn yêu cầu của trường đại học tổng thể.
  • Kỳ thi HSK có thể được thực hiện trên máy tính (HSK iBT) hoặc trên giấy (HSK PBT). Các trường đại học ở Đài Loan không có bất kỳ ưu tiên nào cho hình thức kiểm tra. Điều đó nói rằng, bạn có thể muốn thi HSK dựa trên internet nếu trung tâm khảo thí của bạn cung cấp tùy chọn này. 

Điểm HSK bắt buộc so với Điểm đạt

Bài thi HSK (cấp độ 3-6) bao gồm ba phần (nghe, đọc và viết), với mỗi phần sẽ có điểm tối đa là 100 điểm. Để vượt qua bài kiểm tra, bạn chỉ cần đạt điểm tổng thể: 180. Đó là tất cả những gì quan trọng.

Tuy nhiên, nếu bạn thi HSK để theo học đại học hoặc cao học ở Đài Loan, hãy nhớ tra cứu các yêu cầu về điểm số cho các trường cụ thể của bạn, vì nhiều trường trong số đó yêu cầu ứng viên phải đạt hoặc vượt qua một số điểm nhất định trong kỳ thi để được nhận vào học. Một số trường thậm chí có thể yêu cầu ứng viên đạt trên 60 điểm cho mỗi phần của HSK.

Khi bạn chuẩn bị cho kỳ thi HSK, hãy luôn đặt mục tiêu đạt được số điểm cần thiết. Nếu bạn chỉ có thể đạt được điểm vượt qua (180) trong bài kiểm tra, bạn sẽ vẫn nhận được chứng chỉ HSK.

Ngoài chứng chỉ HSK thì bạn cũng có thể học tiếng Trung để lấy chứng chỉ TOCFL đây là một trong những chứng chỉ được sử dụng nhiều, khi để xét tuyển xem ứng viên có đủ trình độ ngoại ngữ để đăng ký học không. Ngoài chứng chỉ là điều bắt buộc thì trong hồ sơ của bạn các giấy tờ cần phiên dịch khi du học Đài Loan có công chứng là điều bắt buộc.

Cách đặt mục tiêu thi HSK n  

Bất kỳ trình độ / điểm HSK nào đủ cao để đưa bạn vào trường hoặc chương trình bạn muốn theo học đều có thể được coi là phù hợp. Nhưng nếu bạn đăng ký vào một số trường, bạn nên nhắm mục tiêu trình độ / điểm HSK tối thiểu cao nhất có thể đưa bạn vào tất cả các chương trình của mình.

du học đài loan cần HSK mấy
Cuộc thi HSK

Để đặt mục tiêu thi HSK của bạn, hãy bắt đầu bằng cách lập một biểu đồ với tất cả các trường mà bạn muốn đăng ký. Để có thể nhắm được mức mà bạn cần đạt được cho việc đi du học Đài Loan.

Để đủ điều kiện cho tất cả các trường, bạn cần phải đạt được trình độ / điểm HSK tối thiểu cao nhất trên biểu đồ, tức là HSK 5 (240), vì nó đảm bảo khá nhiều rằng điểm HSK của bạn sẽ đủ tốt để được nhận vào tất cả các các trường học. Nhưng nếu bạn muốn trở thành một ứng viên cực kỳ cạnh tranh, bạn luôn có thể đặt mục tiêu cao hơn vài điểm so với số điểm mục tiêu này (những ứng viên có thể đạt được điểm cao hơn sẽ có khả năng được ưu tiên hơn những người chỉ có thể đạt được điểm tối thiểu bắt buộc).

Tổng kết:

Du học Đài Loan cần HSK mấy trong bài viết hôm nay của Topchuyengia đã giúp ích được nhiều cho bạn. Nếu bạn cần tư vấn du học hãy liên hệ với các chuyên gia để được hỗ trợ.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng