TƯ VẤN LÝ DO NÊN DU HỌC ĐÀI LOAN, ĐẦU TƯ CHO TRI THỨC TIẾN ĐẾN TƯƠNG LAI

TƯ VẤN LÝ DO NÊN DU HỌC ĐÀI LOAN, ĐẦU TƯ CHO TRI THỨC TIẾN ĐẾN TƯƠNG LAI
Hoàng Thi

12/10/2021

1296

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN LÝ DO NÊN DU HỌC ĐÀI LOAN, ĐẦU TƯ CHO TRI THỨC TIẾN ĐẾN TƯƠNG LAI

Có rất nhiều lý do nên du học Đài Loan, vì những chính sách học bổng, chi phí, môi trường giáo dục và giá trị tấm bằng sau khi tốt nghiệp,... Những thông tin phân tích các lý do gửi đến quý phụ huynh, đến bạn đang tìm hiểu về quốc đảo này. Đọc bài viết chia sẻ từ chia sẻ những cựu du học sinh rồi quyết định nên du học Đài Loan không cũng không muộn.
 

Huyền Kay
Cực học sinh du học Đài Loan 4 năm
Giới thiệu: Là người có niềm đam mê với đất nước Đài Loan, mình đã đi du học được 4 năm với chuyên ngành quản tri kinh doanh, mình sẽ tư vấn cho những ai cần
Kinh nghiệm: 4 năm du học
Chuyên môn:
Training:
Thân thiện:
Tuyền Nguyễn
Tư vấn visa du học tại Đài Loan
Giới thiệu: Mình đã từng sống tại Đài Loan được 6 năm, hiện tại mình đang làm giấy tờ du học Đài Loan cho rất nhiều bạn
Kinh nghiệm: 6
Chuyên môn:
Training:
Thân thiện:
Phạm Vân
Cựu du học sinh tại Đài Loan
Giới thiệu: Mình hiện đang sống và làm việc tại Đài Loan được 6 năm với chuyên ngành Thương mại điện tử
Kinh nghiệm: 6
Chuyên môn:
Training:
Thân thiện:
Thanh Đạm
Tư vấn hồ sơ du học tại Đài Loan
Giới thiệu: Mình hiện đang làm cho 1 công ty chuyên tư vấn du học, mình đã làm thành công rất nhiều hồ sơ cho các bạn muốn đến xứ Đài để du học
Kinh nghiệm: 5
Chuyên môn:
Training:
Thân thiện:
Trần Tiến Đức Anh
Du lịch bụi tại Đài Loan khám phá tất tần tật
Giới thiệu: Mình từng có 5 năm sống tại Đài Loan, đã từng làm hồ sơ du học cho nhiều bạn sinh viên và hiện tại mình còn có sở thích du lịch bụi với đât nước này
Kinh nghiệm: 7 năm
Chuyên môn:
Training:
Thân thiện:

Môi trường học tập và sinh sống khi đi du học Đài Loan

Chính phủ Đài Loan luôn dành những ưu tiên, quan tâm hàng đầu cho Giáo dục. Các trường Đại học tại Đài Loan đầu tư bài bản từ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đầy đủ tiện ích để phục vụ trong bài học. Nhất là ở các viện nghiên cứu, khu thực hành cho sinh viên, hỗ trợ ứng dụng lý thuyết sang thực hành. Khuôn viên các trường Đại học cũng rất đẹp, an toàn cho sinh viên. Tại Đài Loan mỗi lớp chỉ từ 4 đến 12 sinh viên, vì họ chú trọng việc phát triển từng cá nhân.

Đài Loan nổi tiếng thế giới các ngành về nghiên cứu nên họ rất đề khả năng tự học. Trong chương trình du học tại Đài Loan, bạn sẽ không thấy tình trạng nhiều bài tập. Giảng viên đóng viên như một người hướng dẫn, sinh viên sẽ tự nghiên cứu qua các tiết học nhóm và chia sẻ kiến thức để mọi người cùng thảo luận, cuối cùng sẽ đúc kết lại kiến thức. Kết quả, sinh viên sẽ tự phải lao động sáng tạo, bỏ chất xám ra rất nhiều, và kiến thức cũng được chủ động được ghi nhớ. Quá trình học như vậy sẽ giúp bạn rất nhiều vào việc tự giác và tự giải quyết vấn đề. Đây chính là lý do khiến nhiều bạn du học Đài Loan.

Và bạn nên chọn ngành phù hợp du học Đài Loan, có rất nhiều ngành học hot và cơ hội việc làm quốc tế với mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn.

Các trường học ở Đài, có nhiều ký túc xá dành riêng cho du học sinh, mỗi phòng thường ở từ 2 – 6 người. Số tiền dao động từ khoảng 4.500.000 – 7.500.000 VNĐ/tháng tùy vào số người ở cùng một phòng. Ở ký túc xá, được trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết cho các bạn. Ở mỗi khu kí túc xá có cả các cơ sở phòng tập thể thao, cửa hàng tiện lợi, phòng học, thư viện, phòng máy tính, … Bạn có thể đi bộ khi di chuyển trong khuôn viên của kí túc xá. Một điểm cộng khi ở kí túc xá là an ninh được đảm bảo bởi nhà trường có sự kiểm soát chặt chẽ, quy định về giờ giới nghiêm.

Những lý do nên chọn Đài Loan là đất nước để du học
Những lý do nên chọn Đài Loan là đất nước để du học

 

Du học Đài Loan bạn sẽ có mức học phí và chi phí sinh hoạt hợp lý

Một lý do thu hút sinh viên quốc tế đi du học Đài Loan là bởi mức học phí và chi phí sinh sống không quá đắt đỏ, phù hợp với nhiều bạn. Nhờ các chính sách hỗ trợ của Chính phủ cho giáo dục, du học tại Đài Loan rất tiết kiệm cho bạn. Chi phí sẽ cụ thể như:

 • Chi phí học Đại học: khoảng 3000 – 5000 USD/năm.
 • Chi phí học Cao học: khoảng 4000 – 7000 USD/năm.
 • Chi phí sinh hoạt: 2500 USD/năm.

Nếu xin được học bổng, thì mức học phí sẽ còn thấp hơn nữa, chỉ dao động vào khoảng 2000 – 3000 USD/năm. Ở Đài Bắc bạn sẽ mất hàng tháng khoảng 10 - 15 triệu cho ăn, ở, sinh hoạt. Với Đài Nam thì con số chỉ rơi tầm 5-8 triệu cho các chi phí. Chi phí này so với việc học và sinh hoạt tại Hà Nội và TPHCM cũng không phải là quá cao. Điều kiện về kinh tế chính là yếu tố chi phối lý do du học Đài Loan lớn nhất của nhiều bạn.

Chính sách hỗ trợ, học bổng dành cho du học sinh

Ngành giáo dục Đài Loan luôn khuyến khích con đường học tập không chỉ đối với sinh viên trong nước mà cả sinh viên quốc tế. Học bổng sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình học tập và sinh hoạt hàng ngày. Khi du học Đài Loan bạn có thể xem xét qua các loại học bổng:

Chương trình Học bổng Đài Loan (TAFS) là một sáng kiến ​​của chính phủ Cộng hòa Trung Quốc (ROC) nhằm thúc đẩy tình bạn bền vững giữa Đài Loan và cộng đồng toàn cầu. TAFS bao gồm 3 hạng mục: 

 • Thời lượng: tối thiểu 2 tháng, tối đa 6 tháng.
 • Trợ cấp hàng tháng: 25.000 Đài tệ hệ Thạc sĩ, 40.000 Đài tệ cho các Nghiên cứu sinh Tiến sĩ.
 • Một vé hạng phổ thông khứ hồi trực tiếp (tối đa trợ cấp tối đa).
 • Lĩnh vực: Văn hóa Đài Loan, Khoa học xã hội và nghiên cứu so sánh liên quan.
 • Thời lượng: lớp học hè (2 tháng), 3,6, 9 tháng hoặc 1 năm.
 • Trợ cấp hàng tháng: 25.000 Đài tệ.
 • Chỉ dành cho sinh viên từ các quốc gia ngoài Hồng Kông, Ma Cao, Trung Quốc.
 • Trợ cấp hàng tháng: 30.000 Đài tệ.

 • Một vé khứ hồi hạng phổ thông.

Học bổng MOE Đài Loan

 • Hàng tháng quy định: 15.000 Đài tệ cho đại học, 20.000 Đài tệ cho thạc sĩ và tiến sĩ.
 • Miễn học phí và lệ phí nhất định.
 • Người nhận chỉ có thể học tại các trường đại học tham gia Liên minh chương trình học bổng Đài Loan.

Chương trình tốt nghiệp quốc tế Academia Sinica Đài Loan

 • Trợ cấp hàng tháng: 34.000 Đài tệ.
 • Ứng viên đang nghiên cứu tiến sĩ.
 • Các lĩnh vực: Khoa học đời sống, Toán học và Khoa học hệ thống trái đất.

Chương trình học bổng giáo dục đại học quốc tế của TaiwaniCDF

 • Trợ cấp hàng: 12.000 Đài tệ cho đại học, 15.000 Đài tệ cho thạc sĩ, 17.000 Đài tệ cho Tiến sĩ.
 • Chi phí sách, phí tín dụng, học phí, nhà ở và bảo hiểm.
 • Các lĩnh vực: Nông nghiệp, Y học, Kỹ thuật, Quản trị kinh doanh và Công nghệ.

Du học Đài Loan kiều kiện để xin học bổng

 • Tốt nghiệp THPT, Đại học, Thạc sĩ, học lực 7.0 trở lên.
 • Có chứng chứng chỉ IELTS từ 5.5, TOEFL iBT 65, TOEIC từ 700 trở lên.
 • Chứng chỉ TOCFL cấp độ 3, 4.
 • Đơn xin apply học bổng.
 • Bài luận.
 • Các giấy chứng nhận thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa.

Cùng xem top trường du học Đài Loan có nhiều sinh viên quốc tế theo học nhất hiện nay.

Cơ hội làm thêm cho các sinh viên khi du học Đài Loan

Trong thời gian du học Đài Loan, bạn có thể làm việc bán thời gian để tích lũy kinh nghiệm sống, va chạm, tiếp xúc nhiều hơn với cuộc sống tại đây. Điều này không chỉ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Trung mà giúp bạn kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Thậm chí, bạn còn có thể có một khoản tích lũy nhỏ sau khi ra trường nếu bạn biết quản lý chi tiêu.

Vừa học vừa làm cũng rèn luyện cho các bạn tính sắp xếp công việc, kiên trì, chịu khó và không ngại vất vả. Đi làm thêm giúp các bạn trải nghiệm cuộc sống và biết coi trọng đồng tiền. 

Để có thể đi làm thêm bạn phải xin Work Permit – Giấy phép lao động. Bạn có thể đến làm thủ tục tại Ủy ban lao động quốc gia hoặc là nhờ sự hỗ trợ của Văn phòng sinh viên trường để được cấp Giấy phép lao động và nó có hiệu lực trong vòng 6 tháng. Tối đa là 16 giờ/tuần, bạn có thể làm thêm ngoài giờ học.

Các công việc Part-time như làm ở các nhà hàng, khu vui chơi, khách sạn, cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại hay nhà hàng, nông trại…. Nếu bạn có vốn tiếng Trung cao có thể làm những việc cụ thể: viết lách, phiên dịch, trợ giảng, gia sư,… và tiền lương cũng rủng rỉnh hơn.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp của các du học sinh Đài Loan

Khi tốt nghiệp Đại học tại Đài Loan, ngoài tấm bằng có giá trị, kiến thức bạn đã được học, bạn còn bỏ túi cho mình vốn ngoại ngữ. Bạn sẽ thạo ít nhất thêm tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Dù bạn ở lại tu nghiệp ở Đài Loan hay trở về nước bạn cũng có việc làm với thu nhập hậu hĩnh và con đường thăng tiến nhanh.

Du học Đài Loan có cơ hội việc làm cao sau khi ra trường
Tư vấn du học Đài Loan có cơ hội việc làm cao sau khi ra trường

 

Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

Thủ tục làm hồ sơ, xin visa đi du học Đài Loan đơn giản, dễ đăng ký. Nếu bạn không biết bắt đầu tư đâu hãy nhận tư vấn du học Đài Loan ngay.

Kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống cao

Trở mình từ một hòn đảo khó khăn đến là một trong 4 “con Rồng châu Á” Đài Loan có tốc độ tăng trưởng nhiều quốc gia ngưỡng mộ. GDP bình quân đầu người hàng năm đạt 40.000 USD, ngang bằng với các nước EU.

Một nền kinh tế phát triển, được học tập sinh sống trong nền văn minh, tri thức, hiện đại hóa là một trong những lý do bạn nên đi du học Đài Loan. Đài Loan nổi tiếng với ngành sản xuất máy vi tính, và các phụ kiện.

Bên cạnh đó xứ Đài còn mở ra nhiều cơ hội tương lai cho các du học sinh với top trường nên đi du học tại Đài Loan hàng đầu khu vực nếu bạn chọn đất nước này.

Đài Loan có sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng
Đài Loan có sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng

 

Có nét tương đồng về văn hóa

Thuộc về nên văn hóa phương Đông nên có sự giao thoa về văn hóa khá tương đồng và không có quá nhiều sự khác biệt với Việt Nam. Người Đài Loan rất cởi mở, thân thiện. Một người Đài Loan hiện tại nói không ngoa khi đây là sự kết hợp của nhiều ưu điểm. Tư tưởng như người Mỹ, làm việc chăm chỉ như người Nhật và chi tiêu rộng rãi như người Hà Lan. 

Người Đài Loan có văn hóa xin lỗi và cảm ơn. Như là câu của miệng của họ, bạn có thể bắt gặp từ nhân viên bán hàng cho đến các chú công an, các cô lao công thậm chí các giáo sư, các nhân viên nhà nước.

Hấp dẫn bởi cảnh đẹp và ẩm thực khi du học Đài Loan

Đài Loan là một quốc đảo xinh đẹp, được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh quang không thể bỏ lỡ. Đó là một lý do níu chân bạn đi du học Đài Loan. Vào những dịp nghỉ lễ, kết thúc kì học bạn bạn có thể dành thời gian để đi thăm quan những địa danh nổi tiếng tại Đài Loan. Bạn có thể kiếm một người đồng hành là người bạn trong lớp du học, một người bạn địa phương. Không chỉ để gắn kết tình bạn, bạn vừa biết thêm về đất nước, văn hóa, con người nơi đây, lại vừa giúp bồi đắp kiến thức thực tế. Đây chính là những kỉ niệm thú vị trong khi bạn du học Đài Loan. 

Đài Loan có rất nhiều địa danh nổi tiếng để bạn khám phá: Cao Hùng – thư viện cổ Fong Yi , làng cổ Jiu Fen, GuanYin Đào Viên, Bến cảng Hải Quan, Tòa nhà Taipei 101, Thác Shifen, Cử Phần, Bảo tàng Cố Cung, Hồ Nhật Nguyệt…Đặc biệt là các khu chợ đêm. Đây là một nét văn hóa rất gần với Việt Nam. Bạn có thể mua bất cứ gì từ quần áo, đến ẩm thực địa phương.

Giao thông ở đây lại thuận lợi, có nhiều phương tiện công công như tàu điện ngầm, xe buýt, tàu hỏa, xe đạp bạn có thể dễ dàng di chuyển đến các địa điểm du lịch. Con người Đài Loan văn minh, hiếu khách, an ninh tốt, không có bạo động.

Những món ăn đặc trung Đài Loan không thể bỏ qua
Những món ăn đặc trung Đài Loan không thể bỏ qua

Nền ẩm thực Đài Loan là sự giao thoa nhiều nền văn hóa ẩm thực. Nhắc đến Đài Loan không thể không nhắc đến Trà sữa, Jipai gà chiên, mì danzi (mì hàng rong) ở Đại Nam, Trứng sắc ở Tamsui, súp cá viên Jiufen, thịt viên nhồi ở Hsinchu, trứng tráng sò điệp tại Lugang,...

KẾT LUẬN:

Kết thúc chuyến dạo quanh về những lý do du học Đài Loan bằng văn hóa ẩm thực, cảnh sắc tại đây đã đủ làm bạn xao xuyến. Hẳn có nhiều yếu tố khiến bạn chần chừ, có thể là văn hóa con người, ẩm thực, đi lại,.... Việc học rất quan trọng nhưng nếu quá khác biệt về điều kiện sống là một trở ngại với bạn. Vấn đề về chi phí - một yếu tố quan trọng trong quá trình đi du học đã được giải quyết nếu bạn chọn Đài Loan du học. Không quá khác biệt vượt trội về kinh tế như khi ở Việt Nam khiến bạn an tâm hơn về con đường tiếp thu tri thức. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn nhận được tư vấn du học từ những người có kinh nghiệm, đó không đâu xa chính tại Topchuyengia.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng