THÔNG TIN HƯỚNG NGHIỆP DU HỌC ĐÀI LOAN NGÀNH TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG

THÔNG TIN HƯỚNG NGHIỆP DU HỌC ĐÀI LOAN NGÀNH TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG

29/05/2024

1203

0

Chia sẻ lên Facebook
THÔNG TIN HƯỚNG NGHIỆP DU HỌC ĐÀI LOAN NGÀNH TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG

Du học Đài Loan ngành tiếp viên hàng không mặc dù không phải là một trong những ngành học mũi nhọn được nhiều sinh viên lựa chọn. Nhưng không vì thế mà có ít sinh viên quốc tế không lựa chọn ngành này. Trong bài viết hôm nay, Topchuyengia.vn sẽ giới thiệu sơ về ngành học này ở Đài Loan.

Tổng quan về ngành tiếp viên hàng không tại Đài Loan

Hiện nay, công việc về tiếp viên hàng không đã không quá xa lạ với công chúng nhưng không vì thế mà ngành học này có thể phù hợp với mọi người. Trước đây, gần như không bất kỳ cơ sở giáo dục nào đào ngành tiếp viên hàng không chính quy, mà thường các hãng sẽ tuyển các sinh viên đại học từ các ngành như ngôn ngữ, nhà hàng - khách sạn,.... Sau đó, các hãng sẽ đào tạo nội bộ cho nhân viên của mình.

Nhưng mấy gần đây, đã có nhiều trường tại Châu Á đã mở các lớp về đào tạo tiếp viên hàng không. Nổi tiếng có thể nói đến như đại học Nữ Sinh Kwangju (Hàn Quốc) với các khóa đào chuyên biệt. Ngoài Hàn thì du học Đài Loan ngành tiếp viên hàng không cũng được xem là lựa chọn an toàn. 

Vì sao hiện này lại được ưa chuộng tại Đài Loan? Chính vì là sự thiếu hụt nhân sự có trình độ chuyên môn cao, khiến cho ngành này tại Đài Loan đáng vô cùng “khát" người.

Thông tin du học Đài Loan ngành tiếp viên hàng không

du học đài loan ngành tiếp viên hàng không
Công việc của tiếp viên hàng không

Trước khi làm hồ sơ du học Đài Loan nộp cho trường thì bạn nên biết công việc thực sự của tiếp viên là gì. Nó chỉ dừng lại ở việc phải phục vụ đồ uống và thức ăn trên máy bay, mà công viên còn đòi hỏi ở người tiếp viên rất nhiều công việc từ việc ở dưới mặt đất, khi lên máy bay và khi đáp xuống sân bay. Các công việc như:

  • Kiểm tra các thiết bị an toàn, kiểm soát an ninh và tình hình của hành khách khi bay.
  • Trước khi máy bay cất cánh: Kiểm tra lại dịch vụ (bữa ăn, thức uống,...), yêu cầu đặc biệt từ trước đó, xác nhận vé và thông tin ghế ngồi, hướng dẫn sử dụng các thiết bị,...
  • Khi bay: Cung cấp các dịch vụ đến với hành khách, phân công công việc, liên hệ thông báo với cơ trưởng khi có tình huống xảy ra.
  • Chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay: hỗ trợ hành khách làm các văn bản và thủ tục.
  • Sau khi đáp xuống sân bay: kiểm tra thiết bị và bàn giao lại tổ bay sau,...

Đây sẽ những điều bạn học và hướng dẫn khi đến học tại các trường nên đi du học Đài Loan về chuyên ngành tiếp viên hàng không. Đây là ngành học thách thức vì nó yêu cầu chỉ yêu cầu về kiến thức mà nó cũng đòi hỏi về ngoại hình. Với mỗi hãng hàng không họ sẽ tiêu chí để lựa chọn riêng từ chiều cao, cân nặng, trình độ ngoại ngữ,...

Và tất nhiên để có thể tới Đài Loan để học thì bạn cần phải có visa du học Đài Loan, đây chính là chiếc vé giúp bạn đến với đây một cách hợp pháp. Để có thể tới đây để học, bạn cũng cần phải chứng minh tài chính với cơ quan quản lý nhập cư của Đài Loan tại Việt Nam. Lúc này, bạn phải chứng minh cho nhân viên kiểm tra thấy được rằng bạn có đủ tiền để sinh sống và chi trả học phí các trường du học Đài Loan.

du học đài loan ngành tiếp viên hàng không
Trở thành tiếp viên hàng không

Tổng kết

Đây là những điều bạn cần biết khi đi du học Đài Loan ngành tiếp viên hàng không. Nếu như bạn cần tư vấn du học thì hãy để thông tin lại dưới phần bình luận hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chuyên gia được ghim tên ở trên để nhận tư vấn. Cuối cùng, chúc bạn có một hành trình du học thành công và nhiều niềm vui.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng